Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
34 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Dropshipping là gì và đặc điểm của mô hình này như thế nào?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Dropshipping là hình thức bán hàng còn khá mới ở Việt Nam. Cùng với sự bùng nổ của thị trường thương mại điện tử trong nước, Dropship đang ngay càng phát triển mạnh mẽ do sự linh hoạt, tiện lợi và dễ tham gia.

Cùng ALS tìm hiểu về hình thức bán hàng mới này thông qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

1. Vậy Dropshipping là gì và đặc điểm của mô hình này như thế nào?

Dropshipping (hay Drop-ship) là mô hình bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Người bán hàng sẽ không cần nhập hàng, lưu trữ hàng hóa tồn kho mà chỉ cần quan tâm đến khâu bán và theo dõi đơn hàng. 

Các công tác quản lý hàng hóa tồn kho, vận chuyển hàng hóa đến tay người nhận và các hoạt động hoàn tất đơn hàng khác sẽ do nhà cung cấp thực hiện. 

Với hình thức Dropship, quyền lợi bạn nhận được chính là phần chênh lệch giữa giá của nhà sản xuất và giá cả trong thực tiễn cho người mua .

2. Ưu nhược điểm của mô hình Dropshipping?

Sự độc lạ lớn nhất của Dropship so với những hình thức bán hàng khác là người bán không cần kho hàng và không lo tồn dư. Tuy nhiên, chính vì lý do đó, quy mô này có những ưu và điểm yếu kém riêng .

* Ưu điểm khi làm Dropship là gì?

– Nguồn hàng phong phú, phong phú và đa dạng : với dropshipping, bạn có vô vàn lựa chọn về loại sản phẩm khác nhau để lựa chọn. Lượng sản phẩm & hàng hóa luôn sẵn có và bảo vệ theo nhu yếu của người bán. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn những loại sản phẩm mà mình yêu thích hoặc có thế mạnh để tăng trưởng việc làm kinh doanh thương mại của bản thân .- Tiết kiệm thời hạn, sức lực lao động và tiền tài : ở hình thức này, bạn trọn vẹn vô hiệu ( hoặc giảm thiểu ) tối đa ngân sách dành cho kho hàng, nhân lực hay khâu luân chuyển .- Giảm thiểu rủi ro đáng tiếc : hình thức dropshipping sẽ là lựa chọn tương thích cho những bạn muốn kinh doanh thương mại nhưng muốn hạn chế rủi ro đáng tiếc hoặc không có nhiều vốn góp vốn đầu tư khởi đầu .

– Dễ dàng mở rộng quy mô: mô hình này dễ dàng được nhân rộng và phát triển trên thị trường Internet rộng lớn.

* Nhược điểm khi làm Dropship là gì?

– Khả năng cạnh tranh đối đầu cao : đây là trong thực tiễn dễ nhận thấy. Việc tham gia vào một thị trường có quá nhiều người bán trong khi đó mẫu sản phẩm lại không có sự độc lạ dẫn tới hệ quả cạnh tranh đối đầu nhau về giá. Lợi nhuận đơn hàng sẽ bị thấp hơn nếu bạn chưa đủ uy tín hay có yếu tố lôi cuốn người mua .- Bị động trong nguồn hàng : do không trấn áp được lượng tồn dư chính vì thế khi quy mô tăng trưởng lớn hơn, người bán sẽ bị động trong khâu đáp ứng. Điều này hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến việc lan rộng ra kinh doanh thương mại của cá thể / doanh nghiệp .

3. Thực tế phát triển của mô hình Dropshipping tại Việt Nam?

Cùng với sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường thương mại điện tử trong nước, quy mô Dropshipping tại Nước Ta cũng đang cho thấy những tín hiệu tăng trưởng nhanh gọn .Chính nhờ những ưu điểm tiêu biểu vượt trội của quy mô, lượng user ( người dùng ) ĐK và thực thi dropshipping tại nước ta đang vượt số lượng hàng chục nghìn người. Số lượng này vẫn đang có tín hiệu tăng trưởng liên tục .Tuy nhiên, hạ tầng Logistics để ship hàng cho chuỗi đáp ứng quy mô Dropship ở nước ta vẫn còn đang khá hạn chế. Điều này đang là rào cản cho sự tăng trưởng của quy mô này .

Các khâu như: tiếp nhận sản phẩm, đóng gói, dãn nhãn, tạo vận đơn, giao hàng đang được thực hiện một cách rời rạc, chưa có hệ thống. Tại Việt Nam cũng chưa có đơn vị nào đủ khả năng cung cấp một chu trình trọn vẹn, khép kín như vậy. Việc sử dụng quá nhiều khâu, quá nhiều đối tác cung ứng dịch vụ khiến chi phí Logistics tăng cao, từ đó đẩy giá thành sản phẩm cũng như tăng mức độ rủi ro khi kinh doanh hàng hóa (mất mát, thất lạc).

Giá thành loại sản phẩm cao sẽ rất khó để người bán hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu và tăng trưởng do sự gia nhập của những loại sản phẩm khác trên quốc tế cùng thói quen tiêu tốn số lượng giới hạn của người Việt khi mua những loại sản phẩm Online .Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về Dropshipping là gì. Để bạn có mở màn hoặc tăng trưởng một hình thức kinh doanh thương mại mới cho cá thể / doanh nghiệp mình .
Chia sẻ bài viết này
facebook
twitter
linkdin
mail

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT