Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Lượng đơn đăng ký nhãn hiệu NFT và Metaverse tăng chóng mặt

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Trong thời gian đầu năm 2022 vừa qua ghi nhận số lượng những công ty tham gia đăng ký nhãn hiệu cho những mã thông báo NFT, hàng hóa và dịch vụ có liên quan đến Metaverse, tiền điện tử đang tăng một cách nhanh chóng.

Lượng đơn đăng ký nhãn hiệu NFT và Metaverse tăng chóng mặt 1

Tính đến cuối tháng 10 năm 2022, số lượng đơn đăng ký cho các loại tiền kỹ thuật số, hàng hóa, dịch vụ liên quan đến loại tiền này được nộp đã đạt đến con số 4.798 đơn (theo tổng hợp bởi Mike Kondoudis – một luật sư thương hiệu đã được cấp phép). Như vậy, tổng số đơn được nộp trong năm 2022 đã vượt qua số đơn được nộp vào thời điểm năm 2021.

Xem thêm: Rầm rộ trào lưu chia sẻ NFT của người Việt trên Facebook

Khi nhìn vào số liệu thống kê chi tiết có thể thấy, so với năm 2021, số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan tới Metaverse cũng như các hàng hóa dịch vụ liên quan khác đã tăng từ 1.890 ơn lên 4.997 vào năm 2022. Mặc dù đứng trước những bất cập, hạn chế mà hệ sinh thái Metaverse đang có, đây chính là con số cho thấy sự quan tâm ngày một nhiều hơn dành cho Metaverse và những sản phẩm liên quan khác.

Lượng đơn đăng ký nhãn hiệu NFT và Metaverse tăng chóng mặt

Cùng với sự phát triển của hệ sinh thái Metaverse, lĩnh vực NFT cũng đang cho thấy dấu hiệu phát triển không kém cạnh. Mặc dù trong thời gian gần đây có thể thấy trong thị trường giao dịch NFT, số lượng những giao dịch và doanh số thu được từ NFT đang giảm mạnh. Theo thống kê của Kondoudis, số đơn đăng ký nhãn hiệu cho NFT và các sản phẩm liên quan vào thời điểm tháng 10 năm 2022 là 6,855 – tăng đáng kể so với thời điểm năm 2021.

Trong thời điểm tháng 10/2022 vừa qua, rất nhiều những công ty, tập đoàn lớn nổi tiếng đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu và bắt đầu tham gia vào hệ sinh thái Web3, đánh dấu sự bùng nổ của kỷ nguyên mới từ Web3. 

Sony-Music-1

Nổi bật nhất chắc chắn phải kể tới trường hợp của Ulta – gã mỹ phẩm khổng lồ tại Mỹ khi đã bắt đầu nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho các kế hoạch của các hệ thống cung cấp sản mỹ phẩm có liên quan đến NFT. Bên cạnh đó liên quan tới các dịch vụ trang điểm, thẩm mỹ viện trong không gia Metaverse dành riêng cho Ulta.

Xem thêm: App Store hỗ trợ người dùng xem và giao dịch NFT

Hay một trường hợp nổi tiếng khác cho thấy sự phát triển vượt bậc của NFT và những tác động của NFT tới các doanh nghiệp lớn hiện nay chính là trường hợp của thương hiệu đồng hồ sang trọng, đẳng cấp toàn thế giới – Rolex. 

Theo nguồn thông tin được ghi nhận, phía Rolex cũng đã tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu có liên quan tới NFT. Đây là bước đồng để thực hiện kế hoạch đưa NFT, phương tiện truyền thông hỗ trợ bởi NFT, tiền tảng giao dịch sản phẩm NFT cũng như sàn giao dịch tiền điện tử vào các hoạt động của Rolex trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT