Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023
32 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hậu The Merge: Cuộc Chiến Giữa Các Chain Ethereum Proof-of-Work

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Chỉ ít giờ sau khi sự kiện The Merge kết thúc, một cuộc chiến tranh giành thị phần giữa các blockchain Ethereum Proof-of-Work đang bắt đầu diễn ra sôi nổi với sự tham gia của hai cái tên đầu tiên: EthereumPoW và EthereumFair.

Ethereum-tách-chain

EthereumPoW (ETHW)

Cách đây ít giờ, EthereumPoW – dự án tách chain để theo đuổi chính sách PoW truyền thống cuội nguồn trên Ethereum tiên phong – đã công bố 1 số ít thông tin quan trọng trong bản update Mainnet lần thứ ba của mình, đơn cử là :

  1. Bổ sung tính năng thay đổi Chain ID (mã định danh blockchain), dùng để hỗ trợ việc thay đổi Chain ID linh động từ 1 đến 10001;
  2. Bổ sung tính năng thay đổi Network ID, giúp phân biệt các tin nhắn được phát đi giữa chain ETHW và ETHPoS (nếu không có tính năng này, một cuộc tấn công phát lại (replay-attack) có thể xảy ra);
  3. Cập nhật các tham số về độ khó và danh sách các server boot node dùng để khởi động (bootstrap) ETHW;
  4. Tích hợp các thay đổi trên Ethereum sau bản cập nhật trước đó của ETHW;
  5. Bổ sung tính năng chặn các tin nhắn đã được phát đi trên ETHPoS sang mạng lưới của ETHW;
  6. Sửa thêm một số lỗi khác trong bản cập nhật lần trước.

Có thể thấy trong bản update mới này, đội ngũ EthereumPoW đã bổ trợ những tính năng quan trọng để hạn chế đến tối đa các rủi ro đáng tiếc về việc tiến công phát lại khi người dùng dễ bị nhầm lẫn giữa hai chains ETHW và ETHPoS .

Trước đó vào ngày 13/09, sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa tập trung chuyên sâu lớn nhất quốc tế là Binance đã công bố sẽ gửi ETHW cho những thông tin tài khoản nắm giữ ETH và WETH ( trước 08 : 00 AM ngày 14/09/2022 theo giờ Nước Ta ) theo tỉ lệ 1 : 1 .

Khoảng 1.7 triệu thanh toán giao dịch đã được thực thi trên ETHPoW, với tổng khối lượng thanh toán giao dịch là 9.53 tỉ ETHW. 23 máy đào cũng đã khởi chạy trên blockchain này với tổng hashrate rơi vào khoảng chừng 43.4 TH / s .
Dữ-liệu-từ-ETHWExplorer
Cặp thanh toán giao dịch spot của ETHW cũng đã được niêm yết trên FTX, ByBit, và BitMart .

tin tức cụ thể về mạng ETHW để thêm vào ví MetaMask :

EthereumFair (ETF)

Một cái tên khác giật mình Open trong cuộc đua này là EthereumFair .
Poloniex, một sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa tập trung chuyên sâu lớn khác, đã công bố ủng hộ blockchain EthereumFair với ticker ETF thay cho blockchain EthereumPoW với ticker ETHW. Lịch sử thanh toán giao dịch của ETHW trước đó trên Poloniex sẽ được thừa kế lại bởi ETF. Tuy nhiên, Poloniex vẫn chưa mở cổng nạp rút cho ETF lên sàn thanh toán giao dịch của mình .

Đáng quan tâm, Poloniex cũng nói rằng họ sẽ “ niêm yết các tokens Ethereum tách chain khác ” vào “ thời gian thích hợp ” .

Đã có gần 1.7 triệu giao dịch được thực hiện trên EthereumFair – xấp xỉ với ETHPoW, với hơn 15 triệu block đã được tạo ra. Tuy vậy mới chỉ có 2 máy đào tham gia vào EthereumFair là f2pool và poolin với tổng hashrate rơi vào khoảng 3.35 TH/s, theo dữ liệu từ Mining Pool Stats.

Dữ-liệu-về-ETHFair
tin tức chi tiết cụ thể về mạng ETHFair để thêm vào ví MetaMask :

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn chăm sóc :

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT