Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Nam sinh viên mất nửa triệu USD vì bị chiếm NFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Trung Quốc Sinh viên Niq Chen cho biết đã bị hacker lừa và lấy đi NFT quý và hiếm trị giá 200 ETH, tương tự hơn 500.000 USD .
Niq Chen khá nổi tiếng trong hội đồng tiền mã hóa tại Trung Quốc. Khi tham gia khảo sát khuynh hướng nghề nghiệp tại ĐH, cậu từng công bố sẽ ” đặt cược hàng loạt vào NFT ” dù đây là nghành nghề dịch vụ đang bị chính phủ nước nhà nước này cấm thanh toán giao dịch .Mới đây, Chen liên tục trở thành chủ đề được buôn chuyện nhiều sau khi bật mý mất NFT trị giá nửa triệu USD. Đó là vật phẩm hiếm nằm trong bộ sưu tập Doodles nổi tiếng. Giá trị của NFT này là 200 ETH, tương tự 548.000 USD khi bị đánh cắp .Một số NFT trong bộ sưu tập Doodles được rao giá hàng nghìn ETH, tương đương hàng triệu USD.

Một số NFT trong bộ sưu tập Doodles được rao giá hàng nghìn ETH, tương đương hàng triệu USD.

Theo nạn nhân, vật phẩm bị lấy đi sau khi anh bấm vào một đường link lừa đảo. Đây cũng là chiêu lừa Open nhiều gần đây trên sàn NFT lớn nhất quốc tế là OpenSea. Sàn này sau đó đã vô hiệu hóa việc thanh toán giao dịch NFT nói trên, nhưng kẻ tà đạo đã kịp bán vật phẩm này cho một nhà sưu tầm khác .Chen cho biết đã nỗ lực liên hệ với nhà sưu tầm để mua lại, nhưng người này chứng minh và khẳng định họ ” không làm gì sai “, đồng thời không muốn chịu thiệt sau khi đã mua được vật phẩm với giá hời. ” Tôi kỳ vọng hoàn toàn có thể thương lượng với người mua trên, sau khi sàn OpenSea ngừng hoạt động gia tài bị đánh cắp này “, Chen nói .NFT bị đánh cắp trên chiếm 50% giá trị trong số hàng loạt gia tài NFT mà cậu đang chiếm hữu. Ngoài sưu tầm, với trình độ là phong cách thiết kế công nghiệp, Chen cũng tạo một bộ sưu tập NFT LuckyCot 3D và đang được bán trên sàn .

Chia sẻ với SCMP, Chen cho biết việc bị đánh cắp NFT là một cú sốc, nhưng không làm ảnh hưởng đến quyết định theo đuổi NFT. “Nghệ thuật kết hợp với tiền điện tử vẫn là con đường sự nghiệp mà tôi muốn tập trung hết mình”.

Theo giới nghiên cứu và phân tích, thị trường NFT đang tăng trưởng nhanh, nhưng cũng là mảnh đất phì nhiêu cho những chiêu trò lừa đảo và chiếm đoạt. Tuần trước, sàn OpenSea cũng bị hacker tiến công, lấy đi số NFT trị giá 1,7 triệu USD từ 17 người dùng khác nhau. Ngoài ra, những người thanh toán giao dịch gia tài ảo, tiền điện tử cũng đứng trước những rủi ro đáng tiếc tương quan đến đặc thù của blockchain, khiến người dùng không hề hoàn tác những thanh toán giao dịch hay lấy lại những gia tài bị đánh cắp .

Lưu Quý

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT