Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Giá Ethereum lao dốc sau sự kiện ‘The Merge’

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Sau sự kiện ‘The Merge’, giá Ethereum đã sụt giảm khoảng 15%. Mức giảm này nhiều hơn đáng kể so với Bitcoin trong cùng chu kỳ.

” The Merge ” được nhìn nhận là một bản update quan trọng so với mạng lưới blockchain của Ethereum, đổi khác cơ thế xác nhận cho những thanh toán giao dịch từ proof-of-work ( vật chứng việc làm ) sang proof-of-stake ( chính sách đồng thuận ) .Giá Ethereum liên tục giảm sau sự kiện ” The Merge ” ( Ảnh : CNBC ) .

Những người ủng hộ tin rằng điều này sẽ giúp cho việc xác thực các giao dịch trên mạng lưới của Ethereum trở nên nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn đáng kể so với trước đây.

Mạng lưới blockchain của Ethereum được cho phép những nhà tăng trưởng kiến thiết xây dựng nhiều ứng dụng trên đó một cách hiệu suất cao. Vì thế, bản tăng cấp trên nhận được rất nhiều sự chăm sóc của những người tham gia thị trường .Dù vậy, mặc kệ quy trình tăng cấp đã diễn ra thành công xuất sắc, mức giá của đồng Ethereum vẫn liên tục lao dốc và giảm mạnh hơn cả Bitcoin. Theo CNBC, kể từ thời gian bản update hoàn thành xong vào ngày 15/9 đến nay, mức giá của Ethereum đã giảm khoảng chừng 15 %. Trong khi đó, Bitcoin chỉ giảm khoảng chừng 3 % trong cùng chu kỳ luân hồi .Trước khi tăng cấp mạng, giá Ethereum đã tăng gần gấp đôi so với mức thấp nhất trong năm vào tháng 6. Thậm chí, mức tăng trưởng này còn vượt xa Bitcoin ở thời gian đó .” Sự kiện hợp nhất đã định giá cho Ethereum. Các nhà đầu tư đang dần chuyển sang Bitcoin với kỳ vọng đồng xu tiền điện tử này sẽ có hiệu suất tốt hơn trong vài tháng tới “, Vijay Ayyar, phó chủ tịch đảm nhiệm tăng trưởng doanh nghiệp và quốc tế của sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử Luno, nhận định và đánh giá .Theo CNBC, những nhà đầu tư cũng đang tự hỏi liệu vị thế pháp lý của Ethereum hoàn toàn có thể đổi khác sau sự kiện ” The Merge ” hay không .

“Đối với Ethereum, có một mối lo ngại khác là tiền điện tử xác thực theo cơ chế đồng thuận có thể nằm dưới sự giám sát của SEC”, Yuya Hasegawa, chuyên gia tại sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Bitbank, chia sẻ.

Một yếu tố khác cũng được cho có tác động ảnh hưởng đến giá Ethereum là việc những nhà đầu tư tiền điện tử đang trước xu thế tăng lãi suất vay từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( FED ) vào tuần này .Các ngân hàng nhà nước TW trên quốc tế đã và đang tăng lãi suất vay để đối phó với thực trạng lạm phát kinh tế tràn ngập. Điều này đã ảnh hưởng tác động không nhỏ đến những loại gia tài rủi ro đáng tiếc, đặc biệt quan trọng là CP và tiền điện tử .Tình trạng lạm phát kinh tế khiến nhiều nhà đầu tư bán tháo tiền điện tử ( Ảnh : CNBC ) .Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 ( CPI ) tại Mỹ đã cao hơn so với dự kiến. Điều này cho thấy lạm phát kinh tế đã tăng so với tháng trước, mặc kệ giá xăng dầu đang giảm .

“Từ góc độ vĩ mô, lạm phát đã tăng cao hơn và gây ra tình trạng bán tháo trên tất cả các thị trường. Tuy nhiên, Ethereum và nhiều đồng tiền điện tử khác đã bị bán tháo mạnh hơn, do chúng nằm trong loại tài sản rủi ro cao”, Ayyar nói.

Theo tài liệu từ CoinMarketCap, tính đến đêm 20/9, giá Bitcoin giao động quanh mức 19.055 USD. Trong khi đó, Ethereum được thanh toán giao dịch với mức giá khoảng chừng 1.356 USD. Ayyar cho biết nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới 18.000 USD, đồng xu tiền điện tử này hoàn toàn có thể giảm xuống mức thấp nhất là 14.000 USD và kéo cả thị trường đi xuống .Theo DantriKhó phân biệt iPhone 14 xách tay từ Singapore, Thái Lan

Khó phân biệt iPhone 14 xách tay từ Singapore, Thái Lan

Apple dùng chung một mã loại sản phẩm cho dòng iPhone 14 bán ra tại Nước Singapore, Đất nước xinh đẹp Thái Lan và nhiều vương quốc khác ở châu Á .

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT