spot_img

Altcoin là gì: Kiến thức cơ bản về Altcoin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Altcoin là gì

Altcoin là tổng hợp của hai từ Alt và Coin. Trong trường hợp này, Alt được hiểu là hình thức hình thức thay thế sửa chữa, Coin nghĩa là tiền. Khi phối hợp lại, Altcoin có nghĩa là hình thức sửa chữa thay thế cho đồng xu tiền. Đồng tiền được dùng thay thế sửa chữa chính là tiền kỹ thuật số Bitcoin .
Khái niệm, kiến thức về Altcoin.
Hiểu đơn thuần, Altcoin là những đồng xu tiền kỹ thuật số sinh ra sau Bitcoin. Hầu hết những Altcoin đều được mã hóa từ Bitcoin. Mỗi loại Altcoin sẽ được giải quyết và xử lý và sử dụng với những mục tiêu khác nhau. Chúng được sinh ra sau nhưng tăng trưởng dựa trên ý tưởng sáng tạo về công nghệ tiên tiến của đồng Bitcoin nhưng được cải tổ hơn về một số ít tính năng .

Có hai lý do mà Altcoin được tạo ra:

  1. Nhược điểm lớn nhất của Bitcoin là phí giao dịch cao. Vì vậy, nhiều nhà sáng lập muốn tạo ra các Altcoin để thay đổi điều này.
  2. Tiềm năng phát triển mạnh mẽ của tiền kỹ thuật số cũng là lý do mà Altcoin xuất hiện. Altcoin được tạo ra nhằm khai thác lợi nhuận từ thị trường đầy tiềm năng này, nhiều dự án Altcoin được ra đời.

Thông tin nên biết về Altcoin

Altcoin bắt đầu xuất hiện từ giữa 2010 và tính đến nay đã có hơn 5,000 loại altcoin khác nhau.

Số lượng Altcoins nhiều tuy nhiên vẫn chưa thể vượt mặt đồng Bitcoin về mặt vốn hóa trên thị trường tiền điện tử. Theo Coinmarketcap, vốn hoá của hàng loạt những đồng Altcoins chỉ chiếm khoảng chừng 34 % thị trường tiền điện tử, 66 % còn lại vẫn thuộc về đồng Bitcoin .
Trong 2 – 3 năm gần đây, xu thế dòng tiền của những nhà đầu tư kỳ cựu trên thị trường tiền điện tử đang chuyển dần sang những loại Altcoin. Vì thế mà khiến cho đồng Altcoins có mức dịch chuyển giá can đảm và mạnh mẽ hơn đồng Bitcoin rất nhiều lần .

Nên đọc: FOMO là gì

Năm điều lưu ý về Altcoin

1. Đồng Altcoins đầu tiên: Namecoin được ra mắt vào tháng 4/2011. Tuy nhiên, đồng Namecoin không được lưu hành phổ biến và gần như đã dừng biến động trong những năm gần đây.

2. Mỗi ngày lại có thêm hàng trăm đồng Altcoins mới được ICO trên thị trường tiền điện tử

3. Altcoin chỉ là một phiên bản khác của đồng Bitcoin nhưng cải tiến hơn trên một phương diện nào đó

4. Nhiều người chơi tiền điện tử nhận định và đánh giá sự Open của Altcoin là không thiết yếu vì chúng không hề cạnh tranh đối đầu lại với sự phổ cập hiện tại của đồng Bitcoin
5. Với những nhà đầu tư thị trường tiền điện tử đời đầu thì thị trường Altcoins hiện tại là nơi để đầu tư mạnh trong thời gian ngắn với sức sinh lời cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc cao .
Và đây là những Kiến thức về crypto bạn nên đọc .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT