Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Chỉ số Nasdaq là gì? Tất tần tật những điều cần biết về Nasdaq

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Thị trường Nasdaq là gì? Nasdaq là thị trường chứng khoán điện tử lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới, có nghĩa là tất cả các giao dịch mua và bán của nó diễn ra bằng điện tử, thay vì trên sàn giao dịch vật lý. Viết tắt của National Association of Securities Dealers Automated Quotations, thị trường Nasdaq là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai trên toàn cầu dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của các công ty niêm yết. Vậy cùng đi tìm hiểu thêm một số thông tin chi tiết qua bài viết này nhé.

chỉ số nasdaq là gì

Thị trường Nasdaq là gì?

Nasdaq hiện có khoảng chừng 3.200 công ty thanh toán giao dịch công khai minh bạch và là sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán lớn thứ hai ( về giá trị sàn chứng khoán ) và là kinh doanh thị trường chứng khoán điện tử lớn nhất. Nasdaq thanh toán giao dịch CP trong nhiều mô hình công ty, gồm có sản phẩm & hàng hóa vốn, đồ tiêu dùng lâu, nguồn năng lượng, kinh tế tài chính, chăm nom sức khỏe thể chất, tiện ích công cộng, công nghệ tiên tiến, … nhưng nó nổi tiếng nhất với CP công nghệ cao .Để được niêm yết trên Nasdaq, những công ty phải cung ứng những tiêu chuẩn kinh tế tài chính đơn cử. Họ phải duy trì giá CP tối thiểu là 1 đô la và tổng giá trị của CP đang lưu hành phải đạt tối thiểu 1,1 triệu đô la .

Lịch sử của Nasdaq

Nasdaq được thành lập vào năm 1971 bởi Hiệp hội các nhà kinh doanh chứng khoán quốc gia lúc bấy giờ (hiện được gọi là FINRA). Ban đầu, chỉ là một hệ thống báo giá – một mã đánh dấu điện tử của giá mua và giá bán, nhưng chúng đã bắt đầu thêm vào các hệ thống giao dịch và giao dịch.

Năm 2O02, Nasdaq trở thành một công ty trọn vẹn độc lập, được thanh toán giao dịch công khai minh bạch .Năm 2006, trở thành một sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán vương quốc được SEC ĐK .Năm 2007, tích hợp với nhóm trao đổi Scandinavia OMX để trở thành nhóm Nasdaq OMX .Nasdaq không có và chưa khi nào có sàn thanh toán giao dịch vật lý. Điều này đã trở thành một yếu tố so với sàn thanh toán giao dịch vào năm 1995 khi những công ty lớn như Microsoft rình rập đe dọa rời bỏ. Không có sàn thanh toán giao dịch nghĩa là không có sự hiện hữu thực tiễn, không có lễ khai mạc và quan trọng hơn, không có nơi nào để những mạng tiếp thị quảng cáo phát sóng trong ngày thanh toán giao dịch .Vấn đề Nasdaq là gì ? Tất tần tật những điều cần biết về Nasdaq đó đã được xử lý vào năm 2000 với việc thiết kế xây dựng một tòa tháp khổng lồ cao 10 tầng ở góc 43 và Broadway ở Thành phố Thành Phố New York, được gọi là MarketSite, hoàn hảo với màn hình hiển thị video, một studio truyền hình không thiếu và một chiếc chuông Open. Nhưng thanh toán giao dịch thực tiễn vẫn là thanh toán giao dịch điện tử .

Các chỉ số Nasdaq là gì?

Giống như bất kể sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán nào, Nasdaq sử dụng một chỉ số hoặc một tập hợp những CP được sử dụng để cung ứng ảnh chụp nhanh về hiệu suất thị trường. NYSE phân phối Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones ( DJIA ) làm chỉ số chính và Nasdaq phân phối chỉ số Nasdaq Composite và Nasdaq 100 .

Nasdaq Composite đo lường sự thay đổi trong hơn 3.000 cổ phiếu được giao dịch trên Nasdaq, trong khi chỉ số DJIA đo đỉnh và đáy của 30 công ty lớn. Nasdaq Composite thường được gọi là “Nasdaq” và là chỉ số thường được các nhà báo và phóng viên tài chính trích dẫn nhiều nhất.

chỉ số nasdaq là gìChỉ số Nasdaq 100 là một chỉ số vốn hóa biến hóa tạo thành từ 100 công ty lớn nhất về giá trị thị trường thương mại trên Nasdaq. Các công ty này gồm có một loạt những nghành nghề dịch vụ thị trường, mặc dầu những nghành lớn nhất thường tương quan đến công nghệ tiên tiến. Các công ty hoàn toàn có thể được thêm và bớt mỗi năm khỏi Nasdaq 100 tùy thuộc vào giá trị thị trường của họ .Cả Nasdaq Composite và Nasdaq 100 đều gồm có những công ty được xây dựng bên ngoài Hoa Kỳ, cũng như những công ty của Mỹ. Điều này khác với những chỉ số chính khác như DJIA vì DJIA không gồm có những công ty quốc tế .

Thị trường Nasdaq 100 là gì?

Nasdaq 100 là chỉ số gồm có 100 công ty phi kinh tế tài chính lớn nhất quốc tế được niêm yết trên kinh doanh thị trường chứng khoán Nasdaq. Chỉ số Nasdaq 100 đại diện thay mặt cho toàn bộ những loại công ty trong những nhóm ngành chính, từ ứng dụng máy tính đến kinh doanh bán lẻ hoặc công nghệ sinh học. Tuy nhiên, những công ty Nasdaq 100 không gồm có những công ty kinh doanh thương mại kinh tế tài chính hoặc góp vốn đầu tư .

Giờ hoạt động của thị trường Nasdaq là gì?

Sàn thanh toán giao dịch Nasdaq Open thanh toán giao dịch từ 9 : 30 sáng đến 4 : 00 chiều theo giờ ET từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Nasdaq cũng cung ứng cả thanh toán giao dịch lan rộng ra trước giờ thị trường và sau giờ thao tác. Giờ thanh toán giao dịch trước thị trường của Nasdaq là từ 4 : 00 sáng đến 9 : 30 sáng theo giờ ET và thanh toán giao dịch sau giờ thao tác từ 4 : 00 chiều đến 8 : 00 tối theo giờ ET .

Tính toán chỉ số Nasdaq trung bình hàng ngày

Cả Nasdaq Composite và Nasdaq 100 đều sử dụng cùng một giải pháp tính trọng số vốn hóa thị trường đã sửa đổi, trong đó giá đóng cửa của mỗi CP ( LSP ) được nhân với tổng số CP đang lưu hành ( TSO ) của công ty đó để tính vốn hóa thị trường của CP đó .

Tỷ trọng cổ phiếu được tính bằng cách chia vốn hóa thị trường của mỗi chứng khoán cho tổng vốn hóa của tất cả các chứng khoán chỉ số. Sau đó, trọng số cổ phiếu của mỗi cổ phiếu được nhân với giá đóng cửa của cổ phiếu đó và tổng chia cho một ước số chỉ số tính cho các biến động thị trường như tách cổ phiếu, sáp nhập và các hành động khác. Kết quả là Nasdaq trung bình cho ngày hôm đó.

Thị Trường Nasdaq là gì ? Gio hoạt động giải trí của chúng thế nào ?

Tham khảo thêm

  • Sở tư pháp là gì ? Khái niệm tư pháp được hiểu như thế nào ?
  • Địa ốc là gì? Ngành kinh doanh địa ốc là gì?

Lời kết:

Thị trường Nasdaq là gì? Nasdaq đã làm nên lịch sử khi trở thành thị trường chứng khoán điện tử đầu tiên. Ngày nay, với tư cách là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai, sàn giao dịch chứng khoán phản ánh chuyển động của thị trường trong các công ty công nghệ và tăng trưởng cao. Nasdaq và các chỉ số của chúng, được những người đầu tư vào các loại chứng khoán đó theo dõi rất nhiều. Ngoài ra Xuyenvietmedia còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như:  dịch vụ viết bài seo, dịch vụ quản trị web, dịch vụ thiết kế web, dịch vụ mua bán web, dịch vụ backlink, seo tổng thể…

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT