Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Mô hình nến sao Hôm (Evening Star) là gì? Mô hình nến sao Hôm và các mô hình giảm giá khác

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Mô hình nến sao Hôm ( tiếng Anh : Evening Star ) là quy mô biểu đồ giá CP ba nến với một nến tăng có thân lớn, một cây nến tăng hoặc giảm nhỏ hơn và một nến giảm, được sử dụng để phát hiện khi nào một xu thế tăng giá sắp hòn đảo chiều .Mô hình nến sao Hôm (Evening Star) là gì? Mô hình nến sao Hôm và các mô hình giảm giá khác - Ảnh 1.Hình minh họa. Nguồn : Youtube. com

Mô hình nến sao Hôm

Khái niệm

Mô hình nến sao Hôm trong tiếng Anh là Evening Star.

Mô hình nến sao Hôm là mô hình biểu đồ giá cổ phiếu dạng nến được các nhà phân tích kĩ thuật sử dụng để phát hiện khi nào một xu hướng sắp đảo chiều. 

Cụ thể, quy mô nến sao Hôm là quy mô nến giảm giá gồm có ba cây nến : một cây nến tăng có thân lớn, một cây nến tăng hoặc giảm có thân nhỏ và một cây nến giảm .Mô hình nến sao Hôm có dạng là đỉnh của một khuynh hướng tăng giá, là tín hiệu cho thấy rằng xu thế tăng giá đang gần kết thúc. Đối lập với quy mô nến sao Hôm là quy mô nến sao Mai, được xem là một chỉ báo tăng giá .

Đặc điểm Mô hình nến sao Hôm 

Mô hình nến là công cụ trực quan trình diễn những thông tin nhất định về một CP. Nó biểu thị giá Open, giá đỉnh, giá đáy và giá đóng cửa của CP trong một khoảng chừng thời hạn đơn cử .Mỗi cây nến gồm có một thân nến và hai bóng. Độ dài của nến hay thân nến là khoanh vùng phạm vi giữa giá cao nhất và giá thấp nhất trong ngày thanh toán giao dịch. Nến có thân dài cho thấy có một sự đổi khác lớn về giá, còn nến ngắn cho thấy giá có sự biến hóa nhỏ .

Hay nói cách khác, thân nến dài sẽ biểu hiện cho áp lực mua hoặc bán áp đảo tùy thuộc vào xu hướng thị trường, đồng thời, thân nến ngắn là dấu hiệu cho thấy ít có biến động giá.   

Mô hình nến sao Hôm (Evening Star) là gì? Mô hình nến sao Hôm và các mô hình giảm giá khác - Ảnh 2.Hình minh họa. Nguồn : Youtube. com

Mô hình nến sao Hôm được xem là một chỉ báo rất mạnh để dự đoán sự sụt giảm giá chứng khoán trong tương lai. Mô hình này hình thành trong khoảng thời gian ba ngày. 

– Ngày tiên phong luôn là một cây nến xanh ( trắng ) lớn bộc lộ sự tăng giá liên tục .- Ngày thứ hai là một cây nến tăng hoặc giảm nhỏ hơn biểu lộ mức tăng giá giảm xuống hơn, ngày này mở màn với một khoảng chừng trống phá vỡ ( breakaway gap ) .- Ngày thứ ba là một cây nến đỏ ( đen ) lớn có giá Open ở mức thấp hơn ngày thứ hai và có giá đóng cửa rơi vào gần giữa thân nến ngày tiên phong, ngày này khởi đầu với một khoảng chừng trống suy kiệt ( exhaustion gap ) .

Mô hình nến sao Hôm và các mô hình giảm giá khác 

Mô hình nến sao Hôm được coi là một chỉ báo đáng tin cậy cho thấy xu hướng giảm giá đã bắt đầu. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn có thể khó nhận ra nó do độ nhiễu (noise) của dữ liệu giá cổ phiếu. 

Để giúp xác lập quy mô nến sao Hôm một cách đáng đáng tin cậy hơn, những nhà thanh toán giao dịch thường sử dụng phối hợp những biên độ giá và đường xu thế để xác nhận xem liệu quy mô nến sao Hôm có thực sự xảy ra hay không .Mặc dù phổ cập giữa những nhà thanh toán giao dịch, quy mô nến sao Hôm không phải là chỉ báo khuynh hướng giảm giá duy nhất .Các quy mô nến giảm giá khác gồm có quy mô harami giảm giá, quy mô mây đen bao trùm, quy mô nến bắn sao / sao đổi ngôi và quy mô nhấn chìm giảm .

Các nhà giao dịch khác nhau sẽ có những chiến lược riêng về các mô hình giá cần theo dõi khi muốn phát hiện các thay đổi trong xu hướng.   

Có hai cách tiếp cận chính trong nghiên cứu và phân tích sàn chứng khoán là nghiên cứu và phân tích cơ bản và nghiên cứu và phân tích kĩ thuật .- Các nhà nghiên cứu và phân tích cơ bản dựa vào những chỉ báo hiệu suất của công ty, ví dụ điển hình như khuynh hướng của lệch giá và thu nhập ròng, để cung ứng cái nhìn thâm thúy về triển vọng tương lai của công ty .- Các nhà nghiên cứu và phân tích kĩ thuật dựa vào những quy mô giá để xác lập xu thế của giá CP .

Ví dụ về Mô hình nến sao Hôm 

Biểu đồ giá sau đây là một ví dụ về mô hình nến sao Hôm

Mô hình nến sao Hôm (Evening Star) là gì? Mô hình nến sao Hôm và các mô hình giảm giá khác - Ảnh 3.Hình minh họa. Nguồn : Investopedia. comNhư trên hình, quy mô nến ba ngày khởi đầu bằng một cây nến trắng dài cho thấy giá đã tăng đáng kể do áp lực đè nén mua lớn .

Ngày thứ hai cũng biểu hiện một sự tăng giá nhưng mức độ tăng vừa phải hơn so với ngày trước đó. 

Cuối cùng, ngày thứ ba Open một cây nến đỏ dài cho thấy áp lực đè nén bán đã buộc giá phải xoay về quanh điểm giữa của ngày tiên phong. Đây là những tín hiệu để phân biệt quy mô nến sao Hôm đã xảy ra .

Các nhà giao dịch chứng khoán sử dụng phân tích kĩ thuật sẽ xem xét bán chứng khoán khi nhận được tín hiệu giá sắp giảm mạnh (hay đảo chiều).  

(Theo Investopedia)

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT