Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Lệnh ATO và ATC là gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Tôi muốn biết thế nào là lệnh ATO và lệnh ATC. Tác dụng của những lệnh này là gì và cách sử dụng những lệnh này trong thanh toán giao dịch như thế nào ? ( Bui Thi Phuong )Trả lời :
Lệnh ATO ( lệnh thanh toán giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá Open ) là lệnh đặt mua hoặc đặt bán sàn chứng khoán tại mức giá Open. Lệnh ATO được ưu tiên trước lệnh số lượng giới hạn trong khi so khớp lệnh .

Lệnh ATO được nhập vào hệ thống giao dịch trong thời gian khớp lệnh định kỳ (hiện tại thời gian khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa là 8h30-9h) xác định giá mở cửa. Lệnh này sẽ tự động bị hủy bỏ sau thời điểm xác định giá mở cửa đối với lệnh không được thực hiện hoặc phần lệnh còn lại chưa được thực hiện.

Bạn đang đọc: Lệnh ATO và ATC là gì?

Nhà đầu tư lưu ý, khi đặt lệnh ATO trên các phiếu lệnh tại công ty chứng khoán, không cần ghi giá cụ thể mà ghi ATO.

Ví dụ: Sổ lệnh của cổ phiếu ABC có giá tham chiếu 10.000 đồng

KL mua

Giá mua

Giá bán

KL bán

1.500 10.000 đ ( 3 )

ATO

2000 ( 2 )
9.900 đồng 1.000 ( 1 )

(1),(2),(3): Thứ tự lệnh được nhập vào hệ thống

Với sổ lệnh trên, lệnh ATO dù vào sau lệnh (1) bán 1.000 cổ phiếu ABC giá 9.900 đồng, nhưng vẫn được ưu tiên khớp với lệnh mua 1.500 đơn vị ở giá 10.000 đồng. Lượng dư bán 500 đơn vị của lệnh ATO sẽ tự động bị huỷ bỏ. 

Giả sử lệnh ATO trên chỉ bán với khối lượng 500 đơn vị chức năng thì bên mua sau khi khớp vẫn còn thừa 1.000 đơn vị chức năng và lúc này lệnh ( 1 ) mới được khớp. Do lệnh ( 1 ) vào mạng lưới hệ thống trước nên được ưu tiên giá tốt và 1.000 đơn vị chức năng sẽ được khớp với giá 10.000 đồng. Khả năng mua được hoặc bán được của lệnh ATO rất cao, nhưng mức giá hoàn toàn có thể không có lợi .

Lệnh ATC (lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá đóng cửa) là lệnh đặt mua hoặc đặt bán chứng khoán tại mức giá đóng cửa. Lệnh ATC được ưu tiên trước lệnh giới hạn trong khi so khớp lệnh.

Lệnh ATC được nhập vào mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch trong thời hạn khớp lệnh định kỳ để xác lập giá ngừng hoạt động ( 10 h15 – 10 h30 ). Lệnh ATC sẽ tự động hóa bị hủy bỏ sau thời gian xác lập giá đóng cửa so với lệnh không được thực thi hoặc phần lệnh còn lại chưa được thực thi .
( Câu vấn đáp Công ty Chứng khoán VP Bank – VPBS cung ứng )
Bạn muốn san sẻ thêm thông tin về lệnh ATO và ATC, hoặc có vướng mắc tương quan đến sàn chứng khoán ? Hãy san sẻ tại đây.

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT