Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Ounces là gì? Những đơn vị đo lường cần biết trong pha chế

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Khi bắt đầu tiếp xúc với nghề pha chế, chắc chắn bạn sẽ phải làm quen với những đơn vị đo lường của các công thức. Vì để tạo ra một thức uống ngon thì quá trình pha chế không được sai sót hay lẫn lộn giữa các khoảng đo lường. Hôm nay, Hướng Nghiệp Á Âu sẽ giới thiệu đến các bạn một thuật ngữ đó là Ounces, vậy Ounces là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây để bỏ túi kiến thức pha chế đơn giản và bổ ích này nhé!

Đối với những người pha chế, thì giám sát đúng chuẩn là một kiến thức và kỹ năng quan trọng để tạo ra một ly thức uống đem đến cho thực khách. Ở Nước Ta, những bạn đã quen thuộc với những đơn vị giám sát như : Lít ( L ) và mililit ( ml ), gram ( g ), kilogram ( kg ) … Nhưng so với những công thức pha chế theo chuẩn quốc tế sẽ có cách tính đơn vị thống kê giám sát khác và hoàn toàn có thể sẽ khiến bạn hoảng sợ .

Ounces là gì?

Ounce hay Ounces thường được viết tắt là oz, là một đơn vị đo khối lượng quốc tế có khối lượng là 28.34 gr ( đúng chuẩn là 28.3495231 ). Ở những nơi khác nhau, trong những nghành nghề dịch vụ vận dụng khác nhau, đơn vị này được viết thành nhiều cách như ounce, once, ons, unze. Trong một số ít trường hợp, Ounce cũng thường được dùng để đo lực, được so sánh với Pound lực hay lbf .

ounces la don vi do luong quoc te 

Ounces là một đơn vị thống kê giám sát quốc tế ( Nguồn : Internet )Vì khối lượng của Ounce hoàn toàn có thể gây ra 1 số ít nhầm lẫn so với những Bartender, vì trong pha chế đa số đều sử dụng chất lỏng nên người ta thường dùng thang đo là fl oz ( Fluid Ounce – đơn vị thể tích – fl oz ) để sửa chữa thay thế. Nên trong quy trình pha chế, phải dùng kí hiệu đúng chuẩn là fl oz và đơn vị đúng mực của fl oz theo chuẩn US là 29.57353 ml .

Những đơn vị thông dụng

Ngoài chất lỏng, nuyên liệu để dùng pha chế thức uống cũng khá phong phú, hoàn toàn có thể ở dạng chất rắn hoặc dạng bột … Vì thế, so với mỗi loại nguyên vật liệu khác nhau, sẽ có một công cụ và đơn vị đo lường và thống kê riêng không liên quan gì đến nhau .– Teaspoon : Được viết tắt là tsp hoặc t, ts. hoặc tspn. Và quan tâm, đơn vị này không khi nào được viết hoa từ viết tắt chữ T, vì chữ T in hoa được dành riêng cho một đơn vị đo lớn hơn là Tablespoon ( “ Tbsp ”, “ T. ”, “ Tbls. ” hoặc “ Tb. ” ). Ở Nước Ta, Teaspoon là dụng cụ thống kê giám sát thông dụng, nó được hiểu là 1 thìa cà phê ( hoặc 1 muỗng cafe ) .– Dessertspoon : Là đơn vị thống kê giám sát trong pha chế hoặc nhà hàng siêu thị, Dessertspoon là muỗng dùng cho món tráng miệng được viết tắt thành dstspn .– Tablespoon : hay còn gọi là muỗng canh được viết tắt Tbsp, T., Tbls. hay Tb .. Tùy vào những vương quốc khác nhau mà Tablespoon có đơn vị thống kê giám sát khác nhau .

– Cup: Theo nghĩa Việt Nam, Cup được hiểu thành cốc là một đơn vị đo khối lượng phổ biến nhất liên quan đến nấu ăn và pha chế.

– Pound : Một đơn vị của khối lượng được sử dụng trong Đơn vị Imperial ( là mạng lưới hệ thống những đơn vị tiên phong được định nghĩa trong Đạo luật về Đo lường và Trọng lượng Anh năm 1824 ). Ngày nay khối lượng Pound được pháp luật là 0,453 592 37 kg và được chia thành 16 Ounce .

nhung ly thuc uong ngon mieng 

Để tạo nên những ly thức uống ngon miệng cần phải có tuân thủ đo lường chính xác
các nguyên liệu (Nguồn: Internet)

Cách chuyển đổi những đơn vị đo lường

– 1 Teaspoon : Khoảng 5 ml .– 1 Dessertspoon : Có thể tích bằng hai muỗng cafe hoặc 10 ml .

– 1 Tablespoon: Hoặc 1 thìa của Hoa Kỳ là khoảng 14,8 ml, thì một thìa ở Anh chính xác là 15 ml và Úc là 20 ml.

– 1 cup của Hoa Kỳ bằng 240 ml, 16 tablespoons ( 236.588 ml ) theo quốc tế và 12 tablespoons ( 177.441 ml ) của Úc .– 1 Pound khối lượng hoàn toàn có thể bằng : 473,17 ml trong thể tích. Qua bài viết này, chắc rằng những bạn đã hiểu rõ Ounces là gì và biết thêm những đơn vị giám sát khác trong pha chế phải không nào ?Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn trong việc làm của mình. Ngoài sữa tươi, sữa bột, váng sữa hay sữa chua, còn có một loại thực phẩm rất được thương mến đó Whole milk. Vậy Whole milk là gì ? là gì ? Và tác dụng của Whole milk là gì ? Cùng Hướng Nghiệp Á Âu khám phá ngay sau đây nhé !

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT