Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Kiểm soát rủi ro (Risk control) là gì? Tầm quan trọng của kiểm soát rủi ro

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Kiểm soát rủi ro ( tiếng Anh : Risk control ) là việc sử dụng những giải pháp ( kĩ thuật, công cụ, kế hoạch, chủ trương … ) để tránh mặt, ngăn ngừa, giảm thiểu những tổn thất hoàn toàn có thể đến với tổ chức triển khai khi rủi ro xảy ra .Sixteen (4)Hình minh họa

Kiểm soát rủi ro (Risk control)

Định nghĩa

Kiểm soát rủi ro trong tiếng Anh là Risk controlKiểm soát rủi ro là việc sử dụng các biện pháp (kĩ thuật, công cụ, chiến lược, chính sách…) để né tránh, ngăn ngừa, giảm thiểu những tổn thất có thể đến với tổ chức khi rủi ro xảy ra.

Bản chất

– Thực chất của kiểm soát rủi ro là phòng chống, hạn chế rủi ro, hạn chế tổn thất xảy ra trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

– Các trường hợp sử dụng kiểm soát rủi ro :+ Ngân sách chi tiêu hỗ trợ vốn rủi ro thường lớn hơn ngân sách tổn thất+ Tổn thất phát sinh gián tiếp hay những ngân sách ẩn không được phát hiện trong thời hạn dài

+ Tổn thất gây nên những tác động bên ngoài ảnh hưởng không tốt đến tổ chức

Tầm quan trọng của kiểm soát rủi ro

– Tăng độ bảo đảm an toàn trong kinh doanh thương mạiKiểm soát rủi ro giúp doanh nghiệp hạn chế được những tổn thất xảy ra với con người và gia tài của doanh nghiệp, qua đó góp thêm phần giảm ngân sách hoạt động giải trí kinh doanh thương mại chung .- Tăng uy tín của doanh nghiệp trên thương trườngKiểm soát tốt rủi ro giúp doanh nghiệp có thiên nhiên và môi trường kinh doanh thương mại thuận tiện, nâng cao hiệu suất cao kinh doanh thương mại, qua đó tăng vị thế và uy tín của mình trên thương trường .

– Tìm kiếm được những cơ hội và biến những cơ hội kinh doanh thành hiện thực

Trong quá trình kiểm soát rủi ro, doanh nghiệp phải chủ động tiếp cận xử lí các tình huống nên có thể đảo ngược tình thế, biến nguy cơ rủi ro thành cơ hội kinh doanh.

Nội dung kiểm soát rủi ro

– Né tránh rủi ro

Né tránh rủi ro là việc tránh mặt những hoạt động giải trí, con người, gia tài làm phát sinh tổn thất hoàn toàn có thể có ng ya từ đầu hoặc vô hiệu những ng yu ên nhân dẫn tới tổn thất đã được thừa nhận .

– Ngăn ngừa tổn thất

Các giải pháp ngăn ngừa tổn thất nhằm mục đích mục tiêu giảm bớt số lượng tổn thất xảy ra ( tức giảm tần suất tổn thất ) hoặc bằng cách làm giảm mức thiệt hại khi tổn thất xảy ra .

– Giảm thiểu rủi ro

Các biện pháp giảm thiểu tổn thất là các biện pháp nhằm mục đích giảm bớt giá trị hư hại khi tổn thất xảy ra (tức giảm nhẹ sự nghiêm trọng của tổn thất).

– Chuyển giao rủi ro là công cụ kiểm soát rủi ro, tạo ra nhiều thực thể khác nhau thay vì một thế lực phải gánh chịu rủi ro .

– Đa dạng hóa rủi ro

Cũng gần giống như phân chia rủi ro nhằm giảm thiểu tổn thất, đa dạng hoá cũng cố gắng phân chia tổng rủi ro của công ty thành nhiều dạng khác nhau và tận dụng sự khác biệt để dùng may mắn của rủi ro này bù đắp tổn thất cho rủi ro khác.

Mối quan hệ giữa kiểm soát rủi ro và tài trợ rủi ro

– Dựa vào mục đích, các biện pháp xử lí rủi ro có thể xếp thành nhóm biện pháp kiểm soát rủi ro và nhóm biện pháp tài trợ rủi ro.

– Hoạt động hỗ trợ vốn rủi ro là nhằm mục đích mục tiêu bù đắp, khắc phục tổn thất hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế, nếu kiểm soát rủi ro tốt sẽ giảm mức độ tổn thất và do đó hỗ trợ vốn rủi ro giảm .

(Tài liệu tham khảo: Quản trị rủi ro, Tổ hợp giáo dục Topica)

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT