Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

NFC là gì? Cách sử dụng như thế nào? Những rủi ro khi sử dụng NFC – PASOFTVN

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Có lẽ đã đôi lần bạn nghe thấy cụm từ NFC. Nhưng NFC là gì? Công dụng của NFC trên điện thoại là gì? Cách sử dụng NFC để truyền dữ liệu giữa chiếc hai điện thoại ra sao? Không ít người dùng smartphone hiện nay vẫn còn mơ hồ về khái niệm NFC là gì và không biết khai thác các công dụng mà NFC mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc này.

NFC là công nghệ tiên tiến không dây chủ yếu, nhờ sự tăng trưởng của những mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch trực tuyến như Samsung Pay và Google Pay. Đặc biệt là khi nói đến những thiết bị hạng sang và thậm chí còn nhiều máy tầm trung. Bạn hoàn toàn có thể đã nghe thuật ngữ này trước đây, nhưng đúng mực thì NFC là gì ? Trong phần này, chúng tôi tóm tắt nó là gì, nó hoạt động giải trí như thế nào và nó hoàn toàn có thể được sử dụng để làm gì .

NFC là gì?

NFC là gì? Cách sử dụng như thế nào

NFC có tên đầy đủ là Near-Field Communications. Vậy NFC là gì? Nói một cách dễ hiểu thì NFC chính là công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn. Để kết có thể kết nối với các thiết bị khác như: điện thoại, tablet hay tai nghe… Bằng cảm ứng từ trường trong một khoảng cách ngắn khoảng dưới 4cm. Nhưng thực tế, để đảm bảo kết nối thông suốt người dùng thường để các thiết bị tiếp xúc hoặc chạm trực tiếp vào nhau.

Công dụng của NFC là gì?

Khi hai thiết bị đều có kết nối NFC, bạn có thể chạm chúng vào nhau để kích hoạt tính năng này và nhanh chóng truyền tập tin gồm danh bạ, nhạc, hình ảnh, video, ứng dụng hoặc địa chỉ website… Ở các nước phát triển, NFC còn được xem là chiếc ví điện tử khi có thể thanh toán trực tuyến, tiện lợi và nhanh chóng. 

Tính đến thời gian hiện tại, NFC được ứng dụng vào rất nhiều nghành trong đời sống hàng ngày. Nhờ phương pháp hoạt động giải trí đơn thuần, cùng với đó là nhiều tiện ích trong đời sống. Đặc biệt là với điện thoại di động NFC mang lại rất nhiều tác dụng cho người sử dụng. Cụ thể :

 • Giúp kết nối điện thoại thông minh với các thiết bị hiện đại khác. Ví dụ như: laptop, điện thoại, loa, hay dàn âm thanh…
 • Kết nối dữ liệu giữa hai điện thoại nhanh chóng, chính xác. Thao tác đơn giản chỉ cần cho hai chiếc điện thoại trực tiếp với nhau. Nhanh hơn rất nhiều so với truyền qua bluetooth như trước kia.
 • Ngoài việc thay thế chức năng Bluetooth trên điện thoại. Chỉ cần chạm trực tiếp điện thoại vào loa. Mà không cần sử dụng đến dây cáp, hay thời gian chờ đợi để dò tìm kết nối.

NFC là gì? Cách sử dụng như thế nào 1

NFC là gì hoàn toàn có thể giúp điện thoại cảm ứng bạn liên kết với những thiết bị như : máy tính, tivi, điện thoại cảm ứng, loa, dàn âm thanh … Nếu như trước đây, để san sẻ hình từ điện thoại thông minh này sang điện thoại cảm ứng khác, bạn phải bật Bluetooth, dò tìm, liên kết thì với 2 chiếc điện thoại cảm ứng. Thì nay khi có NFC, bạn chỉ cần chạm thiết bị vào nhau, một liên kết sẽ hình thành và bạn hoàn toàn có thể san sẻ hình ảnh, nhạc … nhanh gọn. Hoặc một ví dụ khác, bạn hoàn toàn có thể chạm điện thoại cảm ứng NFC vào một chiếc loa NFC và từ đó loa hoàn toàn có thể phát nhạc từ điện thoại thông minh. Không cần dây cáp, không cần thủ tục dò tìm liên kết mất thời hạn .

Đây cũng là một ứng dụng ở những nước tăng trưởng. Họ tích hợp NFC trên điện thoại thông minh và trên cửa, khi bạn chạm nhẹ cửa sẽ mở ra hoặc đóng lại .

Chẳng hạn trên quốc tế có một số ít công ty sử dụng hình thức chấm công bằng điện thoại thông minh NFC. Chạm nhẹ điện thoại cảm ứng vào thiết bị và bạn sẽ được xác nhận công. Ngoài những ứng dụng trên thì NFC còn có những tiện ích khác như : nhận diện hàng giả, check in, so sánh mẫu sản phẩm khi đi shopping … Tuy nhiên, như bài viết có đề cập, ngoài ứng dụng phổ cập nhất là để liên kết điện thoại cảm ứng, loa … thì những ứng dụng khác ở Nước Ta không phổ cập hiếm người dùng .

Điện thoại nào có NFC

Bạn kiển tra chiếc samrtphone của mình bằng cách vào Cài đặt (Setting) >> Chọn Thêm (More).

Nếu bạn thấy dòng chữ NFC nghĩa là điện thoại bạn có “kết nối một chạm”, nếu không nghĩa là điện thoại bạn không có kết nối này.

Điện thoại nào có NFC là gì cách sử dụng nfc

NFC hoạt động như thế nào?

Đến đây chắc rằng bạn đã biết NFC là gì ? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu và khám phá xem phương pháp hoạt động giải trí của NFC như thế nào nhé. Nhìn chung phương pháp hoạt động giải trí của NFC cũng gần giống với bluetooth, wifi hoặc bất kể mạng không dây khác. Nói một cách dễ hiểu thì, NFC hoạt động giải trí dựa trên nguyên tắc gửi tài liệu thông tin qua mạng không dây ( thường là qua sóng radio ) .
Nói một cách dễ hiểu, khi những thiết bị điện tử muốn liên kết với nhau cần tuân thủ theo những thông số kỹ thuật kỹ thuật. Từ đó bảo vệ tính đúng chuẩn của tài liệu thông tin muốn truyền tải. NFC vận dụng những công nghệ tiên tiến dựa trên những sáng tạo độc đáo RFID cũ hơn. Và sử dụng chính những cảm ứng điện từ giúp thông tin được truyền đi một cách nhanh gọn .
NFC là gì? Cách sử dụng như thế nào  2Đây cũng chính là điều độc lạ giữa NFC và Bluetooth / Wifi. Nhờ vậy NFC được ứng dụng vào những nghành tạo ra dòng điện có trong thành phần thụ động. Và nó chỉ gửi tài liệu mà không yên cầu phải có nguồn điện riêng cho nó. Ngược lại, công nghệ tiên tiến liên kết không dây tân tiến này hoạt động giải trí nhờ trường điện tử được tạo ra bởi chính một thành phần có trong NFC .
Trường điện từ có tính năng truyền tài liệu hoặc chúng hoàn toàn có thể tạo ra những dòng điện từ thiết bị điện tử nhận. Hầu hết NFC thụ động đều lấy nguồn năng lượng từ những dòng trường được sinh ra bởi những thiết bị dữ thế chủ động trong khoanh vùng phạm vi cực ngắn, chỉ khoảng chừng 4 cm .
Tần số truyền tài liệu qua NFC là 13,56 megahertz. Bạn hoàn toàn có thể gửi tài liệu ở vận tốc 106, 212 hoặc 424 kilobit mỗi giây. Điều đó đủ nhanh cho một loạt những quy trình truyền dữ liệu – từ cụ thể liên hệ đến trao đổi hình ảnh và âm nhạc .
Để xác lập loại thông tin nào sẽ được trao đổi giữa những thiết bị, tiêu chuẩn NFC hiện có ba chính sách hoạt động giải trí riêng không liên quan gì đến nhau. Có lẽ cách sử dụng phổ cập nhất trên điện thoại cảm ứng mưu trí là chính sách peer-to-peer. Điều này được cho phép hai thiết bị tương hỗ NFC trao đổi những phần thông tin khác nhau giữa nhau. Trong chính sách này, cả hai thiết bị quy đổi giữa hoạt động giải trí khi gửi tài liệu và thụ động khi nhận .
Mặt khác, chính sách đọc / ghi là truyền tài liệu một chiều. Thiết bị đang hoạt động giải trí, hoàn toàn có thể là điện thoại thông minh mưu trí của bạn, link với một thiết bị khác để đọc thông tin từ thiết bị đó. Thẻ quảng cáo NFC sử dụng chính sách này .
Phương thức hoạt động giải trí sau cuối là giả lập thẻ. Thiết bị NFC hoàn toàn có thể hoạt động giải trí như một thẻ tín dụng thanh toán mưu trí hoặc không tiếp xúc và triển khai giao dịch thanh toán hoặc truy vấn vào mạng lưới hệ thống giao thông vận tải công cộng .

Những ứng dụng của NFC trong đời sống thực tế

Hiện nay NFC được sử dụng thoáng rộng trong rất nhiều ứng dụng khác nhau. Đặc biệt là những ứng dụng trong giao dịch thanh toán, hay biến hóa chiếc điện thoại cảm ứng mưu trí thành một ví điện tử. Nhìn chung, với công nghệ tiên tiến liên kết không dây trong khoanh vùng phạm vi ngắn văn minh này, những tính năng trên đều hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế cho thẻ tín dụng thanh toán, sec, cùng hàng loạt những phương tiện đi lại giao dịch thanh toán điện tử khác .
Mặc dù được vận dụng trong rất nhiều nghành khác nhau. Nhưng điển hình nổi bật và được sử dụng nhiều hơn cả là 4 nhóm sau :

Touch and Go (Chạm vào để mở)

NFC là gì? Cách sử dụng như thế nào 3Ứng dụng này đa phần được sử dụng để mở khóa dành cho cửa điện tử. Chỉ cần điện thoại thông minh mưu trí có tính năng khóa điện tử, với một cú chạm là bạn đã hoàn toàn có thể thuận tiện mở được khóa .
Ở một số ít nước tiên tiến và phát triển trên quốc tế, đã vận dụng công nghệ tiên tiến này vào việc chấm công. Có nghĩa là người dùng chỉ cần chạm điện thoại thông minh mưu trí của mình vào thiết bị chấm công, để chấm công ngày đi làm. Mọi thông tin đều được cung ứng một cách đúng chuẩn nhất .

Touch and Confirm (Chạm vào xác nhận để xác nhận thanh toán)

NFC là gì? Cách sử dụng như thế nào 4Với ứng dụng này bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm khi cần bảo mật thông tin thông tin. Đặc biệt trong việc bảo mật thông tin thông tin giao dịch thanh toán vé, hóa đơn … lúc này điện thoại thông minh sẽ giữ vai trò như một chiếc ví điện tử, hay thẻ tín dụng thanh toán .
Bạn chỉ cần khai báo thông tin cá thể cũng như thông tin thẻ. Những thông tin này sẽ được tàng trữ trong chính chiếc điện thoại cảm ứng của mình. Sau đó chỉ cần chạm nhẹ hai thiết bị có tương hỗ tính năng NFC như điện thoại thông minh và thiết bị quẹt thẻ giao dịch thanh toán. Như vậy là bạn đã thực thi giao dịch thanh toán thành công xuất sắc .

Touch and Connect (Chạm và kết nối với các thiết bị điện tử khác)

NFC là gì? Cách sử dụng như thế nào 5Có thể nói ứng dụng này được sử dụng nhiều nhất lúc bấy giờ. Chỉ với cú chạm giữa hai thiết bị có tính năng NFC bạn hoàn toàn có thể san sẻ thông tin ngay tức khắc .
trái lại với bluetooth, khi san sẻ cần phải dò tìm sau đó mới liên kết được hai thiết bị với nhau. Sau đó mới hoàn toàn có thể truyền hình ảnh, file nhạc hay danh bạ cho nhau. Thì nay với công nghệ tiên tiến NFC bạn chỉ cần chạm hai điện thoại cảm ứng với nhau, những thông tin cần truyền tải sẽ được liên kết một cách nhanh gọn .
Vì thế, ứng dụng này được rất nhiều game thủ yêu dấu. Đặc biệt là những game đối kháng hoặc xe đua. Bên cạnh đó, những thiết bị điện tử khác như loa, tai nghe … được tích hợp công nghệ tiên tiến NFC. Điều này có nghĩa là, nếu bạn muốn nghe nhạc chỉ cần chạm chiếc điện thoại cảm ứng mưu trí có tính năng NFC với chiếc loa. Mà không cần phải dò tìm hoặc sử dụng bất kể đoạn dây cáp nào để liên kết .

Touch and Explore (Chạm và khám phá các dịch vụ được cung cấp)

NFC là gì? Cách sử dụng như thế nào 6Được xem là ứng dụng mang lại nhiều tiện ích nhất cho người dùng. Giả sử bạn đi đến rạp chiếu phim, tại đây có tấm poster ra mắt phim mới mê hoặc. Bạn đang muốn khám phá thông tin cụ thể về bộ phim này, lúc này bạn chỉ cần chạm điện thoại cảm ứng vào chính tấm poster đó. Ngay lập tức tổng thể những thông tin về bộ phim đó sẽ có trong điện thoại cảm ứng của bạn, từ trailer, lịch chiếu đến nơi hoàn toàn có thể mua vé … Với ứng dụng này chắc như đinh sẽ mang lại cho bạn những thưởng thức vô cùng mê hoặc .

Hướng dẫn chi tiết cách bật NFC trên điện thoại

Khi đã biết NFC là gì ? Cùng với đó là những thưởng thức tuyệt vời dành cho người dùng. Tuy nhiên để hoàn toàn có thể sử dụng được công nghệ tiên tiến này bạn cần biết cách bật NFC trên điện thoại cảm ứng. Những việc còn lại bạn chỉ cần chạm nhẹ vào thiết bị cần liên kết với điện thoại cảm ứng ( Cả hai thiết bị đều có tính năng NFC ) là xong. Dưới đây là cách bật NFC trên một số ít điện thoại cảm ứng có tính năng NFC .
Ghi chú : Trong phần hướng dẫn này, chúng tôi đã sử dụng điện thoại cảm ứng Samsung, với những tên thương hiệu điện thoại cảm ứng khác thì bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai tựa như .

Cách bật NFC trên điện thoại Samsung

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào phần Cài đặt.
 • Bước 2: Sau đó tìm vào mục Thêm.
 • Bước 3: Sau khi chạm vào đó, trên màn hình điện thoại sẽ mở ra một mục mới. Lúc này bạn chỉ cần cuộn xuống phía dưới và chọn vào dòng NFC.
 • Bước 4:  Sau đó bạn chọn tiếp vào Android Beam. Lúc này bạn chỉ cần chạm vào nút NFC để chuyển sang kích hoạt, khi NFC kích hoạt thì tính năng Android Beam cũng tự động được bật lên.

Lưu ý: Trong trường hợp, điện thoại của bạn không bật tự động. Thì bạn chỉ cần chạm nhẹ vào nó, tiếp đó chọn Có để bật tính năng này trên điện thoại của mình. Thực tế, hầu hết các điện thoại thông minh được tích hợp tính năng NFC đều hoạt động song song với Android Beam. Trong trường hợp Android Beam không hoạt động thì rất có thể dụng lượng NFC bị hạn chế một phần nhất định.

Cách bật NFC trên điện thoại Oppo

 • Bước 1: bạn chọn ứng dụng
 • Bước 2: bạn chọn cài đặt
 • Bước 3: bạn chọn chung
 • Bước 4: bạn chọn khác
 • Bước 5: bạn chọn NFC
 • Bước 6: bạn bật công tắc NFC
 • Bước 7: bạn bật công tắc Android Beam

Cách bật NFC trên điện thoại Xiaomi

Để kích hoạt NFC trên XIAOMI, bạn phải truy cập vào Menu cài đặt. Sau đó, chuyển đến CỘNG hoặc THÔNG SỐ NÂNG CAO và cuối cùng nhấp vào NFC. Sau đó, bạn có thể kích hoạt hoặc hủy kích hoạt NFC của XIAOMI. Nếu bạn muốn tiết kiệm một ít pin, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên kích hoạt NFC nếu bạn sử dụng nó và tắt nó trong thời gian còn lại.

Vâng, mang nghĩa là phương pháp bật NFC trên điện thoại cảm ứng iPhone sắp trường tiếp xúc, rằng tất cả chúng ta với thể dịch là “ tiếp xúc khoảng chừng chiêu thức ngắn ”. Nó là một tiêu chuẩn phân phối bàn thảo tài liệu, nói chung là tối đa 4 cm, giữa trang bị này chiếm hữu thiết bị khác. đa số điều này mà ko cần sử dụng dây cáp và bảo đảm an toàn. Đừng để bị lừa, chúng tôi không nói về công nghệ tiên tiến được tiêu dùng giống như Bluetooth. Họ là hai việc khác nhau .

NFC cũng với thể được dùng để xác lập vị trí những vật thể ở sắp, tiêu dùng nhãn dán hoặc nhãn đặc biệt quan trọng sở hữu chip NFC hoặc để kích hoạt tính năng tự động hóa được định thông số kỹ thuật trên điện thoại thông minh ( trải qua ứng dụng iOS Lệnh ). giải pháp bật NFC trên điện thoại thông minh iPhone cũng mang thể được dùng để trao đổi tập tin, chả hạn như ảnh, video và tài liệu, nhưng nhìn chung đây ko phải là phương pháp sử dụng xuất sắc vì vận tốc liên kết tối đa đạt tới 424 kbits mỗi giây ( Theo ý niệm này, Bluetooth tốt hơn ). có điều đấy đã nói, tất cả chúng ta hãy liên tục .

Cách bật NFC trên điện thoại cảm ứng Realme cũng tương tự như với cách bật NFC trên điện thoại cảm ứng Samsung hay những dòng điện thoại thông minh android khác .

Cách bật NFC trên Sony

Cài đặt (Settings) >> Thêm (More) >> Gạt nút bật NFC.

Cách bật NFC trên LG

Cài đặt (Settings) >> Chia sẻ và kết nối (Share & Connect) >> NFC >> gạt nút bật.

Hướng dẫn cách sử dụng NFC để truyền dữ liệu giữa 2 điện thoại

Sau khi đã bật công dụng NFC có trên điện thoại cảm ứng, việc truyền tài liệu giữa hai điện thoại cảm ứng. Hay bất kể thiết bị nào có tính năng văn minh này đều trở nên đơn thuần hơn. Cách triển khai đều qua những bước sau :

 • Bước 1: Trước tiên bạn cần chọn File cần chia sẻ. Tiếp đó, chọn vào mục Chia sẻ.
 • Bước 2: Ở bước này, bạn chỉ cần chạm lưng 2 điện thoại vào với nhau. Điều này cũng đồng nghĩa với việc NFC đã được kích hoạt.
 • Bước 3: Sau đó, bạn cần chạm vào màn hình để bắt đầu truyền dữ liệu. Tuy nhiên, bên máy nhận cần phải đồng ý thì mới có thể nhận file. Thao tác này có thể sẽ phải mất một chút thời gian, bạn cần chờ trong khoảng 2 đến 5 phút bạn nhé.
 • Bước 4: Sau khi truyền tải xong, bạn có thể chạm để kiểm tra. Hình ảnh ở hai điện thoại giống hệt nhau.

Cách tắt NFC

Bước 1: Đầu tiên vào Cài đặt chọn >> NFC và thanh toán.

Cách tắt NFC

Bước 2: Tắt tính năng NFC trong đây.

Cách tắt NFC 1

Tính năng bảo mật của NFC

Công nghệ NFC hoàn toàn có thể dễ bị tin tặc tiến công hơn vì nó tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho việc trao đổi tài liệu nhạy cảm hoàn toàn có thể bị đánh cắp khi được truyền “ qua không khí ”. Nhưng trong ứng dụng, NFC phân phối năng lực bảo vệ tăng lên .
Dưới đây là ba tính năng chính của bảo mật thông tin NFC :

 • Khoảng cách tiếp cận. NFC có một vùng truyền dẫn rất nhỏ, chỉ đơn thuần là vài inch. Điều này đặt ra một thách thức cho những tên trộm, những người sẽ phải đứng rất gần thiết bị đầu cuối để chặn giao dịch.
 • Khởi tạo người dùng. Người dùng phải bắt đầu giao dịch giữa thiết bị của họ và thiết bị đầu cuối hỗ trợ NFC và thường cung cấp xác minh phụ như mã PIN, vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt để hoàn tất giao dịch.
 • Xác thực phần tử an toàn. Điều này tương tự như quá trình xác nhận cho thẻ chip EMV. Sau khi kết nối được thiết lập giữa thiết bị đầu cuối NFC và thiết bị hoặc thẻ không tiếp xúc của khách hàng, chip phần tử an toàn trong thiết bị hoặc thẻ phải xác thực giao dịch mua. Giao dịch chỉ có thể hoàn tất sau khi xác nhận. Thay vì chuyển dữ liệu thẻ giữa thẻ / thiết bị và đầu đọc, một chữ ký số duy nhất được chỉ định cho mọi khoản thanh toán.

Những rủi ro đối với bảo mật NFC là gì?

Như với bất kỳ công nghệ bảo mật thông tin thanh toán giao dịch nào, những thiếu sót và rủi ro đáng tiếc tương quan luôn sống sót. Vì vậy, bạn nên nhận thức được những rủi ro đáng tiếc bảo mật thông tin tiềm ẩn với NFC .
Rủi ro lớn nhất cần xem xét hoàn toàn có thể là thực chất dễ bị tiến công của công nghệ tiên tiến NFC dựa vào tín hiệu không dây để gật đầu thanh toán giao dịch. Luôn có năng lực tin tặc hoàn toàn có thể truy vấn thông tin người bán nhạy cảm được tàng trữ trong thiết bị đầu cuối NFC bằng liên kết không dây không bảo đảm an toàn. Tin tặc cũng hoàn toàn có thể sử dụng mã ô nhiễm trên thiết bị của người tiêu dùng hoặc tích lũy thông tin bằng cách chạm thiết bị của họ với một thiết bị NFC khác .
Tin tốt là những kiểu tiến công bảo mật thông tin này rất khó triển khai. Tất cả những điều được xem xét, giao dịch thanh toán bằng thẻ tương hỗ NFC bảo đảm an toàn hơn những thanh toán giao dịch quẹt thẻ truyền thống cuội nguồn. Và với những giải pháp bảo mật thông tin thanh toán giao dịch như mã hóa và mã hóa, sẽ giảm rủi ro tiềm ẩn bị đánh cắp thẻ vật lý và số thẻ trong thực tiễn .
Cũng cần quan tâm rằng những giải pháp dữ thế chủ động mà người tiêu dùng triển khai trong việc bảo vệ thiết bị của họ sẽ tạo ra sự độc lạ. Ví dụ : khóa điện thoại cảm ứng mưu trí bằng mật mã, mã PIN, mật khẩu, hình mở khóa hoặc sinh trắc học để đăng nhập hoàn toàn có thể rất hiệu suất cao. Vì ví di động nằm trên một thiết bị nên khi thiết bị đó được bảo mật thông tin, ví di động sẽ bảo đảm an toàn .
Xem thêm : Cẩn thận khi sử dụng NFC : 3 cách để tránh bị hacker tiến công

So sánh NFC với Bluetooth

Vậy NFC so với những công nghệ tiên tiến không dây khác như thế nào ? Bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng NFC hơi không thiết yếu vì Bluetooth đã thông dụng thoáng đãng hơn trong nhiều năm. Tuy nhiên, có 1 số ít độc lạ kỹ thuật quan trọng giữa hai loại này mang lại cho NFC một số ít quyền lợi đáng kể trong 1 số ít trường hợp nhất định. Lập luận chính ủng hộ NFC là nó nhu yếu tiêu thụ điện năng ít hơn nhiều so với Bluetooth. Điều này làm cho NFC trở nên tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho những thiết bị thụ động, ví dụ điển hình như những thẻ quảng cáo đã đề cập trước đó, vì chúng hoàn toàn có thể hoạt động giải trí mà không cần nguồn điện chính .
Tuy nhiên, việc tiết kiệm ngân sách và chi phí điện này có 1 số ít điểm yếu kém lớn. Đáng chú ý quan tâm nhất là khoanh vùng phạm vi truyền ngắn hơn nhiều so với Bluetooth. Trong khi NFC có khoanh vùng phạm vi khoảng chừng 10 cm, chỉ vài inch, liên kết Bluetooth hoàn toàn có thể truyền tài liệu cách nguồn lên đến 10 mét hoặc hơn. Một điểm yếu kém khác là NFC hơi chậm hơn Bluetooth. Nó truyền tài liệu với vận tốc tối đa chỉ 424 kbit / s, so với 2,1 Mbit / s với Bluetooth 2.1 hoặc khoảng chừng 1 Mbit / s với Bluetooth Low Energy .
Nhưng NFC có một lợi thế lớn : liên kết nhanh hơn. Do sử dụng khớp nối quy nạp và không có ghép nối thủ công bằng tay, nên chỉ mất chưa đến một phần mười giây để thiết lập liên kết giữa hai thiết bị. Trong khi Bluetooth tân tiến liên kết khá nhanh, NFC vẫn siêu tiện lợi cho một số ít trường hợp nhất định. Cụ thể là giao dịch thanh toán di động .
Samsung Pay, Android Pay và thậm chí còn cả Apple Pay đều sử dụng công nghệ tiên tiến NFC – mặc dầu Samsung Pay hoạt động giải trí hơi khác so với những cái khác. Mặc dù Bluetooth hoạt động giải trí tốt hơn để liên kết những thiết bị với nhau để truyền tệp, san sẻ liên kết với loa và hơn thế nữa, chúng tôi Dự kiến rằng NFC sẽ luôn có chỗ đứng trong quốc tế này nhờ thanh toán giao dịch di động – một công nghệ tiên tiến lan rộng ra nhanh gọn .

Để sử dụng được NFC thì trước hết bạn cần bật liên kết này lên. Để bật NFC bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài hướng dẫn : Cách bật liên kết NFC .
Sau khi đã bật liên kết NFC thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết Cách gửi file qua NFC để biết cách san sẻ nội dung nhanh gọn qua NFC. .
Lưu ý :

 • Một số người dùng lầm tường NFC là đường truyền chuyển dữ liệu nhanh hơn Bluetooth. Thực chất NFC chỉ là một thao tác để giúp chuyển dữ liệu đơn giản hơn nên mới nhanh hơn, nhưng nó vẫn truyền tải bằng Bluetooth hoặc Wifi Direct (tùy hãng).

Ngoài việc giúp truyền tải tài liệu như trên thì NFC còn lan rộng ra với những tác dụng ví dụ như bạn đến quán café có một thẻ NFC để trên bàn, trong thẻ này đã thiết lập sẵn wifi, thông tin của quán … lúc này bạn lấy chiếc điện thoại thông minh chạm vào NFC này thì máy sẽ bật toàn bộ tính năng được cài sẵn trong thẻ đó mà không cần phải nhờ gọi nhân viên cấp dưới. Hoặc mua đồ trong nhà hàng lớn chỉ cần quẹt NFC của điện thoại cảm ứng để giao dịch thanh toán tiền luôn .

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau thực hiện việc truyền dữ liệu giữa hai điện thoại thông minh qua tính năng NFC. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên, bạn đã biết được NFC là gì? Cách sử dụng NFC như thế nào?. Chúc các bạn luôn có những trải nghiệm tuyệt vời với tính năng hiện đại này nhé.

Continue Reading

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT