Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Đường MACD, cách sử dụng chỉ báo MACD trong giao dịch chứng khoán

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Đường MACD

MACD là cách viết tắt của cụm từ Moving Average Convergence Divergence có nghĩa Trung bình động quy tụ phân kỳ. Đường MACD là chỉ báo kỹ thuật được tạo ra bởi cố vấn góp vốn đầu tư chuyên nghiệp Gerald Appel vào năm 1979.

Đường MACD, cách sử dụng chỉ báo MACD trong giao dịch chứng khoán

Chỉ báo này giúp cung ứng những dịch chuyển của thị trường, tương hỗ nhà đầu tư chứng khoán xác lập tín hiệu mua và bán của thị trường. Để xác lập đường MACD, nhà đầu tư cần dựa vào độ chênh lệch của hai đường trung bình động ( EMA ) 12 ngày và 26 ngày.

Công thức tính chỉ số MACD

MACD được xác lập dựa theo công thức sau :

MACD = EMA ( 12 ) – EMA ( 26 )

MACD sẽ có giá trị dương nếu giá trị trung bình trượt chu kỳ luân hồi 12 ngày lớn hơn giá trị trung bình trượt chu kỳ luân hồi 26 ngày. MACD sẽ có giá trị âm nếu giá trị trung bình trượt chu kỳ luân hồi 12 ngày nhỏ hơn giá trị trung bình trượt chu kỳ luân hồi 26 ngày.

Cách sử dụng chỉ báo MACD trong đầu tư chứng khoán

Khi nghiên cứu và phân tích, bên cạnh đường MACD cơ bản còn có đường tín hiệu. Đường tín hiệu sẽ là đường trung bình động EMA 9 ngày của MACD. Sử dụng tích hợp nghiên cứu và phân tích đường tín hiệu với đường MACD hoàn toàn có thể giúp phát hiện những điểm ra và điểm vào của thị trường. Nếu đường MACD giao với đường tín hiệu từ dưới lên sẽ báo hiệu giá sẽ tăng hơn mức hiện tại. Đây là tín hiệu để những nhà đầu tư xem xét mua vào. Nếu đường MACD vượt đường tín hiệu từ trên xuống báo hiệu giá đang trên đà giảm. Khi này những nhà đầu tư xem xét vào lệnh bán. Thông thường, đường MACD được biểu lộ bằng màu xanh, còn đường tín hiệu được biểu lộ bằng màu đỏ.

Đường MACD, cách sử dụng chỉ báo MACD trong giao dịch chứng khoán
Đường MACD (màu xanh) đi xuống dưới đường tín hiệu (màu đỏ).

Biểu đồ MACD cũng có thể cung cấp tín hiệu qua sự phân kỳ/hội tụ giữa đường MACD và diễn biến giá của chứng khoán.

Thường thì khi giá CP đi lên thì đường MACD cũng đi lên và ngược lại. Nhưng không phải khi nào cũng vậy, khi đó sẽ xảy ra phân kỳ hoặc quy tụ. Nếu giá CP đang trong xu thế đi lên nhưng đường MACD đi xuống, như biểu đồ ở dưới đây, 2 đường màu đỏ đi theo 2 hướng xa nhau, đó gọi là phân kỳ.

Đường MACD, cách sử dụng chỉ báo MACD trong giao dịch chứng khoán
Xu hướng giá và đường MACD tạo ra phân kỳ.

Điều này cảnh báo nhắc nhở CP có năng lực hòn đảo chiều từ tăng giá sang giảm giá, nhà đầu tư xem xét việc bán CP khi phân kỳ xảy ra. trái lại, nếu giá CP đi xuống nhưng đường MACD đi lên, 2 đường màu xanh đi theo hướng gần nhau, đây được gọi là quy tụ.

Đường MACD, cách sử dụng chỉ báo MACD trong giao dịch chứng khoán
Xu hướng giá và đường MACD tạo ra hội tụ.

Đây là tín hiệu CP hoàn toàn có thể hòn đảo chiều từ giảm giá sang tăng giá, nhà đầu tư xem xét mua CP khi quy tụ xảy ra. Tuy nhiên, bất kể một kỹ thuật hay chỉ báo nghiên cứu và phân tích nào cũng sẽ có những ưu điểm yếu kém, và chỉ số MACD cũng không ngoại lệ. Chỉ báo MACD không phải khi nào cũng đúng mực và hoàn toàn có thể cung ứng tín hiệu rơi lệch và gây nhầm lẫn. Để sử dụng được hiệu suất cao và thành thạo biểu đồ MACD nhu yếu nhà đầu tư nên linh động với thị trường, update nhanh gọn cũng như biết được khung thời hạn nào hài hòa và hợp lý để MACD hoạt động giải trí hiệu suất cao nhất. Hơn nữa, nhà đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng phối hợp MACD với những chỉ báo khác để giảm rủi ro đáng tiếc và xác nhận thêm những tín hiệu.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế – Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Bán tháo (Bailing out) cổ phiếu là gì? Những điều nhà đầu tư cần lưu ý Bán tháo ( balling out ) là thuật ngữ được sử dụng trong nghành nghề dịch vụ góp vốn đầu tư chứng khoán. Cùng khám phá chi tiết cụ thể hơn về thuật …
Cổ phiếu quỹ là gì? Điều kiện để mua bán giao dịch cổ phiếu quỹ Cổ phiếu quỹ không còn là một khái niệm quá xa lại so với những nhà đầu tư. Tùy vào tình hình hoạt động giải trí và …
Chỉ số S&P 500 là gì? Các yếu tố tác động đến chỉ số S&P 500 Đối với nhà đầu tư chứng khoán lâu năm thì chắc như đinh đã một lần nghe đến chỉ số S&P 500. Đây là chỉ số …

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT