Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Crypto Harmony (ONE) Là Gì & Tại Sao Bạn Nên Quan Tâm

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Topics

Altcoins

Giới Thiệu

Sự tăng trưởng của khoảng trống kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFI ) là chưa từng có trước đây và đã trong thế sẵn sàng chuẩn bị tăng trưởng không hạn chế. Tuy nhiên, có một yếu tố đáng quan tâm : mặc dầu đang ở tiến trình đầu, nhưng ngày càng trở nên rõ ràng rằng khoảng cách giữa khoảng trống DeFi và mặt trăng ( tham chiếu đến meme Dogecoin phổ cập ) phụ thuộc vào vào vận tốc chuyển giao liên chuỗi hoàn toàn có thể được triển khai nhanh cỡ nào .Việc sử dụng nền tảng chuỗi đơn cho những thanh toán giao dịch còn nhiều hạn chế. Với những giải pháp chuỗi chéo có năng lực lan rộng ra hơn được khai sinh, những nền tảng chuỗi đơn đã trở thành dĩ vãng. Một dự án chuỗi chéo gần đây đang được rất nhiều người quan tâm là Harmony ( token gốc : ONE ). Trong bài viết này, tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá cách Harmony xử lý những yếu tố về năng lực lan rộng ra trong khoảng trống DeFi .

Blockchain Harmony Là Gì?

Được kiến thiết xây dựng trên nền tảng blockchain Lớp 2 trên mạng Ethereum, Harmony giúp những nhà tăng trưởng phong cách thiết kế những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( DApps ) trên mạng thuận tiện hơn .Do phí gas cao của Ethereum, ngày càng có nhiều altcoin đưa ra những năng lực lan rộng ra và cạnh tranh đối đầu để truất ngôi Ethereum như là mạng phổ cập nhất vì tạo ra DApp. Tuy nhiên, không giống như nhiều nền tảng khác trong khuôn khổ này, Harmony hợp tác với Ethereum thay vì cạnh tranh đối đầu với nó .Harmony sử dụng một kỹ thuật gọi là sharding ( phân mảnh ) để chia mạng của blockchain thành những chuỗi song song, được gọi là những shard ( mảnh ), nhằm mục đích cải tổ vận tốc và hiệu suất cao của mạng — với ngân sách thấp hơn. Nhờ kế hoạch này, những thanh toán giao dịch được giải quyết và xử lý trong vòng chưa đầy ba giây trên nền tảng, đồng thời ngân sách cũng thấp hơn tới 100 lần so với những thanh toán giao dịch trên blockchain khác .Như nhiều loại token mới, Harmony quản lý và vận hành chính sách proof of stake ( PoS ) cho token quản trị của nó, gọi là ONE. PoS ít tốn kém hơn, tiêu thụ ít nguồn năng lượng hơn và được cho phép phân quyền lớn hơn so với proof of work ( PoW ). Với token ONE, chủ sở hữu có lời nói trong việc ra quyết định hành động so với nền tảng Harmony trải qua quyền biểu quyết và hoàn toàn có thể kiếm thu nhập thụ động qua việc staking .Một nguyên do chính khiến token ONE được tiếp đón thoáng rộng là những kỹ thuật xác nhận độc lạ của nó. Số lượng token bạn stake xác lập số lượng nút mạng được xác nhận. Do đó, những trình xác nhận staking cao hơn chạy nhiều nút mạng hơn những trình xác nhận staking thấp hơn. Hiện tại, có 1.000 nút đang hoạt động giải trí trên nền tảng Harmony .

ONE Là Gì?

Như nhiều nền tảng Lớp 2 khác, Harmony có token hội đồng của riêng nó, gọi là Harmony ONE. Tên của nó nhấn mạnh vấn đề tầm nhìn của Harmony về việc tương hỗ những chính sách đồng thuận mở cho hàng tỷ người trên toàn quốc tế .Tất cả những hoạt động giải trí và tiện lợi trong nền tảng đều được giao dịch thanh toán bằng token Harmony One, gồm có : biểu quyết, phí thanh toán giao dịch, phí gas, staking và nhận thưởng .Cho đến tháng 3/2020, token Harmony One hoạt động giải trí theo lịch trình lạm phát động. Điều này sau đó đã được biến hóa thành tỷ suất lạm phát kinh tế cố định và thắt chặt hàng năm .

Harmony Hoạt Động Như Thế Nào?

Harmony sử dụng chính sách PoS riêng không liên quan gì đến nhau, effective proof of stake ( EPoS ), được cho phép nhiều nút mạng tham gia vào những hoạt động giải trí mạng, gồm có cả việc nâng cấp cải tiến sharding. Mục đích của EPoS là cải tổ việc ủy quyền mạng và bảo vệ tính gộp phần thưởng đúng chuẩn mà không ảnh hưởng tác động đến sự phi tập trung chuyên sâu của mạng. Nó được cho phép người xác nhận stake hiệu suất cao những token và giữ những nút mạng theo giá trị của những token đó .Để kiến thiết xây dựng sự đồng thuận, những nút mạng trên Harmony xác lập những nút tương tự như hoàn toàn có thể quan trọng so với sự tăng trưởng đồng thuận của nó để chúng hoàn toàn có thể tham gia vào quy trình thiết kế xây dựng, giúp cải tổ quy trình giải quyết và xử lý và hiệu suất cao ngân sách .Việc sử dụng sharding của những nhà tăng trưởng Harmony phản ánh ngặt nghèo kỹ thuật được sử dụng bởi Zilliqa, theo đó mỗi phân đoạn được phép giải quyết và xử lý một phần của tổng mạng. Càng nhiều thanh toán giao dịch được triển khai trên mạng, càng có nhiều nút mạng hơn để giải quyết và xử lý chúng .Nhận thấy rằng kỹ thuật sharding Zilliqa không xử lý việc phân loại tài liệu tàng trữ blockchain, những nhà tăng trưởng tại Harmony đã quyết định hành động thêm một chính sách sharding sâu, theo đó cả lớp thanh toán giao dịch và lớp đồng thuận đều trải qua quy trình sharding. Tính năng được bổ trợ này được cho phép những nút mạng tác động ảnh hưởng đến những nút tựa như khác trong việc thiết kế xây dựng đồng thuận .Trong giới crypto, người mới gia nhập sớm hay muộn đều hoàn toàn có thể bị hack. Nhận biết được điều này, Harmony bảo vệ chính nó và mạng lưới sharding chống lại những tác nhân ô nhiễm bằng cách chỉ định ngẫu nhiên những nút mạng cho mỗi phân đoạn. Vì phần đông mã không hề đoán được phân đoạn mà nó sẽ được gán cho, Xác Suất tiến công thành công xuất sắc đã giảm đáng kể. Một số nền tảng crypto đã thực thi kế hoạch này, được gọi là Quy Trình Tạo Ngẫu Nhiên Phân Tán hoặc DRG .Sau khi xem xét những giải pháp do OmniLedger và RapidChain yêu cầu, Harmony đã phát hiện ra một lỗ hổng quan trọng. Cả hai mạng lưới hệ thống này đều thiếu một thứ, đó là việc vận tốc hoặc bảo mật thông tin đều bị xâm phạm .

Quyết định sử dụng của DRG Harmony là sự hợp nhất giữa hệ thống Hàm Ngẫn Nhiên Có Thể Xác Minh (VRF – Verifiable Random Function) của Algorand và Hàm Độ Trễ Có Thể Xác Minh (VDF – Verifiable Delay Function) được đề xuất cho phiên bản mới của Ethereum. Các nút trình xác thực tạo ra các số ngẫu nhiên và gửi chúng đến một loại nút khác được gọi là nút lãnh đạo. Từ các tùy chọn này, các nút lãnh đạo sau đó đưa ra con số cuối cùng bằng cách sử dụng cái được gọi là đồng thuận BFT. VDF của Algorand phát huy tác dụng ở đây, vì con số nói trên bị trì hoãn để duy trì tính bảo mật của quy trình.

Hệ thống của Harmony tốt hơn, nhanh hơn và minh bạch hơn hầu hết những mạng lưới hệ thống khác để xác định thanh toán giao dịch vì nó phối hợp sức mạnh của nhiều mạng lưới hệ thống và sử dụng chúng để giảm thiểu điểm yếu của những mạng lưới hệ thống khác .

Các Tính Năng Chính

Các nhà tăng trưởng của Harmony đang nghiên cứu và điều tra ba tính năng chính khác hoàn toàn có thể phá vỡ khoảng trống DeFi chung một cách phát minh sáng tạo .

Ví Không Lưu Ký Đặc Biệt

Thông thường, để giữ bảo đảm an toàn cho crypto của bạn, bạn cần có mật khẩu rất mạnh và / hoặc phải giữ những mã khóa cá thể của mình trong một khoảng trống bảo đảm an toàn. Vậy nếu Harmony làm đúng, điều đó sẽ không còn thiết yếu nữa. Nhóm Harmony đang tăng trưởng một loại ví không lưu ký mà bạn hoàn toàn có thể truy vấn qua 2FA ( ví dụ : thông tin tài khoản email của bạn và ứng dụng Google Authenticator ). Dù vẫn còn phải xem xét về mức độ bảo mật thông tin của loại ví này, chúng tôi vẫn luôn đặt niềm tin vào nó .

Giao Thức DeFi Cho Stablecoin

Harmony cũng đang tìm cách sản xuất token DeFi phân phối lãi suất vay hàng năm 20 % cho stablecoin. Chúng ta đã từng thấy điều đó được triển khai trước đây với giao thức Anchor của Terra và thật sự rất hào hứng đón chờ xem tiến trình giao thức gốc của Harmony sẽ hoạt động giải trí như thế nào .

Nền Tảng Chuỗi Chéo Cho Bitcoin

Kế hoạch ở đầu cuối trong sơ đồ kế hoạch của Harmony là một nền tảng giống cầu nối được cho phép triển khai chuyển giao giữa hai giao thức khác nhau — trong vòng ba phút. Đây là một trách nhiệm rất lớn trong khoảng trống DeFi và cho đến nay, giao thức duy nhất được biết đã triển khai được nó là THORChain .

Cách Mua Token ONE

ONE hoàn toàn có thể được mua tại nhiều sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử, đáng quan tâm nhất là trên Bybit .Để mua ONE trên Bybit, triển khai theo những bước sau :

Bước 1: Đăng ký tài khoản (hoặc đăng nhập) vào sàn giao dịch Bybit.

Bước 2: Truy cập Thị Trường Giao Ngay và tìm cặp ONE/USDT.

Bước 3: Đảm bảo bạn có USDT trong ví Bybit của mình. Bạn có thể mua USDT bằng cách đổi bằng tiền định danh bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Bước 4: Nhấn vào Mua và thực hiện giao dịch của bạn theo lệnh giới hạn và mức giá bạn chọn.

Harmony ONE: Ưu Và Khuyết Điểm

Ưu Điểm

  • Harmony là giao thức được san sẻ tiên phong hoàn toàn có thể stake được .
  • Harmony có thực sự nhanh hơn những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu ? Vâng, có đấy. Ngoài vận tốc nhanh, nó còn có hạ tầng thiết yếu để có năng lực lan rộng ra và độ an toàn và đáng tin cậy cao hơn .
  • Harmony có vẻ như cũng đang có quan hệ tốt với những đối tác chiến lược của nó. Lần tiên phong nó tiến vào khoảng trống crypto là trải qua một đợt chào bán đầu tiên trên sàn ( IEO – initial exchange offering ) và hỗ trợ vốn từ Binance Labs — một tín hiệu cho thấy nhóm biết họ muốn gì .
  • NFT là một hiện tượng kỳ lạ lớn trong giới kinh tế tài chính kỹ thuật số, nhưng phí gas cao của Ethereum đã không khuyến khích nhiều người mua chúng. Harmony tham gia vào list những lựa chọn thay thế sửa chữa altcoin hoạt động giải trí cho thị trường NFT với phí thấp hơn .
  • Token ONE hoàn toàn có thể được niêm yết trên Coinbase vào đầu năm 2022. Nếu điều này xảy ra, hiệu ứng gợn sóng sẽ rất khôn lường .

Khuyết Điểm

  • Ethereum và Zilliqa đang khắc phục những yếu tố mà Harmony cố gắng nỗ lực xử lý. Harmony có tốt hơn không ? Có lẽ. Nhưng nếu có bất kể điều gì meme coin đã dạy tất cả chúng ta, thì đó là những trường hợp sử dụng hiệu suất cao không nhất thiết làm cho tiền điện tử trở nên thông dụng. Thay vào đó, công chúng tập trung chuyên sâu vào cơn sốt – và lựa chọn nào được thị trường tiền điện tử coi là “ ngon nhất ” .
  • Hiệu quả của Harmony phụ thuộc vào vào những công nghệ tiên tiến can đảm và mạnh mẽ như mạng 5G nhưng chúng hiện vẫn chưa khả dụng ở hầu hết những nơi trên quốc tế .
  • Trong một buổi phỏng vấn gần đây, Nhà sáng lập của Harmony Stephen Tse không nêu rõ ràng lộ trình của Harmony cho token ONE trong tương lai gần. Đối với một token đang có độ nổi cao như vậy, điều đó chắc như đinh hoàn toàn có thể thêm một số ít chân nến giảm không thiết yếu vào biểu đồ dài hạn của nó .

Nguồn Cung Tối Đa Của ONE?

Khác với 1 số ít loại token Lớp 2, Harmony không có nguồn cung tối đa. Thêm vào đó, 441 triệu ONE token được phát hành và bổ trợ vào nguồn cung hiện có hàng năm .

Có Bao Nhiêu ONE Đang Được Lưu Thông?

Token ONE của Harmony có nguồn cung lưu thông là mười tỷ. Mặc dù không có nguồn cung tối đa, nó sử dụng lạm phát kinh tế để thưởng cho những staker. Thoạt nhìn, bạn hoàn toàn có thể gọi ONE là một mã giảm phát, nhưng điều đó thực sự không đúng mực. Có một nguồn cung cố định và thắt chặt là 441 triệu ONE mỗi năm và 50% trong số token được stake thu giữ từ những tội phạm công nghệ cao sẽ bị đốt đi. Điều này giúp bù đắp cho việc phát hành token mới và hướng tỷ suất lạm phát kinh tế về 0 khi có nhiều người tham gia vào mạng lưới .

Harmony (ONE) Có Phải Là Lựa Chọn Đầu Tư Tốt?

Đúng vậy. Mặc dù vẫn còn rất nhiều việc cần làm, dự án Harmony đã được coi là giải pháp cho những yếu tố nan giải về năng lực lan rộng ra và năng lực tương tác kém, đồng thời cung ứng cho những nhà tăng trưởng DApp một nền tảng tốt để lan rộng ra những ứng dụng và thanh toán giao dịch của họ. Harmony đặt tiềm năng trở thành mạng lưới tiền điện tử số 1 được biết đến với vận tốc và hiệu suất cao của nó và nó hiện đang trên đà thực thi hóa điều này. Nền tảng này vẫn giữ đúng lời hứa của về phí thanh toán giao dịch và khí gas không cao .

Như với mọi token và nền tảng khác, ONE sẽ trở nên có giá trị hơn khi Harmony nhận được nhiều sự chấp nhận chính thống hơn. Có lẽ lúc đó chúng ta sẽ thấy nhiều trường hợp sử dụng hơn ngoài việc mua, bán và stake. (Lưu ý: Vui lòng thực hiện thẩm định/ nghiên cứu của riêng bạn trước khi đầu tư.)

Kết Luận

Mặc dù ở trong một khoảng trống đông đúc, mạng Harmony đã thực thi điều mưu trí là tận dụng cơ sở người dùng khổng lồ của Ethereum thay vì cạnh tranh đối đầu với nó. Không gian vẫn còn mới và chưa có người thắng lợi rõ ràng. Quyết định của Harmony về xử lý yếu tố nan giải thứ tư của blockchain – quyền riêng tư – hoàn toàn có thể trở thành lợi thế so sánh của nó. Nói như vậy, rõ ràng là Harmony đang chuyển từ một giải pháp chuỗi chéo sang một nền tảng trọn vẹn phi tập trung chuyên sâu. Chúng tôi muốn biết liệu token Harmony có còn thông dụng khi Ethereum 2.0 được ra đời trọn vẹn hay không ..

Đăng Ký Bybit Để Nhận ONE Ngay

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT