spot_img

Bộ đôi lừa đảo 1,1 triệu USD từ dự án NFT bị bắt

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Bộ Tư pháp Mỹ vừa thông tin bắt giam người tạo bộ NFT Frosties vì tội lừa đảo và rửa tiền theo hình thức “ rug pull ”. Theo đó, Ethan Nguyen và Andre Llacuna bị cáo buộc lừa đảo hơn 1,1 triệu USD bằng cách bán NFT Frosties hình nhân vật hoạt hình của mình .

Bỏ trốn sau khi bán 8.888 NFT

Sau khi bán bộ sưu tập, 2 người ngay lập tức ngừng hoạt động giải trí dự án và chuyển số tiền thu được vào nhiều ví tiền mã hóa khác nhau, để lại nhóm người mua Frosties với những NFT không còn giá trị .

Joshua Christian, nạn nhân của vụ lừa đảo, đã bỏ ra 1.000 USD để mua 3 NFT Frosties, sau đó mất trắng vì nhà sáng lập bỏ trốn. Ảnh: Joshua Christian.

Bản cáo trạng chỉ ra Ban tìm hiểu hình sự của Sở thuế vụ ( IRS-CI ) và Bộ An ninh trong nước Mỹ ( HSI ) đã tìm hiểu dự án Frosties từ tháng 1, ngay sau khi nhận được khiếu nại từ người mua .
Chỉ trong vòng 1 giờ sau khi công bố, dự án Frosties đã bán sạch 8.888 NFT, giao dịch thanh toán bằng ETH với giá trị trung bình mỗi bản là 130 USD. Nhưng ngay sau đó, những nhà sáng lập này lập tức “ đem con bỏ chợ ”, biến mất và ngừng hoạt động giải trí dự án .
Những nhà sưu tập khi bán lại bộ NFT này cũng chỉ nhận được vài USD và đành từ bỏ kỳ vọng về những phần quà đầy hứa hẹn như phiên bản avatar 3D và video game Frosties. Thậm chí, một vài thành viên trong nhóm người bị lừa đảo còn cố gắng nỗ lực hồi sinh dự án Frosties và kiến thiết xây dựng một bộ NFT riêng .
Hai người trẻ tuổi đứng sau dự án Frosties đã bị bắt giam ở Los Angeles, California .

Lần theo dấu vết

Đơn khiếu nại còn đính kèm lời xin lỗi và thú tội Ethan Nguyen gửi đến quản trị hội đồng người mua Frosties trên Discord .

“Tuy biết tin này rất sốc, nhưng tôi vẫn phải thông báo rằng dự án này đã kết thúc. Tôi chưa từng có ý định tiếp tục phát triển Frosties và cũng không có kế hoạch gì trong tương lai”, anh viết. Ethan Nguyen còn gửi một khoản nhỏ bằng ETH cho người quản lý vì những rắc rối đã gây ra và khuyên người này nên xóa tài khoản Discord.