Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Ví MoMo là gì? Có an toàn không? Cách sử dụng chi tiết nhất – https://openlivenft.info

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Ví điện tử MoMo một cái tên không lạ với chúng ta, chỉ cần có một chiếc điện thoại và bạn có thể thanh toán giao dịch một cách nhanh chóng. Vậy ví MoMo là gì, có an toàn hay không và cách sử dụng nó như thế nào các bạn sẽ biết được sau khi đọc bài viết này.

1. Ví MoMo là gì?

MoMo là ứng dụng Ví điện tử trên điện thoại thông minh đã có mặt trên 2 hệ điều hành iOSAndroid với hơn 10 triệu người dùng, là dịch vụ chính của Công ty Cổ phần Dịch vụ Di Động Trực tuyến (viết tắt M_Service) được thành lập từ 2007.

Ví điện tử MoMo có hơn 10 triệu người dùng

Ví điện tử MoMo được cho phép bạn tạo và nạp tiền vào thông tin tài khoản MoMo để giao dịch thanh toán cho hơn 200 dịch vụ như nạp tiền điện thoại cảm ứng, thanh toán giao dịch điện nước, thanh toán giao dịch vay tiêu dùng, …

Ví MoMo cho phép bạn thanh toán hơn 200 dịch vụ

2. Các tính năng của Ví MoMo

Một số tính năng có ích khi sử dụng Ví điện tử MoMo :

– Thanh toán hóa đơn, dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi.

Ví MoMo được cho phép người sử dụng thuận tiện giao dịch thanh toán những dịch vụ thiết yếu trong đời sống hằng ngày như những loại hóa đơn tiền điện, tiền nước, internet, truyền hình cáp, bảo hiểm, giao dịch thanh toán vé máy bay, tàu xe, …Dễ dàng đặt vé xem phim của toàn bộ những cụm rạp CGV Cinemas, Lotte Cinema, Galaxy Cinema, BHD Star Cineplex, Cinestar, Mega GS, DCine với giá vé cực lời .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết : Cách mua vé xem phim trên ví điện tử MoMo đơn thuần, nhanh gọn

Thanh toán hóa đơn điện nước nhanh gọn

– Thanh toán các khoản vay tiêu dùng cá nhân và bảo hiểm.

Ví MoMo còn được cho phép giao dịch thanh toán khoản vay trả góp tại những công ty kinh tế tài chính như Fe Credit, Home Credit, Shinhan Finance, … ngay trên điện thoại di động mà không cần đến những khu vực giao dịch thanh toán .

MoMo cho phép thanh toán các khoản vay tiêu dùng

– Quét mã QR và thanh toán khi mua sắm dễ dàng.

Ví MoMo còn có năng lực giao dịch thanh toán bằng cách quét mã QR khi shopping tại những chuỗi shop tiện nghi, nhà hàng như Circle K, Ministop, Family Mart, … và những chuỗi nhà hàng The Coffee House, Phúc Long, King BBQ, … và hàng loạt chuỗi shop khác .

Ví MoMo còn có khả năng thanh toán bằng cách quét mã

– Tự động nhắc nhở người dùng thanh toán hóa đơn khi đến thời hạn.

Ngoài ra, ví MoMo còn sở hữu tính năng tự động hóa nhắc nhở người dùng giao dịch thanh toán hóa đơn mỗi khi tới kỳ giao dịch thanh toán, đồng thời ứng dụng cũng được cho phép liệt kê lịch sử vẻ vang thanh toán giao dịch và thống kê tiêu tốn giúp người dùng dễ quản trị tiêu tốn .

– Chuyển tiền, nhận tiền nhanh chóng.

Chuyển tiền đến Ví MoMo trọn vẹn không lấy phí, chỉ cần số điện thoại thông minh người nhận ; không tính tiền rút tiền về ngân hàng nhà nước link .Chuyển tiền đến 45 ngân hàng nhà nước trong nước thuận tiện, nhanh gọn, trọn vẹn bảo mật thông tin ; nhận tiền tức thì, 24/7 ( gồm có cả cuối tuần và ngày lễ hội ) .

Chuyển tiền, nhận tiền nhanh chóng

– Mua thẻ điện thoại, thẻ game dễ dàng.

Bạn hoàn toàn có thể nạp tiền điện thoại cảm ứng toàn bộ những nhà mạng trên MoMo như : Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile thuận tiện và nhanh gọn mà còn được hưởng chiết khấu sau mỗi thanh toán giao dịch thành công xuất sắc .Ngoài ra, người dùng còn hoàn toàn có thể mua thẻ game của những nhà phát hành với chủ trương khuyến mại đa dạng chủng loại .

– Mua data 3G/4G với giá siêu ưu đãi

Có nhiều gói data 3G / 4G của nhà mạng Viettel, MobiFone, Vinaphone để lựa chọn .

Nhiều gói 3G/4G cho bạn lựa chọn

– Nạp tiền và rút tiền đơn giản từ các ngân hàng trong nước.

Bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào ví MoMo từ thông tin tài khoản của hơn 20 ngân hàng nhà nước trong nước như Ngân hàng Ngoại thương VCB, Agribank, Sacombank, VietinBank, VPBank, OCB, …Đồng thời, nạp tiền từ thẻ ATM trong nước trải qua cổng Napas của tổng thể những ngân hàng nhà nước và thẻ giao dịch thanh toán quốc tế Visa, MasterCard, JCB .Ngoài ra, nạp và rút tiền tại những chuỗi điểm thanh toán giao dịch Circle K, Ministop, … và hơn 4000 điểm thanh toán giao dịch MoMo trên toàn nước .

MoMo cho phép bạn nạp tiền và rút tiền từ tài khoản của hơn 20 ngân hàng

– Sử dụng an toàn, bảo mật tuyệt đối.

Ví điện tử MoMo được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép và quản trị hoạt động giải trí, là đối tác chiến lược của 25 ngân hàng nhà nước lớn nhất Nước Ta .

Đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế: PCI DSS cấp độ cao nhất; 2FA, SSL/TLS, Tokenization.

Bảo mật nhiều tầng khi đăng nhập và thanh toán giao dịch : Mã xác nhận OTP, xác nhận vân tay / khuôn mặt, tự động hóa khóa ứng dụng và tự động hóa ngăn ngừa thanh toán giao dịch có tín hiệu gian lận .

MoMo bảo mật nhiều tầng khi đăng nhập và thanh toán

3. Nhược điểm của ví MoMo

Phí rút tiền mặt ở ví điện tử MoMo khá cao so với khi rút tiền mặt từ các tài khoản ngân hàng. Những điểm nạp/rút tiền của MoMo còn chưa phổ biến nên phải tìm chúng thông qua app ví điện tử MoMo.

Tương tự thì bạn cũng sẽ mất phí khi rút tiền từ ví vào thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước nhưng là từ lần thứ 4 trở đi. 3 lần rút tiền tiên phong của bạn trong tháng sẽ được không tính tiền .Ứng dụng ví điện tử MoMo hoạt động giải trí cần phải có Internet .

Ví MoMo còn có nhiều lợi ích khác

4. Sử dụng ví MoMo có an toàn không?

Bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm khi sử dụng MoMo, vì 4 nguyên do :

Bảo chứng bởi ngân hàng: Tiền trong tài khoản MoMo được bảo chứng bởi ngân hàng liên kết với tài khoản của bạn và MoMo được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép và quản lý.

Mạng lưới bảo mật đa tầng: Mỗi bước giao dịch của bạn đều được MoMo mã hóa và bảo vệ ngay tức thì. MoMo tự khóa ứng dụng nếu không được sử dụng trong vòng 5 phút và sử dụng công nghệ thông minh để tự động nhận diện và ngăn chặn giao dịch đáng ngờ.

Đạt chuẩn quốc tế: MoMo đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS.

Hỗ trợ đa kênh 24/7: Trung tâm Chăm sóc khách hàng của MoMo sẵn sàng phục vụ 24/7, kể cả ngày nghỉ để hỗ trợ khách hàng.

Sử dụng MoMo an toàn tuyệt đối

5. Các ngân hàng liên kết với ví MoMo

Hiện này đã có hơn 15 Ngân hàng link trực tiếp với Ví MoMo như : Ngân hàng Ngân hàng Ngoại thương VCB, Agribank, VietinBank, Ngân Hàng BIDV, Ngân Hàng Á Châu, VPBank, TPBank, Shinhan Bank, VIB, OCB, …

Hiện có hơn 20 Ngân hàng liên kết trực tiếp với Ví MoMo

6. Hướng dẫn cách sử dụng ví MoMo chi tiết nhất

Tải ứng dụng ví điện tử MoMo TẠI ĐÂY .

6.1. Cách đăng ký tài khoản ví MoMo

Bước 1: Mở ứng dụng Ví MoMo, nhập số điện thoại của bạn để đăng ký > Nhập mã xác thực.

Lưu ý:

Số điện thoại cảm ứng ĐK Ví phải trùng với số điện thoại cảm ứng đăng kí Internet Banking của ngân hàng nhà nước bạn muốn link .Một tin nhắn chứa mã xác nhận sẽ gửi trực tiếp đến số điện thoại cảm ứng của bạn .

Tạo tài khoản Ví MoMo

Bước 2: Tạo mật khẩu đăng nhập > Nhập thông tin người sử dụng tài khoản.

Lưu ý:

Thiết lập mật khẩu để bảo vệ thông tin tài khoản Ví MoMo của bạn gồm 6 chữ số và mật khẩu ở 2 ô phải trọn vẹn giống nhau .

Tạo mật khẩu và nhập thông tin người sử dụng

6.2. Cách liên kết ví MoMo với tài khoản ngân hàng

Có khoảng chừng hơn 20 Ngân hàng hiện đang link trực tiếp với Ví MoMo, mỗi ngân hàng nhà nước có một cách link khác nhau .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm : 4 Cách link Momo với thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước để nhận quà Tặng Ngay 500000 VNDPhần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách link ví MoMo với ngân hàng nhà nước VCB, với những ngân hàng nhà nước khác bạn hoàn toàn có thể thực thi tương tự như .

Sau đây là cách liên cách ví MoMo với ngân hàng Vietcombank (VCB)

Bước 1: Từ màn hình chính của Ứng dụng chọn Liên kết tài khoản > Chọn logo Vietcombank.

Lưu ý:

Tài khoản của bạn phải thỏa những điều kiện kèm theo sau :+ Có ĐK sử dụng dịch vụ Internet Banking .

+ Số Ví MoMo phải là số điện thoại đã đăng ký nhận mã OTP của ngân hàng.

+ Tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn phải có số dư tối thiểu là 60.000 đ .

Liên kết Ví MoMo với Ngân hàng Vietcombank

Bước 2: Nhập thông tin: Họ tên, số CMND/CCCD của bạn > Sau đó chụp hình hai mặt trước và sau của CMND/CCCD.

Nhập đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân

Bước 3: Nhập thông tin số tài khoản, nhập họ tên, số CMND / Hộ chiếu đăng ký tài khoản ngân hàng > Nhấn Tiếp tục.

Lưu ý: Số điện thoại thực hiện liên kết phải trùng với Số điện thoại đăng ký tại ngân hàng lúc mở tài khoản.

Nhập thông tin tài khoản Ngân hàng VCB

Bước 4: Nhập mã xác thực OTP từ ngân hàng liên kết để hoàn tất quá trình.

Nhập mã OTP để hoàn tất liên kết

6.3. Cách thức nạp, rút tiền trong ví MoMo

– Cách thức nạp tiền vào ví MoMo

Bước 1: Chọn NẠP TIỀN VÀO VÍ.

Chọn Nạp tiền vào ví

Bước 2: Chọn nguồn tiềnsố tiền cần nạp > Nhấn Nạp tiền.

Nhập số tiền và chọn nguồn tiền

Bước 3: Nhấn Xác nhận để thực hiện giao dịch.

Xác nhận giao dịch để hoàn tất nạp tiền vào ví

Có 3 cách nạp tiền vào ví Momo – Xem cụ thể TẠI ĐÂY :+ Nạp tiền không lấy phí từ hơn 4.000 Điểm Nạp / rút của MoMo .+ Nạp tiền không lấy phí từ Ngân hàng Liên Kết .+ Nạp tiền không lấy phí từ Ví MoMo khác bằng tính năng Chuyển tiền .

– Cách thức rút tiền từ Ví MoMo:

Bước 1: Chọn mục RÚT TIỀN > Chọn hình thức bạn muốn rút tiền.

Chọn mục RÚT TIỀN và hình thức rút

Bước 2: Nhập số tiền bạn muốn rút > Bấm Xác nhận.

Nhập số tiền và xác nhận lại

Bước 3: Nhập mật khẩu ví để hoàn tất giao dịch.

Nhập mật khẩu Ví MoMo để hoàn tất giao dịch

6.4. Cách thanh toán dịch vụ từ ví MoMo

Ngoài hình thức thanh toán giao dịch những hóa đơn tiền điện, tiền nước, internet, … và những dịch vụ vui chơi khác thì ví MoMo còn có 2 hình thức toán khác đó là :

– Quét mã

Tại quầy giao dịch thanh toán, thu ngân sẽ phân phối 1 mã QR. Người dùng mở ứng dụng Ví MoMo và chọn ” Quét Mã “. Sau khi quét mã của thu ngân, người mua nhập số tiền cần giao dịch thanh toán và bấm xác nhận. Đây là hình thức giao dịch thanh toán thông dụng và được nhiều người sử dụng lúc bấy giờ .

Bước 1: Mở Ví MoMo, chọn QUÉT MÃ > Di chuyển Camera để thấy và quét mã QR tại quầy.

Chọn mục QUÉT MÃ

Bước 2: Nhập số tiền thanh toán > Kiểm tra và bấm Xác nhận.

Lưu ý: Ở một số điểm thanh toán, số tiền có thể sẽ được nhập tự động cho bạn.

Nhập số tiền thanh toán và xác nhận

– Mã thanh toán

Tương tự hình thức giao dịch thanh toán Quét mã, người dùng mở ứng dụng và chọn ” Mã giao dịch thanh toán “. 1 mã giao dịch thanh toán sẽ Open trên màn hình hiển thị. Người dùng đưa mã đó cho thu ngân để quét và hoàn tất giao dịch thanh toán .

7. Một số thắc mắc khác thường gặp về ví Momo

7.1. Sử dụng MoMo có mất phí không?

Sử dụng Ví MoMo để Chuyển tiền, Nạp tiền điện thoại thông minh, Thanh toán Hóa đơn / Dịch Vụ Thương Mại … trọn vẹn không mất phí. Ví MoMo cũng không nhu yếu số dư tối thiểu trong thông tin tài khoản Ví MoMo, không thu phí khởi tạo, phí sử dụng hay bất kể khoản phí không bình thường nào .Ví MoMo chỉ thu phí khi bạn sử dụng những dịch vụ sau :+ Từ thẻ quốc tế ( Visa / Master / JCB ), phí là 2.200 Đ + 2 % GTGD .+ Rút tiền từ thông tin tài khoản Ví MoMo về thông tin tài khoản Ngân hàng hoặc tại điểm Nạp rút của Ví MoMo .

Thu phí khi rút tiền tại điểm Nạp rút của Ví MoMo

7.2. Tiền trong MoMo có phải tiền thật không?

Tiền trong thông tin tài khoản MoMo có giá trị như tiền mặt và được bảo chứng 100 % bởi những Ngân Hàng đang hợp tác với Ví MoMo .Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể nạp / rút tiền thuận tiện qua thông tin tài khoản của những ngân hàng nhà nước link, hoặc đổi thành tiền mặt tại những Điểm Giao Dịch của MoMo và những chuỗi mạng lưới hệ thống đang hợp tác cùng với MoMo như Thế Giới Di Động, Ministop, …

Tiền trong MoMo được bảo chứng bởi các Ngân hàng cùng hợp tác

7.3. Hạn mức giao dịch mỗi ngày của ví MoMo

Đối với thông tin tài khoản Ví MoMo đã xác nhận bằng thẻ / thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước :

+ Số dư Ví tối đa: 50.000.000 đ/ngày.

+ Số tiền nạp vào Ví tối đa 50.000.000 đ/ngày, rút ra khỏi Ví tối đa 30.000.000 đ/ngày.

+ Không số lượng giới hạn số lượng thanh toán giao dịch .Đối với thông tin tài khoản Ví MoMo chưa xác nhận bằng thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước : Tài khoản này không hề sử dụng nguồn tiền MoMo trong ví .Đối với thông tin tài khoản Ví MoMo có link thành công xuất sắc thẻ quốc tế VISA, Mastercard, JCB :

+ Khách hàng có thể nạp tiền từ nguồn thẻ debit với giá trị tối đa 5.000.000 đ/ngày.

+ Còn đối với thẻ tín dụng, khách hàng chỉ có thể sử dụng thẻ cho hoạt động thanh toán và không thể sử dụng cho mục đích nạp tiền vào ví.

Sử dụng thẻ thanh toán quốc tế qua MoMo

7.4. Chiết khấu khi thanh toán MOMO như thế nào?

Nạp tiền điện thoại cảm ứng và mua mã thẻ di động trên Ví MoMo luôn được chiết khấu trên giá trị thanh toán giao dịch là 3 % với nhà mạng Viettel và 4 % với những nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile .Thanh toán những dịch vụ khác trên MoMo hoàn toàn có thể có hoặc không có chiết khấu tùy vào nhà sản xuất dịch vụ và tùy từng thời gian .

8. Những lưu ý khi sử dụng ví MoMo

Tuy Ví điện tử MoMo đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS, nhưng mọi người vẫn nên nâng cao cảnh giác và thực hiện 5 KHÔNG để bảo vệ tài khoản của mình

+ KHÔNG cung cấp mã OTP, MẬT KHẨU Ví MoMo cho bất kỳ ai dưới bất kỳ hình thức nào (kể cả ảnh chụp màn hình).

+ KHÔNG đưa thông tin thông tin tài khoản, mật khẩu Ngân hàng cho bất kỳ ai .+ KHÔNG để lại SĐT, CMND, hình ảnh, thông tin thông tin tài khoản trên trang mạng xã hội .+ KHÔNG đặt mật khẩu dễ đoán như ngày sinh, số điện thoại cảm ứng, 123456, … và tiếp tục đổi khác mật khẩu .+ KHÔNG cho mượn / cho người khác sử dụng thông tin tài khoản MoMo của mình .Khi gặp yếu tố hay vướng mắc gì, hãy liên hệ trực tiếp đến kênh trợ giúp của Ví điện tử MoMo .

Trung tâm trợ giúp trên app MoMo

Một số mẫu điện thoại giúp bạn thanh toán MoMo nhanh chóng đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Trên đây là bài viết giới thiệu “tất tần tật” thông tin về Ví điện tử MoMo và các cách thức nạp tiền, rút tiền cũng như thanh toán qua MoMo. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi, hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo!

56.971 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT