Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Ông chủ Juno: Khách hàng muốn mua giày ở đâu tôi bán ở đó

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

HÀ YÊNChủ nhật, 26/11/2017|06:02 GMT+7

Ông chủ Juno: Khách hàng muốn mua giày ở đâu tôi bán ở đó

Năm 2017, Juno sẽ bán 1 triệu đôi giày thời trang nữ và số lượng này nâng gấp đôi vào năm 2018. Ông Đinh Anh Huân nói cách làm thời trang của Zara là hướng mình đang mơ đạt được .

Chia sẻ về cái duyên với thị trường giày, ông Đinh Anh Huân, người sáng lập Công ty cổ phần Seedcom, đơn vị đang đầu tư phát triển thương hiệu giày Juno, cho rằng đây là thị trường nhiều cơ hội đầu tư, “thấy không ai làm thì mình làm thôi”. Tham vọng của Juno là mở đến 1.000 cửa hàng để bán giày Việt cho phụ nữ Việt.

* Là người ngoại đạo với lĩnh vực này, ông đã quyết định đầu tư ra sao?

– Tôi thấy thời cơ thị trường lớn mà hầu hết chưa có ai làm bài bản nên nghĩ là phải làm thôi. Tôi tin thị trường tiềm năng này, dù khởi động thế nào lúc đó tôi cũng chưa biết ( cười ) .
Tôi khởi đầu đi tìm hiểu và khám phá, vào những xưởng giày xem cách sản xuất, ra chợ xem người ta bán hàng, điều tra và nghiên cứu hành vi mua hàng trực tuyến của khách, sau đó mới quyết góp vốn đầu tư .
Lúc đầu ra thị trường, mẫu sản phẩm của chúng tôi cũng bị người mua phản hồi nhiều lắm, nào là da quá cứng, mẫu mã chưa đẹp, chưa phong phú. Dần dần mọi sống sót được khắc phục. Nhờ vào góp ý của khách và chúng tôi liên tục nâng cấp cải tiến, phản hồi giờ đây đã ngược lại .
Chúng tôi đã mở được khoảng chừng 60 shop tại TP.Hồ Chí Minh, TP.HN và một số ít tỉnh thành lớn. Cuối năm nay số shop sẽ nâng lên khoảng chừng 90. Chúng tôi chú trọng vào giày thời trang nữ ở phân khúc tầm trung, xấp xỉ 400.000 đồng / đôi .

* Vai trò của Seedcom ở đây có đơn thuần là nhà đầu tư tài chính như với những startup ông vẫn đầu tư?

– Ở Juno chúng tôi không phải là quỹ góp vốn đầu tư mà trực tiếp tham gia quản lý và điều hành, sản xuất, bán hàng. Chúng tôi mới góp vốn đầu tư từ năm ngoái thôi, khi nhận thấy tiềm năng thị trường giày thời trang nữ Nước Ta rất lớn .
Chúng ta có tới 20 triệu phụ nữ nhưng có vẻ như chưa có một tên thương hiệu giày nào đủ lớn cung ứng cho thị trường này. Phân khúc giá trung bình, tương thích với thu nhập và nhu yếu shopping của hầu hết phụ nữ hầu hết là giày Trung Quốc, 1 số ít là giày Nước Ta xuất khẩu .
Trên thị trường cũng có khá nhiều tên thương hiệu, nhưng phần lớn giày thể thao, giày thời trang nữ số lượng không đáng kể .
Ở thời gian đó, Juno mỗi tháng bán khoảng chừng 3.000 đôi giày, tức một năm khoảng chừng 36.000 đôi. Sau 2 năm góp vốn đầu tư, dự kiến số lượng bán ra năm 2017 của chúng tôi sẽ là 1 triệu đôi .

* Tại sao ít tìm thấy hàng “xịn” trên kệ giày của Juno?

– Tìm hiểu tâm ý người mua, tôi nhận ra rằng phụ nữ Việt vẫn giữ thói quen mua 3-4 đôi giày giá rẻ hơn là mua một đôi đắt tiền .
Riêng phân khúc tầm giá 300.000 – 400.000 đồng / đôi, trên thị trường chỉ có vài tên thương hiệu trong nước tham gia với thị trường rất nhỏ, hầu hết là hàng Trung Quốc không có tên thương hiệu .
Tính toán của chúng tôi, nếu trung bình một phụ nữ mua 3-4 đôi giày thì riêng phân khúc này, mỗi năm thị trường cần khoảng chừng 30-40 triệu đôi. Nhu cầu là rất lớn so với năng lực cung ứng lúc bấy giờ .
Tôi cũng có kinh nghiệm tay nghề kinh doanh bán lẻ, và thấy rằng chuỗi đáp ứng Nước Ta có thời cơ cạnh tranh đối đầu tốt phân khúc này nên tập trung chuyên sâu tăng trưởng. Mục tiêu của tôi trước mắt là phải có 300 – 400 shop, để chị em ở đâu cũng hoàn toàn có thể mua được giày Made in Vietnam giá vừa phải .
Năm sau chúng tôi sẽ góp vốn đầu tư thêm nhà máy sản xuất hiệu suất lớn hơn, để bảo vệ sản lượng 150.000 – 200.000 đôi giày mỗi tháng. Khi chuỗi đáp ứng hoàn thành xong hơn, vận tốc ra mẫu mới sẽ nhanh hơn .

* Thực tế ở phân khúc tầm trung, thị trường giày dép Việt đã có một số thương hiệu có tiếng, dù không phát triển ồ ạt như Juno?

– Nước Ta có gần 100 triệu dân. Khách hàng chúng tôi nhắm tới là phụ nữ 18-40, họ chiếm khoảng chừng 25 % dân số nữ, ước khoảng chừng hơn 10 triệu thôi thì số lượng này có lớn không ?

Phụ nữ mỗi năm lại mua ít nhất vài đôi giày, nếu nhân lên thì thị trường cần 40-50 triệu đôi mỗi năm, các thương hiệu khác hiện cũng chỉ đáp ứng 1-2% thôi.

Mà có những tên thương hiệu khác cũng là điều chúng tôi rất cần. Có Vascara, Bitit’s sẽ tốt cho Juno chứ. Chúng tôi buôn có bạn, bán có phường, cùng tương hỗ nhau tạo uy tín cho giày Việt .
Riêng tại TP. Hà Nội, nơi người tiêu dùng luôn tìm kiếm hàng trong nước chất lượng thì lại tràn ngập giày dép Trung Quốc. Tôi khát khao mang mẫu sản phẩm thuần Việt chất lượng tốt đến Giao hàng người dùng. Ở phân khúc giày thời trang nữ tầm trung, tôi tự tin sẽ đánh bật hàng Trung Quốc .

* Ông nhìn thấy thị trường Hà Nội tiềm năng, như vậy chiến lược của Juno có phải là đẩy mạnh hơn nữa tại khu vực này?

– Chúng tôi tập trung chuyên sâu tăng trưởng mạnh tại TP. Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh và lan rộng ra cả nước. Nhưng thực tiễn lúc bấy giờ vẫn ưu tiên thị trường phía Nam, vì gần nhà máy sản xuất, vận chuyện dễ hơn. TP.Hồ Chí Minh gọi đúng nghĩa là thị trường bát ngát, phải mở vài trăm shop mới đủ cung ứng .
Với Thành Phố Hà Nội, 9 shop đã có gần như phủ hết từ TT thành phố đến HĐ Hà Đông rồi. Các tuyến đường chính ở TP.HN đều có shop. Sắp tới chúng tôi mở thêm 1-2 shop nữa thì gần như mọi người đi đâu cũng thấy shop của chúng tôi .
Phương châm của chúng tôi là người mua ở đâu chúng tôi ở đó. Khách thích mua trực tuyến, chúng tôi bán trực tuyến, khách muốn tới shop tôi có loại sản phẩm ở shop. Còn họ thích gọi điện thoại thông minh đặt hàng tôi sẽ bán qua điện thoại thông minh .

* Nếu như vậy phải huy động lực lượng nhân viên hùng hậu?

– Bán lẻ tân tiến không ai dùng sức người để chuyển tải những yếu tố mà phải ứng dựng công nghệ tiên tiến mới hiệu suất cao. Và công nghệ tiên tiến là lợi thế của chúng tôi .
Chúng tôi góp vốn đầu tư rất nhiều vào công nghệ tiên tiến từ phong cách thiết kế, sản xuất đến bán hàng. Công nghệ giúp chúng tôi có mạng lưới hệ thống tài liệu tốt, giúp phân phối hàng từ kho TT đến những shop, tồn dư, phân phối nhu yếu khách thế nào … Để tối ưu doanh thu tốt nhất mà mẫu sản phẩm đến tay người mua giá hài hòa và hợp lý nhất thì chỉ có công nghệ tiên tiến .
Ngay khi gia nhập thị trường, chúng tôi cũng xác lập thế mạnh của mình là trực tuyến và tập trung chuyên sâu tăng trưởng, cũng là cách hài hòa và hợp lý để ứng dụng công nghệ tiên tiến. Đây là kênh giúp chúng tôi tiếp cận người mua nhanh, hiệu suất cao nhất. Bởi dù vận tốc mở shop nhanh, nhưng mình không hề một sớm một chiều phủ được 63 tỉnh thành .
Cũng có nhiều người cho rằng, quy mô của chúng tôi không phải kinh doanh bán lẻ, mà là công ty công nghệ tiên tiến .
Tôi muốn san sẻ thực, góc nhìn của Juno là làm thế nào học được cách mà Zara đã và đang làm. Thương hiệu thời trang này nổi tiếng quốc tế không phải về mẫu mã hay Chi tiêu, mà nổi tiếng về sự tăng trưởng loại sản phẩm, quản lý và vận hành mạng lưới hệ thống, tăng trưởng công nghệ tiên tiến bán hàng, thưởng thức loại sản phẩm của người mua …

* Vậy ông có dự định đưa Juno ra nước ngoài như Zara đang làm không?

– Tại sao không ? Nước Ta có lợi thế cạnh tranh đối đầu rất nhiều trong sản xuất giày dép. Chúng ta cũng đã có kinh nghiệm tay nghề gia công giày cho rất nhiều hãng lớn trên quốc tế. Thống kê hiện 40 % giày Nike sản xuất tại Nước Ta, Adidas cũng vậy. Chúng ta có nhân công, có đội ngũ phong cách thiết kế giỏi, tại sao không làm được .
Có mơ ước và dám làm thì sẽ làm được thôi. Mục tiêu của Juno trong năm nay là bán 1 triệu đôi giày, năm sau sẽ là 2 triệu đôi và liên tục nhân lên. Chúng tôi cũng góp vốn đầu tư xí nghiệp sản xuất đủ lớn để phân phối mẫu sản phẩm cho shop .
Hệ thống nhà máy sản xuất này cũng sẽ sản xuất, đáp ứng loại sản phẩm cho những chuỗi shop ở quốc tế sau này, đồng thời cũng sẽ tham gia gia công sản phẩm cho những doanh nghiệp quốc tế khác .

* Nhiều thương hiệu giày đình đám một thời cũng hụt hơi, rất ít thương hiệu giữ được sức sống lâu bền. Ông có lo lắng điều này?

– Thị trường đang rất rộng thì không có lý do gì chúng tôi lo lắng. Tuy nhiên, không phải thị trường lớn thì ai muốn nhảy vào làm cũng thuận lợi.

Giữa cạnh tranh đối đầu, những doanh nghiệp nào tương thích, có kế hoạch tăng trưởng riêng và biết chớp lấy thời cơ sẽ thắng thôi. Giống như điện máy, những năm gần đây liên tục nhiều đơn vị chức năng ngừng hoạt động, nhưng shop mới cũng liên tục sinh ra. Cơ hội thị trường sẽ dành cho ai biết làm và làm đúng thời gian .
Trong 5 năm tới, chúng tôi vẫn tập trung chuyên sâu góp vốn đầu tư vào giày thời trang nữ ở phân khúc tầm trung. Số lượng shop tôi dự kiến mở phải ở mức 1.000 mới phân phối nhu yếu thị trường .
( Theo Zing )

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT