Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
34 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Mỹ chặn ví của một lực lượng phát xít cực hữu khét tiếng

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Chính quyền Mỹ bất ngờ trừng phạt các địa chỉ ví liên quan đến một lực lượng đặc nhiệm quân sự Nga vào hôm qua.


Theo thông tin ngày 15/09, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Ngoại quốc ( OFAC ) thuộc Bộ Tài chính Mỹ đã quyết định hành động “ phong sát ” những ví BTC, ETH và USDT thuộc lực lượng đánh thuê Tân Quốc xã Rusich, một nhóm trinh thám nổi tiếng với sự hung tàn đã được Nga tiến hành ở Ukraine .
Tổng cộng đã có 22 cá thể và 2 thực thể bị trừng phạt vì tạo điều kiện kèm theo cho cuộc xâm lược Ukraine. “ Do hành vi ngày ngày hôm nay, toàn bộ gia tài và quyền lợi của những người ở trên đang ở Mỹ hoặc thuộc quyền sở hữu, trấn áp của Mỹ đều bị chặn và phải được báo cáo giải trình với OFAC ”, cơ quan cho biết .

Ngoài ra, các thực thể thuộc sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp từ 50% trở lên bởi một hoặc nhiều người trong số những người bị xử phạt cũng bị chặn. OFAC cũng cấm tất cả các giao dịch của công dân hoặc những người ở Hoa Kỳ liên quan đến tài sản hoặc lợi ích mà không có giấy phép rõ ràng từ OFAC.

Mỹ và một liên minh quốc tế đã nỗ lực cắt đứt đáng kể quyền truy vấn của Nga vào hạ tầng kinh tế tài chính quốc tế sau cuộc xâm lược Ukraine vào đầu năm nay. Kể từ đó, Nga đã liên tục tìm kiếm những phương pháp mới để lách những lệnh trừng phạt, trong đó crypto là một trợ thủ đắc lực và đã từng khiến quốc tế chao đảo .

Rusich trong ngôn ngữ Slavic có nghĩa là người Rus hay người Nga. Đây là tên của một nhóm bán vũ trang có tư tưởng dân tộc chủ nghĩa Nga chuyên thực hiện các nhiệm vụ tấn công và trinh sát. Rusich nổi tiếng với sự tàn bạo ở Ukraine, chụp ảnh cùng với những người lính Ukraine đã chết. Sau đó, đã bị tòa án hình sự quốc tế điều tra tội ác chiến tranh và buộc tội khủng bố ở Ukraine. 

Như vậy, đây là lần sờ gáy mới nhất của OFAC từ sau lệnh trừng phạt đặc biệt quan trọng giật mình “ trảm lên ” máy trộn Ethereum Tornado Cash vào tháng trước, dưới cáo buộc tiếp tay cho hành vi rửa tiền. Mới đây, đại diện thay mặt OFAC đã cung ứng thêm một số ít giải đáp xung quanh lệnh cấm, khiến nhiều người thở phào nhẹ nhõm .

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT