Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

KAVA coin là gì? Bỏ túi 4 thông tin hữu ích về KAVA coin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Bắt đầu với mảng Lending hay cho vay kinh tế tài chính, Kava dần lan rộng ra tiềm năng và đang có tham vọng kiến thiết xây dựng một hệ sinh thái Blockchain riêng. Điều này đã gây được sức hút không nhỏ so với hội đồng Crypto toàn thế giới. Vậy đơn cử Kava là gì, KAVA coin có đáng để góp vốn đầu tư ở thời gian hiện tại ? Hãy để bePAY giúp bạn tìm ra câu vấn đáp trải qua bài san sẻ về Kava dưới đây .

Tổng quan về dự án Kava

Dự án Kava là gì?

Kava được biết đến là một nền tảng Blockchain thuộc Cosmos SDK, tựa như như Crypto. com, Terra, Binance Chain ( khác Binance Smart Chain ). Thời gian đầu, dự án này chỉ tập trung chuyên sâu vào mảng Lending, tức dịch vụ cho vay kinh tế tài chính, gắn liền với đồng stable coin mang tên USDX và được “ hậu thuẫn ” bởi những “ Crypto Asset ” số 1 như : BNB, ATOM, XRP, thậm chí còn cả BTC .
Song, kể từ nửa sau năm 2020, đội ngũ tăng trưởng đã hướng đến những tiềm năng lớn hơn, đó là kiến thiết xây dựng một hệ sinh thái kinh tế tài chính với phong phú dịch vụ và tính năng dành cho người dùng. Một số dấu mốc phải kể tới như tăng trưởng thành công xuất sắc Kava Lend ( tháng 9/2020 ), cho ra đời Kavaswap ( tháng 8/2021 ) .

Từng bước đi xa hơn trong lĩnh vực DeFi (tài chính phi tập), dự án Kava và đồng KAVA coin ngày càng nhận được sự quan tâm từ phía cộng đồng, nhất là nhà đầu tư. 

du-an-kava-la-gi

Dự án Kava là gì ?
Vậy, Kava muốn xử lý yếu tố gì ? Đó là khắc phục những hạn chế của những Public Blockchain nói chung. Những nền tảng Blockchain lúc bấy giờ như Ethereum, Bitcoin dù đã gặt hái được nhiều tác dụng đáng ngưỡng mộ và vẫn không ngừng tăng trưởng nhưng có một số ít yếu tố mà chúng khó hoặc không hề phân phối trọn vẹn nhu yếu của thị trường. Tiêu biểu là sự tương tác, năng lực chuyển giao giá trị giữa những Blockchain với nhau. Chúng gần như “ cô lập ” và phụ thuộc vào rất nhiều vào những sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu hay bên thứ ba mới hoàn toàn có thể tạo tính liên kết .
Trong khi ấy, thị trường Crypto đang dần “ bão hòa ”, yên cầu một hướng đi mới triển vọng hơn. Đó là khai thác đồng thời sức mạnh và giá trị của từng Chuỗi khối riêng không liên quan gì đến nhau, được cho phép trao đổi qua lại giữa những Blockchain với những ưu điểm cơ bản như : nhanh gọn, ngân sách rẻ, có tính bảo đảm an toàn nhưng vẫn giữ nguyên đặc trưng về Decentralized ( phi tập trung chuyên sâu ) của công nghệ tiên tiến Blockchain .
Để giải được bài toán kể trên, dự án Kava không chỉ cần có đồng xu tiền mã hóa riêng là KAVA coin mà còn phải kiến thiết xây dựng được một nền tảng kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi Platform ) thật hiệu suất cao, có năng lực tương hỗ Atomic Swap so với một số ít gia tài kỹ thuật số top đầu. Đây cũng chính là giải pháp mà Kava đang tiến hành .

kava-coin

Kava
Kava cũng vận dụng chính sách CDP ( Collateralized Debt Positions ) và công nghệ Interledger nhằm mục đích tạo ra USDX – một loại Stablecoin được Backed bằng Crypto của người dùng. Từ đó, giúp nâng cao tính hữu dụng của những gia tài kỹ thuật số. Khi người mua triển khai tạm khóa ( lock ) Crypto của mình trên Kava, họ sẽ nhận được một lượng USDX tương ứng với tỷ suất. Và chính những USDX này hoàn toàn có thể được trade hoặc trao đổi giá trị như một loại tiền mã hóa .

Đặc điểm hệ sinh thái Kava 

Đặc điểm điển hình nổi bật của hệ sinh thái Kava và KAVA coin nằm ở chỗ được thiết kế xây dựng trên Cosmos từ khá sớm. Đồng thời, Kava đã hợp tác với khá nhiều dự án trong mạng lưới Blockchain này, hoàn toàn có thể kể ra những cái tên như Frontier, Cosmos Hub, Injectives, Iris Hub, …

Kava hoạt động như thế nào?

Nền tảng Kava hoạt động giải trí như sau :
Người dùng thực thi nạp tiền điện tử vào nền tảng. Khi đó, số tiền đã nạp sẽ bị tạm khóa như một loại gia tài thế chấp ngân hàng thuộc CDP. Bù lại, người dùng hoàn toàn có thể nhận được những khoản vay tiền USDX không thay đổi địa thế căn cứ vào giá trị CDP. Bên cạnh số tiền đã vay, họ cũng phải trả phí để mở khóa so với gia tài thế chấp ngân hàng .

kava-hoat-dong-nhu-the-nao

Kava hoạt động giải trí như thế nào ?
Nhìn chung, quy mô quản lý và vận hành này có nhiều nét tương đương với margin. Nếu những khoản nợ phải trả giảm xuống tới dưới ngưỡng pháp luật thì mạng lưới hệ thống tự động hóa thanh lý so với gia tài đã thế chấp ngân hàng. Còn khi người dùng hoàn trả hàng loạt số nợ, USDX sẽ bị đốt và số gia tài thế chấp ngân hàng được gửi lại chủ sở hữu bắt đầu .

>> Xem thêm: KDA coin là gì? Tìm hiểu, đánh giá về Kadena và KDA coin

Thông tin chi tiết về KAVA coin

KAVA coin là gì?

Tới đây, hẳn là tất cả chúng ta đã hiểu KAVA coin thuộc hệ sinh thái nào. Là đồng xu tiền cơ sở của nền tảng Blockchain cùng tên, tiền ảo KAVA giữ vai trò vô cùng quan trọng so với tính bảo mật thông tin cũng như sự không thay đổi của hệ sinh thái Kava. Dưới đây là một số ít thông tin cơ bản về đồng Crypto này :

 • Tên gọi : KAVA
 • Ký hiệu token : KAVA
 • Tiêu chuẩn phong cách thiết kế : BEP-3 ( trên nền tảng Binance Chain )
 • Cơ chế đồng thuận ( Consensus ) : BFT ( Byzantine Fault Tolerant ) tích hợp DPoS ( Delegated Proof of Stake ) .
 • Phân loại : Governance và Payment
 • Total Supply : 173,657,543 KAVA
 • Giá bán : $ 2.50 ( tính tới ngày 20/5/2022 ) .

kava-coin-la-gi

KAVA coin là gì?

Trong quá trình được phát hành trên Binance Launchpad, KAVA coin hoạt động giải trí theo tiêu chuẩn token BEP-3 của Binance Chain. Sau đó, kể từ khi triển khai xong mainnet tới này, đồng KAVA hoạt động giải trí và thanh toán giao dịch trên mạng lưới Chuỗi khối riêng của dự án .
Về tỷ suất phân chia, tiền ảo Kava được phân chia như sau :

 • 30,05 % dành cho Private Sale 1, từ 15/6 đến 30/6/2019 .
 • 5.02 % dành cho Private Sale 2, từ 15/7 đến 31/7/2019 .
 • 4.93 % dành cho Private Sale 3, từ 15/8 đến 31/8/2019 .
 • 6.52 % ship hàng cho đợt Binance LaunchPad sale .
 • 25 % dành cho Kava labs shareholders .
 • 28,48 % dành cho Treasury .

KAVA coin có vai trò như thế nào?

Bên cạnh câu hỏi đồng KAVA là gì, KAVA coin thuộc hệ sinh thái nào thì nhiều nhà đầu tư cũng chăm sóc đến vai trò của loại tiền mã hóa này. Theo thông tin được công bố, “ native token ” của dự án Kava có ba vai trò chính sau :

 • Nâng cao tính bảo mật thông tin cho mạng lưới hệ thống trải qua việc khuyến mãi đồng KAVA cho những ai tham gia vào khối xác nhận ( gồm 100 node mạng / khối ) .
 • Đảm bảo sự bình ổn về giá của USDX trên thị trường, còn được hiểu là vai trò “ Lender ” .
 • Hỗ trợ quản trị mạng khi được cho phép chủ sở hữu KAVA hoàn toàn có thể đưa ra những yêu cầu hay bỏ phiếu trước một yếu tố quan trọng so với nền tảng .

kava-coin-co-vai-tro-gi

KAVA coin có vai trò như thế nào ?

Điểm nổi bật của Kava và KAVA coin

Đầu tiên, Kava và KAVA coin mang đến những giá trị tuyệt vời cho hoạt động giải trí Lending – Borrowing trong nền kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu. Khách hàng hay người dùng hoàn toàn có thể vay những khoản vay thế chấp ngân hàng để tạo ra đòn kích bẩy tổng hợp dành cho bất kể một loại Crypto nào được tương hỗ .
Họ cũng thuận tiện kiếm được thêm thu nhập qua việc stake USDX, góp vốn đầu tư vào tiền ảo KAVA. Đặc biệt, nhờ sử dụng tính năng tự đấu giá những khoản nợ, nền tảng Kava giúp hạn chế đáng kể những rủi ro đáng tiếc tương quan đến dịch chuyển của USDX .

diem-noi-bat-cua-kava-va-kava-coin

Điểm điển hình nổi bật của Kava và KAVAcoin
Từ một dự án riêng không liên quan gì đến nhau chỉ trong mảng Lending, Kava đã và đang trở thành hệ sinh thái DeFi đầy triển vọng trên thị trường Crypto toàn thế giới, mang đến nhiều thời cơ cho chính đội ngũ tăng trưởng vào hội đồng nhà đầu tư .
Cũng theo đó, list những mẫu sản phẩm thuộc hệ sinh thái Kava đã và sẽ liên tục được nối dài. Bên cạnh Kava CDP Platform là mẫu sản phẩm chính – nơi mọi người mua đều thuận tiện thế chấp ngân hàng gia tài để vay USDX thì chắc như đinh trong thời hạn tới, người dùng còn được thưởng thức nhiều dịch vụ có ích hơn .
Một điểm sáng nữa không nên bỏ lỡ, đó là Kava được quản lý và vận hành trên Cosmos SDK – một nền tảng Public Blockchain mã nguồn mở ( open source ) nên sẽ thuận tiện lan rộng ra hệ sinh thái của mình .

>> Xem thêm: FET coin có phải đồng tiền mã hóa đáng đầu tư năm 2022?

Với những nội dung trên đây, kỳ vọng bạn đã hiểu hơn về dự án Kava. Thông qua đó, bạn hoàn toàn có thể đánh giá và nhận định, nhìn nhận cũng như đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư vào KAVA coin một cách đúng chuẩn nhất. Trong thời hạn tới, bePAY sẽ liên tục update thông tin về nhiều dự án Crypto khác nên hãy theo dõi blog của bePAY để không bỏ lỡ bài viết nào !

FAQ

Có thể mua đồng KAVA trên những sàn nào?

Nếu muốn mua đồng xu tiền kỹ thuật số KAVA, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những sàn sau :

Những ví điện tử nào đang hỗ trợ lưu trữ tiền mã hóa KAVA?

Ngoài ví sàn, tiền mã hóa KAVA đang được tương hỗ tàng trữ trên ví Ledger, Trust Wallet, MetaMask, Binance Chain Wallet, Atomic wallet .

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT