Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Ethereum (ETH) mất 12% giá trị sau The Merge

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 thế giới là Ethereum (ETH) đã suy giảm nghiêm trọng trong 12 giờ qua sau khi nâng cấp The Merge thành công.


Sáng ngày 16/09, giá ETH đã có lúc giảm về tận 1.446 USD, thấp hơn đến 12,6 % so với mức đỉnh 1.655 USD vào sáng trong ngày hôm qua. Đây là mức giá thấp nhất mà ETH ghi nhận từ ngày 28/08, xóa bỏ đà tăng đã lấy được nhờ The Merge .

Nguyên nhân chính của cú giảm dễ thấy là việc The Merge đã thành công xuất sắc, do đó nhà đầu tư không còn động lực để liên tục nắm giữ ETH nữa vì tăng cấp sẽ không mang lại đổi khác đáng kể gì với Ethereum trong thời hạn tới. Cột mốc tiếp theo cần để mắt đến sẽ là khoảng chừng thời hạn 6-12 tháng sau The Merge, khi ấy thì tăng cấp Shanghai sẽ mở khóa lượng ETH bị khóa trong hợp đồng staking Ethereum 2.0, tạo một áp lực đè nén bán ra mới .

Ngoài ra, thông tin Chủ tịch SEC đe dọa có thể xem Ethereum là “chứng khoán” vì The Merge cũng ít nhiều khiến nhà đầu tư ít lạc quan hơn về triển vọng của ETH. Một lý do khác giải thích cho việc ETH mất giá là sự xuất hiện của các bản fork duy trì Proof-of-Work, vốn đã bòn rút đi một phần giá trị của Ethereum.

Chưa dừng lại ở đó, sau khởi đầu “ giảm phát ” đáng hứa hẹn trong ít giờ kể từ lúc The Merge diễn ra, lượng cung ETH ra thị trường hiện đã quay quay trở lại thực trạng “ lạm phát kinh tế ” vì phần thưởng tạo block lớn hơn lượng ETH bị đốt vì mạng lưới ít hoạt động giải trí .

Trong 24 h gần nhất, lượng lệnh phái sinh bị thanh lý trên thị trường đạt 288 triệu USD, tuy nhiên ETH chiếm hơn phân nửa với 167 triệu USD bị cháy, áp đảo trọn vẹn Bitcoin và những đồng coin khác. Trong đó, tỷ suất lệnh long chiếm hơn 70 % .

Bitcoin vào tối ngày 15/09 cũng có lúc giảm về tận 19.497 USD, ngưỡng giá trị thấp nhất kể từ ngày 09/09. Trước mắt BTC và toàn thị trường crypto sẽ là lần kiểm soát và điều chỉnh lãi suất vay tiếp theo của Fed vào ngày 22/09 tới. Sau thông tin lạm phát kinh tế tháng 8 tại Mỹ tuy có giảm tuy nhiên lại thấp hơn kỳ vọng, cộng với việc CPI lõi vẫn tăng, giới quan sát đang quan ngại việc Fed sẽ duy trì mức nâng lãi suất vay 0,75 % hoặc thậm chí còn là tăng “ mạnh tay ” 1 % để hoàn toàn có thể ngưng trệ lạm phát kinh tế .

Các đồng xu tiền mã hóa vốn hóa lớn khác thì cũng chỉ ghi nhận mức giảm từ 2-5 % so với 24 h, thấp hơn so với Ethereum .
trái lại, những đồng xu tiền có chung thuật toán đào với Ethereum mà đã tăng mạnh trước The Merge như Ethereum Classic ( ETC ), Ravencoin ( RVN ) và Beam ( BEAM ) thì cũng đang trả lại những gì đã lấy với mức giảm lên đến 2 chữ số .


Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT