Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hiểu đúng về chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại Đại học FPT – Trường Đại học FPT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Không ít bạn trẻ vẫn đang lầm tưởng chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số tại Đại học FPT là ngành phong cách thiết kế đồ họa. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu đúng và rõ về Thiết kế Mỹ thuật số .
Công nghệ và Truyền thông quảng cáo ngày càng “ lên ngôi ”, chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số cũng trở thành một trong những nghành nghề dịch vụ học tập mê hoặc những bạn trẻ có đam mê và kĩ năng. Tuy nhiên khái niệm về chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số ở Đại học FPT và Thiết kế đồ họa vẫn còn nhiều bạn trẻ nhầm tưởng là một. Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây .

Chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số khác gì với Thiết kế đồ họa? 

 • Thiết kế Đồ họa : Sinh viên sẽ sử dụng những ứng dụng giải quyết và xử lý ảnh, vẽ vector, dựa vào nền tảng mỹ thuật mà phát minh sáng tạo ra những files kỹ thuật số, dùng để in ấn trên những mặt phẳng, quảng cáo hình ảnh tên thương hiệu, …
 • Chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại Đại học FPT: Nếu Thiết kế Đồ họa chuyên về dạng “tĩnh” thì Thiết kế Mỹ thuật số sẽ chuyên về “động”. Đây là ngành học có sự kết hợp giữa Mỹ thuật và Công nghệ thông tin dựa trên các nền tảng ứng dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại như: Motion Capture (Công nghệ ghi hình chuyển động), Visual Effects (Hiệu ứng hình ảnh), Animation (Hoạt họa)…

Với sự tăng trưởng nhanh gọn của tiếp thị quảng cáo và quảng cáo tại Nước Ta, Thiết kế Mỹ thuật số ( Digital Art và Design ) đang trở thành một trong những chuyên ngành mê hoặc giới trẻ. Đặc biệt so với bạn trẻ đam mê phát minh sáng tạo và thích thao tác trong những môi trường tự nhiên năng động .
Từ nền tảng đồ họa cơ bản và kỹ năng và kiến thức ứng dụng CNTT trong đồ họa sinh viên được học sâu hơn về quy trình từ hình thành ý tưởng sáng tạo, phác thảo, chỉnh sửa, lựa chọn công nghệ tiên tiến và kỹ thuật ; thực hành thực tế tạo ra loại sản phẩm. Sinh viên tốt nghiệp có năng lực tích hợp giữa phong cách thiết kế với truyền thông online, mỹ thuật, thương mại để cung ứng tốt những nhu yếu của nền công nghiệp tân tiến. Sinh viên có thời cơ vận dụng kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng vào phong cách thiết kế tên thương hiệu, phong cách thiết kế web, phong cách thiết kế game, phim, 2D, 3D, phong cách thiết kế những ứng dụng cho những thiết bị di động, …
Chương trình chuyên ngành này tại Đại học FPT được kiến thiết xây dựng theo chuẩn của những trường Đào tạo Nghệ thuật trên quốc tế và những Thương Hội về Đào tạo nghệ thuật và thẩm mỹ ( National Association of Schools of Art and Design – NASAD ). Hiện nay, Đại học FPT là một trong số ít trường đưa Computer Graphic vào chương trình học chính thức. Đây là kỹ thuật phong cách thiết kế đồ họa tiên tiến và phát triển nhất trên quốc tế chuyên được sử dụng để làm phim, tạo web, làm những ứng dụng cho smartphone, máy tính bảng, games .

Cơ hội nào dành cho chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số

Nước ta hiện đang có khoảng chừng 50 công ty quảng cáo quốc tế, gần 3.000 công ty quảng cáo và hàng nghìn công ty chuyên về Thiết kế đồ họa. ( Theo số liệu Thương Hội quảng cáo Nước Ta VAA ). Không những thế, đa phần tổng thể những tổ chức triển khai, doanh nghiệp, đài truyền hình, những công ty agency, … đều có nhu yếu tuyển dụng nhân sự .
Có thể thấy, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Đại học FPT có rất nhiều “ đất dụng võ ” và thuận tiện tìm kiếm được nhiều việc làm tốt với mức lương mê hoặc .

Học ngành này ra làm gì? 

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại Đại học FPT hoàn toàn có thể thao tác tại :

 • Một số công ty ứng dụng, phong cách thiết kế website : phong cách thiết kế giao diện ứng dụng, cho website, những ấn phẩm quảng cáo ;
 • Các công ty sản xuất game : phong cách thiết kế phục trang, nhân vật cho game, kiến thiết xây dựng ngữ cảnh, toàn cảnh hoặc chỉ huy nghệ thuật và thẩm mỹ, …
 • Các công ty sản xuất phim, video : đảm nhiệm vị trí giải quyết và xử lý hình ảnh, âm thanh, kỹ xảo tương quan tới phong cách thiết kế và tiếp thị quảng cáo ;
 • Các công ty Agence và công ty tiếp thị quảng cáo quảng cáo : tham gia tổ chức triển khai những sự kiện, làm phim, phong cách thiết kế logo, ấn phẩm quảng cáo …

Ngoài ra còn rất nhiều vị trí tương thích tại những công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nếu không muốn bị gò bó trong thiên nhiên và môi trường doanh nghiệp, sinh viên vẫn có đủ năng lực và kỹ năng và kiến thức trình độ để thao tác tự do .

Bất cứ ai cũng có thể học chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số? 

Đây là chuyên ngành liên quan đến nghệ thuật và Công nghệ thông tin, vậy nên không phải bất cứ ai cũng có thể phù hợp để theo đuổi và thành công trong lĩnh vực này Những tố chất bạn cần có để theo học chuyên ngành này là gì? 

 • Sáng tạo : Đây là năng lực quan trọng nhất để bạn hoàn toàn có thể sống sót trong môi trường tự nhiên này. Tuy nhiên không phải là phát minh sáng tạo tùy hứng, cần có sự hòa giải giữa truyền thống cá thể với trong thực tiễn, nhu yếu của người mua .
 • Yêu thích hình ảnh, sắc tố, có đam mê với nghành nghề dịch vụ Mỹ thuật và Công nghệ .
 • Luôn học hỏi : Nếu không bắt kịp xu thế, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Vì vậy, bạn nhất định phải luôn học hỏi để theo kịp dòng chảy của ngành .
 • Khả năng Ngoại ngữ : Trong quy trình tiến độ hội nhập toàn thế giới như lúc bấy giờ, ngoại ngữ là phương tiện đi lại có ích nhất để bạn hoàn toàn có thể trau dồi kỹ năng và kiến thức và học hỏi những xu thế mới trên quốc tế. Ngoại ngữ còn mang đến cho bạn nhiều thời cơ thao tác kèm theo đó là mức lương cao ngất ngưởng .

Vì sao bạn nên học tại Đại học FPT

Đại học FPT là một trong những trường top đầu trên cả nước giảng dạy chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số bởi :

 • Chương trình giảng dạy gắn liền với nhu yếu doanh nghiệp, thực tập từ năm 3 tại những đối tác chiến lược của ĐH FPT, thời hạn thực tập 4-8 tháng với dự án thực .
 • Được thiết kế xây dựng dựa trên tiêu chuẩn NASAD ( National Association of Schools of Art and Design – những trường đào tạo và giảng dạy Nghệ thuật trên quốc tế và những Thương Hội về huấn luyện và đào tạo nghệ thuật và thẩm mỹ ) .
 • Giáo trình nhập khẩu từ những nhà xuất bản và trường ĐH nổi tiếng trên quốc tế để update kỹ năng và kiến thức
 • Sinh viên được trang bị 2 ngoại ngữ
 • 100% sinh viên có cơ hội du học ngắn hạn để trau dồi ngoại ngữ và trang bị phông nền văn hoá cũng như cơ hội việc làm quốc tế sau này, 66% chương trình đào tạo là thực hành thực tế…

 • Trang thiết bị cơ sở vật chất văn minh, môi trường học tập chuẩn quốc tế, năng động với nhiều hoạt động giải trí điển hình nổi bật giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng và kiến thức mềm hiệu suất cao .

Bạn đam mê hội họa, phong cách thiết kế và muốn kiến thiết xây dựng tương lai của mình ? Hãy tự tin và nộp ngay hồ sơ để trở thành “ tân binh ” của Thiết kế Mỹ thuật số, toàn bộ đã sẵn sàng chuẩn bị để chờ đón bạn. Chúng ta sẽ cùng chinh phục tham vọng tại Đại học FPT nhé !
Diệu My

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT