Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Đường MA50 là gì

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Đường MA (hay Moving Average) là đường trung bình động  công cụ trong phân tích kỹ thuật chứng khoán bằng cách làm phẳng hoạt động biến động giá của cổ phiếu trong một khoảng thời gian. Quan sát đường MA, nhà đầu tư có thể dự đoán xu hướng giá trong tương lai.

Nội dung chính

  • I. Đường MA là gì?
  • II. Cách tính đường SMA như thế nào?
  • III. Ý nghĩa của đường trung bình động đơn giảnSMA
  • IV. So sánh đường trung bình SMA  EMA  WMA
  • V. Cách sử dụng hiệu quả đường MA
  • Video liên quan

Qua bài viết này bạn sẽ hiểu được :

I. Đường MA là gì?

Đường trung bình MA- Moving Average gọi là đường trung bình động, được hiểu là trung bình cộng của chuỗi giá trong một khoảng thời gian nhất định.

Bạn đang đọc: Đường MA50 là gì

Đường MA là phương tiện đi lại rất thông dụng trong nghiên cứu và phân tích kỹ thuật sàn chứng khoán được nhiều người tin dùng mà bất kể nhà nghiên cứu và phân tích kỹ thuật nào cũng không nên bỏ lỡ. Nhờ đó, nhà đầu tư phân biệt được tín hiệu mua-bán .

Các đường trung bình MA đang được sử dụng phổ biến:

Ở bài viết này, chúng tôi ra mắt tới bạn về đường trung bình giá Simple Moving Average SMA cũng là đường trung bình động MA mà những nhà đầu tư hay dùng .

II. Cách tính đường SMA như thế nào?

Các đường trung bình SMA thông dụng :Ví dụ : SMA ( 100 ) có nghĩa là đường trung bình của 100 ngày tính theo giá ngừng hoạt động của 100 ngày trước đó .Ta có cách tính đường SMA như sau :Đường MA50 là gìCông thức tính đường SMAVí dụ : Đường SMA ( 10 ) trên đồ thị ngày của Công ty Cổ phần Sữa Nước Ta ( mã : VNM )có những giá đóng của 10 ngày gần nhất như sau :Đường MA50 là gìĐường SMA ( 10 ) trên đồ thị ngày của Công ty Cổ phần Sữa Nước Ta ( mã : VNM )

Khi đó: SMA (10) = (171.5+169.9+169.9+170+169.5+170.5+169+167.9+168+166.3)/10 = 169.3

Các ứng dụng trực tuyến hay amibroker, metastocksẽ tự tính và vẽ cho bạn. Chúng ta chỉ cần biết thực chất để có cái nhìn sáng suốt để ra những quyết định hành động mua và bán CP đúng đắn hơn .

III. Ý nghĩa của đường trung bình động đơn giảnSMA

Đường SMA Simple Moving Average chỉ xu thế giá của CP, do đó đường tương hỗ tất cả chúng ta Dự kiến giá trong tương lai. Nhìn vào độ dốc của đường MA bạn hoàn toàn có thể đoán giá sẽ đổi khác như thế nào để ra quyết định hành động tốt ưu nhất .Vậy, ưu điểm yếu kém của đường SMA là gì ?

IV. So sánh đường trung bình SMA  EMA  WMA

Vậy thì sử dụng đường MA nào tốt hơn ? Chúng ta không hề so sánh được. Nhiều nhà thanh toán giao dịch vẽ nhiều đường MA khác nhau để có một cái nhìn tổng quát. Họ hoàn toàn có thể sử dụng đường SMA với khoảng chừng thời hạn dài để tìm xu thế bao quát, sau đó sử dụng đường EMA, WMA với khoảng chừng thời hạn ngắn để xác lập thời gian tốt để thanh toán giao dịch. Muốn trở thành một nhà đầu tư thành công xuất sắc thì bạn nên sử dụng và phối hợp chúng một cách khôn khéo đúng thời gian thì mới đem lại hiệu suất cao cao .

V. Cách sử dụng hiệu quả đường MA

Tín hiệu mua: tín hiệu mua xảy ra khi đường ngắn hạn vượt lên đường dài hạn.

Tín hiệu bán: tín hiệu mua xảy ra khi đường ngắn hạn đi xuống dưới đường dài hạn.

Chốt: Đường ngắn đi xuống dưới đường dài => Báo hiệu xu hướng giảm. Đường ngắn vượt lên trên dường dài báo hiệu xu hướng tăng.

Đường MA50 là gìMua bán CP VNM dựa vào tín hiệu MAChú ý : nên bỏ lỡ những tín hiệu sai ( không xác lập khuynh hướng ) khi 2 đường chạm nhau lên xuống liên tục .

Lưu ý tín hiệu trễ của đường trung bình SMA:

Đường SMA có đặc thù là tín hiệu trễ. Tức là đường giá tạo đỉnh rồi, đường SMA ( 20 ) sau đó mới tạo đỉnh. Đường SMA ( 50 ) tạo đỉnh trễ hơn nữa. Tương tự đường giá bật lên rồi, đường SMA ( 20 ) bật lên sau, và đường SMA ( 50 ) bật lên muộn hơn nữa. Đường SMA càng dài hạn hơn thì tín hiệu càng trễ hơn và càng ít bám đường giá hơn .Qua bài viết này tôi tin chắc bạn đã hiểu được phần nào về đường trung bình động ( Moving Average MA ) là gì rồi đúng không. Mọi công cụ nghiên cứu và phân tích đều có những ưu điểm yếu kém nhất định .Hãy là một nhà đầu tư uyên bác, chúc bạn thành công xuất sắc !

Để có thể hiểu một cách khoa học và thực chiến, tiết kiệm thời gian và hạn chế sai lầm khi đầu tư, nhớ hãy tham gia khóa học chứng khoán của  . Chỉ vậy bạn mới có thể thắng bền vững và không sợ thua lỗ. Hỗ trợ trọn đời đến khi thuần thục.

Nếu bạn cần tương hỗ gì dữ thế chủ động liên hệ nhé !

Hiện tại, nhiều NĐT, các nhóm, nhân viên các cty CK như SSI, HSC, các bạn ủy thác đầu tư copy lên diễn đàn, web của mình, vui lòng dẫn nguồn bài viết. Cảm ơn ạ!

Đọc thêm:

Đường MA50 là gì

Video liên quan

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT