Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Mục tiêu đầu tư (Investment Objective) là gì? Xác định mục tiêu đầu tư

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Mục tiêu đầu tư ( tiếng Anh : Investment Objective ) là một biểu mẫu thông tin người mua được sử dụng bởi những cố vấn đầu tư, robo advisor và những nhà quản lí gia tài khác nhằm mục đích giúp xác lập hạng mục đầu tư tối ưu cho người mua .person-filling-out-questionnaire

Hình minh họa. Nguồn: fedsmith.com

Mục tiêu đầu tư

Khái niệm

Mục tiêu đầu tư trong tiếng Anh là Investment Objective.

Mục tiêu đầu tư là một biểu mẫu thông tin khách hàng được sử dụng bởi các cố vấn đầu tư, robo advisor (tư vấn tài chính tự động) và các nhà quản lí tài sản khác nhằm giúp xác định danh mục đầu tư tối ưu cho khách hàng. Mục tiêu đầu tư cũng có thể do một cá nhân tự đề ra khi quản lí danh mục đầu tư của riêng mình.

Về cơ bản, thông tin được truy xuất từ biểu mẫu mục tiêu đầu tư do khách hàng tự điền sẽ được sử dụng để xác định các loại chứng khoán sẽ được nắm giữ trong danh mục đầu tư.

Xác định mục tiêu đầu tư

Mục tiêu đầu tư thường có hình thức là một bảng hỏi, và những câu trả lời cho những câu hỏi đó sẽ xác định mức chấp nhận rủi ro và thời hạn đầu tư của khách hàng. Một số câu hỏi được bao gồm trong biểu mẫu để tìm ra mục tiêu đầu tư bao gồm:

– Thu nhập ước tính hàng năm và giá trị kinh tế tài chính ròng của bạn là bao nhiêu ?- giá thành trung bình hàng năm của bạn là bao nhiêu ?

– Ý định đầu tư số tiền này của bạn là gì?

– Khi nào bạn muốn rút tiền ?- Bạn có muốn tiền đạt được tăng trưởng vốn đáng kể vào thời gian bạn rút tiền hay bạn chăm sóc hơn đến việc duy trì giá trị gốc ?- Mức giảm tối đa trong giá trị của hạng mục đầu tư của bạn mà bạn đồng ý được là bao nhiêu ?- Mức độ kỹ năng và kiến thức của bạn với những loại sản phẩm đầu tư như vốn chủ sở hữu, thu nhập cố định và thắt chặt, quĩ tương hỗ, phái sinh, v.v… ?Một cá thể hoặc người mua sẽ sử dụng hạng mục đầu tư tương thích với câu vấn đáp cho những câu hỏi này. Ví dụ, một người mua có năng lực chịu rủi ro đáng tiếc cao với mục tiêu mua nhà trong 5 năm và chăm sóc đến tăng trưởng vốn sẽ có một hạng mục đầu tư ” hung hăng ” ( aggressive ) trong thời gian ngắn, hoàn toàn có thể có tỉ lệ nắm giữ CP và công cụ phái sinh nhiều hơn là sàn chứng khoán có thu nhập cố định và thắt chặt và sàn chứng khoán nợ thời gian ngắn .

Mặt khác, một người khoảng 40 tuổi có thu nhập cao, đầu tư với mục đích nghỉ hưu sau 20 năm và chỉ quan tâm đến việc bảo toàn vốn có thể xây dựng một danh mục đầu tư dài hạn với chứng khoán rủi ro thấp bao gồm chứng khoán thu nhập cố định, chứng khoán nợ ngắn hạn và bất kì khoản đầu tư nào sẽ bảo vệ vốn của ông ta chống lại lạm phát.

Các yếu tố cần lưu ý khác

Ngoài thời hạn đầu tư và mức độ đồng ý rủi ro đáng tiếc, những yếu tố khác tác động ảnh hưởng đến quyết định hành động đầu tư cá thể gồm có : thu nhập sau thuế ; thuế đầu tư ; hoa hồng và lệ phí dựa trên việc hạng mục đầu tư sẽ được quản lí dữ thế chủ động hay thụ động ; tính thanh toán hạng mục đầu tư, tổng tài sản gồm có cả những gia tài không có trong hạng mục đầu tư như phúc lợi An sinh xã hội, khoản thừa kế dự kiến và giá trị lương hưu, v.v…

Khi các mục tiêu của khách hàng thay đổi qua thời gian do những lớn trong cuộc sống như kết hôn, nghỉ hưu, mua nhà, thay đổi thu nhập, v.v., người quản lí danh mục đầu tư sẽ đánh giá lại các mục tiêu đầu tư của khách hàng và nếu cần thì cân đối lại danh mục đầu tư phù hợp.

(Theo investopedia)

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT