Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hướng dẫn chơi game Metamon kiếm tiền cho người mới từ A-Z

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Trong thời gian gần đây, trào lưu game NFT đang ngày càng giành được nhiều sự quan tâm của cộng đồng crypto. Sau thành công vang dội của Axie Infinity, tựa game Play-to-Earn Metamon của Radio Caca đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây vì lợi nhuận khủng mà nó mang lại cho người chơi.

Do đó, thông qua bài viết này MarginATM sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Metamon cũng như hướng dẫn cho bạn cách chơi game Metamon và kiếm tiền từ tựa game này nhé!

Metamon là gì ?

Metamon là là tựa game blockchain với cơ chế Play-to-Earn được phát triển bởi dự án vũ trụ thực tế ảo – The USM Metaverse. Trò chơi cho phép người dùng mua bán, giao dịch hoặc mint (tạo trứng) ra những NFT dưới dạng Metamon Eggs.

Metamon – Tựa game vũ trụ Metaverse

Tương tự như AXS của Axie Infinity, RACA sẽ là token chính thức trong game Metamon. Khi tham gia trò chơi Metamon, bạn sẽ dùng RACA để mua các nhân vật trong game, cũng như thông qua việc chơi game, bạn có thể tạo ra được Metamon Egg và bán trên Marketplace để kiếm thêm được các token RACA này.

Cơ chế Play-to-Earn của Metamon

Cơ chế Play-to-Earn của các trò chơi GameFi dường như không còn quá xa đối với cộng đồng Crypto. Với cơ chế này, bạn không những có thể vừa chơi game mà còn có thể kiếm tiền thông qua các trò chơi này.

Cơ chế game Metamon

Bạn có thể hình dung đơn giản về cơ chế của game Metamon theo hình minh hoạ trên đây. Theo đó, bạn cần phải đầu tư một khoảng tiền để mua 1 Metamon (yếu tố tối thiểu để tham gia trò chơi) trên Marketplace. Bạn sẽ dùng Metamon này để tham gia chiến đấu với các nhân vật khác trong trò chơi, khi chiến thắng bạn sẽ nhận được các phần thưởng là các Metamon Fragments (mảnh ghép để tạo ra Metamon Egg). Sau khi tích đủ các mảnh ghép để tạo ra Metamon Egg, bạn có thể đem bán chúng trên Marketplace để thu về RACA hoặc đập chúng để nhận về Metamon khác và tiếp tục chơi game.

Cơ chế và cách chơi game Metamon khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần phải bỏ ra một khoản đầu tư khá lớn để bắt đầu trò chơi này. Theo thời điểm hiện tại, 1 Metamon trên Marketplace đang được bán với mức trung bình khoảng 1 triệu RACA (tương đương $4000). Chính vì thế bạn cũng nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi tham gia vào tựa game này nhé.

Hướng dẫn thiết lập và liên kết để chơi game MetamonCách tạo ví MetaMask

Để bắt đầu chơi Metamon, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 ví MetaMask. Ví này là sẽ là nơi bạn lưu trữ RACA của mình để có thể mua bán Metamon và Metamon Egg trên Marketplace. Nếu chưa có ví MetaMask, bạn có thể nhấn vào đây để xem qua bài hướng dẫn chi tiết cách tạo và sử dụng MetaMask nha.

Cách mua Raca trên MetaMask
Sau khi đã tạo ví MetaMask bạn sẽ cần phải nạp RACA vào ví của mình vì những MetaMon trên Marketplace đều được thanh toán giao dịch bằng token RACA. Có rất nhiều cách để nạp RACA, ở đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để nạp RACA vào ví MetaMask trên sàn PancakeSwap nha .

Bước 1: Bạn hãy nhấp vào đây để truy cập vào trang web của PancakeSwap

Bước 2: Chọn “Connect Wallet” → Chọn “MetaMask”.

Chọn “Connect Wallet”

Chọn “MetaMask”

Bước 3: Bạn sẽ chọn token mà bạn đã có sẵn trong ví (BUSD hoặc BNB) (1) → Bấm vào (2) để tìm token RACA.

Tìm token RACA

Copy contract của RACA : 0x12 bb890508c125661e03b09ec06e404bc9289040
Dán vào đây ( 3 ) → Chọn “ RACA ” ( 4 )

Dán contract của RACA vào

Bước 4: Nhập số tiền mà bạn muốn chuyển đổi → Chọn “Swap”

Nhập số tiền và chọn “Swap”Cách mua Metamon trên Marketplace

Sau khi đã có RACA trong ví bạn sẽ triển khai liên kết ví với Marketplace và mua Metamon theo những bước đơn thuần sau .

Bước 1: Bạn nhấn vào đây để truy cập vào Marketplace của Metamon.

Bước 2: Bấm vào “Connect Wallet” (1) → Chọn “MetaMask” (2) để kết nối ví với trang Marketplace.

Bấm vào “Connect Wallet” → Chọn “MetaMask”

Bước 3: Trang này sẽ hiện ra tất cả các vật phẩm trong game, để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn Metamon, bạn nhấn vào “Filter” (1) → Chọn “Metamon” (2) → Chọn “Ok” (3).

Cách lọc Metamon trên Marketplace

Bước 4: Chọn Metamon tuỳ theo ý thích của bạn → Chọn “Buy now”.

Chọn “Buy now”

Xác nhận số RACA cần phải trả cho Metamon và thực thi thanh toán giao dịch .

Cách đăng nhập và liên kết ví vào game Metamon

Bước 1: Bấm vào đây để truy cập vào trang web chính thức của game Metamon

Bước 2: Bấm vào “Connect Wallet” để kết nối ví với game Metamon.

Kết nối ví với game Metamon

Chọn “ MetaMask ” là bạn đã hoàn thành xong việc liên kết với game rồi .

Chọn “MetaMask”

Bước 3: Cuộn xuống phía dưới và chọn “Metamon Game” để bắt đầu chơi game nè.

Chọn “Metamon Game”Hướng dẫn chơi game MetamonChuyển Metamon từ ví Metamask vào game

Bước 1: Khi đăng nhập vào game, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chuyển Metamon đã mua ở Marketplace vào để bắt đầu chơi game. Để chuyển Metamon, bạn chọn “Deposit”.

Chọn “Deposit”

Bước 2: Chọn vào Metamon của bạn → Chọn “Deposit” → Hệ thống sẽ báo bạn đã chuyển thành công, sau đó bạn chọn “Confirm” để màn hình giao diện chính của game.

Chọn vào Metamon của bạn → Chọn “Deposit”

Chọn “Confirm”Nạp RACA vào game Metamon

Khi chơi game Metamon, bạn phải tốn 50 RACA cho mỗi trận đánh. Chính vì vậy bạn cần nạp một lượng RACA vào game để làm phí. Để thực thi nạp RACA vào game, bạn triển khai theo những bước đơn thuần sau nha .

Bước 1: Ở màn hình giao diện chính của game, bạn có thế thấy số RACA hiện đang có (1) → Bạn nhấn vào biểu tượng ở góc trái màn hình (2).

Nạp RACA vào game Metamon

Bước 2: Màn hình sẽ xuất hiện 1 bảng thao tác trong game, bạn chọn vào mục “Deposit RACA”.

Vào mục “Deposit RACA”

Bước 3: Nhập số RACA bạn muốn nạp vào → Chọn “Exchange”. Lưu ý rằng bạn chỉ nên nạp một lượng vừa phải vì số RACA này sẽ không thể rút ra được và chỉ được sử dụng trong game.

Nhập số RACA bạn muốn nạp vào → Chọn “Exchange”

Bước 4: Bạn nhấn vào “Confirm” và tiếp tục xác nhận trên ví MetaMask để chuyển RACA từ ví vào game.

Chọn “Confirm”

Khi Open màn hình hiển thị này là bạn đã nạp RACA thành công xuất sắc rồi. Tuy nhiên nhiều lúc bạn phải đợi khoảng chừng vài phút thì mạng lưới hệ thống mới update số RACA của bạn trong game nha .

Xác nhận nạp RACA thành côngCách chơi game Metamon

Bước 1: Ở giao diện chính của game, bạn có thể xem được các chỉ số Metamon của mình. Để tham gia chiến đấu, bạn chọn “Battle”.

Tham gia chiến đấu trong Metamon

Bước 2: Khi Metamon của bạn đang ở level 1-20, bạn sẽ chỉ được tham gia những trận đấu cơ bản mà thôi. Bấm vào “Beginner Batlefield”.

Chọn “Beginner Batlefield”

Đây là list những đối thủ cạnh tranh mà bạn hoàn toàn có thể chọn để tham gia trận chiến. Bạn nên chọn những đối thủ cạnh tranh có chỉ số “ Power ” thấp hơn Metamon của bạn để tăng tỷ suất thắng nha .

Chọn đối thủ để chiến đấu

Khi chọn xong đối thủ cạnh tranh, mạng lưới hệ thống sẽ hỏi bạn có chấp thuận đồng ý bỏ 50 RACA để tham gia trận đấu không, bạn chọn “ Confirm ” nha .

Chọn “Confirm”

Cách chơi Metamon khá đơn thuần, bạn không cần phải làm gì cả mà mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa chiến đấu. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể nhấn “ Skip ” để biết ngay tác dụng mà không cần phải đợi Metamon chiến đấu xong nữa nè .

Chọn “Skip” để biết ngay kết quả của trận đấu

Nếu thắng lợi bạn sẽ nhận được 5 exp ( điểm kinh nghiệm tay nghề ) và 20 – 24 Metamon fragments ( tuỳ thuộc vào đối thủ cạnh tranh ) .

Phần thưởng nhận được khi chiến thắng

Nếu thua, bạn vẫn sẽ nhận được 3 exp và 10 – 12 Metamon fragments .

Phần thưởng nhận được khi bị đánh bạiHướng dẫn bán vật phẩm Metamon

Khi chơi game Metamon bạn sẽ nhận được những phần thưởng là Metamon fragments và cứ 1000 Metamon fragments bạn sẽ mint ra được 1 quả trứng ( Metamon egg ). Bạn hoàn toàn có thể đem trứng bán ở Marketplace hoặc đập trứng để nhận được những vật phẩm như Metamon, bình tăng cấp hoặc thức ăn cho Metamon .
Ở đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để bán trứng trên Marketplace nhé .

Bước 1: Khi đủ số lượng Metamon fragments, hệ thống sẽ thông báo như hình phía dưới, bạn sẽ nhấn vào đó (1) để mint ra trứng nha.

Cách mint trứng trong Metamon

Chọn “ Mint ” để tạo trứng từ Metamon fragments .

Chọn “Mint”

Bước 2: Khi đã mint xong trứng, bạn nhấn vào biểu tượng ở góc trái màn hình (2) và chọn “Game Assets”.

Chọn “Game Assets”

Bước 3: Vào mục Metamon Egg → chọn số lượng trứng mà bạn muốn chuyển lên Marketplace để bán → Chọn “Withdraw” và xác nhận lại ở ví MetaMask.

Vào mục Metamon Egg → Chọn “Withdraw”

Chọn “ Confirm ” ở ví MetaMask .

Chọn “Confirm”.

Bước 4: Khi đã chuyển trứng Metamon thành công, bạn truy cập vào Marketplace theo đường link này. Bạn sẽ thấy trứng Metamon ở trong giỏ của mình → Chọn “Sale”.

Cách bán trứng Metamon trên Marketplace

Bước 5: Nhập giá của trứng mà bạn muốn bán vào, mức giá này bạn có thể tham khảo trên Marketplace của Metamon luôn nhé → Chọn “Sell” → Chọn “Confirm”.

Nhập giá → Chọn “Sell”

Chọn “Confirm”

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trứng của mình đã được bán hay chưa ở mục “ On Sale ”. Khi bán thành công xuất sắc, trứng sẽ biến mất khỏi mục “ On sale ” này và lượng RACA sẽ được chuyển thẳng vào ví của bạn .

Kiểm tra trứng ở mục “On Sale”Có nên đầu tư vào game Metamon không?

Đây có vẻ như là câu hỏi chung của rất nhiều người khi đang phân vân liệu có nên bỏ ra một số tiền góp vốn đầu tư “ khủng ” vào game show này hay không. Để cho bạn dễ tưởng tượng, mình sẽ làm thử một phép tính nhỏ về khoản góp vốn đầu tư cũng như doanh thu thu được từ game Metamon này nhé .

Để chơi chơi game bạn cần phải mua ít nhất 1 con Metamon với giá trung bình là $4,500.Mỗi Metamon sẽ có 20 năng lượng/ ngày để chơi game. Ví dụ với tỷ lệ thắng 75% thì 15 trận thắng bạn sẽ nhận được 15×20=300 Metamon fregment và 5 trận thua có 5×10=50 Metamon fregment.Theo đó, trung bình 1 ngày bạn sẽ thu về 350 Metamon fregment và sẽ mất khoảng 3 ngày để mint ra 1 trứng Metamon.1 trứng Metamon fregment hiện tại đang được bán trên Marketplace với mức giá trung bình khoảng 80,000 RACA (~$400).Vậy để hồi vốn bạn sẽ cần bán được 12 quả trứng Metamon tương đương khoảng hơn 1 tháng.

Xét ở thời điểm hiện tại, Metamon là trò chơi đòi hỏi một sự đầu tư lớn tuy nhiên cũng mang lại lợi nhuận khủng cho người chơi. Chính vì thế, Metamon có lẽ sẽ phù hợp với các bạn có nguồn vốn lớn và có khả năng chịu rủi ro cao hơn.

Tổng kết
Như vậy mình đã hướng dẫn cho bạn cách thiết lập, chơi game và kiếm tiền từ game Metamon rồi. Đây là một tựa game khá hot trong thời hạn gần đây, trải qua bài viết này mong là bạn hoàn toàn có thể xem xét và xem xét liệu mình có tương thích để tham gia game show này không nhé .
Nguồn : marginatm

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT