Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Mint là gì trong crypto? – Tiền điện tử (Cryptocurrency)

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Khi tham gia khám phá về thị trường tiền điện tử, chắc như đinh là những nhà đầu tư sẽ liên tục gặp những thuật ngữ mới và dễ bị nhầm lẫn chúng với nhau. Trong bài viết này, tiendientu.com sẽ lý giải một thuật ngữ “ Mint ” Open trong thị trường tiền điện tử .

Mint là gì?

Mint hay Minting được hiểu là quá trình xác thực thông tin để chuyển các mã trong blockchain thành những token có thể giao dịch bằng tiền điện tử. 

Người mint tiền điện tử sẽ là người đưa tài liệu được mã hóa vào blockchain. Một khi đã đưa tài liệu vào blockchain thì sẽ không có cách nào để gỡ bỏ tài liệu này. Quá trình xác định tài liệu là quy trình công khai minh bạch nên bất kể ai cũng hoàn toàn có thể xem được nguồn gốc của nó. Và quy trình đưa mã lên blockchain được gọi là “ mint crypto ” .

Mặc khác, mint còn được xem là cơ sở để đúc tiền, để các đồng coin được lưu thông hoặc bán coin cho những người sưu tập. Các công ty đúc tiền kiếm được lợi nhuận từ sự chênh lệch giữa các mệnh giá và chi phí tạo ra đồng coin hoặc từ phí bảo hiểm mà những người sưu tập chi trả.

Mint trong blockchain cho phép mọi người tạo ra một token hoặc mint coin mới mà không cần sự tham gia của các cơ quan tài chính như Ngân hàng. Đây là ứng dụng từ Defi.

Mintable Token (ý nhỏ trong Mint là gì)

Mintable Token là thuật ngữ đề cập tới những token hợp pháp của một loại tiền tệ. Mintable token là một token thích hợp với ERC20 nhưng lại có một tính năng bổ trợ đó là : Mintable token mới được thêm vào Total Supply và có năng lực được tạo ra bất kỳ khi nào. ( ERC20 chỉ là token cung ứng cố định và thắt chặt nên không có những tính năng này )
Việc thêm phương pháp mint vào smart contract, token được cho phép chủ sở hữu mint token bất kỳ thời hạn nào họ muốn. Việc này mang lại 1 số ít quyền lợi như :

 • Có thể sử dụng trong một vài giai đoạn của đợt ICO.
 • Sử dụng để tạo ra các ứng dụng thông minh, các hợp đồng, token tiện ích,… đại diện cho tài sản vật chất.

Các lưu ý về Mint token

Thứ nhất, bất kỳ khi nào Mint token mới cũng hoàn toàn có thể được tạo ra và thêm trên Total Supply .
Thứ hai, mint hoàn toàn có thể tạo ra những khối token cố định và thắt chặt .
Thứ ba, Mint token hoàn toàn có thể xử lý những điểm mà công nghệ ERC20 chưa khắc phục được .

Mint NFT là gì?

Gần giống như khái niệm thuật ngữ Mint Crypto, Mint NFT đề cập đến quy trình quy đổi từ chuỗi những mã hóa thành một gia tài kỹ thuật số hoặc tích lũy tiền điện tử trong blockchain Ethereum. Nói dễ hiểu, đây là quy trình mà nội dung tài liệu và những mã hóa trở thành một phần trong blockchain .

Sự nhầm lẫn giữa Minting và Mining

Có rất nhiều người bị lẫn lộn với nhau không chỉ về mặt ngữ pháp của 2 từ Mint và Mining mà còn nhầm lẫn về mặt ngữ nghĩa của chúng .
Mining – quy trình giải quyết và xử lý và xác nhận giao dịch thanh toán nhanh gọn trên mạng lưới hệ thống mạng lưới blockchain theo hình thức Proof of Work ( PoW ) .

Mint – quá trình xác thực thông tin để chuyển các mã trong blockchain thành những token có thể giao dịch bằng tiền điện tử theo cơ chế Proof of Stake (PoS).

Theo cách dễ hiểu, sự độc lạ rõ nét giữa Mint và Mining là phương pháp tạo ra một đồng coin mới. Đó chính là sự độc lạ giữa hai chính sách PoW và PoS .

 • Proof of Work: Hình thức này liên quan đến việc đào coin. Nó đề cập tới việc tạo ra tiền điện tử bằng cách lưu trữ và xác thực các giao dịch trên một blockchain.
 • Proof of Stake: Khác với PoW sử dụng các thiết bị chuyên dụng để giải mã các phương trình toán học phức tạp, PoS là cơ chế làm giảm số lượng công việc tính toán cần thiết để xác minh các block và giao dịch.

Thế nhưng, so với cả quy trình mint và mining thì đều có chung tiềm năng đó là bảo mật thông tin blockchain và phân phối những token mới. Điểm khác nhau chỉ là sử dụng những chính sách khác nhau .

Các Mintable Token nổi tiếng

MANA

MANA là token của Decentraland, một nền tảng quốc tế ảo. Người dùng trong nền tảng này hoàn toàn có thể tạo ra sản phẩm & hàng hóa hoặc dịch vụ và thanh toán giao dịch chúng bằng cách sử dụng token MANA .

SNT

SNT là token của nền tảng mã nguồn mở Status. Nền tảng này sử dụng token như thể một chính sách cho việc quản trị người mua. Các SNT token mới hoàn toàn có thể được mint từ địa chỉ của những người trấn áp .

DAI

DAI là stablecoin phi tập trung chuyên sâu Open trong mạng lưới hệ thống MakerDAO. Người dùng hoàn toàn có thể khóa gia tài tiền điện tử của mình ( đồng ETH ) bên trong hợp đồng MakerDAO để nhận được DAI token. Mỗi khi ETH bị khóa, những DAI token mới hoàn toàn có thể được mint bởi hợp đồng MakerDAO .

Hạn chế của Mint là gì?

Quá trình mint tốn một lượng ngân sách không hề nhỏ, chiếm khoảng chừng 70 – 80 % tổng ngân sách phải trả. Nếu không có tiềm lực kinh tế tài chính thì đây được xem là một trong những yếu tố nan giải của những nhà đầu tư .

Quá trình Mint trong Blockchain

Mint trong NFT

Có thể hiểu đơn thuần việc quy đổi nội dung kỹ thuật số, mã hóa của mọi người thành NFT để niêm yết và bán thì tựa như với quy trình tiến độ tải video lên những website như Youtube. Hầu hết những NFT được đưa ra bán trên thị trường đều được tàng trữ thông quan smart contract của blockchain Ethereum và protocol BSC. Việc sử dụng nền tảng Ethereum để tạo NFT, mua, bán và thanh toán giao dịch gia tài đều mất một lượng phí có tên là phí Gas .
Bất cứ nội dung hay tệp tin kỹ thuật số nào cũng đều hoàn toàn có thể biến thành nội dung NFT hoặc tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật NFT .

Dưới đây là sơ lược về quá trình mint NFT:

 • Truy cập vào trang web mint NFT của dự án theo thời gian đã công bố.
 • Kết nối ví lưu trữ tiền với trang web mint NFT.
 • Tiến hành mint NFT
 • Tại trang web sẽ xuất hiện nút “mint NFT” hoặc biểu tượng có chức năng mint
 • Xác nhận số lượng NFT muốn nhận
 • Phê duyệt giao dịch
 • Kiểm tra số lượng NFT đã nhận được.
 • Tiếp tục theo dõi những bản cập nhật tiếp theo trên các trang mạng xã hội.

Lời kết 

Tóm lại, mint crypto chính là quy trình đưa mã hóa lên blockchain .

Từ một định nghĩa dễ hiểu cho cụm từ mint crypto, mong rằng mọi người có thể đọc hiểu được các cụm từ thuật ngữ và các bài báo chứa thuật ngữ trên.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!
Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguyễn Trâm

“ Đầu tư vào tiền điện tử không có sớm hay muộn, điều quan trọng là hãy tìm hiểu và khám phá kỹ về nó ” – Nguyễn Trâm
See author’s posts

Continue Reading

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT