Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Cách Đầu Tư Hoặc Mua Token ICO – SuperCryptoNews

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Bạn có quen với việc góp vốn đầu tư vào tiền điện tử không ?
Giống như một kế hoạch góp vốn đầu tư, việc mua Coin hoặc Token mới phát hành từ những ICO nghĩa là mua vào một đồng xu tiền được bán ở một mức giá cố định và thắt chặt, thường là giá rất thấp. Về mặt logic, dự án đó ( được cho là ) ​ ​ có giá trị thấp hơn những gì họ tưởng tượng nó sẽ đạt được trong tương lai gần. Vì vậy, nếu bạn mua ở mức thấp khi doanh nghiệp bị định giá thấp và bán ở mức cao khi doanh nghiệp và giá trị Token của nó tăng trưởng mạnh, bạn sẽ kiếm được doanh thu. Đây là một khái niệm rất đơn thuần, cũng là một năng lực tiếp cận thuận tiện ( hay cũng hoàn toàn có thể là một thời cơ ) cho những nhà đầu tư kinh doanh nhỏ hoặc những cá thể, khiến nó trở nên mê hoặc hơn .
Tuy nhiên, đây vẫn là một canh bạc lớn. Việc gây quỹ ICO phụ thuộc vào vào niềm tin tuyệt đối so với dự án và nhóm của họ mà không hề có bất kể sự bảo vệ nào về mức doanh thu. Vì vậy, nếu dự án phá sản, toàn bộ sẽ biến mất .

Đây là sự đầu tư có rủi ro cao, nhưng phần thưởng mà
nó mang lại rất đáng để cân nhắc: trong đợt phát hành ICO của Ethereum, mỗi
Token được bán ra ở mức 0,336 USD, tuy vậy cho đến ngày nay, mỗi đồng Ether được
định giá khoảng 200 USD, tương đương với 643% giá ICO ban đầu của nó. Thậm chí ngay
cả khi chỉ tăng 0,30 USD cho mỗi Token đi chăng nữa, nó cũng đã mang về lợi nhuận
gấp đôi. Vì thế nó trở nên vô cùng hấp dẫn cho các nhà đầu tư khi mua Token của
một ICO, miễn là họ có niềm tin vào dự án ICO đó.

Tôi không khuyến khích cũng không khuyên can bạn tham gia vào ICO. Nhưng nếu bạn quyết định hành động góp vốn đầu tư, sau đây là những bước hướng dẫn trong trường hợp bạn không chắc như đinh. Quy trình đơn cử trong việc mua Token ICO hoàn toàn có thể khác nhau tùy thuộc vào từng dự án, nhưng sau đây là những bước cơ bản nhất :

Chọn
một loại tiền kỹ thuật số cơ bản

Tiền điện tử, bao gồm cả các Token được phát hành
trong ICO, là một loại tiền kỹ thuật số có thể được mua bằng tiền truyền thống,
thường là Đô la Mỹ (USD), trên một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có hỗ trợ
chuyển đổi từ tiền pháp định sang tiền điện tử. Các sàn giao dịch tiền kỹ thuật
số nổi tiếng nhất hiện nay gồm có: Coinbase, CEX.IO, Gemini, Poloniex, ngoài ra
cũng còn có nhiều sàn giao dịch khác nữa. Trong hầu hết các trường hợp, các nhà
đầu tư thường mua Bitcoin (BTC) hoặc
Ether (ETH), hai loại tiền điện tử
phổ biến nhất, từ đó chuyển đổi sang các loại tiền thay thế khác như Token ICO
mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn đã có đủ BTC hoặc ETH để mua Token ICO, bạn có thể
bỏ qua phần này.

Đăng ký thông tin tài khoản trên một sàn thanh toán giao dịch tiền kỹ thuật số và làm theo hướng dẫn của họ về cách mua Bitcoin, Ether hoặc bất kể loại tiền điện tử nào bạn cần để mua ICO đó. Một số đồng ý mua bằng thẻ tín dụng thanh toán để thuận tiện hơn mặc dầu ngân sách sẽ cao hơn, trong khi đó 1 số ít khác đồng ý bằng chuyển khoản qua ngân hàng ngân hàng nhà nước. Dù thế nào đi nữa, hãy chuẩn bị sẵn sàng đủ tiền để mua Token ICO của bạn và một chút ít tiền dư ra trong trường hợp có một khoản phí thanh toán giao dịch nào đó bạn hoàn toàn có thể sẽ phải trả .

Tạo
ví điện tử

Chuyển tiền của bạn sang ví điện tử của một loại tiền
cụ thể. Đảm bảo rằng ví này sẽ lưu loại
tiền điện tử tương thích với ICO đó
. Kiểm tra xem nhà cung cấp ví mà bạn đã
chọn có hỗ trợ Ether, các Token dựa trên đồng Ethereum, Bitcoin hoặc kết hợp của
bất kỳ loại tiền tệ nào không và nó có hỗ trợ loại token mà bạn sẽ mua và nắm
giữ hay không. Các ví di động và trang Web phổ biến hiện nay gồm có MyEtherWallet,
Trust Wallet, ImToken vv.vv.

Ví dụ : ICO đồng ý Ether là loại tiền mua vào và Token của ICO là Token ERC20 hoạt động giải trí trên Blockchain Ethereum. Đầu tiên, bạn hoàn toàn có thể mua Ether từ sàn thanh toán giao dịch tiền kỹ thuật số. Tiếp theo, ĐK ví thích hợp Ethereum hoặc ERC20 để tàng trữ Ether mới mua của bạn và sau đó là Token ICO của bạn. Cuối cùng, rút ​ ​ Ether ra khỏi sàn thanh toán giao dịch để gửi vào ví mới của bạn trải qua địa chỉ ví .
Kiểm tra và so sánh, quan trọng nhất là kiểm tra lại xem địa chỉ ví bạn đang rút có đúng mực hay không ( và bạn phải nhớ cách truy vấn vào ví ), nếu không tiền của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn .
* Lưu ý rằng phần này chỉ đề cập đến ví kỹ thuật số / ví trực tuyến / ví nóng / ví mềm chứ không nói đến ví cứng / ví lạnh / thiết bị vật lý để tàng trữ tiền điện tử .

Tìm
hiểu về ICO

Khi đã có tiền trong ví thì đã đến lúc để tìm hiểu về loại
ICO mà bạn muốn đầu tư. Hãy đảm bảo rằng bạn xác định được trang web chính thức
hoặc nền tảng bán hàng của ICO đó. Hãy đọc qua các tài liệu của ICO như Whitepaper,
điều khoản bán hàng và đặc biệt là liệu trang web của ICO đó có an toán hay
không (ví dụ: có chứng chỉ SSL) hay thậm chí tham gia vào nhóm dự án hoặc tiếp
cận cộng đồng của họ trước khi cam kết bất kỳ khỏan tiền nào cho bất cứ ai.

Giả sử việc bán/tiền bán ICO đã sẵn sàng, bạn có thể bắt
đầu bằng cách đăng ký bán ICO trên
trang web tương ứng và cung cấp thông tin cần thiết để đầu tư vào ICO. Các ICO
hợp pháp cần có quy trình Thấu Hiểu Khách Hàng (KYC)/ Chống rửa tiền (AML) để
xác minh các nhà đầu tư ICO của họ đều tuân thủ pháp luật. Điều này nhằm để xác
định danh tính người dùng cũng như đánh giá sự phù hợp và rủi ro tiềm ẩn của họ,
nếu có, cho mục đích bất hợp pháp.

Chính
thức mua Token ICO

Theo hướng dẫn của dự án ICO đó, hãy chuyển BTC hoặc ETH từ ví của bạn sang địa chỉ ví BTC hoặc ETH tương ứng mà ICO cung ứng. KHÔNG chuyển BTC sang địa chỉ ETH và ngược lại. Nếu địa chỉ không thích hợp với loại tiền, đồng xu tiền đó sẽ bị mất mãi mãi, đến những hố diệt vong và bóng tối .
Bạn sẽ nhận được Token ICO theo tỷ suất được chỉ định trong những lao lý đưa ra. Cũng sẽ có những khoản phí nhỏ tương quan đến việc chuyển tiền điện tử mà bạn phải trả riêng. Có nghĩa là nếu bạn chỉ có 100 ETH trong ví, bạn sẽ không hề tiêu tốn trọn vẹn 100 ETH này cho những Token ICO vì một tỷ suất nhỏ trong số 100 ETH sẽ được tính vào phí chuyển tiền / phí ‘ gas ’ cho thanh toán giao dịch được triển khai trên Blockchain .
ICO sẽ chuyển Token ICO tại thời gian và thời hạn được chỉ định ( thường thì không phải ngay lập tức mà chỉ xảy ra khi kết thúc đợt bán ) tới địa chỉ ví điện tử của những nhà đầu tư được xác lập trong thông tin tài khoản đã ĐK của họ. Tùy thuộc vào loại ví, bạn hoàn toàn có thể cần thêm Token trong ví để hoàn toàn có thể nhận giao dịch chuyển tiền. Ví dụ : trong MyEtherWallet, bạn hoàn toàn có thể thêm chi tiết cụ thể Token ICO trong phần ‘ + Token tùy chỉnh ” .

Làm giàu (có lẽ)

Khi nhận được Token, bạn hoàn toàn có thể chọn lưu và giữ chúng trong ví gốc của mình cho đến khi nó được niêm yết trên một sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử bảo đảm an toàn mà bạn hoàn toàn có thể truy vấn. Chỉ những sàn thanh toán giao dịch nơi Token của bạn được niêm yết mới được cho phép thanh toán giao dịch Token ICO đó. Việc niêm yết trên sàn thanh toán giao dịch nào sẽ được quyết định hành động bởi chủ dự án ICO, vì thế nhiều nhà đầu tư có khuynh hướng tìm kiếm những kế hoạch niêm yết được xác nhận trên một sàn thanh toán giao dịch chất lượng trước khi mua vào ICO .
Tùy thuộc vào độ tốt của dự án, sàn thanh toán giao dịch mà bạn triển khai cũng như nhu yếu của Token, giá của Token ICO sẽ giao động và đây là lúc những nhà đầu tư hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế của việc mua sớm .
Để kết thúc bài viết này, tôi muốn đưa ra 1 số ít lời khuyên cơ bản : hãy tìm một ICO chất lượng để góp vốn đầu tư ; những gì bạn hoàn toàn có thể làm với tư cách là một nhà đầu tư tiềm năng là làm quen với toàn cảnh và tin tức về tiền điện tử ; Cộng đồng Blockchain trực tuyến / ngoại tuyến là nơi lý tưởng để tò mò những thời cơ mới ; những trang Web tin tức Blockchain sẽ giúp bạn update những khuynh hướng và những ICO điển hình nổi bật ; những trang Web xếp hạng ICO cũng rất có ích cho việc mày mò ICO, nhìn nhận cũng như so sánh những dịch vụ ICO khác nhau .

Bạn
đọc có thể quan tâm:

Lưu ý : Đây là bài viết bởi Kimberley Chang, được đăng dưới sự được cho phép của SuperCryptoNews .

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT