Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Bybit Learn | Decentraland (MANA) Crypto Là Gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Topics

Crypto

Khi việc số hóa lan rộng ra, thời cơ link với người khác trên mạng đã tăng theo cấp số nhân. Cùng với những hạn chế của việc giãn cách xã hội vì COVID-19, ngày càng nhiều người chuyển sang internet để tiếp xúc với người khác, vui chơi, và thậm chí còn tìm kiếm thời cơ kiếm tiền .Không gian ảo san sẻ ( hay metaverse ) như Decentraland đang ngày càng lôi cuốn sự quan tâm vì chúng là ranh giới tiếp theo cho vui chơi và tương tác trên mạng. Chúng được cho phép ba nhánh của thực tại – vật lý, ảo và tăng cường – giao nhau và quy tụ. Sau đây là bài trình làng tính ứng dụng của Decentraland .

Decentraland Là Gì?

Sáng lập năm 2015 bởi Ari Meilich và Esteban Ordano, Decentraland là nền tảng thực tại ảo 3D được cung cấp bởi Ethereum blockchain. Trên đó, bạn có thể mua các lô đất để xây dựng, kiếm tiền hay đơn giản là khám phá. Người dùng có thể tạo ra, trải nghiệm, và giao dịch nội dung và ứng dụng. Không như những thế giới ảo được sở hữu và quản lý tập trung, cả nền tảng và nội dung đều do người dùng sở hữu.

Decentraland gồm có ba lớp : lớp đồng thuận, lớp nội dung bất động sản và lớp thời hạn thực. Khởi đầu từ dạng ô lưới px phân chia những px cho người dùng trải qua thuật toán proof of work và biến thành một quốc tế 3D sau đó. Decentraland thường được ví von như Second Life, một game show / quốc tế mạng thông dụng ra đời năm 2003. Tuy nhiên, nó đã vượt qua ngoài khoanh vùng phạm vi của một game show thực tiễn ảo thường thì bằng việc cho người dùng thưởng thức nhiều quyền lực tối cao và năng lực trấn áp hơn .Năm 2017, Decentraland ra đời Đợt Phát Hành Coin Đầu ( ICO ) với 26 triệu USD thu về chỉ trong vòng hơn một giờ. Nó chính thức Open với công chúng vào tháng 2/2020 và được giám sát bởi tổ chức triển khai phi doanh thu Decentraland Foundation .

MANA Là Gì?

MANA là token tiền ảo ERC20 của Decentraland. Người dùng Decentraland sử dụng nó để mua các lô đất kỹ thuật số và trả tiền hàng hóa và dịch vụ từ người dùng khác. MANA sử dụng để mua ĐẤT sẽ bị đốt, nghĩa là token đó bị phá hủy. Ví dụ, giả sử bạn trả 10.000 MANA cho một miếng đất kỹ thuật số. 10.000 MANA sau đó được gửi tới một địa chỉ (địa chỉ đốt) mà không có khóa riêng tư. Sau đó, token biến mất vĩnh viễn và bị xóa khỏi tổng cung của MANA.

MANA bị số lượng giới hạn với tổng cung bắt đầu là 2.805.886.393. Vào ngày 17/8/2021, tổng cung đang lưu thông là 1,8 tỉ MANA, với vốn hóa thị trường là $ 1.509.985.208 .

ĐẤT Là Gì? 

ĐẤT là một token không thể thay thế (NFT) đại diện cho một miếng đất ảo trong Decentraland, và được duy trì bằng một Ethereum smart contract. NFT là một token độc nhất hoàn toàn trên blockchain mà không thể thay đổi.

Mỗi lô đất kỹ thuật số có diện tích quy hoạnh 16 mét x 16 mét, và được định dạng bởi một tập hợp những tọa độ Cartesian duy nhất ( x, y ). Nó không hề tái tạo hoặc sao chép. Bạn hoàn toàn có thể mua và bán ĐẤT bằng MANA và tạo ứng dụng, game show, hoạt cảnh động 3D, sòng bài và nhiều thứ khác .Số lô ĐẤT số lượng giới hạn ở 90.000. Bạn hoàn toàn có thể mua những lô liền kề để tạo ra điền trang ĐẤT. Một Q. là một tập thể những lô ĐẤT có cùng chủ đề, từ đó tạo ra một hội đồng .Bạn hoàn toàn có thể biểu quyết những yếu tố tương quan tới hội đồng của bạn bằng Agora, DApp bỏ phiếu của Decentraland. ĐẤT bạn đang chiếm hữu trong một Q. đặc trưng đối sánh tương quan trực tiếp với sức nặng lá phiếu của bạn. Agora giúp bạn trấn áp những gì đang xảy ra trong Q. của bạn và được cho phép bạn đưa ra phản hồi trên nền tảng .

Giá MANA Là Bao Nhiêu?

Theo Coinmarketcap, giá của một MANA vào ngày 17/8/2021 là $ 0,8438 .

Mua MANA Như Thế Nào

Nếu không mua MANA trực tiếp từ những sàn thanh toán giao dịch, bạn hoàn toàn có thể trao đổi Ethereum lấy MANA. Bạn hoàn toàn có thể mua MANA bằng lệnh số lượng giới hạn trần hoặc lệnh mua theo thị giá. Lệnh số lượng giới hạn trần là đặt ra một mức trần giá mà bạn không muốn mua cao hơn, trong khi lệnh mua theo thị giá sẽ được khớp ở mức giá đồng ý của thị trường theo sổ lệnh .

Mua MANA Ở Đâu

Bạn hoàn toàn có thể mua MANA trên hầu hết sàn thanh toán giao dịch lớn – Binance, OKEx, Tokocrypto, CoinTiger và Huobi Global. Trong đó, Binance và OKEx có khối lượng thanh toán giao dịch lớn nhất. Bạn hoàn toàn có thể trả bằng Bitcoin hoặc Ethereum .Tuy vậy, nếu bạn muốn mua ĐẤT, bạn hoàn toàn có thể cần tìm tới những chợ NFT tốt nhất để mua, bán hoặc thuê đất .

Lưu Trữ MANA Như Thế Nào

Decentraland MANA là một ERC20 token kiến thiết xây dựng trên Ethereum blockchain, được cho phép nó được tàng trữ thoáng đãng bằng ví điện tử hoặc ví lạnh. Sau đây là năm loại ví crypto tốt nhất mà chúng tôi chọn :

Trust Wallet: Trust Wallet là ví điện tử phổ biến nhất với các nhà đầu tư và người giao dịch. Nó cũng được hỗ trợ chính thức từ Binance. Một nơi thuận tiện và an toàn để lưu trữ MANA của bạn, ngoài ra còn cung cấp lựa chọn sao lưu dự phòng để yên tâm hơn.

Ledger hoặc Trezor: Các ví lạnh được mã hóa này là cách bảo mật để lưu trữ MANA. Chúng sử dụng công nghệ mã hóa tối tân để giữ quỹ của bạn an toàn khỏi những cuộc tấn công mạng tinh vi nhất. Ví lạnh lưu trữ ví của bạn ngoại tuyến, do đó bổ sung thêm một lớp bảo mật.

Atomic Wallet: Atomic Wallet khả dụng trên Android, iOS và các phiên bản máy tính để bàn. Bạn có thể lưu trữ MANA và 300 loại tiền điện tử trong đó. Atomic Wallet cung cấp hoán đổi nguyên tử và sàn giao dịch cài đặt sẵn mà người dùng có thể sử dụng để hoán và đổi ngược lại giữa các loại tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ, bao gồm MANA.

MyEtherWallet: MyEtherWallet là một ví nền tảng web cho phép bạn lưu trữ tất cả ERC20 token, bao gồm MANA, trên Ethereum blockchain. Bạn không cần phải tải về bất kỳ phần mềm nào để sử dụng.

Sàn giao dịch: Bạn có thể lưu trữ MANA trên bất kỳ sàn giao dịch nào hỗ trợ. Đây là cách ít bảo mật nhất để giữ MANA, và không phải cách chúng tôi khuyến cáo. Tuy nhiên, với người giao dịch linh hoạt cần truy cập nhanh vào quỹ bất kỳ lúc nào, sàn giao dịch luôn là một lựa chọn để lưu trữ MANA token. Hãy chọn các sàn giao dịch lớn đã chứng thực có hồ sơ bảo mật và đáng tin cậy. Một vài trong số đó là Binance, Kraken và Kucoin.

Có Nên Đầu Tư vào Decentraland MANA?

Khi bất động sản trong quốc tế thực tăng nóng, Decentraland cũng lôi cuốn được sức nóng trong khoảng trống ảo, có nhiều bài viết quan trọng từ những tờ báo truyền thống cuội nguồn. Nhưng đâu là những yếu tố đã tạo ra triển vọng sáng sủa đó ? Hãy xem xét một vài nguyên do cho sự sáng sủa đằng sau MANA .

Ưu Điểm của Decentraland (MANA)

Quyền tài sản kỹ thuật số độc nhất

Decentraland cho người dùng một thưởng thức game show độc nhất, hiếm có, mà không bị hạn chế bởi một cơ quan thẩm quyền. Người dùng tự trấn áp cách tạo ra thưởng thức của họ, và hưởng lợi từ giá trị mà nó sinh ra. Để bảo vệ tính phi tập trung chuyên sâu, smart contract được quản trị bởi một tổ chức triển khai tự trị phi tập trung chuyên sâu nơi người dùng hoàn toàn có thể biểu quyết cho những đổi khác. Người dùng thực sự chiếm hữu những món đồ sưu tập của họ trong metaverse .

Đà tăng mạnh trong năm 2021

MANA khởi đầu năm thanh toán giao dịch ở mức $ 0,08, và đem về doanh thu 616.81 % tính đến nay. Token này lên đỉnh điểm nhất là $ 1,63 vào ngày 17/4/2021 .Biến động của MANA cũng mở ra thời cơ kiếm lời bằng cách thanh toán giao dịch ở thời gian lên giá và rớt đáy của nó .

Mảnh đất ảo lớn nhất từng bán

Republic Realm, một Trụ sở của nền tảng góp vốn đầu tư trực tuyến Republic, đã mua 259 lô đất ảo trong Decentraland với giá USD 913.228,28. Đây là thanh toán giao dịch đơn lẻ mua ĐẤT lớn nhất trong lịch sử vẻ vang Decentraland. Nó đã xóa bỏ 1.295.000 token khỏi tổng cung MANA .Sẽ có nhiều MANA rời khỏi thị trường khi có thêm ĐẤT được mua trong tương lai. Việc này sẽ làm giảm cung lưu thông của MANA, đồng thời giảm số lượng token hoàn toàn có thể mua được. Khan hiếm hoàn toàn có thể làm giá của MANA tăng lên đỉnh mới .

Các tổ chức đầu tư đáng chú ý

Vào Thứ Tư, ngày 17/3/2021, Grayscale Investments, công ty quản lý tài sản tiền kỹ thuật số lớn nhất, khởi động Grayscale ® Decentraland Trust cùng với ủy thác góp vốn đầu tư bốn loại tiền kỹ thuật số mới. Grayscale hiện tại đang quản trị 14,8 triệu USD MANA. Thậm chí ấn tượng hơn, tỷ suất hoàn vốn ( ROI ) đứng ở mức 218,73 % .Những số lượng này được công khai minh bạch và hoàn toàn có thể khuyến khích những tổ chức triển khai góp vốn đầu tư khác lựa chọn token. Khoản góp vốn đầu tư lớn từ những công ty vững mạnh thường tác động ảnh hưởng đến giá gia tài và hoàn toàn có thể tương hỗ MANA trong dài hạn .Digital Coin Price dự báo MANA hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch ở mức giá $ 1,22 vào cuối năm, và $ 3,54 vào năm 2028 .

Định giá còn dư địa cho tăng trưởng

Do có nhiều công cụ, kỹ sư ứng dụng và nhà tăng trưởng đang ra đời ngày càng nhiều số lượng game show và ứng dụng tương tác 3D. Decentraland ( MANA ) xếp hạng ba trong giá trị thị trường của gia tài thanh toán giao dịch NFT crypto sau Chiliz ( CHZ ) và Enjin Coin ( ENJ ) .Nhiều người thanh toán giao dịch cho rằng MANA đang được thanh toán giao dịch ở mức thấp hơn giá trị nội tại. Điều này biến MANA token thành một khoản góp vốn đầu tư tốt cho nhà đầu tư giá trị, hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế khoảng cách giữa giá trị thị trường và giá trị nội tại .Dù có nhiều nguyên do tốt để mua MANA, quan trọng là hãy luôn nhớ những rủi ro đáng tiếc đi kèm với nó .

Nhược Điểm của Decentraland (MANA)

Các Rủi Ro Pháp Lý

Như phần nhiều trong khoảng trống tiền điện tử, luật lệ hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng xấu đi tới giá. Tiền điện tử đã lôi cuốn thêm sự chú ý quan tâm của pháp luật, mà trong tương lai hoàn toàn có thể chuyển thành những nhu yếu quan liêu hoặc số lượng giới hạn thanh toán giao dịch tiền điện tử .

Cạnh tranh gay gắt trong NFT và không gian thế giới ảo

Decentraland tăng trưởng rất nhanh vì nó cũng là một chợ NFT. Tuy nhiên, nó không phải người chơi duy nhất trên sân NFT. Các chợ như Axie Infinity ( AXS ), Crypterium ( CRPT ) và Algorand ( ALGO ) đang gây ra nhiều khó khăn vất vả cho Decentraland. Ví dụ, trong định giá thị trường, Decentraland vẫn phải bám đuôi AXS và ENJ .

Không gian thực tế ảo vẫn còn đang tăng trưởng với những thế giới ảo như NEOLAND và High Fidelity đang tranh giành miếng bánh của thị trường crypto.

Kết Luận

Decentraland là một nền tảng thực tiễn ảo cho người dùng vừa đủ quyền sở hữu bất động sản kỹ thuật số của họ : là chủ sở hữu, bạn hoàn toàn có thể mua đất, thiết kế xây dựng công cụ, chơi game show tương tác, thanh toán giao dịch và thưởng thức thực tiễn ảo trong nhiều dạng. Với ngân hàng nhà nước trí tưởng tượng đa dạng và phong phú, bạn hoàn toàn có thể tạo ra bất kể thưởng thức mà bạn muốn. Người dùng mới sẽ kinh ngạc về tính linh động của quốc tế ảo san sẻ này .Tham gia vào metaverse đem lại một cái nhìn mê hoặc về tương lai. Tuy nhiên hãy nhớ rằng không lời khuyên góp vốn đầu tư nào bảo vệ có lãi. Với bất kể tiền điện tử nào, hãy chắc như đinh thanh toán giao dịch với quản trị rủi ro đáng tiếc thích hợp để có được thưởng thức tốt nhất hoàn toàn có thể .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT