Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Fan Token là gì? Có nên đầu tư vào Fan Token hay không?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Trong thị trường tiền mã hóa có nhiều dự án khác nhau với đa dạng các mục đích sử dụng token khác nhau. Trong đó fan token ra mắt với mục tiêu hướng đến các fan hâm mộ của một câu lạc bộ thể thao và đặc biệt là bóng đá. Qua bài viết dưới đây, hãy cùng Coin68 tìm hiểu về fan token và những điểm nổi bật của loại token này.

Fan token là gì?

Mối lương duyên giữa crypto và thể thao

Thị Trường thể thao là một thị trường tiềm năng và luôn là đề tài lôi cuốn phần đông những fan hâm mộ trên toàn thế giới, cũng vì nhắm đến nghành nghề dịch vụ ấy, những ông lớn trong cả hai thị trường hợp tác với nhau để tăng trưởng tên thương hiệu của họ và đặc biệt quan trọng Fan Token là một mẫu sản phẩm tăng trưởng từ sự hợp tác của hai ngành này đang được mọi người chăm sóc nhất .

Fan Token là gì?

Fan Token là loại tiền mã hóa cho phép chủ sở hữu token có thể sử dụng các đặc quyền riêng biệt của fan hâm mộ có liên quan đến câu lạc bộ thể thao như bỏ phiếu cho các quyết định của câu lạc bộ và những trải nghiệm đặc biệt khác chỉ riêng người nắm giữ có được. Tuy nhiên, những người sử hữu Fan Token chỉ có thể can thiệp vào những quyết định nhỏ và không ảnh hưởng để quá trình vận hành và hoạt động của đội bóng.

Những câu lạc bộ được tạo Fan Token thường là những độ bóng đá nổi tiếng trên quốc tế như Manchester City, AC Milan, Barcelona, …
Có thể được mua và thanh toán giao dịch những token này giống như bất kể loại tiền mã hóa nào khác. Khi thanh toán giao dịch, giá của Fan Token cũng hoàn toàn có thể biến hóa theo hoạt động của thị trường và những yếu tố khác .

Cách hoạt động của Fan token

Fan token hoàn toàn có thể tạo ra bởi 1 số ít nền tảng như Socios, Chilliz và được cho phép người hâm mộ có quyền truy vấn vào nội dung độc quyền của câu lạc bộ của họ. Các token cũng hoàn toàn có thể mua / bán thuận tiện bởi tiền fiat .
Socios / Chilliz là một trong những nền tảng đi đầu của mảng Fan Token trên thị trường tiền mã hóa và đã thôi thúc sự bùng nổ của những Fan Token như Manchester City, AC Milan hay Santos …
Cũng giống như bất kể token nào khác trên thị trường, Fan Token cũng được thanh toán giao dịch với những cặp thanh toán giao dịch stablecoin hoặc với BTC, BNB, …

Nền tảng phát hành

Hiện tại, Socios.com là nền tảng phát hành Fan Token được nhiều người quan tâm nhất hiện tại và Chiliz – một sàn DEX dành riêng cho Fan Token do Socios phát triển phát hành token CHZ, một token đóng vai trò là native token cho cả Chiliz và Socios.

Ngoài ra, nền tảng Binance đã chính thức ra đời Binance Fan token Platform và một nhóm những dự án Bất Động Sản đã trở thành Partner điển hình nổi bật. Fan token được đưa vào những dự án Bất Động Sản Binance Launchpad và lôi cuốn được sự chăm sóc lớn từ hội đồng người hâm mộ cũng như những nhà đầu tư .
Một số Fan token được lưu thông trên thị trường như hình sau :

  • Binance hỗ trợ phát các Fan Token: LAZIO, PORTO, SANTOS, và ALPINE.
  • Socios phát hành đa số các token còn lại.

Tổng quan về các Fan Token đang giao dịch trên thị trường

Tiềm năng tăng trưởng và có nên đầu tư vào Fan token hay không?

Giống với những loại tiền mã hóa khác, Fan token cũng tăng giảm giá dựa theo những dịch chuyển của thị trường. Ngoài ra, giá token cũng bị tác động ảnh hưởng bởi 1 số ít yếu tố tương quan mật thiết đến câu lạc bộ như chuyển nhượng ủy quyền cầu thủ mới, đổi khác huấn luyện viên, giành cúp vô địch … Tuy nhiên, hiện tại những token này đều bị giảm giá rất nhiều so với giá thời gian IDO .
Vậy nên, so với phương diện góp vốn đầu tư thì bạn cần chú ý quan tâm tới khuynh hướng chung của thị trường. Tuy nhiên, không hề phủ nhận rằng khuynh hướng World Cup sắp tới cũng sẽ ảnh hưởng tác động rất lớn so với những Fan token .
Thông qua bài viết, chắc những bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án Bất Động Sản để tự đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với bất kể quyết định hành động góp vốn đầu tư nào của những bạn. Chúc những bạn thành công xuất sắc và kiếm được thật nhiều doanh thu từ thị trường tiềm năng này .

Ngoài ra, để có cái nhìn cụ thể và chi tiết hơn, các bạn có thể tham khảo cụ qua video phân tích của Coin68 TV dưới đây.

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT