Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

IDO là gì? Cách tham gia IDO và lựa chọn dự án tiềm năng trong năm 2022

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

IDO là gì? Cách tham gia IDO như thế nào? Cách lựa chọn dự án tiềm năng ra sao để mua IDO? Hãy cùng GTXGroup đi tìm câu trả lời thông qua bài viết  hôm nay nhé.

IDO là gì ?

IDO (Initial DEX Offering) là một hình thức phát hành token trên Sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Đây là một hình thức huy động vốn cho dự án blockchain qua việc trực tiếp phát hành token ra công chúng. 

IDO được tăng trưởng từ tháng 6/2019, Binance DEX là nền tảng tổ chức triển khai dự án IDO tiên phong. IDO tăng trưởng sau những quy mô kêu gọi vốn như ICO, STO, IEO, … Vì được tăng trưởng sau những quy mô trên nên IDO đã cải tổ được những mặt hạn chế và phát huy những mặt tích cực để trở nên độc lạ .

Vai trò của IDO

IDO cho phép các nhà đầu tư mua và giữ các mã thông báo cho các hoạt động kinh doanh tiềm năng. Sau lần bán đầu tiên, giá trị của mã thông báo đó có thể tăng vọt, đem đến các phần thưởng, lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư, trader.

Đối với những dự án

IDO dùng để kêu gọi tiền từ hội đồng nhà đầu tư để hỗ trợ vốn cho việc tăng trưởng những dự án ​ ​ của họ. Nếu bạn chọn một DEX nổi tiếng, dự án sẽ nhận được quảng cáo thoáng rộng giữa những người dùng sàn thanh toán giao dịch. Từ đó, tăng trưởng liên kết trong hệ sinh thái của DEX đó, hoàn toàn có thể cộng tác với những sáng tạo độc đáo ​ ​ IDO tương quan .

Về phía sàn DEX

 • Tăng lượng truy vấn và tăng khối lượng thanh toán giao dịch của sàn thanh toán giao dịch .

 • Tạo mạng lưới liên kết với những doanh nghiệp hoàn toàn có thể khác .

 • Tăng vị thế và mức độ phổ cập của sàn .

Sự độc lạ giữa IDO, ICO, IEO là gì ?

Điểm chung của ba hình thức này là giúp chủ dự án hoàn toàn có thể kêu gọi được số vốn lớn để tiến hành tăng trưởng dự án và giúp những nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua được giá chiết khấu tốt, có thời cơ x nhiều lần thông tin tài khoản .
Điểm độc lạ lớn nhất của ba hình thức kêu gọi vốn này là khu vực mở bán. ICO thì mở bán ngay trên website của chủ dự án, IEO thì mở bán trên những sàn tập trung chuyên sâu còn IDO thì mở bán trên những sàn phi tập trung chuyên sâu .
>> > Xem thêm : Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

Thuật ngữ ICO ( Initial Coin Offering ) IEO ( Initial Exchange Offering ) IDO ( Initial DEX Offering )
Định nghĩa ICO là hình thức phát hành token lần tiên phong được bán trên thị trường IEO là hình thức phát hành token lần tiên phong trên những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu IDO là hình thức phát hành token tiên phong trên sàn phi tập trung chuyên sâu .
Mô tả Các dự án sẽ tự phát hành token trên những mạng xã hội Crypto, hội đồng để gọi vốn bằng cách bán ra một lượng token nhất định trong những đợt token Sales Các dự án phát hành token của mình trên sàn tập trung chuyên sâu – CEXCác sàn CEX này sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm gọi vốn góp vốn đầu tư cho dự án và là đối tác chiến lược bảo vệ độ uy tín của dự án đó. Sàn CEX sẽ thu phí niêm yết và tỉ lệ phần trăm token được bán trong IEO Các dự án phát hành token trên sàn phi tập trung chuyên sâu – DEXCác sàn DEX này sẽ niêm yết / list token đó lên sàn của họ để cùng lan rộng ra và tăng trưởng hệ sinh tháiSàn CEX sẽ cung ứng, được cho phép những dự án mới sử dụng tân tiến công nghệ tiên tiến mới trên nền tảng sàn của họ
Yêu cầu về pháp lý Dự án được tăng trưởng tự do Các sàn thanh toán giao dịch CEX sẽ được ủy quyền chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trải qua những hợp đồng mưu trí Sàn thanh toán giao dịch DEX và những dự án tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm

IDO phát triển sau các mô hình huy động vốn như ICO, STO, IEOIDO phát triển sau các mô hình huy động vốn như ICO, STO, IEO

Ưu điểm của IDO

 • Tối ưu hóa những ngân sách cho dự án

Các dự án khi triển khai IEO, ICO sẽ được nhu yếu trả phí cho những sàn thanh toán giao dịch và đợi một khoảng chừng thời hạn để xác lập trước trước khi được niêm yết để thanh toán giao dịch trên những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu ( CEX ). Mặt khác, những dự án IDO vẫn hoàn toàn có thể hiển thị những thanh toán giao dịch trên DEX mà không phải trả bất kể khoản phí nào hoặc xin phép bất kể ai .

 • Tạo nhiều thời cơ hơn

Các thành viên hội đồng sẽ trực tiếp xem xét những dự án và mã thông tin thay vì đợi sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu phê duyệt chúng. Tạo điều kiện kèm theo cho những dự án nhỏ hoàn toàn có thể cộng tác với một số ít đối tác chiến lược và đạt được thành công xuất sắc .

 • Đơn giản hóa thưởng thức của những người nhà góp vốn đầu tư, người dùng

IDO cung ứng những thanh toán giao dịch nhanh gọn và thanh khoản cao. Các hoạt động giải trí và thưởng thức người dùng được thực thi đơn thuần hơn nhờ tích hợp nền tảng thanh toán giao dịch và sự tương hỗ một số ít ví riêng .

Nhược điểm của IDO

 • Cơ hội mua được những IDO rất thấp

Nhiều người mở màn tham gia vào những hoạt động giải trí góp vốn đầu tư, mua những đồng xu tiền điện tử bởi doanh thu nó đem lại rất cao. Tuy nhiên, tỷ suất cạnh tranh đối đầu của hình thức này khá cao bởi những slot IDO là hạn chế .

 • Cơ chế whitelist thiếu minh bạch, bảo đảm an toàn

Các dự án theo hình thức IDO đều sử dụng chính sách whitelist. Bạn phải triển khai xong những trách nhiệm thiết yếu để được đưa vào whitelist. Sau đó, những người nằm trong whitelist sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên để mua IDO .
Để tăng thời cơ được đưa vào whitelist, nhiều người sử dụng những công cụ, tool và bot để gian lận trong khi lập whitelist. Kết quả là thời cơ để những nhà đầu tư được vào whitelist trở nên không công minh .
Ngoài ra, có 1 số ít trường hợp người mua đã ĐK vào whitelist nhiều lần nhưng chỉ trúng thưởng một lần, khiến họ cảm thấy khá không vui .

 • Tiềm ẩn rủi ro đáng tiếc

Bây giờ bạn cần chiếm hữu một số lượng coin của nền tảng sắp tiến hành IDO đơn cử để tham gia hoạt động giải trí IDO. Do đó, bạn sẽ phải gật đầu Phần Trăm “ lỗ đơn, lỗ kép ” nếu “ rớt ” whitelist và giá của token trên nền tảng bị giảm xuống .
Nhưng nếu gần đây bạn đã giành được IDO và giá của mã thông tin cơ bản tăng một lần nữa, thì đó là “ lãi kép ”, nghĩa là rủi ro đáng tiếc cao đi kèm với phần thưởng lớn .
>> > Xem thêm : Hướng dẫn tạo và xác định thông tin tài khoản trên Binance

IDO là hình thức sử dụng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để chào bán các token

IDO là hình thức sử dụng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để chào bán các token

Tại thời gian khởi đầu, có nhiều người còn hoài nghi về IDO vì trước đó nó chưa từng được triển khai. Tuy nhiên, sau sự thành công xuất sắc của Raven Protocol, quan điểm có họ đã biến hóa .
Raven Protocol là một giao thức phi tập trung chuyên sâu, sinh ra với tiềm năng phân phối những giải pháp hiệu suất cao về ngân sách và vận tốc khi sử dụng blockchain để quy đổi những ngành công nghiệp AI và máy học, hiện đang bị thống trị bởi những tập đoàn lớn lớn. Với sự tương hỗ của token RAVEN, những người góp phần sẽ nhận được phần thưởng bằng cách san sẻ tài nguyên máy tính của họ trong khi token tiện ích được sử dụng để đào tạo và giảng dạy AI .
Không chỉ Raven Protocol là một dự án thành công xuất sắc khi thực thi IDO, Universal Market Access ( UMA ) protocol cũng là một dự án như vậy. Với UMA, những nhà tăng trưởng DeFi hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng những gia tài tổng hợp trên Ethereum. Tháng 4 năm ngoái, giao thức này đã mở bán token của mình trải qua sàn Uniswap với giá khởi điểm là 0,26 đô la cho mỗi token và giá của nó được đẩy lên tới mức 2 đô la. Hiện tại token UMA đang có giá 12.85 $ .

Raven Protocol là một trong những dự án thành công được khởi động từ IDO

Raven Protocol là một trong những dự án thành công xuất sắc được khởi động từ IDO
Khi ICO và việc bán token trở nên phổ cập vào năm 2017, nó đã kêu gọi được ước tính 4,9 tỷ đô la vào cuối năm, với nhiều dự án đang nỗ lực xử lý những yếu tố bằng cách sử dụng blockchain. Mặc dù nhiều dự án đã thành công xuất sắc, nhưng thất bại nhiều hơn do tính tập trung chuyên sâu của nó .

IDO là cách mới nhất, với các ưu điểm của riêng nó sẽ giúp các dự án tiền điện tử đưa token của họ ra công chúng. Tuy nhiên, với một số nhược điểm còn tồn đọng, IDO cần phải có những thay đổi, cải tiến để phát triển trong tương lai. Nhằm đảm bảo các dự án sẽ thành công cũng như thúc đẩy sự tăng trưởng của các nền tảng.

IDO nhằm đảm bảo các dự án sẽ thành công cũng như thúc đẩy sự tăng trưởng của các nền tảng

IDO nhằm mục đích bảo vệ những dự án sẽ thành công xuất sắc cũng như thôi thúc sự tăng trưởng của những nền tảng
Một nâng cấp cải tiến cần được chú trọng là năng lực lan rộng ra. Hiện tại, chỉ có những dự án kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ) mới kêu gọi được tiền trải qua IDO. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những dự án khác trong khoảng trống tiền điện tử không hề sử dụng hình thức kêu gọi vốn từ hội đồng này. Tất nhiên, để những dự án này thành công xuất sắc, họ sẽ cần 1 số ít sự chăm sóc từ người dùng DeFi hiện tại để góp vốn đầu tư vào token của dự án .
Bên cạnh đó, một yếu tố khác cần xem xét là mặc dầu sự chăm sóc đến IDO ngày càng tăng, những sàn CEX như sàn Binance hoặc sàn Coinbase vẫn có quyền trấn áp thị trường. Các nhà đầu tư chắc rằng sẽ chăm sóc việc khi nào Coinbase sẽ niêm yết một đồng coin nào đó hơn là whitelist IDO tiếp theo sẽ diễn ra vào khi nào. Tất nhiên, điều này rất hoàn toàn có thể sẽ đổi khác khi nhận thức về những sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu ( DEX ) ngày càng tăng .
Tương lai của IDO hoàn toàn có thể tươi tắn, nhưng cần nhận thức nhiều hơn. Không chỉ vậy, người dùng DeFi chỉ là một phần nhỏ của thị trường. Do đó, mặc dầu IDO không có năng lực sớm thay thế sửa chữa ICO hoặc IEO, nhưng nó đã ra mắt một quy mô kêu gọi vốn từ hội đồng mới, và dần được cải tổ .

Hiện tại, chỉ có các dự án tài chính phi tập trung mới huy động được tiền thông qua IDO

Hiện tại, chỉ có những dự án kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu mới kêu gọi được tiền trải qua IDO

Quá trình bán token

Những dự án IDO sẽ có mạng lưới hệ thống token riêng và thông tin thanh toán giao dịch token cần được công bố rõ ràng, minh bạch cũng như phải có có địa chỉ bán token. Những token được phân bổ theo lộ trình bởi mỗi quá trình của một dự án cần nhu yếu một số ít vốn nhất định .

Mức độ thông dụng của dự án trong hội đồng

IDO uy tín thường nhận sự ủng hộ và nhìn nhận cao của hội đồng. Có nhiều forum, website quy tụ phần đông nhà đầu tư IDO kinh nghiệm tay nghề. Những nhà góp vốn đầu tư sẽ trải qua những forum và web uy tín này để theo dõi quá trình IDO, bàn luận về cryptocurrency, nhìn nhận và cho điểm dự án IDO, …

Đội ngũ tăng trưởng của dự án IDO

Dự án IDO có đi xa hay không phụ thuộc vào phần đông vào đội ngũ triển khai kế hoạch, kế hoạch marketing, giải quyết và xử lý khủng hoảng cục bộ, vạch ra lộ trình tăng trưởng, … Dự án IDO uy tín sẽ cung ứng thông tin vừa đủ về đội ngũ và ban cố vấn để những nhà đầu tư nhìn nhận mức độ an toàn và đáng tin cậy của dự án đó .

tin tức trong bảng Whitepaper

Bảng Whitepaper hay bảng cáo bạch là tài liệu chi tiết cụ thể phân phối về thiên chức, kỹ thuật, kế hoạch và công nghệ tiên tiến của công ty để nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về dự án, sau đó đưa ra quyết định hành động có góp vốn đầu tư hay không. Bản cáo bạch có có đủ kế hoạch IDO, tặng thêm về quyền sở hữu token và những yếu tố về pháp lý, tình hình cạnh tranh đối đầu, kích cỡ thị trường ; phương pháp hoạt động giải trí của token và những trường hợp sử dụng ; mốc thời hạn tăng trưởng và khởi chạy ; cố vấn và những đối tác chiến lược ; đội ngũ tăng trưởng, kế hoạch tiếp thị dự án, …

Cách mua IDO trên Polkastarter

Để tham gia mua IDO trên Polkastarter, điều kiện kèm theo nhu yếu bạn phải chiếm hữu từ 3000 POLS trong ví cá thể là Metamask. ( Token POLS là token nội bộ của mạng lưới Polkastarter ) .

Cách mua IDO trên Polkastarter

Ngoài ra, bạn phải là nhà đầu tư xuất hiện trong list được chọn. Trong đó, whitelist là list liệt kêt những nhà đầu tư đã đạt tiêu chuẩn mua IDO. Sau khi cung ứng 2 điều kiện kèm theo trên, bạn hoàn toàn có thể mua IDO trên Polkastarter .

Bước 1: Truy cập trang chủ của Polkastarter tại https://www.polkastarter.com

Truy cập trang chủ của Polkastarter tại https://www.polkastarter.com

Lúc này Metamask sẽ nhu yếu bạn liên kết với ví. Nếu không thấy thông tin của Metamask thì bạn chọn vào “ Connect Wallet ” ở góc phải nhé .

Metamask sẽ yêu cầu bạn kết nối với ví

Bước 2: Tiến hành kết nối ví Metamask với Polkastarter, lúc này, bạn sẽ thấy thông tin ví và số dư ETH để mua các dự án IDO.

Bước 3: Nhấn vào Pools để tìm các Pools phù hợp. Bạn cần lưu ý thông tin các Pool và cập nhật thông tin mà dự án đã ghi.

Như bạn thấy, một dự án thường thì sẽ có 2 pool đó là :

 • Pool Public
 • Pool POLS

Trong đó Pool POOLS sẽ dành cho những ai có sở hữu POLS, còn Pool Public thì ai cũng hoàn toàn có thể tham gia. Miễn là bạn đã được vào whitelist để được phép mua dự án .

Bước 4: Chọn một Pool phù hợp với bạn

Chọn một Pool phù hợp với bạn

Bước 5: Xác nhận thanh toán trên ví Metamask.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Cũng giống như bất kỳ hình thức góp vốn đầu tư nào, doanh thu cao thì luôn đi kèm với rủi ro đáng tiếc. Để góp vốn đầu tư một cách bảo đảm an toàn bạn cần hiểu rõ về thị trường cũng như phương pháp hoạt động giải trí của IDO là gì .
Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được những tuyệt kỹ để tham gia IDO một cách bảo đảm an toàn .

 • Sử dụng liên kết chính xác để đăng ký IDO. Kẻ lừa đảo sẽ lợi dụng sự hào hứng tức thời của IDO để tạo trang đăng ký giả mạo. Chính vì thế bạn cần sử dụng những trang đăng ký chính xác để không bị mất tiền oan. 

 • Sử dụng Launchpad trên DEX đáng tin cậy. Trên thực tế thì có nhiều DEX đáng tin cậy là thị trường bạn có thể tham gia IDO. Hãy sử dụng những sàn tập trung và đáng tin cậy để nắm lấy cơ hội nhận token thành công. 

 • Nghiên cứu những dự án bạn đang đầu tư. Dự án sẽ được xây dựng bởi đội ngũ uy tín, đáng tin cậy không? Số tiền huy động được sẽ được sử dụng như thế nào? Số tiền lợi nhuận sẽ được tính toán ra sao? Khi nắm được rõ ràng những vấn đề trên bạn có thể tránh được những rủi ro đáng tiếc.

Để đầu tư an toàn bạn cần hiểu rõ về thị trường cũng như cách thức hoạt động của IDO là gì

Để góp vốn đầu tư bảo đảm an toàn bạn cần hiểu rõ về thị trường cũng như phương pháp hoạt động giải trí của IDO là gì

Ai có thể mở bán IDO?

IDO được triển khai trọn vẹn độc lập bởi những đơn vị chức năng phát hành token. Vì vậy bất kể ai cũng hoàn toàn có thể triển khai IDO nếu họ đang có kế hoạch mở bán token mới .

IDO có yêu cầu KYC không?

Việc có nhu yếu KYC hay không sẽ nhờ vào vào đội ngũ dự án và đơn vị chức năng phát hành dự án .

Giá của IDO được xác lập như thế nào ?

Giá được xác lập bởi đội ngũ tăng trưởng dự án hoặc đơn vị chức năng tổ chức triển khai phát hành token. Bạn phải đồng ý chấp thuận với mức giá này mặc dầu chúng có phản ánh giá trị của token hay không .

Ai sẽ phê duyệt cho IDO ?

Vì IDO có thể được thực hiện bởi bất kỳ ai, nên về mặt kỹ thuật, dự án này phải được quy định bởi quyền tài phán của đơn vị phát hành. Tuy nhiên, IDO phụ thuộc hoàn toàn vào chính các nhà phát hành token và không hề có sự bảo đảm nào khác.

Ví dụ như trong trường hợp của Binance DEX, validator của Binance Chain chỉ bỏ phiếu cho list dự án, trọn vẹn dựa trên những yêu cầu và bàn luận trong forum hội đồng .

IDO (Initial DEX Offering) là một hình thức phát hành token trên Sàn giao dịch phi tập trung (DEX)IDO (Initial DEX Offering) là một hình thức phát hành token trên Sàn giao dịch phi tập trung (DEX)

Trên đây là một số ít thông tin cơ bản về IDO là gì mà GTXGroup tổng hợp được. Hy vọng trải qua bài viết trên bạn đã biết được hình thức lôi kéo vốn góp vốn đầu tư này là gì ? Các dự án theo hình thức này có thành công xuất sắc và đem về nhiều doanh thu cho nhà đầu tư hay không ? Chúc bạn góp vốn đầu tư thành công xuất sắc .

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT