Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
34 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tìm hiểu nến Bearish Engulfing (mô hình nến nhấn chìm giảm)

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tìm hiểu về nến Bearish Engulfing (mô hình nến nhấn chìm giảm)

Bởi admin – Đăng ngày: 29/08/2022 – Cập Nhật: 31/08/2022

Bearish Engulfing là mô hình nến nhấn chìm giảm trái ngược hoàn toàn so với nến Bullish Engulfing, cung cấp tín hiệu đảo chiều giảm giúp trader xác định điểm vào lệnh và thoát lệnh tiềm năng. Trong bài viết này, Soria For Congress sẽ giúp bạn hiểu rõ về mô hình nến Bearish Engulfing, bao gồm đặc điểm nhận dạng, ý nghĩa và cách giao dịch. Mời các bạn cùng theo dõi!

Nến Bearish Engulfing là gì ?

Nến Bearish Engulfing hay còn gọi là nến nhấn chìm giảm, đây là mô hình nến Nhật gồm 2 cây nến có đặc điểm và màu sắc trái ngược nhau. Trong đó, cây nến thứ nhất là cây nến tăng màu xanh có phần thân nhỏ, còn cây nến thứ 2 là cây nến giảm mạnh màu đỏ, có phần thân bao trùm toàn bộ cây nến phía trước.

nen Bearish Engulfing

Mô hình nến Bearish Engulfing thường Open ở cuối khuynh hướng tăng hoặc quá trình kiểm soát và điều chỉnh tăng giá của xu thế giảm. Mô hình này cho thấy phe bán đã có hành động can đảm và mạnh mẽ và sẵn sàng chuẩn bị sở hữu thị trường, dự báo thị trường sắp hòn đảo chiều từ tăng sang giảm. Khi này trader hoàn toàn có thể vào lệnh Sell để đón đầu xu thế mới hoặc đóng những lệnh Buy đang mở .

Đặc điểm của nến nhấn chìm giảm

Để không bỏ lỡ thời cơ thanh toán giao dịch với quy mô Bearish Engulfing, trader cần phải nhận dạng đúng mực quy mô này trên biểu đồ trải qua những đặc thù sau :

 • Bearish Engulfing là cụm 2 cây nến có đặc thù như sau :
  • Cây nến tiên phong là cây nến xanh có phần thân ngắn, râu nến không quan trọng. Nếu là nến Doji hoặc Spinning top thì tín hiệu càng can đảm và mạnh mẽ hơn, vì nó biểu lộ sự thiếu quyết đoán của 2 phe trong xu thế hiện tại .
  • Cây nến thứ hai là cây nến đỏ, có phần thân lớn nhấn chìm hàng loạt cây nến phía trước ( không tính đến râu nến ) .
  • Giá Open của cây nến đỏ phải cao hơn giá đóng cửa của cây nến xanh phía trước và giá đóng cửa cũng phải thấp hơn giá Open của cây nến đó .

dac diem cua nen nhan chim giam

 • Vị trí Open : Nến nhấn chìm giảm hoàn toàn có thể Open ở mọi vị trí, nhưng nó chỉ phân phối tín hiệu hòn đảo chiều giảm khi Open tại đỉnh khuynh hướng tăng hoặc quy trình tiến độ kiểm soát và điều chỉnh của xu thế giảm .
 • Khối lượng thanh toán giao dịch ở cây nến thứ 2 rất lớn .

Ý nghĩa của quy mô nến Bearish Engulfing

Hiểu được ý nghĩa của quy mô nến nhấn chìm giảm sẽ giúp trader ứng dụng linh động hơn trong quy trình thanh toán giao dịch. Sau đây là 1 số ít ý nghĩa quan trọng của nến Bearish Engulfing mà trader cần ghi nhớ :

 • Cung cấp điểm vào lệnh, thoát lệnh

Nến Bearish Engulfing khi Open tại đỉnh khuynh hướng tăng hoặc đoạn kiểm soát và điều chỉnh của xu thế giảm sẽ phân phối tín hiệu hòn đảo chiều từ tăng sang giảm. Lúc này, trader hoàn toàn có thể xem xét vào lệnh Sell hoặc thoát những lệnh Buy đang mở .

y nghia cua nen nhan chim giam

 • Cho thấy diễn biến tâm ý thị trường

Không chỉ cung ứng tín hiệu vào lệnh, nến Bearish Engulfing còn giúp trader chớp lấy diễn biến tâm ý của những bên tham gia thị trường. Ở cây nến thứ nhất, phe mua vẫn trấn áp thị trường, liên tục đẩy giá lên theo xu thế chính. Cây nến thứ 2 cho thấy bên bán đã áp đảo bên mua và nắm quyền trấn áp thị trường .

Cách thanh toán giao dịch với quy mô nến Bearish Engulfing

Bearish Engulfing cung ứng tín hiệu hòn đảo chiều giảm nên trader hoàn toàn có thể vào lệnh Sell để đón đầu xu thế giảm. Tùy thuộc vào vị trí Open mà trader sẽ có 2 cách thanh toán giao dịch với quy mô Bearish Engulfing như sau :

Cách 1 : Giao dịch thuận xu thế

Chiến lược thanh toán giao dịch thuận khuynh hướng vận dụng khi nến Bearish Engulfing Open tại quá trình kiểm soát và điều chỉnh của xu thế giảm. Tuy nhiên, với cách thanh toán giao dịch này trader cần xác nhận khuynh hướng giảm vẫn đang can đảm và mạnh mẽ bằng cách quan sát biểu đồ và sử dụng những công cụ như : đường trendline, kênh giá … .
Sau đó, tích hợp với những công cụ PTKT khác như chỉ báo PSAR, RSI, MACD … để xác nhận tín hiệu hòn đảo chiều giảm. Nếu toàn bộ tín hiệu đều cho thấy giá sẵn sàng chuẩn bị quay trở lại tiếp nối xu thế cũ thì trader hoàn toàn có thể vào lệnh Sell thuận xu thế như sau :

 • Cách 1 : Vào lệnh ngay sau khi cây nến Bearish Engulfing đóng cửa. Cách vào lệnh này sẽ kiếm được nhiều doanh thu hơn nếu giá đi đúng hướng. Tuy nhiên vẫn có rủi ro đáng tiếc nếu sau khi hình thành nến Bearish Engulfing mà giá không giảm .
 • Cách 2 : Chờ Open cây nến đỏ xác nhận tín hiệu giảm giá sau nến Bearish Engulfing thì mới thanh toán giao dịch. Phương pháp này được cho là bảo đảm an toàn hơn, nhưng trong nhiều trường hợp sẽ khiến trader bỏ lỡ những điểm vào lệnh tốt nhất .
 • Cắt lỗ / chốt lời : Đặt stop loss tại đỉnh gần nhất một vài pip, chốt lời theo tỷ suất R : R > 1 : 2 .

Ví dụ:

chien luoc giao dich voi nen nhan chim giam

Cặp tiền GBP / USD khung thời hạn 5 m đang có khuynh hướng giảm can đảm và mạnh mẽ. Tiếp theo Open nến Bearish Engulfing trong đoạn tăng kiểm soát và điều chỉnh của xu thế này. Đây là tín hiệu đoạn tăng giá kiểm soát và điều chỉnh đã kết thúc và giá chuẩn bị sẵn sàng giảm thuận xu thế .
Ngoài ra, những chấm PSAR di dời lên trên mà MACD cắt đường tín hiệu từ trên xuống dưới cũng cho tín hiệu giảm. Trader hoàn toàn có thể vào lệnh như ở trên .

Cách 2 : Giao dịch hòn đảo chiều

Giao dịch hòn đảo chiều giúp trader thu được nhiều doanh thu hơn, nhưng nó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đáng tiếc nên không khuyến khích những trader mới vận dụng. Chiến lược thanh toán giao dịch này triển khai khi nến Bearish Engulfing Open tại đỉnh của xu thế tăng và xu thế tăng đã có tín hiệu suy yếu .
Trader hoàn toàn có thể xác nhận tín hiệu này khi thấy hành vi giá liên tục thất bại trong việc tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước hoặc sử dụng những công cụ đường trendline, kênh giá …. Để chắc như đinh hơn về sự hòn đảo chiều, trader nên tích hợp với những công cụ khác như : chỉ báo PSAR, MACD hoặc quy mô giá, nến hòn đảo chiều …
Sau khi đã chắc như đinh về tín hiệu hòn đảo chiều trader hoàn toàn có thể vào lệnh Sell đón đầu xu thế hòn đảo chiều giảm như sau :

 • Điểm vào lệnh và cắt lỗ tương tự như như với cách thanh toán giao dịch thuận xu thế ở trên .
 • Chốt lời : Có thể báo hiệu khuynh hướng giảm lê dài nên kỳ vọng doanh thu sẽ cao hơn. Trade hoàn toàn có thể đặt theo tỷ suất R : R > 1 : 3 hoăc tại mức tương hỗ để tối ưu doanh thu .

Ví dụ:

giao dich voi nen Bearish Engulfing

EUR / USD khung thời hạn 5 m bắt đầu có khuynh hướng chính là tăng. Nhưng sau đó khuynh hướng này đã suy yếu khi không thành công xuất sắc tạo đỉnh / đáy sau cao hơn đỉnh / đáy trước. Tiếp theo Open nến Bearish Engulfing tại đỉnh xu thế tăng. Ngoài ra, PSAR cũng di dời lên trên biểu đồ giá, MACD cắt đường tín hiệu từ trên xuống dưới. Trader hoàn toàn có thể thực thi vào lệnh Sell như trên .

Kết luận

Tất cả những thông tin từ đặc thù nhận dạng, ý nghĩa, cách thanh toán giao dịch với nến Bearish Engulfing đã được chúng tôi san sẻ cụ thể trong bài viết trên. Hãy vận dụng những kiến thức và kỹ năng này vào trong thực tiễn để thu về nhiều doanh thu cho mình nhé. Ngoài ra, đừng quên quy tắc quản trị vốn và coi đây là nguyên tắc bất di bất dịch không khi nào được quên .

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT