spot_img

NFT là gì? Rủi ro và cơ hội khi đầu tư vào NFT – Blog Coin, Forex, Chứng Khoán – Trade.Edu.Vn

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
NFT được mua qua những cuộc đấu giá trực tuyến và được thanh toán giao dịch bằng USD hoặc tiền ảo. NFT giật mình trở thành cơn sốt thời hạn gần đây sau khi nhiều tác phẩm nghệ thuật số được bán với giá hàng triệu USD và giới nổi tiếng, chỉ huy doanh nghiệp đua nhau tham gia vào thị trường .

NFT là gì?

Cùng với cơn sốt tiền ảo Bitcoin, thời hạn gần đây, NFT trở thành loại mẫu sản phẩm mới nhận được sự chăm nom lớn của giới góp vốn góp vốn đầu tư. NFT ( Non-fungible token ) là một loại gia tài số sử dụng công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển blockchain ( chuỗi khối ) – tựa như như Bitcoin – để tạo ra một chuỗi mã độc nhất đại diện thay mặt đại diện thay mặt cho một vật phẩm nào đó và không hề thay thế sửa chữa thay thế sửa chữa. Các chuỗi mã này thường được dùng để định danh phiên bản số của những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ và nghệ thuật và thẩm mỹ, bài hát hay hiện tượng kỳ lạ kỳ lạ mạng. NFT được mua qua những cuộc đấu giá trực tuyến và được giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch bằng USD hoặc tiền ảo. NFT giật mình trở thành cơn sốt thời hạn gần đây sau khi nhiều tác phẩm nghệ thuật số được bán với giá hàng triệu USD và giới nổi tiếng, chỉ huy doanh nghiệp đua nhau tham gia vào thị trường .

Một NFT có thể đại diện cho bất cứ thứ gì, từ âm nhạc, nghệ thuật… hay thậm trí cả dòng đăng tải (tweet) trên Twitter.
nft-la-gi

Bạn đang đọc : NFT là gì ? Rủi ro và thời cơ khi góp vốn đầu tư vào NFT

Tuy vậy, không phải mọi NFT đều là mẫu sản phẩm sưu tầm. NFT hoàn toàn có thể là những đồ vật bán trong game, vé sự kiện và cả tên miền. Ví dụ, một số ít NFT của nhóm nhạc Kings of Leon là vé tham gia sự kiện âm nhạc của nhóm trong tương lai .

Nguồn gốc của NFT

Ý tưởng sử dụng blockchain để xác nhận quyền sở hữu cho các tài sản, đồ sưu tầm,… Xuất hiện lần đầu tiên năm 2012 có tên gọi Colored Coin được tạo ra bởi Yoni Assia. Nhưng không may đã bị thất bại do Bitcoin không hỗ trợ loại hình này.
Colored_Coins

2 năm sau 2014 một công nghệ giao dịch ngang hàng dựa trên nền tảng công nghệ blockchain Bitcoin có tên Counterparty ra đời. Công nghệ này cho phép người sử dụng tự tạo ra tiền tệ hay tài sản có giá trị giao dịch cho riêng họ.
Cuối cùng NFT được hoàn thiện hơn nhờ vào tiêu chuẩn mới ERC-721 của tiền ảo Ethereum. Tiêu chuẩn này cho phép người dùng thực hiện giao dịch các tài sản của họ trên nền tảng blockchain Ethereum. Hiện nay Ethereum đang là ông lớn đẫn đầu về các giao dịch và tài sản lưu trữ trên blockchain.

Đặc tính nổi bật của NFT

  • Không thể phân chia: NFT đặc biệt ở chỗ không thể chia nhỏ hơn, khác với tiền mã hoá bạn có thể chia chúng và giao dịch dưới dạng phân số.
  • Không thể làm nhái hay phá huỷ: Mỗi NFT đều độc nhất, tất cả dữ liệu được lưu trữ trên nền tảng blockchain đều thông qua hợp đồng thông minh và không phụ thuộc bất kì công ty nào cả.
  • Có thể xác minh: Bất kì ai cũng có thể truy vấn ngược lại ai là chủ của tác phẩm đó mà không cần bên thứ ba. Đó là nhờ vào việc lưu trữ dữ liệu trên nền tảng blockchain.

NFT có thể dùng làm gì?

NFT được dùng để tạo ra những vật phẩm kĩ thuật số độc nhất, những vật phẩm này trọn vẹn hoàn toàn có thể là một mẫu mẫu sản phẩm ngoài đời thực, trong game, một tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật và thẩm mỹ và nghệ thuật, …

Một trong số những ứng dụng là giao dịch vật phẩm trong game. Trong khi nhiều trò chơi trực tuyến đã có nền kinh tế riêng cho người chơi mua bán, việc sử dụng blockchain để mã hóa hàng trong trò chơi sẽ là một bước tiến lớn trong nền kinh tế tiềm năng này. Trên thực tế, việc sử dụng NFT có thể giải quyết hoặc giảm vấn đề lạm phát phổ biến mà nhiều trò chơi gặp phải.
Nft-la-gi

Một ứng dụng khác của NFT đó là mã hoá gia tài trong quốc tế thực. Các NFT này hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho những phần nhỏ của gia tài trong quốc tế thực, sau đó được tàng trữ và thanh toán giao dịch dưới dạng token trên blockchain .
Nhận dạng kỹ thuật số cũng là một nghành hoàn toàn có thể được hưởng lợi từ những đặc thù của NFT. Lưu trữ tài liệu nhận dạng và quyền sở hữu trên blockchain sẽ tăng cường quyền riêng tư và tính toàn vẹn của tài liệu cho nhiều người dùng .

Tại sao NFT lại có giá trị và đắt?

Chúng đắt là bởi mỗi vật phẩm là độc nhất và nó có giá trị sưu tầm lớn. NFT được thiết kế để trao cho bạn một thứ không thể sao chép được quyền sở hữu tác phẩm. Bạn hãy hình dung bất kỳ ai cũng có thể mua một bức tranh của Monet, vốn được in ra và bán đầy ở các tiệm tranh, nhưng chỉ có một người duy nhất sở hữu tác phẩm nguyên bản mà thôi.

Nó có thể hoạt động như bất kì tài sản đầu cơ nào khác, bạn mua nó và có quyền bán lấy lời khi giá trị tăng cao.

Nguy cơ của NFT

Điểm mạnh cũng chính là điểm yếu của NFT, bất kể ai trên Internet đều trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo NFT từ bất kể thứ gì. Điều này có nghĩa nhiều người tạo ra rất nhiều token ko có giá trị trên mạng .

NFT-la-gi-diem-yeu

Hiện nay chưa có chủ trương nào để định giá gia tài tàng trữ dạng NFT, vậy nên thị trường này có rất nhiều di dời. Điển hình trong năm 2020, giá trị của 1 số ít ít loại NFT thông dụng đã tăng khoảng chừng 2 nghìn %. Tuy nhiên, trong một thị trường mà nhiều người tham gia toàn vẹn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng tên giả, gian lận cũng là một rủi ro đáng tiếc đáng tiếc. Chính thế cho nên vì thế, mọi người đều phải trang bị và thận trọng để đề phòng mọi rủi ro đáng tiếc đáng tiếc .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT