Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Mua bán và lưu trữ Token ở đâu?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

1. Mua bán Token ở đâu ?

Token chính là một loại tiền điện tử được phát hành từ những đợt ICO nên người dùng hoàn toàn có thể mua Token trực tiếp thì những đợt crowdsale hay publicsale của những dự án ICO. Ưu điểm là mua được giá rẻ, tuy nhiên, để góp vốn đầu tư ICO có lời thì bạn phải chọn được những dự án tốt và tiềm năng. Khi mua được Token từ ICO thì chờ Token đó list lên những sàn thanh toán giao dịch là bạn hoàn toàn có thể bán số lượng Token đã mua .
Còn so với những Token đã qua những đợt phát hành công chúng thì bạn phải đợi Token được niêm yết lên những sàn thanh toán giao dịch như Binance, Kucoin, Huobi hay Bittex, Coss .. để hoàn toàn có thể mua Token .
Ngoài ra, 1 số ít loại Token được rao bán ở trên những sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu ( decentralized exchange ) như Kyber Network, Bancor, EtherDelta. Bạn hoàn toàn có thể mua token trực tiếp tại những sàn này và tàng trữ trên ví .

mua-ban-token-ico

2. Cách mua Token

Chuyển tiền của bạn sang ví điện tử của một loại tiền đơn cử. Đảm bảo rằng ví này sẽ lưu loại tiền điện tử thích hợp với ICO đó. Kiểm tra xem nhà phân phối ví mà bạn đã chọn có tương hỗ Ether, những Token dựa trên đồng Ethereum, Bitcoin hoặc tích hợp của bất kể loại tiền tệ nào không và nó có tương hỗ loại token mà bạn sẽ mua và nắm giữ hay không. Các ví di động và trang Web phổ cập lúc bấy giờ gồm có MyEtherWallet, Trust Wallet, ImToken vv.vv .
Ví dụ : ICO gật đầu Ether là loại tiền mua vào và Token của ICO là Token ERC20 hoạt động giải trí trên Blockchain Ethereum. Đầu tiên, bạn hoàn toàn có thể mua Ether từ sàn thanh toán giao dịch tiền kỹ thuật số. Tiếp theo, ĐK ví thích hợp Ethereum hoặc ERC20 để tàng trữ Ether mới mua của bạn và sau đó là Token ICO của bạn. Cuối cùng, rút ​ ​ Ether ra khỏi sàn thanh toán giao dịch để gửi vào ví mới của bạn trải qua địa chỉ ví .
Kiểm tra và so sánh, quan trọng nhất là kiểm tra lại xem địa chỉ ví bạn đang rút có đúng chuẩn hay không ( và bạn phải nhớ cách truy vấn vào ví ), nếu không tiền của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn .

cach-mua-token-ico

Theo hướng dẫn của dự án ICO đó, hãy chuyển BTC hoặc ETH từ ví của bạn sang địa chỉ ví BTC hoặc ETH tương ứng mà ICO phân phối. KHÔNG chuyển BTC sang địa chỉ ETH và ngược lại. Nếu địa chỉ không thích hợp với loại tiền, đồng xu tiền đó sẽ bị mất mãi mãi .
Bạn sẽ nhận được Token ICO theo tỷ suất được chỉ định trong những pháp luật đưa ra. Cũng sẽ có những khoản phí nhỏ tương quan đến việc chuyển tiền điện tử mà bạn phải trả riêng. Có nghĩa là nếu bạn chỉ có 100 ETH trong ví, bạn sẽ không hề tiêu tốn trọn vẹn 100 ETH này cho những Token ICO vì một tỷ suất nhỏ trong số 100 ETH sẽ được tính vào phí chuyển tiền / phí ‘ gas ’ cho thanh toán giao dịch được thực thi trên Blockchain .
ICO sẽ chuyển Token ICO tại thời gian và thời hạn được chỉ định ( thường thì không phải ngay lập tức mà chỉ xảy ra khi kết thúc đợt bán ) tới địa chỉ ví điện tử của những nhà đầu tư được xác lập trong thông tin tài khoản đã ĐK của họ .

3. Lưu trữ Token ở ví nào ?

Nếu như bạn đã mua được Token và không biết tàng trữ Token ở ví nào thì bạn cần phải xác lập được Token đó hoạt động giải trí trên nền tảng Blockchain của Coin nào thì sẽ giữ ví ở Coin đó .
Ví dụ :
Token của NEO : Lưu trữ tại NeoTracker Walllet .
Token của WAVES : Lưu trữ phổ cập nhất là Waves Wallet
Token của Stellar : tàng trữ tại Stratis Wallet .

Ngoài ra còn một số nền tảng khác nữa như Stellar, NEM, QTUM thì bạn dùng ví tương tự nhé

Token của Ethereum : Lưu trữ tại ví Ethereum như MyEtherWallet, MetaMask, Eidoo, ImToken, Ledger …

luu-tru-token-ico-o-vi-nao

Bạn hoàn toàn có thể chọn lưu và giữ chúng trong ví gốc của mình cho đến khi nó được niêm yết trên một sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử bảo đảm an toàn mà bạn hoàn toàn có thể truy vấn. Chỉ những sàn thanh toán giao dịch nơi Token của bạn được niêm yết mới được cho phép thanh toán giao dịch Token ICO đó. Việc niêm yết trên sàn thanh toán giao dịch nào sẽ được quyết định hành động bởi chủ dự án ICO, vì thế nhiều nhà đầu tư có khuynh hướng tìm kiếm những kế hoạch niêm yết được xác nhận trên một sàn thanh toán giao dịch chất lượng trước khi mua vào ICO .

4. Có nên góp vốn đầu tư Token ICO ?

Việc mua Token mới phát hành từ những ICO nghĩa là mua vào một đồng xu tiền được bán ở một mức giá cố định và thắt chặt, thường là giá rất thấp. Về mặt logic, dự án đó được cho là ​ ​ có giá trị thấp hơn những gì họ tưởng tượng nó sẽ đạt được trong tương lai gần. Vì vậy, nếu bạn mua ở mức thấp khi doanh nghiệp bị định giá thấp và bán ở mức cao khi doanh nghiệp và giá trị Token của nó tăng trưởng mạnh, bạn sẽ kiếm được doanh thu. Đây là một thời cơ cho những nhà đầu tư kinh doanh nhỏ hoặc những cá thể .
Tuy nhiên, đây vẫn là một canh bạc lớn. Việc gây quỹ ICO nhờ vào vào niềm tin tuyệt đối so với dự án và nhóm của họ mà không hề có bất kể sự bảo vệ nào về mức doanh thu. Vì vậy, nếu dự án phá sản, tổng thể sẽ biến mất .
Mặc dù là sự góp vốn đầu tư này có rủi ro đáng tiếc cao, nhưng phần thưởng mà nó mang lại rất đáng để xem xét : trong đợt phát hành ICO của Ethereum, mỗi Token được bán ra ở mức 0,336 USD, tuy nhiên cho đến ngày này, mỗi đồng Ether được định giá khoảng chừng 561 USD, tương tự với 1669 lần giá ICO bắt đầu của nó .
Thậm chí ngay cả khi chỉ tăng 0,30 USD cho mỗi Token đi chăng nữa, nó cũng đã mang về doanh thu gấp đôi. Vì thế nó trở nên vô cùng mê hoặc cho những nhà đầu tư khi mua Token của một ICO, miễn là họ có niềm tin vào dự án ICO đó .

dau-tu-token-ico

Tùy thuộc vào độ tốt của dự án, sàn thanh toán giao dịch mà bạn thực thi cũng như nhu yếu của Token, giá của Token ICO sẽ xê dịch và đây là lúc những nhà đầu tư hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế của việc mua sớm .
Nếu muốn góp vốn đầu tư Token, hãy tìm một Token ICO chất lượng để góp vốn đầu tư, tìm hiểu và khám phá thật kỹ về loại ICO mà bạn muốn góp vốn đầu tư. Hãy bảo vệ rằng bạn xác lập được website chính thức hoặc nền tảng bán hàng của ICO đó. Hãy đọc qua những tài liệu của ICO như Whitepaper, lao lý bán hàng và đặc biệt quan trọng là liệu website của ICO đó có bảo đảm an toàn hay không ( VD : có chứng từ SSL ) hay thậm chí còn bạn hoàn toàn có thể tham gia vào nhóm dự án hoặc tiếp cận hội đồng của họ trước khi xuất tiền góp vốn đầu tư .
Giả sử việc bán / tiền bán ICO đã sẵn sàng chuẩn bị, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu bằng cách ĐK bán ICO trên website tương ứng và cung ứng thông tin thiết yếu để góp vốn đầu tư vào ICO. Các ICO hợp pháp cần có quá trình Thấu Hiểu Khách Hàng ( KYC ) / Chống rửa tiền ( AML ) để xác định những nhà đầu tư ICO của họ đều tuân thủ pháp lý. Điều này nhằm mục đích để xác lập danh tính người dùng cũng như nhìn nhận sự tương thích và rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn của họ, nếu có, cho mục tiêu phạm pháp .

Quan trọng hơn hết, bạn nên trau dồi kiến thức thực chiến từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nhằm hiểu rõ bản chất của thị trường tiềm năng của Cryptocurrency, để giữ được tiền và kiếm được lợi nhuận hiệu quả.

>> Xem thêm: Cơ duyên nào những người mới biết đến thị trường đầu tư crypto

>> Xem thêm: Làm thế nào để luôn chủ động trong mọi tình huống ở thị trường Crypto

>> Xem thêm: Những người mới đầu tư thị trường crypto thường thiếu kiến thức nền tảng, tư duy sai 

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT