Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Enzyme Finance (MLN) là gì? Tìm hiểu chi tiết về Enzyme Finance và token MLN | Coinvn

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Thị Trường mã hóa có tới hàng chục nghìn dự án Bất Động Sản phân ra làm nhiều nghành nghề dịch vụ. Do đó, sẽ không tránh khỏi việc khi “ rót tiền ” vào nhiều dự án Bất Động Sản khác nhau, thì việc quản trị những dự án Bất Động Sản lại trở thành yếu tố khi hạng mục góp vốn đầu tư quá nhiều. Đặc biệt là những quỹ góp vốn đầu tư hoặc những nhà đầu tư có vốn hóa lớn, góp vốn đầu tư giàn trải. Enzym Finance được biết tới là một trong những nền tảng chuyên nghiệp, giải quyết và xử lý hiệu suất cao yếu tố này. Vậy Enzyme Finance là gì ? Token MLN có phải là sự lựa chọn góp vốn đầu tư tiềm năng hay không ? Tất cả những vướng mắc này sẽ được Coinvn giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá nhé !

Giới thiệu về Enzyme Finance (MLN)

Enzyme Finance, tên thường gọi trước kia là Melon Protocol trước khi được tăng cấp vào tháng 12 năm 2022. Đây là một nền tảng quản lý tài sản phi tập trung chuyên sâu được thiết kế xây dựng trên Ethereum. Enzym Finance vô hiệu những yếu tố trung gian, được cho phép người dùng tạo những khoản góp vốn đầu tư trên những quỹ khác nhau, đồng thời chúng được bảo vệ trong một môi trường tự nhiên bảo đảm an toàn và minh bạch .Enzym Smart Vaults, nâng cấp cải tiến mới nhất trong mảng DeFi, giúp những nhà đầu tư hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng, lan rộng ra quy mô và kiếm được tiền từ những kế hoạch góp vốn đầu tư. Mục đích của dự án Bất Động Sản đó là phi tập trung chuyên sâu hóa cách quản lý tài sản truyền thống cuội nguồn, không số lượng giới hạn hạng mục góp vốn đầu tư của mỗi cá thể .Enzyme Finance (MLN) la gi? Tim hieu chi tiet ve Enzyme Finance va token MLN - anh 2

Tính đến hiện tại, Enzyme Finance hỗ trợ hơn 200 loại tài sản với tính thanh khoản cao trong các sàn giao dịch phi tập trung khác nhau.

Ai là người tạo ra Enzyme Finance

Mona El Isa là người tạo ra nền tảng Enzym Finance, trải qua công ty hậu thuẫn là Melonport, ra đời vào năm năm nay. Trước đó cô cũng là CEO và người sáng lập ra Avantgarde Finance. Ngoài ra, Mona có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong vai trò nhà quản trị những hạng mục góp vốn đầu tư như Capital Partner. Đồng thời người phụ nữ can đảm và mạnh mẽ này cũng là Phó quản trị của Goldman Sachs khi mới chỉ ở 26 tuổi. Cũng chính vì thế, cô nhanh gọn lọt top 30 triệu phú trẻ dưới 30 tuổi, do Tạp chí Trader bầu chọn vào năm 2008 và Forbes năm 2011 .Enzyme Finance (MLN) la gi? Tim hieu chi tiet ve Enzyme Finance va token MLN - anh 3Ngoài ra, Enzym Finance còn có một vị nữ nhân tài đồng sáng lập khác đó chính là Jena. Cô là một kỹ sư ứng dụng, nhưng cũng có kiến thức và kỹ năng nền tảng về thị trường kinh tế tài chính và có kinh nghiệm tay nghề quản lý tài sản. Với kiến ​ ​ thức cả về kinh tế tài chính và kỹ thuật, Jenna đang tận tâm thiết kế xây dựng Melon như một tiêu chuẩn mới trong quản lý tài sản .Vào năm 2017, Melonport đã tổ chức triển khai một ICO và thu về khoảng chừng 2,9 triệu USD từ việc bán token MLN. Công ty này chỉ tiếp quản Enzym Finance trong quy trình tiến độ 2017 – 2018, tới năm 2019 quyền trấn áp giao thức đã chuyển sang Melon Council DAO. Cũng giống như nhiều DAO khác, Melon Council có thiên chức duy trì tính toàn vẹn của mạng, thôi thúc thay đổi và tối đa hóa việc vận dụng trong mạng lưới hệ thống .Dự án sinh ra nhằm mục đích mục tiêu phi tập trung chuyên sâu hóa cách quản lý tài sản truyền thống lịch sử, được cho phép người dùng truy vấn không hạn chế vào những khoản góp vốn đầu tư. Giao thức sử dụng token gốc là MLN để thực thi những hoạt động giải trí khác nhau trên nền tảng một cách công minh và minh bạch .

Giải pháp vấn đề của Enzyme Finance

Đối với những nhà đầu tư có thâm niên và kinh nghiệm tay nghề thì trọn vẹn hoàn toàn có thể tối ưu hóa bằng những hoạt động giải trí staking và yield farming. Tuy nhiên, so với những người mới ít kinh nghiệm tay nghề thì khó khăn vất vả hơn nhiều. Có thể họ sẽ không tận dụng được sức mạnh của DeFi để ngày càng tăng doanh thu cho hạng mục góp vốn đầu tư của mình hoặc việc theo dõi, quản trị hạng mục sẽ phức tạp nếu những gia tài nằm trên đa nền tảng. Từ đó, không tránh khỏi một số ít lỗi đáng tiếc, điển hình như bỏ sót gia tài, bỏ lỡ thời cơ .Sử dụng Enzyme Finance là một giải pháp hiệu suất cao, cho phép nhà góp vốn đầu tư tối đa hóa được doanh thu trên cùng một nền tảng bằng những kế hoạch góp vốn đầu tư liên kết với DeFi ( lending, yield farming, derivative … ) và hơn 200 token, cùng với những bộ công cụ quản trị rủi ro đáng tiếc, quản trị hạng mục thuận tiện, giúp việc quản trị và góp vốn đầu tư trở nên đơn thuần và hiệu suất cao hơn .

Thông tin chung về token MLN

MLN là token tiện ích, được coi là tiền tệ phân phối nguồn năng lượng và những đối tượng người tiêu dùng hoạt động giải trí trong hệ sinh thái Enzym Finance .Vậy token này có những công dụng gì ? Dưới đây chính là những trường hợp giải quyết và xử lý chính của token MLN :

 • Người dùng cần phải thanh toán các khoản phí dịch vụ bằng token MLN.
 • Token MLN cũng được sử dụng để trả thưởng cho các Developer và những người đóng góp bên ngoài. 
 • Token MLN còn được sử dụng để tham gia vào hoạt động quản trị và phát triển giao thức.

Thông tin cơ bản về token MLN

 • Tên token: Enzyme Finance
 • Ký hiệu: MLN
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Blockchain: 0xec67005c4e498ec7f55e092bd1d35cbc47c91892
 • Loại token: Utility Token
 • Nguồn cung lưu thông: 2.038.529,71 MLN
 • Tổng nguồn cung tối đa: 2.070.274 MLN

Phân bổ token MLN

 • Founders và dự án: 40%
 • Nhà đầu tư: 40%
 • Trả thưởng và Airdrop: 20%

Melonport, công ty đứng đằng sau dự án Bất Động Sản Enzym Finance ( tiền thân là Melon Protocol ) thực thi một đợt bán 599.400 token ( 499.400 cho những người tham gia mua và bán, 100.000 cho Melonport AG ) thu về tổng số 2,5 triệu CHF, trong vòng chưa đầy 10 phút .

Công ty có quyền phát hành 500.000 MLN khi hoàn thành cột mốc đầu tiên và tiếp tục phát hành thêm 183.212 MLN chiết khấu trong giai đoạn thử nghiệm mạng chính. Sau khi Melonport rút lui và chuyển giao quyền kiểm soát cho Melon Council DAO thì đã đốt 317.388 token MLN. 

Tới tháng 3 năm 2019, 150.000 token MLN đã được trả cho đội ngũ Founder của dự án Bất Động Sản, sau hơn 2 năm vật lộn với khó khăn vất vả .Enzyme Finance (MLN) la gi? Tim hieu chi tiet ve Enzyme Finance va token MLN - anh 4

Lộ trình phân phối token MLN

Token MLN của Enzyme Finance hoạt động giải trí như một quy mô mint và burn. Theo kế hoạch sẽ có 300.600 MLN được mining hàng năm, việc phân chia này sẽ được quyết định hành động trong một cuộc bỏ phiếu. Mục tiêu chính của việc này đó là “ đền bù ” cho người bảo trí và đội ngũ tăng trưởng để cải tổ nền tảng cũng như nâng cao tối đa thưởng thức của người dùng. Theo thông tin update trên CoinMarketCap vào ngày 12/8/2022 thì tổng nguồn cung lưu hành đã chạm sát vào nguồn cung tối đa .Enzyme Finance (MLN) la gi? Tim hieu chi tiet ve Enzyme Finance va token MLN - anh 5

Nơi mua bán và lưu trữ token MLN

MLN là token được tăng trưởng trên nền tảng Ethereum, theo tiêu chuẩn ERC-20. Do đó, có rất nhiều ví ETH thông dụng lúc bấy giờ đều hoàn toàn có thể tàng trữ được, đơn cử như : Metamask, Trust Wallet, Coinbase Wallet, Coin98 Wallet, những loại ví lạnh Trezor … Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tàng trữ trực tiếp trên những sàn thanh toán giao dịch có tương hỗ token MLN .Theo thông tin trên trang CoinMarketCap, token MLN đã và đang được niêm yết trên trên hầu hết những sàn thanh toán giao dịch lớn như : Binance, Coinbase Exchange, Huobi Global, Kraken, KuCoin, Gate. io, Bitfinex, OKEx, Sushiswap, Bancor Network, Crypto. com Exchange, Kyber Network, Uniswap ( V3 ) với vừa đủ những cặp thanh toán giao dịch tương hỗ : MLN / USD, MLN / USDT, MLN / BUSD, MLN / BTC, MLN / EUR, MLN / XBT, MLN / BNB, MLN / ETH, USDC / MLN, ALCX / MLN, WETH / MLN, CRV / MLN, AAVE / MLN …

Dư địa định tăng trưởng của Enzyme Finance

Giá trị token/TVL

Dựa trên nguồn tài liệu của DeFilama thì tổng giá trị TLV của Enzyme Finance ( MLN ) là 53 triệu USD với tổng vốn hóa đạt hơn 59 triệu USD sau cú sập mạnh của thị trường trong đợt downtrend vừa qua hoàn toàn có thể nói đây là số lượng phục sinh khá ấn tượng .Bên cạnh đó, kế hoạch MIP7 cũng giúp tăng số lượng thanh toán giao dịch, tăng tổng phí thanh toán giao dịch và giảm supply của token. Điều này tạo điều kiện kèm theo để những MLN holder nâng tầm can đảm và mạnh mẽ. Ngoài ra, quỹ góp vốn đầu tư Rari Capital đã mở Vault trên Enzym Finance với khối gia tài gần 20 triệu USD. Những điều này đều là những tín hiệu tích cực ngày càng tăng giá trị TVL của Enzym Finance trong thời hạn tới, khi thị trường phục sinh can đảm và mạnh mẽ .Enzyme Finance (MLN) la gi? Tim hieu chi tiet ve Enzyme Finance va token MLN - anh 6

Đối thủ của Enzyme Finance (MLN) – dHedge (DHT)

Cũng như Enzyme Finance, dHedge ( DHT ) là giao thức quản lý tài sản crypto tích hợp DeFi nhưng được kiến thiết xây dựng trên nền tảng Synthetix. Có thể nói đây là 2 đối thủ cạnh tranh ngang tài ngang sức trong cùng phân khúc. Hai dự án Bất Động Sản này đều có những điểm tương đương đáng chú ý quan tâm như sau :

 • Non-custodial: Users tin tưởng đầu tư vào quỹ, tuy nhiên users vẫn nắm quyền sở hữu tài sản thay vì giao tiền như đầu tư truyền thống.
 • Nền tảng đưa các quỹ đầu tư lên cho người dùng lựa chọn.
 • Real-time tracking: Theo dõi trực tiếp các giao dịch của quỹ cũng như các tài sản mà quỹ đang nắm giữ.

Tuy nhiên, về hướng tăng trưởng, dHedge có hơi khác so với Enzyme Finance. Trong khi dHedge muốn đưa về giao thức những quỹ góp vốn đầu tư có performance tốt nhất, thì Enzyme Finance lại tập trung chuyên sâu về việc cá thể hóa ( customize ) dịch vụ góp vốn đầu tư hơn là làm đơn thuần về quỹ. Mặc dù cạnh tranh đối đầu nhưng hướng tăng trưởng của 2 dự án Bất Động Sản có phần khác nhau. Do đó, hai dự án Bất Động Sản trọn vẹn hoàn toàn có thể cùng nhau tăng trưởng, đa dạng hóa và ship hàng cho nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau trên thị trường .

Tương lai của Enzyme Finance ra sao? Có nên đầu tư vào token MLN không?

Trên thị trường này bất kể dự án Bất Động Sản nào dám biến hóa đều có thời cơ thành công xuất sắc cao. Bởi vì thị trường là luôn luôn đổi khác, và cũng chỉ có những dự án Bất Động Sản biến hóa để tương thích với thời cuộc mới hoàn toàn có thể sống sót. Cú lột xác đổi khác từ trong ra ngoài của Enzym Finance đã cho thấy quyết tâm của đội ngũ chỉ huy. Bên cạnh đó, tất cả chúng ta cũng không hề quên nhắc tới đội ngũ sáng lập của Enzym Finance đều là những người phụ nữ rất kĩ năng và kiên cường. Điều này cũng cho thấy tiềm năng tăng trưởng của Enzym Finance trong thời hạn tới. Tuy nhiên, trước mọi quyết định hành động góp vốn đầu tư và lựa chọn thời gian để “ rót tiền ”, trader cần xem xét kỹ lưỡng vì mọi kế hoạch góp vốn đầu tư luôn đi cùng rủi ro đáng tiếc. Dưới đây là những nâng cấp cải tiến điển hình nổi bật của Enzym .

Bản update Sulu

Enzyme Finance đã công bố bản update Sulu trong đó nêu rõ các tính năng mới được tích hợp để giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng, bao gồm:

 • Chức năng vay: Người dùng có thể vay để tăng tối đa lợi nhuận của mình.
 • Chuyển vault token: Mỗi vault trên Enzym Finance có một token riêng, tuy nhiên trước đây thì các token này không di chuyển được.
 • Staking ETH.
 • Yield farming đa giao thức.
 • Hợp tác và tích hợp với nhiều ông lớn DeFi như Aave, Curve, Idle và Balancer… Việc này cũng góp phần khuếch trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi cũng như thu hút thêm user cho Enzym Finance trong thời gian tới. 

Enzyme Finance (MLN) la gi? Tim hieu chi tiet ve Enzyme Finance va token MLN - anh 7

Kế hoạch MIP7

Bên cạnh bản update Sulu, kế hoạch MIP7 của Enzyme Finance còn gồm có việc đổi khác chính sách phí khi sử dụng giao thức :

 • 10 bps (0.1%) phí trên mỗi khoản đầu tư (tính theo mỗi lần user đầu tư vào quỹ, kể cả trường hợp manager đầu tư vào chính quỹ của mình).
 • 20 bps (0.2%) phí quản lý tài sản. Khoản phí này có thể được discount tùy theo cấp độ của các holder MLN:
  • Cấp 1: 100 MLN => 5% discount.
  • Cấp 2: 1,000 MLN => 10% discount.
  • Cấp 3: 5,000 MLN => 15% discount.
  • Cấp 4: 10,000 MLN => 20% discount.

Như vậy, hoàn toàn có thể thấy bên cạnh việc chuyển tôi tên sang từ Melon Protocol sang Model mới cũng như bản update Sulu và kế hoạch MIP7 thực sự là bước chuyển mình của đội ngũ Enzyme Finance và mang lại tiềm năng cho đồng đội holder .

Tổng kết

Bài viết trên Coinvn đã san sẻ chi tiết cụ thể về dự án Bất Động Sản Enzym Finance cũng như token MLN. Có thể nói Enzym Finance là một trong những dự án Bất Động Sản điển hình nổi bật trong làng Crypto quyết định hành động biến hóa một cách can đảm và mạnh mẽ để chờ ngày cá chép vàng hóa rồng. Tuy nhiên trong thời gian thị trường vẫn chưa có tín hiệu rõ ràng thì rất hoàn toàn có thể nhà đầu tư sẽ cần thời hạn lâu hơn để đạt được doanh thu kỳ vọng. Vì vậy bạn cần điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư. Đừng quên liên tục sát cánh cùng Coinvn để update những dự án Bất Động Sản tiềm năng khác trên thị trường nhé !

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT