Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Binance Margin là gì? Hướng dẫn giao dịch Margin trên Binance

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Khi tham gia giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử, đặc biệt là Binance bạn cần phải nắm được rất nhiều thuật ngữ khác nhau để có thể giao dịch thuận lợi. Và một trong những thuật ngữ quan trọng đó là Binance Margin. Vậy Binance Margin là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Giao dịch Margin trên sàn Binance 

Giới thiệu giao dịch Margin trên Binance

Giao dịch Margin hay Margin trading, Trade Margin là thanh toán giao dịch ký quỹ được nhiều sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử vận dụng, trong đó có cả Binance. Đây là hình thức thanh toán giao dịch sử dụng đòn kích bẩy kinh tế tài chính và nó được cho phép những nhà thanh toán giao dịch được quyền mua và bán trao đổi với số tiền lớn hơn so với mức họ đang có. Nhờ vậy mà nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể tạo ra doanh thu lớn hơn so với những thanh toán giao dịch thường thì. Tuy nhiên, đi kèm với đó là mức rủi ro đáng tiếc cũng không hề nhỏ .
Với những thị trường có dịch chuyển thấp, ví dụ như Stock market hay Forex thì Margin Trading được coi là một công cụ thông dụng, mang lại nhiều quyền lợi cho những nhà thanh toán giao dịch, góp vốn đầu tư. Và lúc bấy giờ, trong nghành nghề dịch vụ crypto Margin Trading cũng được sử dụng rất thoáng đãng và bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trên sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử lớn nhất quốc tế – Binance .


Khi sử dụng thanh toán giao dịch ký quỹ trên sàn Binance nhà thanh toán giao dịch sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi thiết thực như :

 • Binance Margin hỗ trợ tới trên 600 cặp giao dịch khác nhau, giúp nhà giao dịch có thể tăng cơ hội kiếm lời 
 • Các giao dịch của nhà đầu tư được kiểm soát hiệu quả và giao dịch một cách có trách nhiệm
 • Phí giao dịch tốt trong khi chất lượng dịch vụ cao 
 • Tính thanh khoản cao 

Đánh giá ưu và nhược điểm giao dịch Margin trên Binance

Mỗi loại giao dịch đều có những ưu nhược điểm riêng và Binance Margin cũng vậy. Vậy cụ thể loại giao dịch này có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm

 • Mang lại lợi nhuận cao: Đây là ưu điểm lớn nhất của Binance Margin. Đối với các giao dịch thông thường, bạn chỉ có thể nhận được lợi nhuận bằng cách mua giá thấp, bán giá cao để ăn chênh lệch. Tuy nhiên, với giao dịch này nhà giao dịch có thể kiếm được lợi nhuận bất chấp thị trường lên xuống. Đặc biệt, lợi nhuận khi Trade Margin cũng lớn hơn do giá trị tương đối lớn hơn của các vị thế giao dịch
 • Đa dạng hóa khoản đầu tư: Tham gia giao dịch này trên sàn Binance, nhà giao dịch được quyền mở nhiều vị thế với những khoản đầu tư tương đối nhỏ
 • Dễ dàng mở các vị thế: Nhà giao dịch cũng có thể dễ dàng mở các vị thế mà không cần thực hiện chuyển một khoản tiền lớn vào tài khoản của mình
 • Vào lệnh lớn: Một điểm cộng nữa cho giao dịch Binance Margin đó là có thể sử dụng vốn để vào lệnh lớn hơn rất nhiều 

Nhược điểm

 • Dễ bị thua lỗ: Lợi nhuận mà Binance Margin mang lại cao nhưng nguy cơ thua lỗ cũng rất lớn. Với những giao dịch thông thường, sau khi mua coin nếu giá coin trên thị trường giảm xuống thấp hơn giá mua, nhà giao dịch có thể giữ coin để chờ cơ hội tăng giá. Tuy nhiên, với Trading Margin, nếu mức lỗ vượt quá mức giá thanh lý so với thời điểm vào lệnh thì số coin mà nhà giao dịch đang giữ sẽ được bán ra thị trường. Vì vậy, việc có thể chờ đợi cơ hội cho coin tăng trở lại là bằng 0. Kết quả cuối cùng là phải chịu thua lỗ
 • Rủi ro cao: Có thể nói, Binance Margin là một trong những giao dịch có tính rủi ro cao nhất. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi lợi nhuận luôn tỷ lệ thuận với độ rủi ro. Tính rủi ro cao ở đây chính là nguy cơ mà nhà giao dịch phải chịu lỗ vốn khi tham gia vào giao dịch này

Hướng dẫn giao dịch Margin trên sàn Binance

Tuy mức độ rủi ro, lỗ vốn khi tham gia Binance Margin cao nhưng vẫn có rất nhiều nhà giao dịch lựa chọn tham gia bởi lợi nhuận mà hình thức giao dịch này mang lại quá hấp dẫn. Vậy nếu muốn tham gia giao dịch Margin trên sàn Binance phải làm sao? Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Binance và thực hiện xác minh danh tính với sàn Binance

 1. Tại trang chủ Binance, chọn Đăng ký (Register), điền thông tin email/số điện thoại và mật khẩu ( có độ dài >8 ký tự, gồm chữ viết hoa, viết thường, số và ký tự đặc biệt (@#!..))

Bài viết liên quan: Cách tạo tài khoản Binance

 1. Xác minh danh tính KYC: chụp 3 tấm ảnh gồm,
 • 1 hình mặt trước của một trong ba loại giấy tờ định danh CMND/CCCD/Hộ chiếu
 • 1 hình mặt sau của một trong ba loại giấy tờ định danh CMND/CCCD/Hộ chiếu, 
 • 1 hình selfie bạn cầm mặt trước giấy tờ định danh và tờ giấy ghi mm/dd/yyyy đăng ký tài khoản Binance

Bước 2: Kích hoạt tài khoản Binance Margin

Đăng nhập thông tin tài khoản Binance -> Nhấp vào bảng tinh chỉnh và điều khiển thông tin tài khoản ( Dashboard ) .

Bước 2: Bạn sẽ thấy trên giao diện, tại phần “Balance Details” (Chi tiết số dư) hiển thị số dư tài khoản của mình -> Nhấn vào “Margin” (Ký quỹ) để bắt đầu mở tài khoản giao dịch ký quỹ trên Binance.


Giao diện hiển thị số dư thông tin tài khoản trên Binance

Bước 3: Kích hoạt thành công tài khoản ký quỹ của bạn trên sàn Binance xong thì thực hiện chuyển tiền từ ví Binance thông thường (Fiat và Spot) sang Tài khoản ký quỹ (Margin).

Bước 4: Chuyển tiền thành công từ ví Binance thông thường (Fiat và Spot) sang Tài khoản ký quỹ (Margin) xong bạn có thể sử dụng khoản tiền này như một tài sản thế chấp cho Binance để mượn tiền.

Chỉ cần chọn loại tiền, số tiền muốn vay -> Nhấp vào “ Confirm borrow ” ( Xác nhận vay nợ ) .
Giả sử, bạn muốn vay USDT thì lựa chọn như hình ảnh dưới đây. Hệ thống sẽ hiển thị chi tiết cụ thể về số USDT tối đa bạn được vay, lãi suất vay vay tính theo giờ .

Sau khi xác nhận vay xong thì trong thông tin tài khoản Margin trên Binance của bạn sẽ được ghi có số tiền USDT mà bạn đã vay trước đó. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng số USDT vay được để thực thi những thanh toán giao dịch. Tuy nhiên, cần chú ý quan tâm, khi vay bạn sẽ phải trả một khoản nợ cộng với lãi suất vay vay ( được update hàng quý ) .

Bước 5: Để kiểm tra trạng thái tài khoản Binance Margin của mình bạn có thể tới trang “Wallet Balance” (Số dư Ví) -> Chọn thẻ “Margin” (Ký quỹ) -> Trên giao diện sẽ xuất hiện mức độ rủi ro được tính dựa trên số tiền bạn vay (Tổng nợ) và số tiền bạn giữ như là tài sản thế chấp trên tài khoản ký quỹ (Vốn chủ sở hữu tài khoản), thông tin về tổng số dư, tổng số nợ, tài sản trong tài khoản, lời và lỗ.

Bước 6: Giờ đây bạn có thể sử dụng số tiền mình đã vay để giao dịch bằng cách đi tới trang Sàn giao dịch -> Chọn thẻ “Margin” (Ký quỹ) -> Thực hiện giao dịch như bình thường.

Bước 7: Thực hiện giao dịch xong đừng quên quay lại ví Margin để thanh toán khoản nợ.

Bước 8: Bạn sẽ phải trả Tổng tiền trả = Tiền nợ + Lãi suất. Để trả nợ nhấn “Xác nhận trả nợ”. 


Trả nợ xong bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền từ ví Margin về ví Binance thường thì .

Tạm kết

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết Binance Margin là gì và có những ưu nhược điểm nào. Nếu muốn thực hiện giao dịch Margin trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance thì bạn có thể làm theo hướng dẫn trên.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền số (tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền ảo) crypto currency, đặc biệt là giao dịch ký quỹ (Trade Margin) tồn tại rất nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẽ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Phong Duy không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn! 

Bài viết liên quan:
+ https://openlivenft.info/staking-la-gi-tim-hieu-ve-binance-staking/
+ https://openlivenft.info/huong-dan-mua-nfts-don-gian-nhat-tren-binance-nft/

Advertisement

Đánh giá nội dung

Tác giả Võ Hoài DuyTôi là Võ Hoài Duy – Người tăng trưởng nội dung cho Phong Duy. Tôi đã có hơn 5 năm kinh nghiệm tay nghề năm cùng với những đồng nghiệp tham gia vào quy trình quản lý và vận hành và hoạt động giải trí dịch vụ Ship Hàng Mỹ cũng như Mua Hộ Hàng Mỹ. Dưới sựu sát cánh của những đồng nghiệp, chắc như đinh tôi sẽ san sẻ đến những bạn những kỹ năng và kiến thức tuyệt vời nhất .

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT