Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Cổ phiếu 10 phút – Đánh giá cổ phiếu NKG triển vọng trong cuối năm

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Chào mừng quý nhà đầu tư đến với Cổ phiếu 10 phút – Chuyên mục phân tích và nhận định các mã cổ phiếu tiềm năng được thực hiện hàng tuần bởi Take Profit. Số phát sóng lần này chúng ta cùng tìm hiểu về một mã cổ phiếu đến từ một doanh nghiệp đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ và nhanh chóng trong quý 3 vừa rồi, đồng thời hoạt động kinh doanh của họ diễn ra rất hiệu quả. Đó chính là đánh giá cổ phiếu NKG của Công ty Cổ phần thép Nam Kim. Cùng tìm hiểu xem mã cổ phiếu này còn triển vọng gì trong cuối năm 2021 nhé!

Để khám phá về tiềm năng tăng trưởng cũng như đánh giá và nhận định CP NKG thì tất cả chúng ta sẽ cùng đi qua 3 phần chính của video, gồm có :

Đánh giá CP NKG

– Tổng quan doanh nghiệp:

 • Doanh nghiệp thuộc ngành thép với sản phẩm chính là tôn mạ, ống thép.

 • Thị phần về Tôn mạ trong năm 2021 thuộc top 2.

 • Xuất hiện ở các thị trường quốc tế lớn như Mĩ và Châu Âu.

 • Sở hữu nhà máy bao gồm các quy trình: tẩy gỉ, cán nguội, mạ lạnh hoặc kẽm.

nhận định cổ phiếu nkg

– Đánh giá tài chính:

 • Doanh thu 2 quý đầu năm đều có tốc độ tăng trưởng trên 40% qua các quý; tuy nhiên tại quý 3 thì tốc độ tăng trưởng chậm lại chỉ khoảng 7% đạt 7,533 tỷ đồng.

 • Biên lợi nhuận của công ty cũng được cải thiện ấn tượng từ 5.36% tại quý 2/2020 tăng lên 18.71% tại quý 2/2021, tại quý 3/2021 thì có sự giảm nhẹ xuống còn 17.23%.

 • Sự tăng trưởng doanh thu mà Cổ phần thép Nam Kim có được là nhờ chiến lược đầu cơ tích trữ nguyên vật liệu (thép HRC) trước khi giá thép có mức tăng đột biến trong năm 2021. Cụ thể với giá thép số ngày lưu kho trung bình ở năm 2019 và 2020 lần lượt là 73 và 76 ngày tương đương với NKG mất khoảng 3 tháng để hàng tồn kho phản ánh vào giá vốn hàng bán.

 • Tại quý 1 và quý 2 doanh nghiệp tăng giá hàng tồn kho khoảng 800 nghìn mỗi quý, quý 3 chỉ tăng thêm khoảng 200 tỷ giá trị hàng tồn kho do công ty nhận thấy giá thép đã lập đỉnh tại cuối quý 2 và giảm trong quý 3.

– Tính tới 30/09/2021, Tổng tài sản của NKG tăng khoảng 31.8% so với Quý 2 đầu năm 2021.

 • Trong đó tài sản chủ yếu là hàng tồn kho và khoản phải thu, từ đầu năm 2021 hàng tồn kho luôn chiếm tỉ trọng cao đặt biệt ở quý 3 chiếm 40%; các khoản phải thu của Nam Kim cũng tăng lên gấp đôi so với quý 2 năm 2021, hơn 6 nghìn tỷ đồng.

 • Đối ứng bên nguồn vốn, mặc dù nhìn trên bảng cân đối tỉ lệ tổng nợ/tổng tài sản của NKG chiếm 67% nhưng tỷ lện vay nợ ngắn hạn và dài hạn chỉ chiếm khoảng 30% tổng tải sản; khoảng 37% tổng tài sản là nợ chiếm dụng của doanh nghiệp, tỉ trọng duy trì so với quý 2.

Tóm lại: doanh nghiệp đang thực hiện chiến lược đầu cơ nguyên vật liệu nhờ tận dụng nguồn vốn từ nợ chiếm dụng (khoản phải trả người bán, nhân viên,…); bên cạnh đó cũng để thúc đẩy doanh thu bán hàng mà công ty cũng có chính sách giúp khách hàng mua trả tiền chậm hơn thể hiện qua khoản phải thu tăng gấp đôi so với quý 2 và chiếm tỷ trọng lớn 35% trong tổng tài sản. Việc này sẽ đem lại hiệu quả kinh doanh lớn cho công ty nếu giá nguyên vật liệu (thép HRC) vẫn tiếp tục tăng cao, tuy nhiên công ty cũng sẽ chịu rủi ro hơn về nếu giá thép HRC giảm.

=> Đăng ký ngay khóa học đầu tư chứng khoán miễn phí Let’s Investing tại: https://openlivenft.info/khoa-hoc-lets-investing?source=youtube

Luận điểm góp vốn đầu tư và nhận định và đánh giá CP NKG

– Triển vọng từ thị trường quốc tế:

 • Đẩy mạnh xuất khẩu ở các thị trường lớn như Mỹ và Châu Âu, khi Trung Quốc là nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới cắt giảm sản lượng để giảm lượng khí thải CO2. Nhu cầu thép về để xây dựng, chế tạo oto và gia dụng dự báo sẽ tăng trong cuối năm 2021 và đầu năm sau.

 • Theo WSA nhu cầu thép trên thế giới sẽ đạt khoảng 4.5% vào năm 2021 và 2.2% vào năm 2022, sẽ đạt khoảng 1,855.4 và 1,896.4 triệu tấn. Bên cạnh đó 2 thị trường lớn mà Nam Kim đang hướng xuất khẩu vào là EU và Mĩ kỳ vọng nhu cầu vẫn sẽ tiếp tục tăng khoảng 5.5% tổng khoáng 303.9 triệu tấn.

 • Chênh lệch về giá thép cũng tạo cơ hội cho Việt Nam để xuất khẩu khi giá thép tại Mĩ và Eu có mức chênh lệch khá lớn so với Trung Quốc. Theo báo cáo của VCBS thì giá thép HRC tháng 9 của Mỹ là 1838 USD gấp đôi Trung quốc và hơn 50% giá thép tại Châu Âu.

– Triển vọng từ thị trường trong nước:

 • Phục hồi từ xây dựng bất động sản thương mại sau đợt giãn cách dịch, tại quý 3 nhiều dự án phải tạm ngừng vì ảnh hưởng từ dịch bệnh. NKG có thị phần đứng thứ 2 về sản phẩm tôn mạ trong nước, chiếm 16% tính đến tháng 5/2021.

 • Theo WSA thị Việt Nam là nằm trong top 9 nước tiêu thụ thép và hiện Việt Nam vẫn là quốc gia nhập siêu thép khoảng 6 triệu tấn nhưng chủ yếu là các sản phẩm về nguyên vật liệu chế tạo cơ khí.

RỦI RO KHI ĐẦU TƯ

 • Giảm giá thép: đầu tháng 11 giá thép có sự giảm giá mạnh, do giá nguyên vật liệu như quặng sắt và than cũng có sự điều chỉnh. Bên cạnh đấy trữ lượng hàng tồn kho kiểu NKG cũng đang dần hết nguyên vật liệu giá rẻ, với số ngày lưu hàng tồn kho trung bình là 72 ngày tức là khoảng 3 tháng, mức giá thép hiện giờ đang thấp hơn so với giá thép nguyên liệu tích trữ của NKG đem lại rủi ro giảm biên lợi nhuận của công ty.

 • Chi phí logistic cao: có xu hướng tăng mạnh trong thưởng điểm cuối năm khi dịch bệnh làm cản trở chuỗi cung ứng, bên cạnh đó cuối năm cũng là những tháng cao điểm hoạt động xuất nhập khẩu mà Nam Kim hiện tại đang có tỉ trọng xuất khẩu trên doanh thu là 70%.

 • Đối thủ cạnh tranh: Về thị phần trong nước, Nam Kim còn kém hơn 1 nửa so với Hoa Sen. Tôn Hòa Phát trong tương lai sẽ là đối thủ lớn trong mảng Tôn, vì Tôn Hòa Phát hưởng lợi từ quy mô tập đoàn Hòa Phát có thể tự chủ nguyên vật liệu, sản xuất được thép HRC giúp cho Tôn thép có giá trị cạnh tranh so với thị trường.

Định giá CP NKG

Theo các phân tích ở trên, doanh thu và lợi nhuận ròng dụ phóng năm 2021 là: 26,623 tỷ và 2,474 tỷ. Định giá phương pháp P/E kỳ vọng 6 thì giá trị kỳ vọng là: 52,350 đồng. Định giá theo phương pháp FCFF đưa ra mức giá trị là: 68,926 đồng. Với tỷ trọng 50% cho P/E và 50% cho FCFF thì mức giá kỳ vọng chúng tôi đưa ra là: 60,638 đồng. 

định giá cổ phiếu nkg


Trên đây là toàn bộ nội dung tóm tắt về những phân tích, nhận định và đánh giá cổ phiếu NKG của Take Profit được trình bày trong video. Nhà đầu tư hãy theo dõi đến cuối video để nắm bắt những thông tin được cập nhật mới nhất về mã cổ phiếu tiềm năng này cũng như những nhận định từ chuyên gia của chúng tôi về triển vọng của nó trong cuối năm 2021. Chúc các nhà đầu tư luôn có những giao dịch hiệu quả.

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT