Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
34 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Exotic Markets là gì? Những điều cần biết về Exotic Markets và token EXO | Coinvn

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tổng quan về Exotic Market

Exotic Markets là gì?

Exotic Markets là một giao thức DeFi, chuyên về những loại sản phẩm kinh tế tài chính cấu trúc ( structured product ) và được kiến thiết xây dựng trên mạng lưới Solana. Token của giao thức là token EXO, đây là token quản trị với nguồn cung tối đa số lượng giới hạn ở mức 10 triệu token. Exotic sẽ hoạt động giải trí như một tổ chức triển khai tự trị phi tập trung chuyên sâu ( DAO ), được quản trị bởi những chủ sở hữu token EXO – những người sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm xác nhận ( whitelist ) những loại sản phẩm kinh tế tài chính cấu trúc mới và kiểm soát và điều chỉnh bất kể thông số kỹ thuật nào của giao thức .Exotic Markets la gi? Nhung dieu can biet ve Exotic Markets va token EXO - anh 2Các loại sản phẩm kinh tế tài chính cấu trúc ( những khoản góp vốn đầu tư link thị trường ) là những kế hoạch góp vốn đầu tư được đóng gói sẵn dựa trên những loại sản phẩm kinh tế tài chính khác nhau, gồm có sàn chứng khoán, quyền chọn ( phái sinh ), chỉ số, sản phẩm & hàng hóa, phát hành nợ và ngoại tệ .Các loại sản phẩm kinh tế tài chính cấu trúc giúp những nhà đầu tư gật đầu những rủi ro đáng tiếc và thông số kỹ thuật lãi suất vay cao cho một loạt những vấn đề góp vốn đầu tư ( ví dụ : Thị phần sẽ vẫn đi ngang trong 3 tháng tới ). Exotic Markets tìm phương pháp đơn thuần để những nhà đầu tư hoàn toàn có thể hiểu mặt trái hay điểm yếu kém của một loại sản phẩm kinh tế tài chính cấu trúc nào đó. Bên cạnh đấy, nhóm điều tra và nghiên cứu cho biết Exotic được thiết kế xây dựng trên Solana vì những thanh toán giao dịch nhanh gọn với ngân sách thấp .

Exotic Markets không phải là nền tảng tài chính duy nhất trên Solana. Solana hiện là blockchain lớn thứ 4 theo vốn hóa thị trường. Đầu năm 2021, token của Solana ở mức dưới 2 USD và tăng lên mức cao nhất khoảng 259 USD vào ngày 5/11/2021. Tại thời điểm viết bài (14/01/2022), Solana đang giao dịch ở mức 147 USD.

Dự án sẽ được truy thuế kiểm toán bởi công ty Halborn vào đầu năm 2022. Thông tin chi tiết cụ thể sẽ được update sau .

Cách thức hoạt động của Exotic Markets

Dự án Exotic Markets sẽ gồm có 2 loại thị trường :

Thị trường kho lưu trữ – Vaults

Vaults sẽ tương tác với những nhóm gia tài và chạy những kế hoạch sao chép tự động hóa một số ít khoản giao dịch thanh toán nhất định. Hiện tại, hình thức phổ cập nhất của những vault đang được quản trị trong những mẫu sản phẩm kinh tế tài chính cấu trúc là những lệnh mua được bảo hiểm ( covered call ). Exotic Markets sẽ cải tổ quy mô này bằng cách : Cung cấp thêm những gia tài cơ sở mới như token SRM, RAY và MNGO, cùng những kế hoạch mới như lệnh gọi chênh lệch, baskets, lệnh gọi knock-in và công dụng quản trị thường trực .

Thị trường của các sản phẩm đơn lẻ – Single Products

Single Products sẽ được cho phép người mua và người bán những loại sản phẩm kinh tế tài chính cấu trúc hoàn toàn có thể tự do tương tác trên một nền tảng mở và minh bạch. Phạm vi năng lực thanh toán giao dịch thành công xuất sắc khi đó là rất lớn. Thêm vào đó, Exotic Markets dự tính sẽ cung ứng những giải pháp chưa khi nào sống sót trên DeFi .Exotic sẽ phân phối 1 số ít chú ý quan tâm cấu trúc ( structured note ) chứa những đặc thù khác nhau như :

 • Tiền mã hoá được gửi dưới dạng danh nghĩa hoặc được đầu tư dưới dạng phí bảo hiểm: SOL, BTC, USDC…
 • Thời hạn của hợp đồng hoặc khi sản phẩm tài chính cấu trúc sẽ hết hạn: Số ngày, 1 tháng…
 • Tài sản cơ sở của các hợp đồng tùy chọn là những gì sản phẩm tài chính cấu trúc sẽ sử dụng để xác định khoản thanh toán cuối cùng: SOL/USDC, BTC/USDC, các loại tiền mã hoá khác… Nhờ tính linh hoạt ngay từ ban đầu, khả năng là vô tận với Exotic.
 • Tùy chọn của ghi chú: Vanilla Call, Vanilla Put, Double Digital, Single Digital, Call Spread, Put Spread, các rào cản kick-in/out… Tất cả sẽ được giải thích rõ ràng thông qua giao diện người dùng.

Những tính năng của Exotic Markets

Tính năng trợ giúp

Nếu nhà đầu tư đã nắm rõ những mẫu sản phẩm kinh tế tài chính của mình, họ hoàn toàn có thể chọn bất kể thứ gì họ muốn. Tuy nhiên, nếu người dùng cảm thấy choáng ngợp vì có quá nhiều loại sản phẩm khác nhau, trợ lý của dự án sẽ đưa ra hướng dẫn và tìm một loại sản phẩm tương thích với nhà đầu tư. Để có tác dụng đề xuất kiến nghị, người dùng chỉ cần vấn đáp một vài câu hỏi đơn thuần về tầm nhìn của mình với thị trường .

Thời hạn đăng ký

Mỗi loại sản phẩm lẻ trên Exotic sẽ có một khoảng chừng thời hạn ĐK. Đó là thời hạn trước khi mẫu sản phẩm mở màn lên sàn, khi đó nhà đầu tư vẫn hoàn toàn có thể đặt hàng. Lãi suất yield ở đầu cuối sẽ là hiệu quả cân đối giữa những tác động ảnh hưởng khác nhau. Quá trình này khác với vault vì những khoản góp vốn đầu tư được triển khai đều đặn. Sản phẩm có mức độ trưởng thành nhất định trong vault và người dùng sẽ có thông tin rõ ràng về thời hạn tham gia tối thiểu của chúng trong vault .

Vòng đời của một sản phẩm đơn lẻ

Sau khi thời hạn đăng ký kết thúc, loại sản phẩm sẽ khởi đầu hoạt động giải trí. Tại thời gian đó, lãi suất vay yield ở đầu cuối được thiết lập và nhà đầu tư sẽ được phân chia vị trí của mình trong mẫu sản phẩm. Nếu mẫu sản phẩm chỉ đạt mức lãi suất vay tối thiểu, để bảo vệ người dùng, hoàn toàn có thể chỉ một phần của mẫu sản phẩm được khởi chạy .Bảng điều khiển và tinh chỉnh của giao thức sẽ tóm tắt toàn bộ những vị trí mở của nhà đầu tư. Tại thời gian đó, người dùng có 2 lựa chọn :

 • Đợi cho đến khi hết hạn của sản phẩm và lấy PnL (profit and loss – lời và lỗ) của mình với lợi suất và tiền gửi tùy thuộc vào các điều kiện của phái sinh.
 • Quy đổi vị trí của mình với các vị trí của các token và giao dịch nó với người khác theo ý muốn của mình tùy thuộc vào biến động của thị trường.

Khi hết hạn, những khoản thanh toán giao dịch của loại sản phẩm sẽ được tính trải qua những oracle. Khoản thanh toán giao dịch sẽ xác lập mỗi bên hoàn toàn có thể đổi bao nhiêu từ thông tin tài khoản tiền gửi mẫu sản phẩm .

Sản phẩm mới

Sản phẩm mới gồm lợi nhuận mới và tài sản cơ sở mới. Các sản phẩm tài chính cấu trúc cung cấp cơ hội vô tận và sau khi bỏ phiếu DAO, Exotic Markets sẽ thêm các sản phẩm này vào theo thời gian.

Thị trường thứ cấp 

Thị phần thức cấp tương hỗ những người dùng muốn chấm hết tham gia vào một loại sản phẩm đơn lẻ trước khi mẫu sản phẩm đó đáo hạn .

Đội ngũ phát triển Exotic Markets

Exotic là một DAO ( tổ chức triển khai tự trị phi tập trung chuyên sâu ). Đội ngũ dự án muốn mang những quyền lợi của những loại sản phẩm kinh tế tài chính cấu trúc đến với tổng thể mọi người. Họ đang khởi đầu tiến hành giao thức và nó sẽ được quản trị bởi hội đồng. Bên cạnh đó, chủ sở hữu token EXO sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về giao thức .

Kế hoạch phát triển

Exotic Markets la gi? Nhung dieu can biet ve Exotic Markets va token EXO - anh 3Dự án Exotic Markets có kế hoạch tăng trưởng với những mốc như sau :

Giai đoạn 1: Cuối tháng 1 năm 2022

 • Ra mắt devnet
 • Cuộc thi giao dịch trên devnet
 • Cải thiện và tối ưu dự án cho đợt ra mắt mainnet.

Giai đoạn 2: Kết thúc quý I năm 2022

 • Ra mắt mainnet
 • Kiểm toán cơ sở lập trình của các hợp đồng thông minh
 • Ra mắt token EXO.

Giai đoạn 3: Giữa năm 2022

 • Dự án chuyển qua cơ chế DAO
 • Thêm thị trường thứ cấp
 • Ra mắt các sản phẩm tối ưu của Exotic.

Nhà đầu tư và đối tác của dự án Exotic Markets

Exotic Markets đã kêu gọi được tổng số 5 triệu USD hỗ trợ vốn sau một vòng. Đây là vòng ICO diễn ra vào ngày 05/01/2022, được đứng vị trí số 1 bởi Ascensive Assets. Exotic Markets được hỗ trợ vốn bởi 14 nhà đầu tư, trong đó mgnr.io và Morningstar Ventures là những nhà đầu tư gần đây nhất. Các công ty khác gồm có Alameda Research, Animoca Brands, Solana Capital, TPS Capital, Auros, LedgerPrime, 3C ommas, Paradigm, Coban, Everview Capital, Multicoin Capital và Bitcoin. com .Exotic Markets la gi? Nhung dieu can biet ve Exotic Markets va token EXO - anh 4Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để tăng cường đội ngũ tăng trưởng cũng như những kế hoạch tiếp thị. Một phần của số tiền sẽ được phân chia cho những hoạt động giải trí tạo lập thị trường trên nền tảng nhằm mục đích thôi thúc việc ra đời mainnet của dự án ( được lên kế hoạch vào cuối tháng 2 năm nay ). Các nhà tạo lập thị trường mua và bán gia tài cho thông tin tài khoản của riêng họ, điều này cũng giúp cung ứng thanh khoản cho thị trường .

Tổng quan về token EXO

Token EXO là gì?

EXO sẽ là một token quản trị của dự án, số lượng giới hạn ở tổng nguồn cung 10 triệu. Exotic Markets sẽ được quản trị bởi chủ sở hữu token EXO. Họ sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trọn vẹn về việc whitelist những mẫu sản phẩm kinh tế tài chính cấu trúc mới và kiểm soát và điều chỉnh những thông số kỹ thuật giao thức ( phí, tỷ suất mua lại và đốt ). Người dùng hoàn toàn có thể stake token EXO để được giảm phí thanh toán giao dịch cũng như nhận những khuyến mại token .

 • Tên dự án: Exotic Markets
 • Tên token: EXO
 • Loại token: SPL, trong tương lai sẽ hỗ trợ thêm ERC-20
 • Tổng cung dự kiến: 10.000.000 EXO

Cơ chế tài chính token

Hiện chưa có thông tin chính thức .

Chức năng của token EXO

Token EXO sẽ phân phối những tính năng sau cho những chủ sở hữu :

 • Staking để kiếm thêm lợi nhuận: Việc staking token EXO sẽ được khuyến khích bằng các ưu đãi giao thức như giảm một phần phí giao dịch của nền tảng (thông tin chi tiết sẽ sớm được công bố).
 • Sở hữu token EXO để giảm các chi phí trong hệ thống: Sở hữu một số token EXO sẽ được thưởng giảm phí giao dịch trên giao thức (thông tin chi tiết sẽ sớm được công bố).
 • Tham gia quản trị DAO: Đội ngũ phát triển tin rằng Exotic nên áp dụng cơ chế quản trị DAO để cộng đồng có cơ hội quyết định về tương lai của nền tảng. Nhóm phát triển đã có kế hoạch chuyển sang cơ chế DAO vào giữa năm 2022, sau khi ra mắt nền tảng.

Token EXO có thể mua bán ở đâu?

Hiện chưa có thông tin chính thức .

Tương lai của dự án Exotic Markets. Có nên đầu tư vào token EXO?

Exotic Markets phân phối một loạt những mẫu sản phẩm kinh tế tài chính cấu trúc ( góp vốn đầu tư đóng gói sẵn ) trên mạng lưới Solana, được kiểm soát và điều chỉnh bởi token EXO. Trong một thông cáo báo chí truyền thông, đối tác chiến lược quản trị của Ascensive Assets – Oliver Blakely có nhận định và đánh giá : “ Những mẫu sản phẩm kinh tế tài chính cấu trúc sẽ mở ra thời cơ cho những nhà đầu tư tạo ra doanh thu bằng stablecoin thay vì token quản trị. Chúng tôi coi đây là một sự tăng trưởng rất lành mạnh của khoảng trống DeFi ” .

Bên cạnh đó, người đồng sáng lập Exotic Markets là Joffrey Dalet cho biết, nguồn vốn mới sẽ hướng tới việc củng cố đội ngũ cũng như đẩy mạnh tiếp thị. Anh cho biết một phần của quỹ sẽ được phân bổ cho các hoạt động tạo lập thị trường trên nền tảng nhằm thúc đẩy việc ra mắt mainnet của dự án, được lên kế hoạch vào cuối tháng 2 (dự kiến ​​sẽ có devnet vào cuối tháng này.) Các nhà tạo lập thị trường mua và bán tài sản cho chính tài khoản của họ, điều này cũng giúp cung cấp thanh khoản cho thị trường.

Tổng kết

Đội ngũ dự án Exotic Markets quyết định hành động đưa những mẫu sản phẩm kinh tế tài chính cấu trúc và quản lý tài sản lên thị trường kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu. Bên cạnh đó, trợ lý của Exotic có năng lực tương hỗ người dùng tìm ra được loại sản phẩm góp vốn đầu tư tương thích với mình. Do đó, nếu những nhà đầu tư muốn tìm thời cơ đầu tư mạnh tiền mã hoá, Exotic hoàn toàn có thể sẽ giúp những nhà đầu tư làm được điều đó .Để tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể về dự án này, fan hâm mộ hoàn toàn có thể xem thông tin tại những kênh tiếp thị quảng cáo :Website | tin tức dự án | Twitter | Telegram | Medium | Discord

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT