Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Sẽ không tốt hơn nếu sản xuất trong nước được ưu tiên trong đấu thầu hệ thống đường sắt

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

1. Tháng trước, gói thầu cho Tuyến tàu điện ngầm và phương tiện đi lại tàu điện ngầm Konya đã được trao cho công ty CRRC của Trung Quốc với giá 1.2 triệu Euro ( 7 tỷ 900 triệu TL ) .

Năm ngoái, đấu thầu xe điện ngầm hệ thống đường sắt 272 ở Istanbul đã được trao cho công ty CRRC của Trung Quốc với giá 2 tỷ 448 triệu TL.

Có phải tất cả chúng ta đã không lên kế hoạch rằng trong Kế hoạch tăng trưởng lần thứ 11 vào năm 2023, 80 % mạng lưới hệ thống đường tàu sẽ là góp phần trong nước và tên thương hiệu vương quốc ?
Theo kế hoạch tăng trưởng của chúng tôi, những dự án này đã chứng tỏ được mình đang góp vốn đầu tư và sản xuất tại nước ta, xuất khẩu ra quốc tế DURMAZLAR, BOZANKAYA, TÜLOMSAŞ, TÜVASAŞ, ASELSAN, BMC, ASAŞ, TÜDEMSAŞ, ví dụ điển hình như quốc gia của chúng tôi, quốc gia của chúng tôi, ngành công nghiệp vương quốc của chúng tôi, chính bới 15.000 kỹ sư, kỹ thuật viên và công nhân của chúng tôi phong cách thiết kế và sản xuất tại đây. kazanông nói, sẽ tốt hơn nếu ngoại tệ của chúng tôi ra quốc tế ở lại quốc gia của chúng tôi ?
2. Ankara, trong quá khứ, khoảng chừng 3 tỷ TL cho Ankapark, 51 triệu TL cho Şentepe Teleferik, nhiều tác phẩm điêu khắc, cổng vào, tháp canh, mèo, khủng long thời tiền sử, gồm có tổng số 439 triệu TL đã được chi 3.5 tỷ TL .

Ví dụ, nếu các vấn đề giao thông, vốn là vấn đề quan trọng nhất của thủ đô Ankara, đã được giải quyết bằng những khoản tiền chi tiêu thay thế,
Nếu Tuyến tàu điện ngầm Kızılay-Airport và Tuyến tàu điện ngầm của Bệnh viện thành phố Kızılay-Etlik được xây dựng, 1800 xe buýt hoặc 1000 phương tiện hệ thống đường sắt tàu điện ngầm có thể được mua với số tiền đã mua. Sẽ không tốt hơn nếu vấn đề vận chuyển vốn của chúng tôi được giải quyết nếu cả việc mua xe buýt, tàu điện ngầm và phương tiện tàu điện ngầm đều được lên kế hoạch và xây dựng cùng với nhu cầu của Ankara? Hơn nữa, trong khi chúng tôi có một công ty địa phương và quốc gia ở Ankara, nơi sản xuất xe điện và tàu điện ngầm với các cơ sở địa phương và quốc gia.

3. Nếu tem bắt buộc được thêm vào công dân quốc tế, nếu nó đã được thêm vào vé máy bay, sẽ không tốt hơn nếu họ không mất bất kể thời hạn không thiết yếu nào vì họ sẽ không nhận được tem vữa tại trường bay ?

4. Sẽ không tốt hơn nếu con cái chúng ta đi học và nhân viên của chúng ta đi làm trong ánh sáng và không trong bóng tối ngay cả khi giờ được lấy lại một giờ?

5. Có tổng số 56 km đường dây ngầm ở Ankara, Hà Nội Thủ Đô của trường bay không tàu điện ngầm của Thổ Nhĩ Kỳ. Có một tuyến đường dài 4 km đang được kiến thiết xây dựng và chỉ được lên kế hoạch là tuyến M35 Kecioren – Kizilay – Sân bay. Hôm nay, bệnh viện thành phố ở Etlik, Ankara sắp triển khai xong. Nhưng chưa có đường tàu điện ngầm nào. Đặc biệt, trường bay, những bệnh viện thành phố Etlik mới được mở, những trường ĐH, khu công nghiệp, TT thương mại và những khu vực mới đang tăng trưởng, như tỷ lệ dân số và tăng nhanh ở những khu vực có RAYLI HỆ THỐNG ( Metro, Trâm ) tăng nhanh và những mạng lưới hệ thống này sẽ được tích hợp vào tập thể. Sẽ không tốt hơn nếu những tuyến giao thông vận tải được lên kế hoạch và kiến thiết xây dựng ?
Liên hệ trực tiếp với Ilhami

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT