Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hướng Dẫn Về Sản Phẩm Mã Hóa Sưu Tập Và Token Không Thể Thay Thế (NFT) | Binance Academy

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Giới thiệu

Bitcoin đã tạo ra một hiện tượng kỳ lạ gọi là sự khan hiếm kỹ thuật số và một phương pháp hoạt động giải trí không cần niềm tin. Trước đó, ngân sách sao chép kỹ thuật số một cái gì đó luôn gần như bằng 0. Với sự sinh ra của công nghệ tiên tiến blockchain, việc tạo ra sự khan hiếm nhờ vào lập trình đã trở nên khả thi – và nó hiện đang được sử dụng để liên kết quốc tế kỹ thuật số với quốc tế thực .Các token không hề thay thế sửa chữa ( NFT ), hay còn được hiểu là những vật phẩm mã hóa sưu tầm, được lan rộng ra dựa trên ý tưởng sáng tạo này. Không giống như tiền mã hóa, nơi tổng thể những token được tạo ra trọn vẹn giống nhau, mỗi token không hề sửa chữa thay thế ( NFT ) là một phiên bản độc lạ và hạn chế về số lượng .NFT là một trong những nền tảng quan trọng của một nền kinh tế tài chính kỹ thuật số mới, được tạo ra bởi blockchain. Có nhiều dự án đang thử nghiệm NFT cho nhiều ứng dụng khác nhau, ví dụ điển hình như game định danh kỹ thuật số, giấy phép, chứng từ và tác phẩm mỹ thuật. Với những mẫu sản phẩm có giá trị cao, NFT thậm chí còn hoàn toàn có thể được cho phép người dùng chiếm hữu theo tỷ suất .

NFT đã trở nên dễ phát hành hơn nhiều và chúng ta đang thấy số lượng NFT được đúc ngày càng tăng hàng ngày. Bài viết này sẽ đi sâu vào việc giải thích NFT là gì, làm rõ ứng dụng của chúng và giới thiệu một trò chơi có tên là CryptoKitties đã làm tắc nghẽn blockchain Ethereum vào cuối năm 2017 như thế nào.

Token không thể thay thế (NFT) là gì?

Token không thể thay thế (NFT) là một loại token mã hóa trên một blockchain đại diện cho tài sản duy nhất. Đây có thể là tài sản hoàn toàn kỹ thuật số hoặc phiên bản token hóa của tài sản trong thế giới thực. Vì các NFT không thể dùng để thay đổi cho nhau, nên chúng có thể hoạt động như bằng chứng xác thực và quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số.Tính chất có thể trao đổi  có thể hiểu là việc các đơn vị tài sản riêng lẻ có thể dùng để thay thế cho nhau, và về cơ bản là không thể phân biệt được. Ví dụ: tiền pháp định có thể thay thế được vì mỗi đơn vị có thể hoán đổi cho nhau với bất kỳ đơn vị riêng lẻ tương đương nào khác. Nói cách khác, một tờ 10 đô-la bình thường có thể thay thế cho bất kỳ tờ 10 đô-la nào khác. Điều này là tính chất bắt buộc đối với các loại tài sản hoạt động như một phương tiện trao đổi.Tính hoàn toàn có thể trao đổi là một đặc tính điển hình nổi bật của tiền tệ, vì nó được cho phép trao đổi tự do và về mặt triết lý, không có cách nào để biết lịch sử dân tộc thanh toán giao dịch của từng đơn vị chức năng riêng không liên quan gì đến nhau. Tuy nhiên, đó không phải là một đặc thù có lợi cho những mẫu sản phẩm mang đặc thù sưu tập .Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra một gia tài kỹ thuật số tương tự như như Bitcoin, nhưng thay vào đó, thêm một số ít nhận dạng định danh cho mỗi đơn vị chức năng ? Điều này sẽ làm cho mỗi đơn vị chức năng trong NFT đều khác nhau ( tức là không hề sửa chữa thay thế ). Về cơ bản, đây chính là ý nghĩa của NFT .tem mật mã nfttem mật mã nft

NFT hoạt động như thế nào?

Có nhiều cách để tạo và phát hành NFT. Nổi bật nhất trong số này là ERC-721, một tiêu chuẩn để phát hành và thanh toán giao dịch những gia tài không hề sửa chữa thay thế trên blockchain EthereumNgoài ra, còn có một tiêu chuẩn mới, được nâng cấp cải tiến gần đây là ERC-1155. Nó được cho phép từng hợp đồng chứa cả token hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế và không hề sửa chữa thay thế. Từ đó, mở ra một loạt những năng lực trọn vẹn mới. Việc tiêu chuẩn hóa giúp NFT thuận tiện được tương tác ở một mức độ cao hơn, và điều này sau cuối sẽ mang lại quyền lợi cho người dùng. Hiểu đơn thuần, thời nay, những gia tài mang tính độc lạ hay duy nhất đã hoàn toàn có thể được chuyển giao giữa những ứng dụng khác nhau một cách tương đối thuận tiện .Binance Smart Chain ( BSC ) có những tiêu chuẩn NFT riêng : BEP-721 và BEP-1155. Hai tiêu chuẩn này phân phối tính năng tương tự như như những tiêu chuẩn Ethereum đã đề cập trước đây. Cả hai đều trở nên mê hoặc so với những người phát minh sáng tạo muốn đúc NFT vì ngân sách về cơ bản thấp hơn đáng kể so với Ethereum .Nếu bạn đang muốn tàng trữ và chiêm ngưỡng và thưởng thức vẻ đẹp của những NFT, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó với Trust Wallet. Cũng giống như những token trên blockchain khác, NFT của bạn sẽ sống sót trên một địa chỉ. Cần chú ý quan tâm rằng NFT không hề được sao chép hoặc chuyển giao mà không có sự được cho phép của chủ sở hữu – ngay cả với những nhà phát hành NFT .NFT hoàn toàn có thể được thanh toán giao dịch trên những thị trường mở, gồm có Treasureland, BakerySwap và Juggerworld trên BSC và OpenSea trên Ethereum. Các thị trường này liên kết người mua với người bán, và giá trị của mỗi token được xác lập một cách riêng không liên quan gì đến nhau. Dĩ nhiên, giá của những NFT giao động theo cung và cầu thị trường .Nhưng làm thế nào để những thứ như NFT có giá trị ? Giống như bất kể vật nào khác, giá trị không phụ thuộc vào vào thực chất vật đó, mà nhờ vào vào giá trị người dùng gán cho nó. Về thực chất, giá trị là niềm tin được san sẻ. Như tiền pháp định, sắt kẽm kim loại quý hay một chiếc xe – những thứ này đều có giá trị chính do mọi người đều tin rằng chúng có. Đây là cách để những món đồ trở nên có giá trị. Câu hỏi là tại sao điều này lại không hề vận dụng với loại sản phẩm sưu tầm kỹ thuật số ?

BNB có thể được sử dụng làm gì?

Các NFT hoàn toàn có thể được sử dụng để phát hành những loại sản phẩm kỹ thuật số độc lạ hoặc tạo ra những bộ sưu tập vật phẩm mã hóa trên những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( DApps ). Những token này hoàn toàn có thể là một vật phẩm sưu tầm được, một loại sản phẩm góp vốn đầu tư hoặc một thứ gì đó khác .Ngày nay, nền kinh tế tài chính game show điện tử đã không còn là điều lạ lẫm với nhiều người. Nhiều game show trực tuyến đã tạo ra một nền kinh tế tài chính riêng. Vì vậy, việc sử dụng blockchain để mã hóa gia tài trong game show là một bước tiến mới. Trên thực tiễn, việc sử dụng NFT hoàn toàn có thể giúp xử lý hoặc giảm thiểu yếu tố lạm phát kinh tế mà nhiều game show gặp phải .Trong một quốc tế ảo đang tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, một cách sử dụng NFT đáng quan tâm khác là xu thế token hóa những gia tài trong quốc tế thực. Các NFT hoàn toàn có thể được dùng để đại diện thay mặt cho một phần gia tài trong quốc tế thực, bằng cách tàng trữ và thanh toán giao dịch dưới dạng token trên blockchain. Điều này hoàn toàn có thể cải tổ thanh khoản cho nhiều thị trường, nơi loại sản phẩm ở những thị trường này là những món đồ độc lạ và quý và hiếm – như đồ mỹ nghệ, bất động sản, đồ sưu tầm quý và hiếm và nhiều thứ khác .Định danh kỹ thuật số cũng là một lĩnh vực có thể được hưởng lợi từ tính chất của NFT. Lưu trữ dữ liệu nhận dạng và quyền sở hữu trên blockchain sẽ tăng cường quyền riêng tư và tính toàn vẹn của dữ liệu cho nhiều người dùng trên khắp thế giới. Đồng thời, việc chuyển nhượng dễ dàng và  không cần sự tin cậy của các tài sản này có thể làm giảm sự ma sát trong nền kinh tế toàn cầu.

Làm cách nào để tạo các NFT?

Tạo những NFT của riêng bạn trên BSC hoặc Ethereum là một quy trình đơn thuần được cung ứng bởi nhiều nền tảng và sàn thanh toán giao dịch NFT. Tất cả những gì bạn cần để mở màn là một số tiền mã hoá để trả phí đúc tiền của bạn và thứ gì đó để biến thành NFT. Bạn cũng sẽ cần phải lựa chọn giữa việc đúc NFT của mình trên Ethereum hay Binance Smart Chain .Theo truyền thống lịch sử, Ethereum là ngôi nhà của NFT và sự tăng trưởng của chúng. Nó có một cơ sở người dùng lớn và hội đồng NFT được thiết lập tốt, nhưng phí thanh toán giao dịch rất đắt. Điều này làm cho những thanh toán giao dịch mua, bán và thanh toán giao dịch nhỏ trở nên tốn kém với người dùng. BSC là một blockchain mới hơn nhưng đã ghi nhận nhiều sự tăng trưởng trong thị trường NFT. Các thanh toán giao dịch trên BSC cũng rẻ hơn Ethereum rất nhiều .Hướng dẫn của chúng tôi về Cách tạo NFT của riêng bạn sẽ chỉ cho bạn cách biến những phát minh sáng tạo của mình thành những token không hề thay thế sửa chữa .

Làm cách nào để mua các NFT?

Như tất cả chúng ta đã đề cập, những sàn mua và bán NFT là nơi tiên phong bạn nên xem xét nếu muốn mua những token không hề sửa chữa thay thế. Nhưng đó không phải là tổng thể thông tin mà bạn cần. Bạn không hề chỉ mua NFT bằng thẻ tín dụng thanh toán hoặc PayPal. Ví tiền mã hoá và một số tiền mã hoá là điều thiết yếu cho quy trình này .Đối với NFT trên Binance Smart Chain, giá phần nhiều sẽ luôn được tính bằng BNB. Các NFT trên Ethereum thường sẽ sử dụng ether ( ETH ). Cả hai loại tiền mã hoá này đều có sẵn và hoàn toàn có thể mua trên sàn thanh toán giao dịch Binance. Khi bạn đã mua tiền mã hoá thiết yếu, hãy chuyển tiền vào ví hoàn toàn có thể tương tác với những sàn NFT .Binance Chain Wallet và MetaMask là ví mở rộng tốt dành cho trình duyệt. Cả hai đều có thể kết nối được với các sàn NFT. Bạn chỉ cần chuyển tiền mã hoá từ Binance sang ví của mình, truy cập trang web sàn NFT và kết nối nó với ví của bạn (nút kết nối thường ở góc trên cùng bên phải). Hãy cẩn thận với các trang web giả mạo hoặc đáng ngờ. Kiểm tra lại URL và xem xét việc đánh dấu trang web nếu bạn sử dụng nó thường xuyên.Nếu bạn thích thưởng thức trên điện thoại di động, bạn hoàn toàn có thể thử dùng ví Trust Wallet. Nó có sẵn cho cả iOS và Android, và cũng tương hỗ nhiều blockchain khác nhau. Đừng quên rằng việc tương tác với Ethereum và BSC không không lấy phí ! Luôn cần một số tiền mã hóa để thanh toán giao dịch phí thanh toán giao dịch .

Câu chuyện của CryptoKitties và Ethereum 

Một trong những dự án NFT tiên phong đạt được sức hút đáng kể là CryptoKitties. Trò chơi này được kiến thiết xây dựng trên Ethereum được cho phép người chơi tích lũy, lai tạo và trao đổi những chú mèo ảo .Cryptokitty
Cryptokitty

Mỗi CryptoKitty có thể là sự kết hợp của một số thuộc tính khác nhau, chẳng hạn như tuổi, giống hoặc màu sắc. Như vậy, mỗi chú mèo “ảo” là duy nhất và không thể thay thế cho nhau. Ngoài ra, chúng cũng không thể phân chia. Có nghĩa là không có cách nào để chia token CryptoKitty thành các phần nhỏ hơn (chẳng hạn như gwei trên ether).

CryptoKitties đã trở nên nổi tiếng khi nó làm ùn tắc blockchain Ethereum – do có quá nhiều hoạt động giải trí của người dùng trên mạng. Ước tính có khoảng chừng 25 % lưu lượng truy vấn của Ethereum vào tháng 12 năm 2017, có tương quan đến những chú mèo sưu tầm được này. Thực tế, game show này đã gây ra tác động ảnh hưởng lớn đến mạng Ethereum, nhưng những yếu tố khác cũng góp thêm phần vào tạo ra dấu mốc này, gồm có cả sự bùng nổ hoạt động giải trí ICO ( Initial Coin Offering ) ở thời gian đó .Mặc dù còn là một chủ đề gây tranh cãi, nhưng CryptoKitties là một trong những trường hợp sử dụng blockchain đặc biệt quan trọng đã được ghi nhận. Bởi nó không phải là ứng dụng về tiền tệ, mà là ứng dụng thuộc khoanh vùng phạm vi vui chơi và thư giãn giải trí. Nhìn chung, những chú mèo ảo này đã tạo ra một thị trường trị giá hàng triệu đô-la với một số ít chú mèo quý và hiếm được bán với giá hàng trăm nghìn đô la mỗi con .

Các dự án phổ biến sử dụng NFT và các sản phẩm mã hóa sưu tầm

Nhiều dự án khác nhau đã sử dụng NFT để tạo ra những mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể sưu tập và thanh toán giao dịch. Chúng ta hãy đi qua một mẫu sản phẩm và ứng dụng thông dụng nhất .

Decentraland

Cryptovoxels là một trò chơi tương tự, nơi người chơi có thể xây dựng, phát triển và trao đổi tài sản ảo.Decentraland là một thế giới thực tế ảo phi tập trung, nơi người chơi có thể sở hữu và trao đổi các mảnh đất ảo, cũng như các vật phẩm NFT khác trong trò chơi.là một trò chơi tương tự, nơi người chơi có thể xây dựng, phát triển và trao đổi tài sản ảo.đàng hoàng và-imgđàng hoàng và-img

Alchemy Toys

Alchemy Toys là một game show BSC sử dụng NFT để đại diện thay mặt cho đồ chơi có số sê-ri duy nhất. Người chơi hoàn toàn có thể chọn tích lũy những đồ chơi này dưới dạng NFT, tích hợp chúng để tạo ra đồ chơi cấp cao hơn hoặc hiến tế ( đốt ) chúng cho những vị thần. Đồ chơi hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch được, bổ trợ thêm góc nhìn kinh tế tài chính, tạo ra một thị trường link cho game show .Để giành thắng lợi trong game show, người chơi cần tích lũy toàn bộ 127 món đồ chơi và hiến tế chúng để “ đạt được giác ngộ ”. Người chơi tiên phong đạt được giác ngộ trong mỗi vòng ( kỷ nguyên ) sẽ nhận được một phần của kho tàng đền thờ ( thanh toán giao dịch bằng BNB ) .alchemy-toys-imgalchemy-toys-img

PancakeSwap

PancakeSwap là công cụ tạo lập thị trường tự động được sử dụng nhiều nhất theo số lượng trên BSC và nó có một trong những các NFT phổ biến nhất. Dự án này đã phát hành các chú thỏ sưu tập trong các chương trình tặng quà và các cuộc thi dành cho người dùng trên nền tảng. Một số chỉ mang tính chất trang trí và một số khác có thể đổi lấy CAKE, token gốc của nền tảng.pancakeswap-imgpancakeswap-img

Gods Unchained

Gods Unchained cũng là một game show sưu tầm thẻ kỹ thuật số. Trong đó, thẻ được phát hành dưới dạng NFT trên blockchain. Vì mỗi thẻ sưu tầm kỹ thuật số là duy nhất, người chơi hoàn toàn có thể chiếm hữu và thanh toán giao dịch chúng giống như những chiếc thẻ vật lý .Thần bài chưa xác định Greed Banestrider trên OpenseaThần bài chưa xác định Greed Banestrider trên Opensea

CryptoPunks

CryptoPunks là các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số có thể sưu tầm được, mỗi tác phẩm mô tả một ký tự NFT phong cách 8-bit độc đáo. Dự án là nguồn cảm hứng cho tiêu chuẩn token ERC-721 và là một trong những ví dụ đầu tiên về cơn sốt sản phẩm nghệ thuật mã hóa. Kể từ đó, CryptoPunks đã được bán với giá hàng triệu đô-la và truyền cảm hứng cho nhiều dự án tương tự trên khắp thế giới.cryptopunks-ctacryptopunks-cta

My Crypto Heroes

My Crypto Heroes là một game show nhập vai nhiều người chơi ( RPG ), nơi người chơi hoàn toàn có thể thăng cấp những anh hùng lịch sử vẻ vang trải qua những trách nhiệm và trận chiến. Các anh hùng và những vật phẩm trong game show này được phát hành dưới dạng token trên blockchain Ethereum .My Crypto HeroesMy Crypto Heroes

Binance Collectibles & các NFT

Binance cung ứng những NFT dưới dạng quà Tặng Kèm đặc biệt quan trọng, cũng như dành Tặng Kèm cho người dùng dựa trên hoạt động giải trí của họ trên Binance. Từ thanh toán giao dịch hợp đồng tương lai cho đến những NFT Day Pizza, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục nhận được những món đồ sưu tầm của Binance và chúng hoàn toàn có thể đem đi thanh toán giao dịch được .Binance CollectiblesBinance Collectibles

Binance Collectibles là một ví dụ khác. Đây là những NFT được phát hành với sự hợp tác của Enjin. Nếu bạn muốn chiếm hữu chúng, hãy theo dõi trang Binance trên Twitter để nhận được những món quà Tặng Kèm tiếp theo của chúng tôi ! Nếu bạn muốn tham gia chương trình quà khuyến mãi ngay NFT, hãy làm theo những bước sau :Tải xuống một ví có tương hỗ Ethereum, ví dụ điển hình như Trust Wallet .Sao chép địa chỉ Ethereum của bạn và cung ứng địa chỉ đó theo hướng dẫn Tặng quà. Bạn hoàn toàn có thể phải gửi địa chỉ này trải qua một biểu mẫu hoặc để nó dưới dạng một phản hồi trên Twitter. Kiểm tra kỹ những hướng dẫn để biết bạn cần làm gì khi nhập thông tin .Nếu bạn đã giành được NFT và nó đã được phân phối, bạn sẽ thấy nó nằm trong tab Bộ sưu tập trên Trust Wallet. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể chọn HODL hoặc bán chúng tại những sàn mua và bán P2Pbinance-sưu tầm-nftsbinance-sưu tầm-nfts

Binance đã ra đời Sàn mua và bán NFT, được cho phép người dùng đúc và thanh toán giao dịch NFT do họ tự tạo. Nó sẽ gồm có những NFT độc quyền từ những nhà phát minh sáng tạo nổi tiếng trên khắp quốc tế, gồm có cả nhạc sĩ Lewis Capaldi và nghệ sĩ tiền điện tử Trevor Jones. Nền tảng này cũng phân phối tiền bản quyền cho người phát minh sáng tạo theo doanh thu bán hàng được ghi nhận trên sàn .

Crypto Stamps

Tem Mã Hóa đã được phát hành bởi Thương Mại Dịch Vụ bưu chính nước Áo, liên kết quốc tế kỹ thuật số với quốc tế thực. Những con tem này cũng được sử dụng để luân chuyển thư như bất kể con tem nào khác. Tuy nhiên, chúng cũng được lưu dưới dạng hình ảnh kỹ thuật số trên chuỗi khối Ethereum. Vì vậy, chúng trở thành một bộ sưu tập kỹ thuật số và hoàn toàn có thể dùng để mua và bán .Crypto StampsCrypto Stamps

Tổng kết

Bên cạnh những ứng dụng kinh tế tài chính thường thì, những bộ sưu tập kỹ thuật số đã mở ra con đường mới cho công nghệ tiên tiến blockchain tiếp cận với người dùng. Bằng cách số hóa và đại diện thay mặt cho những gia tài vật lý, NFT có tiềm năng trở thành một phần quan trọng không riêng gì của hệ sinh thái blockchain mà còn của nền kinh tế tài chính nói chung .Tiềm năng ứng dụng của NFT là rất lớn và nhiều nhà tăng trưởng sẽ đưa ra những nâng cấp cải tiến mới, mê hoặc cho công nghệ tiên tiến này trong tương lai .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT