Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Social Media Manager là gì? Họ làm những công việc gì – MarketingTrips

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Cùng tìm hiểu một số thông tin liên quan đến vị trí Social Media Manager như: Họ là ai, họ làm những công việc gì và hơn thế nữa.

Social Media Manager làm những công việc gì
Song song với những vị trí quản trị khác như Brand Manager, Digital Marketing Manager hay Content Marketing Manager, một Social Media Manager làm tổng thể những việc làm gì tương quan đến sử dụng những nền tảng mạng xã hội để đạt được tiềm năng Marketing .

Social Media Manager là gì hay họ là ai?

Social Media Manager là người phụ trách chính các hoat động tiếp thị trên các nền tảng mạng xã hội (Social Media Marketing), sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok hay YouTube để đạt được các mục tiêu của bộ phận Marketing.

Tuỳ vào từng doanh nghiệp khác nhau, vai trò, trách nhiệm hay những gì những Social Media Manager cần làm cũng sẽ khác nhau .
Cũng theo cách hiểu tương tự như, việc làm đơn cử của họ hoàn toàn có thể tương quan đến những công cụ quảng cáo có trả phí ( Paid Media ) hoặc không, tức là họ chỉ sử dụng những kênh hiện có để thôi thúc lượng tương tác tự nhiên .

Với 3.5 tỷ người sử dụng phương tiện truyền thông mạng xã hội và hơn một triệu người mới tham gia mỗi ngày, chúng ta đều biết rằng không có chiến lược marketing nào có thể tồn tại nếu không có yếu tố mạng xã hội.

Cho dù bạn là một chuyên viên mạng xã hội đầy tham vọng hay một người quản trị nhân sự đang tìm cách tuyển một người tương tự như, những lời khuyên sau đây vẫn vô cùng có giá trị so với bạn .

Một social media manager thực hiện và / hoặc tạo ra một chiến lược marketing cho thương hiệu trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội.

Các tiềm năng của họ được link ngặt nghèo với những tiềm năng kinh doanh thương mại của doanh nghiệp, và họ sử dụng những chỉ số hiệu suất chính ( KPIs / OKRs ) để chứng tỏ tỉ suất doanh thu góp vốn đầu tư của bộ phận mình ( ROI ) .
Nếu nhìn vào những tên thương hiệu thành công xuất sắc nhất trên mạng xã hội tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy điểm chung của họ là : họ truyền tải những văn hoá có tương quan nhất, họ đầy nhân văn và họ thao tác đồng điệu một cách tuyệt đối giữa những nền tảng .
Họ làm điều đó bằng cách nào ? Họ có một nhóm chuyên gia truyền thông mạng xã hội ( hoặc một nhóm chuyên viên khác ) lên kế hoạch, triển khai, đo lường và thống kê, báo cáo giải trình và học tập để họ hoàn toàn có thể làm lại toàn bộ những gì tương quan và thậm chí còn còn làm tốt hơn .
Các việc làm truyền thông online mạng xã hội hoàn toàn có thể đi kèm với rất nhiều chức vụ khác nhau như : Community Manager, Social Media Strategist và Social Media Specialist .

Tuy nhiên tất cả đều có một điểm chung: họ là người bạn thuê khi bạn muốn thương hiệu của mình phát triển mạnh trên mạng xã hội.

Social Media Manager làm những công việc gì hay vai trò của họ là gì trong doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào quy mô tổ chức triển khai của bạn, một người quản trị phương tiện đi lại truyền thông online mạng xã hội hay social truyền thông manager hoàn toàn có thể triển khai tổng thể hoặc 1 số ít trách nhiệm sau đây :

 • Sở hữu tất cả các kênh truyền thông mạng xã hội có thương hiệu (bao gồm xây dựng các kênh mới nếu / khi chúng trở nên có liên quan).
 • Thiết kế và thực hiện các chiến lược marketing dành riêng cho từng nền tảng phù hợp với các mục tiêu kinh doanh tổng thể (ví dụ: chuyển đổi, tạo khách hàng tiềm năng, nhận thức thương hiệu, v.v.).
 • Thiết kế và triển khai các chiến dịch có phạm vi khác nhau trên các kênh mạng xã hội (ví dụ: ra mắt sản phẩm, đổi tên thương hiệu, chiến dịch nâng cao nhận thức thương hiệu, các cuộc thi, v.v.).
 • Đo lường, kiểm tra và báo cáo về các chiến lược và chiến dịch mạng xã hội bằng các công cụ phân tích cụ thể.
 • Tạo và / hoặc quản lý tất cả nội dung mạng xã hội, bao gồm văn bản, hình ảnh, inforgraphics, video, podcast
 • Sở hữu và xây dựng lịch xuất bản nội dung truyền thông trên mạng xã hội.
 • Quản lý, chỉnh sửa, phê duyệt và lên lịch cho tất cả các bài đăng cho tất cả các nền tảng.
 • Lập kế hoạch và giám sát tất cả các chiến dịch mạng xã hội có trả phí, bao gồm cả quan hệ đối tác với những người có ảnh hưởng (KOL
 • Thu hút người theo dõi thương hiệu và người hâm mộ trên các nền tảng mạng xã hội cũng là công việc chính của các Social Media Manager.
 • Thực hiện lắng nghe trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội và giám sát phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng các công cụ thích hợp (social listening
 • Cập nhật về các xu hướng và công cụ trong truyền thông mạng xã hội, marketing, công nghệ và quảng cáo.
 • Tạo và tăng cường quan hệ đối tác với các thương hiệu khác, các công ty truyền thông mạng xã hội và những người ảnh hưởng (Influencer/KOL).
 • Đóng góp và / hoặc sở hữu các chính sách khủng hoảng, PR
 • Đóng góp và / hoặc sở hữu các chính sách truyền thông mạng xã hội của công ty.

Cách viết một bản mô tả công việc (JD) cho Social Media Manager.

Một bản miêu tả việc làm cho vị trí Social Media Manager nên gồm có gồm có những nội dung như tóm tắt việc làm, nghĩa vụ và trách nhiệm chính hay tiềm năng của họ là gì trong doanh nghiệp, kiến thức và kỹ năng và trình độ cần có, và hơn thế nữa .

Tóm tắt công việc.

Bản tóm tắt việc làm giúp cho ứng viên biết họ phải làm gì khi được tuyển dụng. Trong khi một Social Media Manager hoàn toàn có thể thao tác trong nhiều ngành hàng khác nhau, họ chỉ mạnh ở một số ít ngành nhất định .
Vì vậy, việc đề cập đến ngành của bạn là một quan điểm ​ ​ hay để bạn hoàn toàn có thể có được nhiều ứng viên có kinh nghiệm tay nghề hơn .

Mục tiêu.

Trong phần này, bạn nên đề cập đến nguyên do tại sao bạn cần tuyển vị trí này hay họ cần đạt được những tiềm năng đơn cử là gì cho tên thương hiệu của bạn .

Trách nhiệm.

Dựa trên những tiềm năng đơn cử, bạn hãy liệt kê những nghĩa vụ và trách nhiệm mà một Social Media Manager cần đảm nhiệm .
Dưới đây là 1 số ít gợi ý dành cho bạn .

 • Phân tích kỳ vọng của khách hàng trên các kênh.
 • Phát triển các chiến dịch truyền thông xã hội.
 • Xác định KPI và KRA cho các chiến dịch truyền thông xã hội.
 • Cập nhật nội dung trên các kênh.
 • Tương tác với khách hàng và người theo dõi.
 • Sử dụng các công cụ tiếp thị truyền thông mạng xã hội để đo lường hiệu suất.
 • Theo dõi các chiến dịch và phân tích dữ liệu thu được.
 • Theo dõi các chỉ số về SEO
 • Thiết lập mối quan hệ với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.
 • Theo dõi các xu hướng (Trend, meme) trên mạng xã hội.

Kết luận.

Như đã phân tích ở trên, mặc dù công việc hay vai trò của một Social Media Manager khá linh hoạt tuỳ theo từng doanh nghiệp, mục tiêu chính của họ hay những gì họ cần đạt được là xây dựng lòng tin của khách hàng, tăng mức độ tương tác và yêu thích với thương hiệu, tăng lượng khách hàng tiềm năng và cuối cùng tăng doanh số bán hàng.

Xem thêm:

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Thái Tú | MarketingTrips 

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT