Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Data Mining là gì? Các công cụ khai phá dữ liệu phổ biến nhất hiện nay

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Data Science và Data Mining là hai trong số các lĩnh vực quan trọng nhất trong công nghệ. Cả hai lĩnh vực này đều xoay quanh dữ liệu.

Tuy nhiên, chúng sử dụng tài liệu theo 2 cách khác nhau. Hơn nữa, kỹ năng và kiến thức thiết yếu để thao tác trong cả 2 nghành này cũng khác nhau. Bài viết dưới đây phân phối kiến thức và kỹ năng tổng quan về Data Mining .

Data Mining là gì?

Data mining – khai phá dữ liệu là quá trình phân loại, sắp xếp các tập hợp dữ liệu lớn để xác định các mẫu và thiết lập các mối liên hệ nhằm giải quyết các vấn đề nhờ phân tích dữ liệu. Các MCU khai phá dữ liệu cho phép các doanh nghiệp có thể dự đoán được xu hướng tương lai.

Quá trình khai phá dữ liệu là một quá trình phức tạp bao gồm kho dữ liệu chuyên sâu cũng như các công nghệ tính toán. Hơn nữa, Data Mining không chỉ giới hạn trong việc trích xuất dữ liệu mà còn được sử dụng để chuyển đổi, làm sạch, tích hợp dữ liệu và phân tích mẫu.

Có nhiều tham số quan trọng khác nhau trong Data Mining, ví dụ điển hình như quy tắc phối hợp, phân loại, phân cụm và dự báo. Một số tính năng chính của Data Mining :

 • Dự đoán những mẫu dựa trên xu thế trong tài liệu .
 • Tính toán Dự kiến hiệu quả
 • Tạo thông tin phản hồi để nghiên cứu và phân tích
 • Tập trung vào cơ sở tài liệu lớn hơn .
 • Phân cụm tài liệu trực quan

Xem thêm : Data Science là gì ? Vai trò của một Data Scientist

Các bước trong Data Mining

Các bước quan trọng khi Data Mining gồm có :
Bước 1 : Làm sạch dữ liệu – Trong bước này, tài liệu được làm sạch sao cho không có tạp âm hay không bình thường trong tài liệu .
Bước 2 : Tích hợp tài liệu – Trong quy trình tích hợp tài liệu, nhiều nguồn tài liệu sẽ tích hợp lại thành một .
Bước 3 : Lựa chọn tài liệu – Trong bước này, tài liệu được trích xuất từ cơ sở tài liệu .
Bước 4 : Chuyển đổi tài liệu – Trong bước này, tài liệu sẽ được quy đổi để triển khai nghiên cứu và phân tích tóm tắt cũng như những hoạt động giải trí tổng hợp .

Bước 5: Khai phá dữ liệu – Trong bước này, chúng tôi trích xuất dữ liệu hữu ích từ nhóm dữ liệu hiện có.

Bước 6 : Đánh giá mẫu – Chúng tôi nghiên cứu và phân tích một số ít mẫu có trong tài liệu .
Bước 7 : Trình bày thông tin – Trong bước ở đầu cuối, thông tin sẽ được biểu lộ dưới dạng cây, bảng, biểu đồ và ma trận .
Viện ISB_Các bước Data Mining

Ứng dụng của Data Mining

Có nhiều ứng dụng của Data Mining thường thấy như :

 • Phân tích thị trường và chứng khoán
 • Phát hiện gian lận
 • Quản lý rủi ro và phân tích doanh nghiệp
 • Phân tích giá trị trọn đời của khách hàng
 • Khám phá thêm 10 ứng dụng khai phá dữ liệu

Các công cụ tìm hiểu và khám phá tài liệu

Viện ISB_Các công cụ khai phá dữ liệu

 • RapidMiner

Là một trong những công cụ phổ cập nhất để khám phá tài liệu, RapidMiner được viết trên nền tảng Java nhưng không nhu yếu mã hóa để quản lý và vận hành. Hơn nữa, nó phân phối những công dụng khai thác tài liệu khác nhau như tiền giải quyết và xử lý tài liệu, màn biểu diễn tài liệu, lọc, phân cụm, v.v.

 • Weka

Weka là một ứng dụng khai thác tài liệu mã nguồn mở được tăng trưởng tại Đại học Wichita. Giống như RapidMiner, Weka không có mã hóa và sử dụng GUI đơn thuần .
Sử dụng Weka, bạn hoàn toàn có thể gọi trực tiếp những thuật toán học máy hoặc nhập chúng bằng mã Java. Nó phân phối một loạt những công cụ như trực quan hóa, tiền giải quyết và xử lý, phân loại, phân cụm, v.v.

 • KNime

KNime là một bộ khám phá tài liệu can đảm và mạnh mẽ, đa phần được sử dụng cho tiền giải quyết và xử lý tài liệu, đó là, ETL : Trích xuất, Chuyển đổi và Tải. Hơn nữa, nó tích hợp nhiều thành phần khác nhau của khoa học máy và khám phá tài liệu để phân phối một nền tảng gồm có cho tổng thể những hoạt động giải trí tương thích .

 • Apache Mahout

Apache Mahout là một phần lan rộng ra của Nền tảng Big Data Hadoop. Các nhà tăng trưởng tại Apache đã tăng trưởng Mahout để xử lý nhu yếu ngày càng tăng về khám phá tài liệu và hoạt động giải trí nghiên cứu và phân tích trong Hadoop .
Kết quả là, nó chứa những công dụng học máy khác nhau như phân loại, hồi quy, phân cụm, v.v.

 • Oracle DataMining

Oracle DataMining là một công cụ tuyệt vời để phân loại, nghiên cứu và phân tích và Dự kiến tài liệu. Nó được cho phép người dùng thực thi khám phá tài liệu trên cơ sở tài liệu SQL để trích xuất những khung hình và biểu đồ .

 • TeraData

Đối với tài liệu, nhập kho là một nhu yếu thiết yếu. TeraData, còn được gọi là Cơ sở tài liệu TeraData cung ứng dịch vụ kho chứa những công cụ tìm hiểu và khám phá tài liệu .
Nó hoàn toàn có thể tàng trữ tài liệu dựa trên mức độ sử dụng của chúng, nghĩa là, nó tàng trữ tài liệu ít được sử dụng trong phần ‘ slow ’ và được cho phép truy vấn nhanh vào tài liệu được sử dụng tiếp tục .

 • Orange

Phần mềm Orange được biết đến bởi việc tích hợp các công cụ khai phá dữ liệu và học máy. Nó được viết bằng Python và cung cấp trực quan tương tác và thẩm mỹ cho người dùng.

Xem thêm : Top 6 ngôn từ lập trình khoa học dữ liệu thường gặp
Nguồn : data-flair.training
Cập nhật kiến thức mới
Nhập email để update nhanh nhất thông tin, kỹ năng và kiến thức từ Viện ISB

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT