Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Timeshare là gì? 3 hình thức Timeshare phổ biến nhất hiện nay

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Timeshare là gì? 3 hình thức Timeshare phổ biến nhất hiện nay

Timeshare là một thuật ngữ mới Open trong kinh dinh doanh dịch vụ lưu trú. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến thuật ngữ này. Vậy timeshare là gì ?

Sau đây, ezCloud xin chia sẻ với bạn “Timeshare là gì? 3 hình thức Timeshare phổ biến nhất hiện nay”

1. Timeshare là gì?

Timeshare là những phần gia tài và khu vực du lịch gồm có resort, khách sạn, condotel được làm chủ bởi một nhóm người. Mỗi người sẽ bỏ ra một số tiền để làm chủ một vị trí tại resort, ngân sách sẽ được giao dịch thanh toán mỗi năm. Đây là hình thức chiếm hữu tương thích dành cho cả người đi du lịch một mình hoặc du lịch mái ấm gia đình .

Hình thức này tạo cho mọi người cơ hội để mua một thời gian du lich tại phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi với chi phí thấp. Những chủ sở hữu căn hộ Condotel tham gia chương trình Timeshare có thể làm những gì họ muốn với quyền sở hữu kỳ nghỉ du lịch của họ, thậm chí là cho thuê.

Timeshare là gì? 3 hình thức Timeshare phổ biến nhất hiện nay

2. Hình thức Timeshare

Chủ sở hữu hình thức này có quyền sử dụng kỳ nghỉ du lịch tại Resort của mình mãi mãi hoặc trong khoanh vùng phạm vi số năm định trước, tùy thuộc vào hợp đồng mua và bán của Timeshare với việc giao dịch thanh toán một khoản tiền nhất định khi mua Timeshare một lần và duy trì mức phí hàng năm. Với hình thức này, người chiếm hữu hoàn toàn có thể chọn sử dụng thời hạn nghỉ hoặc cho người khác thuê sử dụng .Ngoài ra, Timeshare còn cho người mua có quyền đổi Timeshare của Resort này qua Resort khác trên toàn quốc tế, khi đó người sử dụng có quyền du lịch nghỉ ngơi ở bất kỳ đâu trên toàn quốc tế khi Resort đó nằm trong list trao đổi Timeshare. Người mua cũng có quyền bán lại khi không còn dùng tới nữa .

Timeshare là gì? 3 hình thức Timeshare phổ biến nhất hiện nay

3. 3 hình thức Timeshare phổ biến nhất hiện nay

#1. Deeded interests (Hợp đồng bán đứt tài sản)

Người mua timeshare theo phương pháp này sẽ nhận quyền sở hữu hợp pháp và quyền sử dụng gia tài đó theo khoảng chừng thời hạn đơn cử trong hợp đồng. Với mô hình này, người mua có quyền sử dụng vĩnh viễn gia tài đó, được để lại như gia tài thừa kế cho những thành viên trong mái ấm gia đình, bán khi mà người mua không còn muốn giữ gia tài đó .

#2. Right-to-use (Hợp đồng quyền sử dụng)

Với hình thức này, người mua không có quyền sở hữu tài sản mà sẽ được sử dụng những cơ sở vật chất của timeshare trong những khoảng chừng thời hạn nhất định. Khi hết thời hạn ghi trên hợp đồng, quyền của người mua so với đó sẽ bị xóa bỏ ( trừ khi liên tục ký hợp đồng gia hạn ) .

#3. Leasehold agreements (Hợp đồng thuê )

Tương tự right-to-use, mô hình timeshare thứ ba này được cho phép người mua nắm giữ quyền lợi và nghĩa vụ thuê theo hợp đồng. Các quyền lợi và nghĩa vụ này luôn thấp hơn so với quyền lợi và nghĩa vụ của người nắm giữ hàng loạt gia tài đó ( full ownership interest ). Một trong những độc lạ giữa leasehold agreements và right-to-use là về khoảng chừng thời hạn hiệu lực thực thi hiện hành của hợp đồng. Thông thường, hợp đồng của leasehold sẽ ngắn hơn right-to-use .

4. Lợi ích và rủi ro khi đầu tư vào Timeshare

#1. Lợi ích 

Lợi ích tài chính: Timeshare giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn bởi đầu tư cùng nhóm người, nhưng bạn vẫn sở hữu được các nghỉ dưỡng, căn hộ sang trọng và đẳng cấp.

Quyền lợi sở hữu tài sản: Chủ sở hữu Timeshare được toàn quyền sử dụng và khai thác tài sản trong thời gian đã mua. Người sở hữu có thể kinh doanh, cho thuê, chuyển nhượng hoặc bán lại.

Nghỉ dưỡng tại nơi sang trọng: với mô hình này, bạn có thể ở những nơi tuyệt vời nhất, tận hưởng kỳ nghỉ, vui chơi giải trí cùng gia đình và người thân. Những căn hộ Timeshare luôn có những tiện ích cao cấp và vị trí đắc địa trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng của thế giới.

Trao đổi kỳ nghỉ xuyên lục địa: Bạn có thể trao đổi Timeshare với một Timeshare khác bất kỳ đâu trên khắp thế giới chỉ cần tài sản đó có trong danh sách trao đổi Timeshare.

Luôn chủ động trong kỳ nghỉ dưỡng: bạn sẽ không còn phải lo cháy – hết phòng tại những khu nghỉ dưỡng hàng đầu trên thế giới khi sở hữu Timeshare. Bên cạnh đó, bạn luôn chủ động về thời gian, công việc,… với kỳ nghỉ đã được lên kế hoạch từ trước.

#2. Rủi ro 

– Nhược điểm sự cố định và thắt chặt về thời hạn khiến cho người mua khó hoàn toàn có thể mua và khai thác hết giá trị của kỳ nghỉ .– Timeshare thường chỉ dành cho những khu du lịch nghỉ ngơi hạng sao từ 4 – 5 sao trở lên. Và cần có một mạng lưới hệ thống toàn thế giới, giúp cho người mua thuận tiện trao đổi kỳ nghỉ với nhau. Điều này ở Nước Ta hiện rất hạn chế, những dự án còn nhã nhặn. Chưa tạo ra được sự phong phú, đa dạng chủng loại trong dịch vụ trao đổi kỳ nghỉ ngơi .– Với hình thức sở hữu chung, đôi lúc có nhiều chưa ổn và phiền phức trong quy trình sử dụng nhà ở Timeshare. Và nhiều khi ngân sách rẻ nhưng mang lại sự không tự do cho người mua .– Với Timeshare, việc quản lý và vận hành – bảo trì căn hộ cao cấp, resort cũng phát sinh nhiều ngân sách và tốn kém. Bên cạnh đó, nhiều khi việc trao đổi kỳ nghỉ không phải khi nào cũng thuận tiện như bạn nghĩ .– Timeshare cũng như mô hình Condotel chưa được định hình, lao lý rõ ràng trong pháp lý Nước Ta. Về mặt pháp lý sẽ có nhiều khó khăn vất vả và rủi ro đáng tiếc cho những nhà đầu tư .

5. Tình hình Timeshare tại thị trường Việt Nam

Khoảng những năm gần đây, khái niệm Timeshare mới được phổ cập tại Nước Ta. Thế nhưng, mô hình này đang dần trở thành khuynh hướng góp vốn đầu tư đầy tiềm năng với nhiều dự án quy mô lớn kinh doanh thương mại theo mô hình này. Đi đầu cho những dự án Timeshare tại Nước Ta hầu hết là những tập đoàn lớn khách sạn và quốc tế. Những dự án nghỉ ngơi phân phối mô hình Timeshare tại Nước Ta : The Manna tại Vịnh Cam Ranh – Khánh Hòa, Hồ Tràm Sanctuary, Furama resort, The Nam Hai, Tản Viên resort – TP. Hà Nội, FLC Holiday …

Timeshare là gì? 3 hình thức Timeshare phổ biến nhất hiện nay

Trên đây, ezCloud đã chia sẻ với bạn “Timeshare là gì? 3 hình thức Timeshare phổ biến nhất hiện nay”.  Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn đầu tư vào hình lưu trú mới này. 

>> Xem thêm: Resort là gì? Đặc điểm kinh doanh mô hình resort

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT