Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Nhận xét imax là gì | Sen Tây Hồ

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Nếu bạn từng đến một rạp chiếu IMAX hay xem một bộ phim ở định dạng IMAX, chắc như đinh sẽ cảm nhận rõ sự độc lạ mà nó mang đến so với những bộ phim trình chiếu ở định dạng truyền thống cuội nguồn. Điều đó cho tất cả chúng ta thấy “ độ khủng ” của công nghệ tiên tiến IMAX – Công nghệ chiếu phim khủng nhất quốc tế lúc bấy giờ. Vậy định dạng IMAX là gì mà lại cho chất lượng xuất sắc như vậy, tất cả chúng ta hãy cùng khám phá qua bài viết này .

 • AR là gì? VR là gì? 2 công nghệ này giống và khác gì nhau?
 • Tìm hiểu về công nghệ cảm ứng cạnh viền Edge Sense
 • Muốn có cuộc sống khỏe mạnh hãy tập 12 thói quen công nghệ này ngay bây giờ

1. IMAX là gì?

IMAX ( viết tắt của Image MAXimum ) là một chuẩn sản xuất và trình chiếu phim được ý tưởng bởi công ty IMAX – Canada. Hiểu một cách đơn thuần, đây là một giải pháp công nghệ tiên tiến từ quay phim, trình chiếu, âm thanh cho chất lượng tổng thể và toàn diện đều tiêu biểu vượt trội so với những giải pháp thường thì. Cụ thể :
Bạn đang xem : imax là gì

Hệ thống chiếu phim:

Nhờ sử dụng mạng lưới hệ thống chiếu phim đặc biệt quan trọng, IMAX mang lại những hình ảnh trong vắt sôi động như thật ( sáng hơn 60 % và tương phản cao hơn 30 % so với những rạp chiếu tiêu chuẩn ). Hơn nữa, vì người xem ở gần màn hình hiển thị hơn nên hình ảnh cũng phải sắc nét hơn, chưa kể màn hình hiển thị còn lớn hơn .

Hệ thống chiếu phim

Hệ thống âm thanh:

Được chỉnh sửa bằng laser nên mạng lưới hệ thống âm thanh IMAX can đảm và mạnh mẽ, những loa phân chia lượng âm thanh đồng đều khắp phòng chiếu, tạo nên nhiều khoảng trống cộng hưởng hơn so với những rạp tiêu chuẩn. Từ đó, IMAX mang đến một thiên nhiên và môi trường nghe tối ưu và cho tác dụng chuẩn xác đến mức người xem hoàn toàn có thể nghe thấy một cái đinh rớt xuống phòng và biết đúng mực nó rơi ở đâu .
Xem thêm : Nhận xét đồng là gì | Sen Tây Hồ

Thiết kế:

Điểm độc lạ rõ ràng trong một rạp chiếu IMAX so với rạp truyền thống cuội nguồn là màn hình hiển thị lớn hơn, rộng hơn, cao hơn và cong hơn, nên hình ảnh không bị tác động ảnh hưởng bởi vị trí ngồi của người xem. Vật liệu làm màn hình hiển thị cũng khác, phản xạ tốt hơn và tươi đẹp hơn. Việc IMAX phong cách thiết kế rạp phim theo cách riêng này giúp người theo dõi đắm chìm vào trong phim và có thời cơ thưởng thức những hiệu ứng hình ảnh mãn nhãn hơn .

Thiết kế

Chất lượng máy quay:

Phim được định dạng ở IMAX sẽ xuất sắc hơn phim thường thì vì có độ “ nét căng ” với độ phân giải lớn. Nếu như những bộ phim nhựa lúc bấy giờ thường được quay với định dạng phim 35 – mm và hình ảnh với độ phân giải 6K ( chiều ngang ), thì công nghệ IMAX lại sử dụng định dạng phim lên tới 70 – mm, hoàn toàn có thể cho hình ảnh với độ phân giải 18K .
Các trường đoạn được quay bởi máy quay IMAX sẽ lan rộng ra để phủ kín hàng loạt màn hình hiển thị, được cho phép người theo dõi hoàn toàn có thể nhìn thấy nhiều hình ảnh hơn thông thường khoảng chừng 40 % với độ sắc nét. Ngoài ra, vận tốc khung hình tăng lên cũng là một điểm nhấn. Phim quay bằng máy IMAX có 48 hình / giây, thay vì 24 hình / giây như truyền thống lịch sử, làm tăng độ “ nhuyễn ”, độ “ mịn ” của hình ảnh và những cụ thể lên mức tối đa .

Chất lượng máy quay

2. Các định dạng IMAX

Xem thêm : Phân tích concept là gì | Sen Tây Hồ
Có nhiều định dạng IMAX khác nhau, gồm có GT, SR, MPX và Digital. Các rạp IMAX ngày càng có khuynh hướng nhỏ đi, GT ra đời tiên phong năm 1970 lớn nhất, SR ra đời vào 1998 nhỏ hơn, MPX 2004 nhỏ hơn một chút ít và ở đầu cuối là Digital – Loại nhỏ nhất cũng là loại phổ cập nhất lúc bấy giờ .

Chuẩn IMAX cũng có nhiều phiên bản và hiện nay đang phổ biến với:

 • Rạp IMAX mái vòm (IMAX dome): Rạp phim IMAX loại lớn nhất, rạp này có màn hình hình cầu, bao phủ toàn bộ rạp và đường kính của nó có thể lên tới 30m.
 • Rạp IMAX theater: Một số rạp IMAX kiểu này bạn có thể từng xem rồi đó là IMAX Krungsri Thái Lan và IMAX Mall Of Asia ở Philippines, với chiều cao màn chiếu khoảng 30m.
 • Rạp IMAX Digital: Rạp IMAX kích thước nhỏ nhất. Nói là nhỏ nhưng màn chiếu của nó cũng có kích thước rộng 22m x cao 16m.

Các định dạng IMAX

3. Các công nghệ IMAX tiên tiến nhất hiện nay

Công nghệ IMAX vẫn không ngừng tăng trưởng, tính đến thời gian hiện tại đã có rất nhiều nâng cấp cải tiến mới giúp nâng cao thưởng thức người xem. Và một trong những thứ khiến nó trở nên mê hoặc đó là :

 • Công nghệ màn chiếu mái vòm (Dome): Cho phép hình ảnh bao quanh tầm nhìn của người xem.
 • Công nghệ 3D: IMAX kết hợp kính phân cực và LCD màn chập để trình diễn các bộ phim 3D sống động.
 • Hệ thống âm thanh cao cấp: IMAX dùng hệ thống âm thanh 6 kênh, ở một vài rạp bạn còn có thể đeo tai nghe với 2 kênh âm thanh đặc biệt.
 • Digital Remastering: IMAX DMR chuyển đổi định dạng 35 mm sang kỹ thuật số với độ phân giải cao, sau đó tách những yếu tố quan trọng trong ảnh để tạo ra những hình ảnh gốc chất lượng và rõ nét hơn.
 • 48 khung mỗi giây: Gấp đôi khung hình tiêu chuẩn và gia tăng đáng kể chi tiết hình ảnh.

Các công nghệ IMAX tiên tiến nhất hiện nay

Trên đây là toàn bộ những điều bạn cần biết về công nghệ tiên tiến chiếu phim IMAX, với sự ngày càng tăng của những rạp chiếu IMAX trên quốc tế cũng như nhu yếu thưởng thức IMAX của người theo dõi, hoàn toàn có thể Dự kiến hàng loạt phim mới dưới định dạng IMAX sẽ được phát hành trong những năm tới .
Xem thêm :
Xem thêm : Tổng hợp đồ họa là gì | Sen Tây Hồ

 • Định dạng FAT32, NTFS, exFAT là gì?
 • Định dạng nén file nào tốt nhất?
 • Top 5 công nghệ được kỳ vọng sẽ làm thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai

Bạn thấy bài viết thế nào ?

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT