Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Cách sử dụng NFC trên iPhone để bật tắt đèn trong nhà

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 2 năm trước

89.728

NFC là một khái niệm khá mới trên iPhone mà người nhiều người dùng chưa hề biết tới. Tuy nhiên tiện ích này có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng NFC trên iPhone để bật tắt đèn trong nhà.

NFC là gì?
NFC là từ viết tắt của Near Field Communication ( dịch tiếng Việt là : Công nghệ tiếp xúc tầm ngắn ) .
NFC là công nghệ tiên tiến tiếp xúc không dây, dùng sóng radio để truyền và nhận tài liệu. Để NFC hoạt động giải trí, tất cả chúng ta phải có 2 thiết bị : Thiết bị nguồn ( initiator ) và thiết bị đích ( target ). Thiết bị nguồn sẽ là thiết bị được trang bị nguồn phát nguồn năng lượng để tạo ra những làn sóng radio phân phối nguồn năng lượng cho thiết bị đích .

NFC

Công dụng của NFC:

Dùng để truyền dữ liệu (Touch and Connect): Truyền các tập tin hình ảnh, âm thanh, văn bản,… giữa các chiếc điện thoại. Người dùng chỉ cần chạm điện thoại của mình vào điện thoại khác là là dữ liệu sẽ được chuyển qua, không cần kết nối Wifi, 3G.

Kết nối với các thẻ NFC (hay còn gọi Touch and Go): Thẻ NFC là những thẻ nhỏ có chứa bảng mạch NFC được lập trình để cung cấp thông tin khi điện thoại của bạn chạm vào nó.

Thẻ NFC cung ứng là một đường link dẫn tới 1 website nào đó, hoặc được lập trình để triển khai một hành vi như mở khóa nhà, bật Wifi, giảm âm lượng, …
Thanh toán (Touch and Pay): Những ông lớn như Google, Apple, Samsung đã phát triển tính năng thanh toán thông qua NFC (Google Wallet, Apple Pay, Samsung Pay).( Touch and Pay ) : Những ông lớn như Google, Apple, Samsung đã tăng trưởng tính năng giao dịch thanh toán trải qua NFC ( Google Wallet, Apple Pay, Samsung Pay ) .

1Yêu cầu thiết bị

– Điện thoại iPhone .
– Những miến dán tấm thẻ NFC để liên kết giữa những thiết bị .
– Các thiết bị đèn điện trong mái ấm gia đình .

Tấm thẻ NFC

2Cách sử dụng

Bật tắt đèn

Bước 1: Để kích hoạt thiết bị nhà thông minh có NFC, trước tiên hãy mở ứng dụng Shortcuts trên hệ điều hành iOS 13 và đi tới tab New Automation, sau đó nhấn biểu tượng dấu cộng ở trên cùng bên phải.

Tới tab New Automation

Bước 2: Chọn lệnh Create a personal automation and venture phía dưới tùy chọn NFC. Sau khi chọn, chạm vào Scan và giữ điện thoại của bạn gần thẻ NFC. Nó sẽ quét thẻ và yêu cầu bạn đặt tên cho nó.

Bước 3: Chọn một thiết bị mà bạn muốn bật khi bạn chạm vào thẻ NFC. Muốn tắt đèn, chạm lại vào thẻ.

Ngoài ra, người dùng có thể đặt ra các lệnh để điều khiển các thiết bị trong nhà tốt và tự động hóa hơn bằng câu lệnh “IF“.

Bước 3

Nếu bạn có đèn bàn, hãy thử đặt thẻ NFC phía sau chao đèn. Bằng cách đó, thẻ nằm ngoài tầm nhìn và bạn chỉ cần giữ điện thoại thông minh của bạn vào cạnh của chao đèn để bật nó lên .
Bạn cũng hoàn toàn có thể làm điều đó ở mặt dưới của cạnh bàn. Thẻ bị ẩn đi và bạn chỉ cần đưa điện thoại cảm ứng lên cạnh và đèn đó sẽ nhanh gọn được bật lên .

Các thiết lập nâng cao

Chỉ cần thêm vào những câu lệnh bổ trợ, việc tinh chỉnh và điều khiển tự động hóa những thiết bị phát sáng trong mái ấm gia đình bạn sẽ thuận tiện và hiệu suất cao đến giật mình với tính năng NFC .
Các giờ bật, tắt và cường độ ánh sáng cũng hoàn toàn có thể setup trước so với mỗi khung giờ bằng câu lệnh IF. Bên cạnh đó, người dùng cũng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng tinh chỉnh và điều khiển thiết bị của NFC để trấn áp hàng loạt ánh sáng trong phòng .

Sử dụng NFC để bật (tắt) đèn

Thay vì chỉ điều khiển và tinh chỉnh được một thiết bị phát sáng, một cú chạm trên iPhone được kích hoạt tính năng NFC sẽ bật hoặc tắt tổng thể những thiết bị ánh sáng trong ngôi nhà của bạn nếu gắn tấm thẻ NFC xung quanh những thiết bị muốn điều khiển và tinh chỉnh .
Bên cạnh đó, bằng cách ẩn thẻ NFC ngay bên ngoài ngôi nhà, khi người dùng rời khỏi và nhấn vào thẻ, tổng thể những đèn sẽ tắt, cực kỳ thuận tiện .

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng NFC trên iPhone để bật tắt đèn trong nhà. Mong rằng bài viết phân phối những thông tin có ích đến bạn !

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT