spot_img

Sức hấp dẫn không thể chối từ của tiền điện tử khiến hàng loạt tỷ phú đầu tư “ngoái đầu”

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Doanh nhân triệu phú Thomas Peterffy năm 2017 đã từng đăng bài trên tờ Wall Street Journal để cảnh báo nhắc nhở về những mối nguy hại mà hợp đồng tương lai Bitcoin hoàn toàn có thể gây ra cho thị trường vốn .Hiện tại, chính triệu phú gốc Hungary này lại là người rất thông thuộc về tiền điện tử. Peterffy, người nắm giữ khối gia tài 25 tỷ USD, cho biết những nhà đầu tư nên sở hữu 2-3 % tiền điện tử trong khối gia tài cá thể. Ông cho rằng đây là hành vi thận trọng nên làm để đề phòng trường hợp tiền pháp định trở thành ” vô giá trị ” .

Ngoài việc sở hữu các đồng tiền điện tử riêng, công ty Interactive Brokers Group của Peterffy gần đây đã cung cấp cho khách hàng khả năng giao dịch Bitcoin, Ehter, Litecoin and Bitcoin Cash, sau khi nhận ra nhu cầu “cấp thiết” của họ. Peterffy cho biết Greenwich, chi nhánh của Interactive Brokers tại Connecticut, sẽ cung cấp khả năng giao dịch của 5-10 đồng tiền nữa trong tháng này.

Peterffy cho biết tiền điện tử hoàn toàn có thể mang lại doanh thu khác thường và ngược lại. ” Tôi nghĩ tiền điện tử hoàn toàn có thể trở lại số lượng 0 hoặc hoàn toàn có thể lên tới 1 triệu USD “, ông nói .Cách tiếp cận của Thomas Peterffy cho thấy thái độ của những nhà đầu tư từng chê bai và cẩn trọng với tiền điện tử đã biến hóa như thế nào. Đặc biệt trong năm 2021, những nhà đầu tư triệu phú nhận ra là họ không hề bỏ lỡ tiềm năng thu doanh thu lớn từ tiền điện tử .Ngay cả khi có những dịch chuyển kinh hoàng, những nhà đầu tư lớn nhỏ vẫn lao vào Bitcoin và Ether cũng như những token không hề sửa chữa thay thế ( NFT ), những meme coin như Doge và thậm chí còn là shitcoin .Tỷ phú Ray Dalio gần đây cũng bật mý rằng ông đang nắm giữ 1 số ít Bitcoin và Ether trong hạng mục góp vốn đầu tư của mình, chỉ vài tháng sau khi đặt câu hỏi về công dụng tàng trữ gia tài của tiền điện tử .Người sáng lập Bridgewater Associates coi những khoản góp vốn đầu tư tiền điện tử như một loại tiền sửa chữa thay thế trong toàn cảnh mà ” tiền mặt như cỏ rác ” và lạm phát kinh tế làm xói mòn nhu cầu mua sắm .Trong khi đó, triệu phú Paul Tudor Jones bật mý ông đã góp vốn đầu tư tiền điện tử như một công cụ chống lạm phát kinh tế. Theo cuộc khảo sát gần đây của ngân hàng nhà nước, gần 50% số văn phòng mái ấm gia đình có mối quan hệ làm ăn với Goldman Sachs Group chăm sóc đến việc thêm tiền điện tử vào hạng mục góp vốn đầu tư của họ .

Tiền điện tử đang ngày càng trở thành xu hướng tài chính chính thống, mặc dù mức độ thành công khác nhau.

ProShares đã ra đời quỹ ETF hợp đồng tương lai Bitcoin tiên phong của Mỹ, lôi cuốn hơn 1 tỷ USD trong hai ngày. Những người đam mê tiền điện tử đang kỳ vọng những cơ quan quản trị Mỹ sẽ đồng ý chấp thuận cho một quỹ ETF Bitcoin thực sự vào năm 2022 .Bên cạnh đó, Coinbase Global đã lên sàn sàn chứng khoán và hiện có mức định giá thị trường là 54 tỷ đô la. Người sáng lập công ty, Brian Armstrong hiện có khối gia tài trị giá 9,7 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index .Hiện tại cũng là thời kỳ tiền điện tử va chạm với văn hoá. Một NFT của Beeple được bán với giá 69,3 triệu USD tại Christie’s. Tom Brandy cũng phát hành NFT gắn liền với sự nghiệp lịch sử một thời của anh. Trong khi đó, nữ ca sĩ Katty Perry, ca sĩ Grimes và công ty quản trị đứng sau cơn sốt K-Pop BTS đều tìm cách kiếm lợi từ ngành công nghiệp đang tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ này. Tổng thống El Salvador Nayib Bukele thậm chí còn đã hợp pháp hoá Bitcoin tại vương quốc của ông .Michael Novogratz, người điều hành quản lý Galaxy Digital, trao đổi với Bloomberg rằng có rất nhiều ” sóng gió ” trên thị trường vào năm 2021, khi những nhà đầu tư kinh doanh nhỏ đổ xô vào NFT và theo đuổi tiền điện tử. Novogratz Dự kiến Bitcoin sẽ không giảm xuống dưới mức sàn khoảng chừng 42.000 USD .Jesse Powell, giám đốc điều hành quản lý của sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử Kraken, thừa nhận giá hoàn toàn có thể giảm, nhưng nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 USD thì đó đều là ” thời cơ mua “. Trong khi đó, bà Cathie Wood, CEO của Ark Investment Management, vẫn kỳ vọng Bitcoin sẽ đạt 500.000 USD .Song, Phố Wall và những triệu phú siêu giàu vẫn còn không tin tiền điện tử. Ken Griffin của Citadel gần đây đã miêu tả sự đổ xô đảm nhiệm tiền điện tử như một lời lôi kéo chống lại đồng đô la Mỹ. Nhưng Griffin cho biết công ty của ông sẽ thanh toán giao dịch tiền điện tử nếu có nhiều pháp luật hơn .

Tháng 10, Dimon của JPMorgan Chase đã gọi Bitcoin là “vô giá trị”, nhưng gã khổng lồ ngân hàng có trụ sở tại New York vẫn đang tăng cường tuyển dụng nhân sự để giúp khách hàng giao dịch tiền kỹ thuật số.

Tham khảo Bloomberg

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT