spot_img

Giá sàn NFT Azuki giảm mạnh sau khi nhà sáng lập thú nhận từng “bỏ rơi” 3 dự án khác

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Cộng đồng đầu tư NFT vào sáng 10/05 đã vô cùng bất ngờ trước lời “thú tội” của nhà sáng lập bộ sưu tập đình đám Azuki.


* Bài viết đã được update vào sáng ngày 11/05/2022 .
Trong loạt bài đăng sáng ngày 10/05, nhà sáng lập ẩn danh Zagabond của Azuki bật mý ông cũng từng tham gia vào Cryptophunks, Tendies và Cryptozunks, 3 dự án NFT mà đã bị đội ngũ quản trị “ bỏ rơi ” vào năm 2021 sau khi không đạt được thành công xuất sắc như mong đợi .

CryptoPhunks là một dự án “ nhái ” bộ sưu tập NFT khét tiếng CryptoPunks, một trong những cái tên tạo nên cơn sốt NFT vừa giữa năm 2021. Zagabond cho biết CryptoPhunks được ông tạo ra để “ tri ân ” CryptoPunks và đã trao quyền quản trị về tay hội đồng từ tháng 7 năm ngoái .
Ngay sau đó, Zagabond chuyển sang tăng trưởng Tendies, bộ sưu tập NFT “ những miếng thịt gà ”. Tuy nhiên, sau màn ra đời không thành công xuất sắc với chỉ 15 % tổng số lượng NFT được bán, Zagabond cũng rời bỏ dự án này và nói rằng phong cách thiết kế không đẹp mắt là nguyên do không mê hoặc người dùng .
Cuối cùng, ông quay về với sáng tạo độc đáo gốc CryptoPunks và lại tạo ra CryptoZunks, một bộ sưu tập “ nhái ” khác giống CryptoPunks tuy nhiên tích hợp nhiều yếu tố khác như NFT động vật hoang dã đi kèm hay đặc tính mê hoặc hơn. Song, bộ sưu tập cũng chỉ bán được chưa đến 15 % vì “ phí gas ” cao .
Ông Zagabond công bố 3 dự án trên đã “ dạy cho ông 3 bài học kinh nghiệm ” về việc thiết kế xây dựng quy mô NFT :
– CryptoPhunks : ý tưởng sáng tạo NFT phải có câu truyện mê hoặc đằng sau .
– Tendies : sáng tạo độc đáo về NFT muốn thành công xuất sắc thì phải là độc lạ và gốc, thay vì chạy theo trend và copy người khác .
– CryptoZunks : ý tưởng sáng tạo NFT phải mang đến những thứ mới, mê hoặc hơn là những đặc tính độc nhất và phải tối ưu về phí gas thanh toán giao dịch .
Tất cả đã dẫn Zagabond đến việc tạo ra Azuki. Ra mắt vào tháng 01/2022, Azuki là một bộ sưu tập gồm 10.000 NFT những nhân vật gốc được phát minh sáng tạo bởi đội ngũ dự án, hình ảnh trau chuốt, nhiều đặc tính mê hoặc để tăng tính hiếm cho từng NFT, có NFT phụ đi kèm và lộ trình tăng trưởng chuyên nghiệp .


Theo tài liệu từ OpenSea, Azuki đang là bộ sưu tập NFT thành công xuất sắc thứ 6 lịch sử dân tộc với khối lượng thanh toán giao dịch lên đến hơn 208.000 ETH và chiếm hữu hội đồng hơn 5.300 nhà đầu tư .

Mặc dù vậy, bật mý của Zagabond đã vấp phải sự chỉ trích kinh hoàng của hội đồng NFT, những người chỉ trích ông là “ kẻ thời cơ ” .

“ Hình như nhà sáng lập Azuki mới thú nhận là đã lập nên rồi bỏ rơi đến 3 dự án NFT khác trong vòng 1 năm ? ”

“ Vậy Web 3.0 có nghĩa là scam 3 dự án trong chưa đến 1 năm. ”

Giá sàn NFT Azuki cũng bị ảnh hưởng tác động nghiêm trọng trong sáng 10/05, sụt đến gần 33 % .

Cập nhật sáng ngày 11/05:

Sau phản ứng xấu đi từ hội đồng NFT về bật mý của mình, Zagabond vào sáng 11/05 đã lên tiếng xin lỗi về những phát ngôn của ông và hứa sẽ chuyển quyền quản trị hợp đồng mưu trí của 3 dự án cũ về hội đồng .

Mặc dù vậy, giá NFT Azuki vẫn đang giảm mạnh và đã về đáy 10 ETH vào sáng 11/05.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post