Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Bitconnect là gì? Thực hư chuyện sàn Bitconnect sập (2022)

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Từ 471 USD giảm xuống chỉ còn 0.6799 USD, đồng tiền ảo Bitconnect là cơn ác mộng của thị trường tiền mã hóa. Trong bài viết dưới đây, bePAY sẽ cung ứng thông tin cụ thể về Bitconnect và vụ lừa đảo lớn nhất lịch sử vẻ vang tiền điện tử. Vậy Bitconnect là gì ? Bitconnect hoạt động giải trí như thế nào trước khi sập ? Cùng khám phá ngay nhé .

Bitconnect là gì?

Bitconnect ( BCC ) là một dự án tiền điện tử hoạt động giải trí theo hình thức quỹ kinh tế tài chính ủy thác, tức là nhà đầu tư đem tiền cho người khác kinh doanh thương mại và nhận về một phần tiền lãi cũng như số vốn bắt đầu sau một khoảng chừng thời hạn pháp luật .
Dự án Bitconnect đưa ra một mức lãi suất vay cực mê hoặc lên tới 30 – 40 % / tháng trong khi khi lãi ngân hàng nhà nước chỉ có 5 – 7 % / năm và lãi quỹ ủy thác chỉ có 10 – 15 % / tháng. Chính mức lãi suất vay siêu cao này là yếu tố khiến nhiều người đua nhau đổ tiền vào Bitconnect. Hình thức góp vốn đầu tư này của Bitconnect còn được gọi là quy mô Lending .
bitconnect-la-gi

Khác với Bitcoin hay những dự án tiền mã hóa khác, bản chất của Bitconnect không có công nghệ phát triển mà thay vào đó là hình thức Lending Platform. Đây là công cụ đắc lực giúp huy động một nguồn vốn lớn từ các nhà đầu tư tiền điện tử. 

Bitconnect coin chính thức được ICO vào tháng 11/2016 với mức giá bắt đầu chỉ 0.12 USD và được list trên nhiều sàn lớn như Binance và Huobi. Đồng tiền ảo này chạm đỉnh ( ATH ) ở mức 471 USD vào cuối năm 2017, tương tự với mức tăng giá trị hơn 3500 lần. Chính điều này đã khiến cho những nhà đầu tư bị mờ mắt trước mức doanh thu cao chót vót như vậy .

Mô hình hoạt động của Bitconnect

Cách hoạt động giải trí của Bitconnect là gì ? Bitconnect hoạt động giải trí theo quy mô giống với ủy thác góp vốn đầu tư của những quỹ kinh tế tài chính. Bitconnect sẽ kêu gọi vốn từ người dùng trải qua những gói góp vốn đầu tư và hứa hẹn sẽ trả lãi hàng tháng với mức lãi suất vay từ 30 % – 40 % / tháng, trong khi mức lãi suất vay gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân hàng nhà nước chỉ 5 – 7 % / năm .
Khi mới sinh ra, Bitconnect là dự án tiên phong trong nghành tiền ảo hoạt động giải trí theo quy mô Lending Platform. Dự án này cũng gặp may khi cơn sốt Bitcoin và Blockchain bùng nổ đúng vào thời gian đó. Chính cho nên vì thế, chỉ sau 01 năm hoạt động giải trí, Bitconnect đã đạt được thành công xuất sắc vang dội với số lượng nhà đầu tư tham gia đạt mức kỷ lúc .
Sau đây là 1 số ít gói góp vốn đầu tư mê hoặc mà dự án Bitconnect đưa ra để lôi cuốn những nhà đầu tư :
goi-dau-tu-bitconnect-coin
Để tham gia dự án, nhà đầu tư sẽ phải dùng Bitcoin để mua đồng tiền ảo BCC của Bitconnect. Sau đó, dự án sẽ trả lãi cho những nhà đầu tư dựa trên mức tăng trưởng của Bitcoin .
Ngoài ra, hình thức MLM – Mutil Marketing Level cũng được Bitconnect quản lý và vận hành để tăng trưởng cỗ máy hoạt động giải trí. Đây là một hình thức khuyến khích người này ra mắt người kia để lôi cuốn những nhà đầu tư mới. Theo đó, người trình làng sẽ nhận được một khoản hoa hồng tương ứng. Từ đó, dự án sẽ có một dòng tiền đổ vào liên tục và tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, nhanh gọn .

>> Xem thêm: Dự án FXT và mánh khóe lừa đảo thông qua nghệ sĩ nổi tiếng

Phương thức lừa đảo của Bitconnect

Bitconnect sinh ra vào thời kỳ bùng cháy rực rỡ nhất của Bitcoin và công nghệ tiên tiến Blockchain nên được hội đồng tiền mã hóa tiếp đón một cách nhiệt tình. Ngoài ra, dự án đưa ra mức lãi suất vay cao ngất ngưởng lên tới 40 %, cao gấp 9 lần so với lãi ngân hàng nhà nước. Chính điều này đã làm mờ mắt một số lượng lớn những nhà đầu tư tiền điện tử với tham vọng góp vốn đầu tư ít nhưng thu về doanh thu cao .
Hình thức hoạt động giải trí MLM của Bitconnect tương tự như đa cấp trong giới Crypto. Theo đó, những nhà đầu tư bị dự án “ tận dụng ” để lôi kéo thêm những người khác tham gia với phần thưởng là một khoản hoa hồng lên tới 7 %. Chỉ trong một thời hạn ngắn, Bitconnect đã tăng trưởng với vận tốc chóng mặt, hàng triệu khoản tiền góp vốn đầu tư đã được đổ vào dự án. Từ đó kéo theo hàng loạt quy mô MLM Lending lừa đảo khác sinh ra dưới vỏ bọc là một dự án Blockchain .
lai-suat-bitconnect-coin
Mức doanh thu siêu mê hoặc đã thuận tiện lôi cuốn được hàng triệu nhà góp vốn đầu tư tham gia vào mạng lưới. Trong thời hạn đó cũng đã có rất nhiều lời cảnh báo nhắc nhở, nhiều chuyên gia tài chính cũng đã lên tiếng. Đáng chú ý quan tâm nhất là nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin đã đưa ra nhận định và đánh giá : “ Bất kỳ hình thức kêu gọi kinh tế tài chính nào có mức lãi suất vay cao hơn 1 % / ngày đều là quy mô lừa đảo Ponzi ” .
Thật ra, nếu chỉ tham gia vào Bitconnect trong thời hạn đầu và tịch thu vốn kịp thời thì doanh thu mà người dùng thu về sẽ khá lớn. Tuy nhiên, hầu hết những nhà đầu tư đều không hề thoát khỏi cám dỗ trước mức lãi suất vay khổng lồ, từ đó ngày càng lún sâu khó mà thoát ra. Và đương nhiên, những dự án góp vốn đầu tư với quy mô tương tự như Bitconnect đều cực kỳ nguy khốn, cần phải tránh xa .

Nguyên nhân dẫn đến Bitconnect sập

Như đã nói ở trên, nhà đầu tư sẽ phải dùng Bitcoin để mua đồng coin BCC và dự án sẽ trả lãi cho nhà đầu tư dựa trên mức tăng trưởng của Bitcoin.

Kể từ sau đợt lên đỉnh 20.000 USD vào cuối năm 2017, giá trị đồng Bitcoin liên tục bị suy thoái và khủng hoảng. Mặc dù Bitconnect đã trả lại tiền gốc cho nhà đầu tư Lending bằng đồng BCC nhưng Bitconnect lại thông tin đóng cửa sàn thanh toán giao dịch. Điều này khiến những nhà đầu tư thi nhau bán tháo số BCC nắm giữ, dẫn tới việc giá BCC giảm một cách phi mã. Do đó, Bitcconnect không còn đủ năng lực chi trả cho mạng lưới hệ thống hàng chục triệu người dùng và dẫn tới sập sàn .
Cơn bão dịch chuyển giá của đồng Bitconnect coin được biểu lộ trên biểu đồ :
bien-dong-gia-bitconnect-coin

Bitconnect giờ ra sao?

“ Bitconnect giờ thế nào ? ” là câu hỏi mà rất nhiều người vướng mắc. Hiện tại, Bitconnect đã bị ngừng update hoạt động giải trí trên những trang theo dõi tiền điện tử số 1 lúc bấy giờ như CoinMarketcap hay CoinGecko. Ngoài ra, trên website CoinMarketcap còn đăng tải thông tin về quy mô Ponzi này và cảnh báo nhắc nhở nhà đầu tư không được mua Bitconnect coin .
Chỉ hoạt động giải trí vỏn vẹn trong hơn 1 năm, Bitconnect đã đóng cửa sàn thanh toán giao dịch trong vòng 5 ngày với mức giá thảm hại chỉ còn 0.6799 USD khiến những nhà đầu tư mất hàng loạt gia tài .
Dù sàn công bố sẽ không biến mất mà chỉ “ quy đổi tiềm năng hoạt động giải trí ”, nhưng đây chỉ là lời nói nhằm mục đích che giấu sự thực rằng quy mô Lending mà Bitconnect lập ra sẽ biến mất mãi mãi cùng với số tiền của nhà đầu tư .
bitconnect-gio-ra-sao
Tuy cơn bão Bitconnect lừa đảo đã đi qua nhưng hậu quả để lại là vô cùng lớn. Theo thống kê, Nước Ta là một trong những vương quốc đứng vị trí số 1 về số lượng nhà đầu tư tham gia quy mô MLM Lending. Do đó, sự sụp đổ bất thần của Bitconnect đã kéo theo hàng triệu nhà góp vốn đầu tư Nước Ta lâm vào cảnh trắng tay. Sự sụp đổ của Bitconnect cũng là lời cảnh tỉnh cho những nhà đầu tư trên thị trường tiền mã hóa về những quy mô Ponzi lừa đảo .

>> Xem thêm: Eagle Rock Global và toàn cảnh vụ lừa đảo ERG coin

Trên đây bePAY đã giải đáp cho bạn Bitconnect là gì cũng như cung ứng cho bạn thông tin chi tiết cụ thể về vụ lừa đảo kinh khủng nhất trong lịch sử vẻ vang tiền điện tử từ trước tới nay. bePAY kỳ vọng qua bài viết này bạn đã có thêm những thông tin có ích và rút ra bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề quý giá từ vấn đề của Bitconnect. Chúc bạn thành công xuất sắc !

FAQ

Bitconnect lừa đảo bằng cách nào?

Bitconnect hoạt động giải trí theo quy mô Lending với mức lãi suất vay cao ngất ngưởng lên tới 40 % nhằm mục đích lôi cuốn những nhà đầu tư. Ngoài ra, dự án còn vận dụng hình thức MLM – Mutil Marketing Level ( đa cấp ) để khuyến khích người này trình làng người kia tham gia vào dự án .
Bitconnect cũng hứa hẹn sẽ khuyến mãi ngay cho người ra mắt một khoản hoa hồng tương ứng khi “ lôi kéo ” được những nhà đầu tư mới rót tiền vào dự án .

Lý do sập sàn Bitconnect là gì?

Kể từ sau đợt đỉnh 20.000 USD vào cuối năm 2017, giá trị Bitcoin liên tục bị giảm khiến thị trường gặp phải nhiều khó khăn. Lúc này, Bitconnect thông báo đóng cửa sàn giao dịch và trả lại vốn cho nhà đầu tư bằng đồng BCC.

Tuy nhiên điều này khiến những nhà đầu tư thi nhau bán tháo số BCC nắm giữ, dẫn tới việc giá BCC tụt dốc không phanh. Do đó, Bitcconnect không còn đủ năng lực chi trả cho mạng lưới hệ thống và dẫn tới sập sàn .

Xem thêm các kênh thông tin của bePAY:

Facebook Twitter Youtube

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT