spot_img

Cosmos (ATOM) là gì? Tìm hiểu chi tiết về ATOM coin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Ở thời gian hiện tại, những Blockchain khác nhau đang hiện hành không hề liên kết với nhau, dẫn đến những khó khăn vất vả lan rộng ra quy mô và giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch. Với tầm nhìn ‘ ’ Internet của nhiều Blockchain ’ ’, Cosmos được biết đến là mạng lưới phi tập trung chuyên sâu có năng lực liên kết những Blockchain Có nghĩa là chuỗi những khối chứa những thanh toán giao dịch được liên kết với nhau theo dạng móc xích có tương quan ngặt nghèo với nhau. Đây là từ khoá chỉ cho việc ứng dụng kỹ thuật móc xích những khối thành chuỗi liên kết với nhau và sử dụng công nghệ tiên tiến mạng ngang hàng để lưu đồng nhất tài liệu trên toàn bộ những nút mạng. Vì công nghệ tiên tiến này sử dụng những nút mạng được liên kết ngang hàng với nhau nên hoàn toàn có thể thời hạn ở những nút mạng không giống nhau nên việc sử dụng những khối liên kết móc xích như vậy để bảo vệ thứ tự thời hạn của chúng. độc lập. Do đó, Cosmos khẳng định chắc chắn là dự án hoàn toàn có thể xử lý được những yếu tố phức tạp nhất của Blockchain .

Đôi nét về Cosmos (ATOM)

Cosmos (ATOM) là gì?

Cosmos ( ATOM ) được biết đến là một mạng lưới phân quyền, gồm có những chuỗi Blockchain độc lập, hoàn toàn có thể lan rộng ra và tương tác với nhau trải qua Inter Blockchain Communication ( IBC ). IBC là một loại giao thức có công dụng tương tác, mô phỏng dựa trên TCP / IP để truyền tải tài liệu một cách bảo đảm an toàn .
Hiểu đơn thuần, Cosmos là mạng lưới công nghệ tiên tiến, được cho phép người dùng thiết kế xây dựng và tăng trưởng những Blockchain như Binance, Cosmos Hub ( ATOM ), Terra ( LUNA ), Thorchain ( RUNE ), …

Vào ngày 14/03/2019, Cosmos Hub chính thức MainnetLà mạng chính thức. Trong lĩnh vực tiền tệ mã hóa người ta dùng 2 mạng lưới khác nhau: một là mạng chính thức mainnet và một là mạng thử nghiệm testnet. Hai mạng lưới này hoạt động giống nhau và cùng sử dụng chung một phần mềm chỉ khác ở chỗ là có tuỳ chọn khi chạy phần mềm khác nhau. Mạng chính thức kết nối các phần mềm ví với nhau và dùng cho các giao dịch thông thường, còn mạng thử nghiệm dùng để các lập trình viên thử nghiệm để viết phần mềm, kiểm tra lỗi và thử nghiệm các tính năng của các phần mềm. và được gọi là Gaia. Đây là Blockchain đầu tiên xây dựng trên Cosmos với cơ chế đồng thuận PoSGiao thức đồng thuận xác nhận giao dịch thông qua hoạt động staking coin, người tham gia staking sẽ nhận được các đồng tiền mới để làm phần thưởng. Những đồng tiền đang sử dụng PoS gồm: Cardano (ADA), EOS (EOS), TRON (TRX), Tezos (XTZ), Polkadot (DOT),…. Chuỗi khối này hoạt động như một trung tâm chính để định tuyến các giao dịch và dữ liệu giữa các Blockchains trong mạng Cosmos. Quá trình bảo mật của Cosmos Hub được thực hiện bằng thuật toán đồng thuận PoS của Byzantine có tên là Tendermint.

cosmos-la-gi

Đặc điểm nổi bật của Cosmos

Tendermint Core

Đây là một công cụ Blockchain sử dụng giao thức đồng thuận Byzantine Fault. Tendermint Core này hoàn toàn có thể sử dụng để thiết kế xây dựng những Blockchain công khai minh bạch và riêng tư trong hệ sinh thái Cosmos .
Thông qua những web-server, database, thư viện cho ứng dụng Blockchain mà Tendermint Core cung ứng, những lập trình viên thuận tiện triển khai mà không phải dành quá nhiều thời hạn cho những giao thức phức tạp .
Cơ chế đồng thuận dựa trên thuật toán Tendermint trong mạng lưới Cosmos giúp xử lý những yếu tố về năng lực lan rộng ra, tính hữu dụng và tiêu thụ nguồn năng lượng. Thuật toán này tương thích với những Public Blockchain có chính sách đồng thuận PoS .
cosmos-la-gi

Cosmos SDK

Cosmos SDK là một Framework giúp đơn giản hóa quy trình kiến thiết xây dựng những Blockchain bảo mật thông tin nằm trên cùng của Tendermint BFT. Thông qua Cosmos SDK, những nhà tăng trưởng thuận tiện tạo ra những Blockchain dành riêng cho dApp mà không cần phải code từng công dụng nhỏ ngay từ đầu .

Application Blockchain Interface – ABCI

Giao thức này có trách nhiệm liên kết giữa công nghệ tiên tiến Tendermint BFT với những ứng dụng được thiết kế xây dựng trên nền tảng Cosmos. ABCI giúp những nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể sử dụng bất kể loại ngôn từ nào để tạo ra những dApp của riêng họ một cách tương thích và nhanh gọn .

Connecting Blockchains Together – ICB

Đây là giao thức được cho phép hai Blockchain không giống hệt hoàn toàn có thể quy đổi những mã thông tin cho nhau. Được biết, ICB tận dụng đặc tính ở đầu cuối tức thì của thuật toán đồng thuận Tendermint nhằm được cho phép những chuỗi không giống hệt chuyển những đồng coin Gồm cả Bitcoin và những altcoin khác, được hình thành dựa trên Blockchain độc lập và có vai trò như một loại tiền tệ. Coin được phát hành với mục tiêu chính là xử lý những yếu tố tương quan đến việc bảo mật thông tin, kinh tế tài chính, giao dịch thanh toán, tăng trưởng ứng dụng. hoặc tài liệu cho nhau .

Cosmos Hub

Cosmos Hub được ví như ‘ ’ trái tim ’ ’ của hệ sinh thái Cosmos. Nhiệm vụ của Cosmos Hub là phân phối những dịch vụ cho Blockchain, link với Cosmos Hub. Chẳng hạn như trao đổi token Đồng tiền kỹ thuật số được phát hành từ những đợt ICO dự án và có vai trò như một loại gia tài giống như những đồng coin. Ngoài ra những token còn có những tính năng ứng dụng ( Utility token ) hoặc CP ( Security ) cho dự án. giữa những chuỗi khối, bảo mật thông tin liên chuỗi, làm cầu nối giữa Ethereum và Bitcoin Là tiền điện tử tiên phong trên quốc tế được ý tưởng bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng ứng dụng mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin hoàn toàn có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị liên kết Internet mà không cần trải qua một tổ chức triển khai kinh tế tài chính trung gian nào., giám sát token liên chuỗi, …

ATOM coin là gì?

ATOM là đồng coin chính của mạng lưới Blockchain Cosmos Hub. Đồng coin này hoàn toàn có thể được chia nhỏ thành 1 triệu micro ATOM ( uATOM ). Tương tự như những mạng lưới PoS khác, ATOM coin được sử dụng trong một số ít trường hợp như :

 • Thanh toán: gửi và nhận ATOM trên ví Blockchain.
 • Stake: Người tham gia có thể Stake ATOM coin để chạy các Node

 • Cosmos là trung tâm của Inter-chain. Do đó, các hoạt động truy cập và giao dịch trên Cosmos trong tương lai sẽ được thanh toán bằng ATOM coin.
 • Governance

  Chủ sở hữu ATOM coin được quyền tham gia bỏ phiếu, đề xuất các giải pháp phát triển mạng lưới Cosmos trong tương lai.

cosmos-la-gi

Thông tin chi tiết về ATOM coin

ATOM coin Release Schedule

 • Public Fundraiser: 160.284.613 coin không lock.
 • Seed Round: 11.998.907 coin đã được release.
 • Strategic: 16.604.787 coin đang updating…
 • Tendermint Team: 23.690.755 coin không thể chuyển trong vòng 12 tháng sau Mainnet, nhưng có thể stake và sử dụng để Governance. Số lượng coin còn lại được Vesting trong 22 tháng, 2 tháng trả 1 lần sau Mainnet.
 • Interchain Foundation: 23.619.896 coin đang updating…

ATOM coin sale

 • Seed sale coin Allocation: 12.000.000 ATOM.
 • Seed sale coin Price: $0.025 ATOM.
 • Strategic sale coin Allocation: 16.618.400 ATOM.
 • Strategic sale coin Price: $0.08 ATOM.
 • Public Fundraiser coin Allocation: 160.293.050 ATOM.
 • Public Fundraiser coin Price: $0.1 ATOM.

ATOM coin có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, ATOM coin được niêm yết và tương hỗ mua và bán trên 1 số ít sàn thanh toán giao dịch như : Osmosis, Digifinex, HitBTC, Coinbase Exchange Một mạng lưới hệ thống là trên đó những gia tài như là tiền mã hóa hoàn toàn có thể được mua, bán và tàng trữ. Sàn thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể được kiến thiết xây dựng trên quy mô tập quyền ( do một công ty trấn áp ) ; hoặc là phi tập trung chuyên sâu ( quyền lực tối cao được phân loại đều cho toàn bộ thành phần )., Binance, Gate. io, XT.COM, MEXC Global, Crypto. com Exchange, KuCoin, Huobi Global, Kraken, Hotbit, AAX, OKX, BitMart, CoinEx, … Trong đó, ATOM coin được thanh toán giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance chiếm 13.32 % tổng khối lượng thanh toán giao dịch. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn một trong những sàn thanh toán giao dịch trên đây để triển khai mua và bán ATOM coin nhé .
Đội ngũ tăng trưởng Cosmos đã ra đời nền tảng ví chính thức cho ATOM coin. Hiện tại, ví tàng trữ này được tương hỗ trên nền tảng website và ứng dụng điện thoại thông minh ( hệ quản lý và điều hành Android và iOS ). Người dùng hoàn toàn có thể tạo ví Cosmos coin trên nền tảng tương thích với Cosmostation .
cosmos-la-giBên cạnh đó, người dùng hoàn toàn có thể tàng trữ ATOM coin trên 1 số ít loại ví có tương hỗ như :

 • Ví lạnh: Ledger

  Trezor, SafePal Wallet,…

 • Ví nóng: Trust Wallet, Metamask, Binance Chain Wallet, Atomic Wallet,…
 • Ví trên các sàn giao dịch niêm yết ATOM coin.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác Cosmos

Đội ngũ phát triển

 • Peng Zhong: là người đứng đầu bộ phận thiết kế với hơn 7 năm kinh nghiệm. Đồng thời, anh còn là nhà phát triển JavaScript cho công ty phát triển web Nylira.
 • Ethan Buchman: Đây CTO và đồng sáng lập dự án Cosmos.
 • Jae Kwon: Đây là CEO và người sáng lập ra Tendermint. Ông có nhiều đóng góp cho dự án như Scramble.io, Flywheel Network, Yelp.

Mục tiêu chính của đội ngũ tăng trưởng là nâng cao thưởng thức cho những nhà tăng trưởng, thiết kế xây dựng một hội đồng tiềm năng cho Cosmos. Đồng thời, đội ngũ mong ước kiến thiết xây dựng tài nguyên có ích để ngày càng nhiều người dùng biết đến năng lực của Cosmos Network hơn .

Nhà đầu tư

Cosmos là dự án tiên phong công khai minh bạch những giao thức Proof – of – Stake thay cho Proof – of – Work. Ngoài ra, Blockchain Cosmos còn kiến thiết xây dựng một lộ trình tăng trưởng rõ ràng và gọn gàng. Đó là nguyên do dự án lôi cuốn được sự chăm sóc của nhiều nhà đầu tư nổi tiếng, hoàn toàn có thể kể đến như Hashed, Pantera, Dragonfly Capital, … Ngoài ra, những Layer 1 trong hệ sinh thái Cosmos cũng nhận được sự gọi vốn của nhiều cái tên lớn trong ngành crypto .

Roadmap của Cosmos

Quý 1/ 2022: Dự kiến nâng cấp Rho

 • Bảo mật liên chuỗi v0.
 • Tendermint v0.35.
 • Tài khoản liên chuỗi.
 • NFT Module.
 • Dịch vụ tên chuỗi.

Quý 2/2022: Dự kiến nâng cấp Lambda

 • Bảo mật liên chuỗi v2.
 • Staking

  Derivatives

 • Cosmos SDK v0.45.
 • Phát hành token: cho phép tạo token trực tiếp trên Hub và cung cấp các tiêu chuẩn ERC20 token.
 • Gravity DEX v2: khớp lệnh order.

Dự định nâng cấp trong tương lai

 • Bridge Cross-chain (không IBC).
 • Trao đổi nguyên tử.
 • Số nhận dạng phi tập trung (DID).
 • Sự riêng tư.
 • Máy ảo.
 • Ngôn ngữ Smart Contract

Roadmap của Cosmos Network được duy trì bởi nhóm Interchain Cosmos Hub như một tài liệu sống và được update với sự cộng tác của những bên tương quan chính từ hội đồng Cosmos đa thực thể .
Có thể thấy, Cosmos đang dần triển khai xong mạng lưới và có những bước tiến rất sát với những xu thế mà họ vạch ra trong whitepaper Một bản miêu tả sáng tạo độc đáo hay dự án được soạn thảo rất là sang chảnh và mang tính hàn lâm. Whitepaper đề cập trong đó triết lý và ứng dụng thực tiễn của những đồng xu tiền mã hóa, cũng như những góc nhìn về kỹ thuật .. Đó là hướng đến một mạng lưới Internet of Blockchains. Đây là ưu điểm lớn mà không phải dự án crypto nào cũng hoàn toàn có thể làm tốt. Cho đến hiện tại, đã có rất nhiều dự án thừa kế công nghệ tiên tiến của Cosmos và triển khai xong ý tưởng sáng tạo Internet of Blockchain này .

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích, giúp các nhà đầu tư chuyển hóa chiến lược đầu tư lợi nhuận khủng. Đừng quên theo dõi CryptoX100.com để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường crypto nhé!

FAQs về Cosmos (ATOM)

Những đối thủ nào cạnh tranh Blockchain 3.0 với Cosmos?

Một số đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu Blockchain 3.0 của Cosmos hoàn toàn có thể kể đến như : Ethereum, EOS, …

Có thể tìm hiểu thêm về Cosmos qua các kênh nào?

 • Website: http://cosmos.network/
 • Twitter: https://twitter.com/cosmos
 • Medium: https://medium.com/@interchain_io
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/cosmosnetwork/
 • Telegram: https://t.me/cosmosproject

Làm cách nào để đào coin và kiếm phần thưởng trên Cosmos?

Cosmos không tương hỗ tính năng đào coin bằng những máy đào chuyên được dùng như nhiều nền tảng hiện hành khác. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tham gia trở thành Validator, Delegator góp phần vào việc thiết kế xây dựng khối để nhận phần thưởng là những ATOM coin .

Các Layer trong Cosmos hoạt động như thế nào?

Hiện tại, trong Cosmos có rất nhiều Layer 1 điển hình nổi bật như Terra, Binance Smart Chain. Tuy nhiên, hai nền tảng này chỉ là một phần nhỏ trong mạng lưới to lớn Cosmos. Nếu hàng chục Layer 1 trên Cosmos đạt được sự đồng thuận, hưởng ứng của hội đồng thì mạng lưới sẽ nhanh gọn trở thành một ngoài hành tinh sinh thái cực kỳ to lớn .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT