Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Cách giao dịch với nến Harami (mô hình nến mẹ bồng con)

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Nến Harami (mô hình nến mẹ bồng con) là một trong những mô hình nến đảo chiều được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Mặc dù tín hiệu do Harami cung cấp không mạnh mẽ bằng các mô hình nến đảo chiều khác, nhưng nếu biết cách kết hợp với các công cụ chỉ báo vẫn có thể mang lại hiệu quả cao. Vậy cụ thể, nến Harami là gì? Đặc điểm nhận dạng và cách giao dịch với mô hình nến Harami như thế nào? Hãy cùng Tradervn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nến Harami là gì?

Harami trong tiếng Nhật có nghĩa là mang thai, xuất phát từ hình dạng của nến giống như đang mang thai. Do đó, nến Harami còn được gọi với cái tên khác là mô hình nến mẹ bồng con. Mô hình này gồm có 2 cây nến liền nhau. Trong đó, cây nến đầu tiên thân sẽ dài bao phủ chọn cây nên thứ 2. Cây nến thứ 2 có chiều dài không quá lớn.

nen harami

Harami là mô hình nến đảo chiều, cho thấy xu hướng hiện tại đang dần yếu đi, và thị trường đang có xu hướng mới. Dựa vào đây nhà đầu tư sẽ tìm kiếm được điểm vào lệnh tiềm năng. Nếu nắm bắt đúng cơ hội sẽ thu được khoản lợi nhuận khổng lồ.

Phân loại mô hình nến Harami

Cũng như những loại quy mô nến khác, Harami cũng biểu lộ được dịch chuyển tăng giảm của thị trường. Do đó, nến Harami sẽ gồm có hai loại như sau :

 • Nến Bearish Harami

Bearish Harami là mô hình nến đảo chiều giảm cho thấy xu hướng thị trường chuẩn bị chuyển hướng từ tăng sang giảm. Đặc điểm nhận dạng của Bearish Harami là nến mẹ sẽ là nến tăng mạnh. Trong trường hợp này nhà đầu tư có thể vào lệnh bán để tìm kiếm lợi nhuận.

nen bearish harami

 • Nến Bullish Harami

Bullish Harami là mô hình nến đảo chiều tăng cho thấy xu hướng thị trường sẽ quay đầu từ giảm sang tăng. Trong mô hình này thì nến thứ nhất sẽ là nến giảm mạnh. Khi này, một lệnh buy sẽ vô cùng hợp lý và sẽ thu về cho nhà đầu tư một khoản không hề nhỏ.

nen bullish harami

Đặc điểm nhận dạng của mô hình nến mẹ bồng con

Mô hình nến mẹ bồng con sẽ cho nhà đầu tư tín hiệu hòn đảo chiều can đảm và mạnh mẽ. Nhưng để vận dụng thành công xuất sắc quy mô này yên cầu phải biết cách nhận dạng quy mô. Cụ thể Harami có đặc thù như sau :

 • Harami tăng hay giảm thì đều là quy mô nến đôi .
 • Nến thứ nhất thường có thân dài, hoàn toàn có thể là nến tăng hoặc giảm .
 • Nến thứ hai có trách nhiệm xác nhận tín hiệu hòn đảo chiều và có size không quá 25 % nến thứ nhất .
 • Nến thứ 2 hoàn toàn có thể là nến xanh hoặc đỏ ( sắc tố không quan trọng ) .
 • Nếu nến thứ hai nằm giữa nến thứ nhất, sẽ báo hiệu xu thế hòn đảo chiều can đảm và mạnh mẽ. Tuy nhiên trong trường hợp Bearish Harami, nến thứ hai nằm dưới thân nến trước nó, thị trường sẽ dễ đi vào vùng sideway .
 • Giá đóng cửa, Open, giá cao nhất, thấp nhất của nến thứ hai nằm trong nến thứ nhất tín hiệu hòn đảo chiều sẽ can đảm và mạnh mẽ hơn .
 • Phần bóng nến và thân của nến thứ hai càng nhỏ, hình dáng càng giống nến Doji thì năng lực hòn đảo chiều càng cao .

Ý nghĩa của nến Harami

Khi nhà đầu tư nhận dạng được nến Harami trên biểu đồ hoàn toàn có thể thuận tiện biết được xu thế trong tương lai ra làm sao. Đó là ý nghĩa quan trọng nhất của quy mô nến Harami. Cụ thể hơn về ý nghĩa sẽ được chúng tôi nghiên cứu và phân tích cụ thể dưới đây :
– Thể hiện được diễn biến tâm ý của những nhà đầu tư trên thị trường trải qua Bearish Harami hoặc Bullish Harami :

 • Xu hướng giảm lê dài cho thấy bên bán đã trấn áp thị trường sau một khoảng chừng thời hạn. Tuy nhiên, Bullish Harami Open chứng tỏ bên mua đang có hành động mua vào. Đặc điểm dễ nhận ra nhất là giá Open cao hơn giá đóng cửa của nến trước .
 • Xu hướng tăng lê dài chứng tỏ bên mua đã nắm giữ thị trường và nỗ lực đẩy giá cao hơn. Khi Bearish Harami Open, chứng tỏ bên bán đã đang có hành động, giá Open sẽ thấp hơn giá đóng cửa nến trước .

– Nến Harami Open ở cuối khuynh hướng cho thấy sự phủ nhận giá của thị trường không hề vượt qua mức cao nhất của nến Bearish Harami hoặc không hề thấp hơn mức thấp nhất của nến Bullish Harami. Thị trường đã chuẩn bị sẵn sàng hòn đảo chiều .
– Giúp nhà đầu tư hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động đóng lệnh hoặc vào lệnh mới ở một điểm thích hợp hơn .

Cách giao dịch với mô hình nến Harami

Sau khi nắm được ý nghĩa, đặc điểm nhận dạng của mẫu hình nến Harami chúng ta sẽ áp dụng vào giao dịch trong thực tế. Cụ thể như thế nào thì mời bạn đọc tham khảo một số cách được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

1. Tìm điểm vào lệnh Entry, chốt lời và cắt lỗ

Nến Harami tuy phân phối tín hiệu hòn đảo chiều nhưng thường không rõ ràng. Vì thế, việc tham gia thanh toán giao dịch với quy mô nến Harami đơn lẻ sẽ gây khó khăn vất vả hơn cho nhà đầu tư. Nguyên nhân là không phải biểu đồ nến Harami nào cũng được xác nhận .
Do đó nhà đầu tư cần thêm một cây nến Open sau nến con Harami. Nếu nến thứ ba nằm cùng khuynh hướng với nến Harami và giá đóng cửa vượt quá mức thứ hai nhà đầu tư hoàn toàn có thể thực thi vào lệnh theo xu thế thị trường tương ứng .

– Đối với Bearish Harami

Nếu cây nến thứ nhất là nến tăng, nến con thứ hai là nến giảm với độ dài không quá 25% nến thứ nhất. Đồng thời nến thứ ba xuất hiện cũng là nến giảm có giá đóng cửa thấp hơn giá đóng cửa của nến thứ hai.

 • Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể đặt lệnh Sell tại điểm có độ dài bằng ⅛ của cây nến tăng thứ nhất .
 • stop loss)Điểm cắt lỗ ( hoàn toàn có thể đặt phía trên râu nến của nến tăng 1-2 pips
 • take profit) Điểm chốt lời ( tuân theo tỷ suất R : R. Hợp lý nhất nên để tỷ suất 1 : 1 hoặc 1 : 2

mau hinh nen harami

– Đối với Bullish Harami

Nếu cây nến thứ nhất là nến giảm, nến con là nến tăng với độ dài không quá 25 % so với nến thứ nhất. Khi nến thứ ba Open cũng là nến tăng, nhà đầu tư thực thi vào lệnh Buy theo những cách sau :

 • Cách 1 : Vào lệnh trên nến thứ hai từ 1 đến 2 pips. Nếu triển khai lệnh Buy ngay tại giá đóng cửa của nến thứ hai, rủi ro đáng tiếc sẽ cao hơn vì thị trường hoàn toàn có thể sẽ liên tục đi xuống .
 • Cách 2 : Vào lệnh trên mức giá cao nhất của nến mẹ từ 1 đến 2 pips. Cách này khá bảo đảm an toàn và thích hợp với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường. Thị trường lúc này không những đi lên mà quy mô Inside Bar cũng bị phá vỡ theo hướng đi lên, tín hiệu hòn đảo chiều càng trở nên can đảm và mạnh mẽ .
 • Cách 3 : Vào lệnh tại giá đóng cửa của nến tăng thứ ba .

Với cách 1 và 2, nhà đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng lệnh chờ Buy Stop để đón đầu, còn cách thứ ba hoàn toàn có thể sử dụng lệnh thị trường .

 • Điểm cắt lỗ (stop loss ) đặt dưới giá thấp nhất của nến thứ nhất

 • take profit )có thể kết hợp một số công cụ khác như: Điểm chốt lời ( hoàn toàn có thể phối hợp một số ít công cụ khác như : đường khuynh hướng trendline, RSI … để xác lập điểm hòn đảo chiều. Tiến hành đặt take profit bên dưới những tín hiệu hòn đảo chiều đó, khi đã cảm thấy đạt doanh thu tiềm năng .

2. Kết hợp với các chỉ báo khác

Để quy mô nến Harami cung ứng tín hiệu bảo đảm an toàn và đúng chuẩn hơn thì nhà đầu tư nên tích hợp với những công cụ chỉ báo kỹ thuật khác. Một số công cụ hoàn toàn có thể sử dụng như :

– Chỉ báo RSI

Chỉ báo RSI được xem là công cụ xác nhận tín hiệu hòn đảo chiều khá hiệu suất cao. Khi nến Harami Open trong vùng quá mua hoặc quá bán của RSI, nhà đầu tư hoàn toàn có thể triển khai vào lệnh. Cụ thể :

 • Nếu Bullish Harami Open trong vùng quá bán đồng thời cắt đường 20 của RSI chứng tỏ thị trường sẽ có hành động tăng giá trong tương tai. Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể triển khai lệnh Buy tại thời gian này .

giao dich voi mo hinh nen Harami

 • Nếu Bearish Harami Open trong vùng quá mua đồng thời cắt đường 80 của RSI chứng tỏ thị trường có khuynh hướng giảm trong tương lai. Nhà góp vốn đầu tư nên đặt lệnh Sell thích hợp .

– Ngưỡng hỗ trợ, kháng cự

Ngưỡng tương hỗ và kháng cự cũng là công cụ giúp nhà đầu tư xác lập tín hiệu hòn đảo chiều. Nó củng cố thêm sự an toàn và đáng tin cậy của nến Harami. Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể đặt lệnh như sau :

cach giao dich voi nen harami

 • Khi Bullish Harami xuất hiện trong khu vực hỗ trợ, tín hiệu đảo chiều thời điểm này được xác nhận rõ ràng hơn. Nhà đầu tư có thể đặt lệnh Buy

 • Khi Bearish Harami Open trong vùng kháng cự, chứng tỏ xu thế hòn đảo chiều sắp xác nhận. Nhà góp vốn đầu tư thực thi lệnh Sell .

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết mà Tradervn muốn giới thiệu đến các bạn đọc về nến Harami đồng thời hướng dẫn cách giao dịch với mô hình nến Harami sao cho hiệu quả nhất. Ngoài các công cụ chỉ báo trên, nhà đầu tư có thể sử dụng một số chỉ báo xác nhận tín hiệu đảo chiều khác như trendline, hoặc kết hợp với nến Pin Bar, Inside Bar… tùy theo phong cách giao dịch của mình. Đừng quên đặt cắt lỗ và chốt lời sau mỗi giao dịch để kiểm soát rủi ro. 

Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT