Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Thị trường NFT OpenSea ‘ế ẩm’: Đừng để tiền rơi vì thiếu kiến thức! – BeInCrypto Việt Nam

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Theo báo cáo quý 3/2021, thị trường NFT OpenSea không hoạt động sôi nổi như trước. 73% tài sản mã hóa NFT không được giao dịch. Hãy cùng Beincrypto phân tích liệu rằng cơn sốt NFT đã tàn lụi hay người bán định giá không đúng.

Được tài trợ

Được tài trợ

¾ tài sản NFT vẫn nằm trên kệ Opensea

Theo nguồn tin từ Bloomberg san sẻ số liệu được thống kê trong 90 ngày qua của OpenSea. Đáng chú ý quan tâm, 73.1 % gia tài NFT không tạo ra doanh thu bán hàng cũng như doanh thu cho người bán. Mặc khác, trong 26.9 % mẫu sản phẩm được thanh toán giao dịch cũng chỉ có 7.6 % được phản hồi tích cực. Đáng nói hơn, chỉ có 3 % mẫu sản phẩm nhưng mang lại 97 % doanh thu trong ba tháng .Được tài trợ

Được tài trợThống kê API từ OpenSea. Nguồn: bloomberg - Thị trường NFT OpenSeaThống kê API từ OpenSea. Nguồn: bloomberg
Về số lượng, OpenSea đã niêm yết khoảng chừng 1.9 triệu tác phẩm NFT trong 3 tháng qua. Đối với những tác phẩm điển hình nổi bật trước như CryptoPunks và ZED RUN vẫn có khối lượng thanh toán giao dịch ổn. Thì những tác phẩm khác khá “ ế ẩm tồn kho ” khi không được marketing hoặc tạo sức hút từ công đồng. Ngay cả khi giá của phân khúc gia tài này thấp hơn nhiều, chúng vẫn bị ‘ ngó lơ ’ .
Khi quan sát thống kê từ nonfungible, những loại sản phẩm được thanh toán giao dịch nhiều trong tuần đến từ : CryptoPunks và Art Blocks. Số lượng bán hàng trong tháng 9 thấp hơn khoảng chừng 4 lần so với tháng 8. Bên cạnh đó, một vài chỉ số khác cũng có tín hiệu giảm nhiệt hơn .
Lịch sử giao dịch của TOP NFT. Nguồn: nonfungibleLịch sử giao dịch của TOP NFT. Nguồn: nonfungible

Xem thêm: OpenSea là gì? Cách tự bán NFT của riêng bạn trên OpenSea

Phải chăng cơn sốt NFT đang dần lụi tàn!

Trong tuần trước, thông tin nhân viên cấp dưới OpenSea trục lợi cá thể từ thông tin nội bộ dậy sóng dư luận. Không lâu sau đó, nhân viên cấp dưới này đã từ chức nhưng hậu quả từ sự kiện này cũng không nhỏ. Điển hình như doanh thu bán hàng trong tháng của OpenSea thấp hơn nhiều so với tháng trước .

Ngoài ra, thị trường tiền điện tử liên tục sụt giảm cũng ảnh hưởng đến thị trường NFT. Chỉ trong vòng một tuần, vốn hóa thị trường giảm khoảng 400 tỷ USD.

Do đó, thị trường NFT không phải là nghành nghề dịch vụ duy nhất đang có tín hiệu kém nhiệt. Một vài dự án game NFT hoặc tác phẩm NFT vẫn được quan tâm và truy lùng. Tuy nhiên, giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật của NFT Art được nhìn nhận trên nhiều yếu tố. Dĩ nhiên, giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ thuần túy của tác phẩm chỉ là một yếu tố nhỏ để định giá gia tài .

Liệu tài sản NFT OpenSea có là kênh đầu tư tiềm năng

Trước tiên, đặc thù của gia tài NFT là độc quyền và không hề sửa chữa thay thế. Như những bài viết trước của Beincrypto, công nghệ NFT đã và đang ứng dụng trong nhiều nghành. Trong đó, thị trường NFT nói chung và OpenSea thường tập trung chuyên sâu vào nghành vui chơi và nghệ thuật và thẩm mỹ .
Để một mẫu sản phẩm mã hóa NFT được định giá cao, đương nhiên tác phẩm cần mang lại nhiều giá trị. Một trong những giá trị quan trọng là vẻ đẹp hình thức đẹp mắt. Giá trị quan trọng tiếp theo sẽ mang tính trình độ. Nghĩa là, một mẫu sản phẩm được tạo ra bởi một người ‘ nghệ sĩ ’ chuyên nghiệp có óc thẩm mỹ và nghệ thuật .
Liệu tài sản NFT OpenSea có là kênh đầu tư tiềm năngHình minh họa
Thứ ba, đặc tính của mẫu sản phẩm NFT là duy nhất và là “ của hiếm ”. Nếu như người tạo ra NFT đã bảo vệ được yếu tố nghệ thuật và thẩm mỹ và kỹ thuật trình độ. Thì tác phẩm càng có giá khi nó độc nhất vô nhị. Đối với nghành nghề dịch vụ thẩm mỹ và nghệ thuật, người nghệ sĩ hoàn toàn có thể dùng chữ ký điện tử. Đối với nghành game, nhân vật NFT hoàn toàn có thể thiết lập tính năng đặc biệt quan trọng hiếm có .
Không những thế, một mẫu sản phẩm NFT còn cần quy tụ nhiều yếu tố khác để trở nên đắt giá. Một trong những yếu tố đó là giá trị thương mại cũng như năng lực ngày càng tăng giá trị dài hạn .

Ví dụ: Để tham gia game Play to Earn, game thủ cần đầu tư cho nhân vật hoặc vật phẩm NFT. Sau một thời gian, game thủ phát sinh lợi nhuận từ sản phẩm NFT và muốn nâng cấp vật phẩm. Đây là cách mà các dự án game NFT tạo ra nhu cầu từ thị trường.

Kế đến, yếu tố quảng cáo và nhận dạng tên thương hiệu cũng quan trọng so với những nền tảng NFT. Thông thường, những dự án sẽ dành hầu hết nguồn lực và nguồn vốn cho kế hoạch marketing. Mục đích của việc này là giúp nhiều người biết đến loại sản phẩm và là một phần trong hội đồng của dự án. Do đó, mẫu sản phẩm sẽ có giá trị ngày càng tăng khi nhu yếu chiếm hữu ngày càng tăng .
Cuối cùng, yếu tố cũng khá đặc biệt quan trọng theo quan điểm của BeinCrypto đó là : tâm ý Fomo. Đối với thị trường game NFT, giá trị vật phẩm càng tăng khi càng nhiều người tin rằng mẫu sản phẩm sinh lời. Ngay cả khi mẫu sản phẩm có nhiều loại phí phát sinh ( như phí gas ) nhưng nhiều người vẫn tranh giành để có được .

Kết luận

Theo quan điểm của Beincrypto, thị trường NFT vẫn sẽ phát triển nếu tập trung vào giá trị nghệ thuật lẫn thương mại. Dĩ nhiên, tài sản NFT có mức giá cao hơn tài sản truyền thống khi chúng bao hàm nhiều giá trị gia tăng. Vì vậy, đừng để tiền rơi bởi vì bạn tạo NFT từ thứ bạn có. Mặc khác, hãy tạo ra sản phẩm mà người mua đang cần.

Xem thêm: NFT và thuế – Nhà sáng tạo và nhà đầu tư cần lưu ý

Bạn nghĩ sao về bài viết trên, hãy chia sẻ quan điểm trong nhóm chat Telegram của beincrypto.

Tất cả thông tin có trên website của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục tiêu thông tin chung. Bất kỳ hành vi nào người đọc thực thi so với thông tin được tìm thấy trên website của chúng tôi, họ cần phải nhìn nhận lại và trọn vẹn chịu rủi ro đáng tiếc từ quyết định hành động của chính họ.

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT