Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Axie Infinity là gì? Giới thiệu Axie Token (AXS) và hướng dẫn chơi game Axie

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Axie Infinity là gì ? tại sao game NFT này lại có sức hút với hàng triệu người trên quốc tế đến như vậy ? Cách để gia nhập vào khoảng trống game show này, cũng như những con người đứng đằng sau sự thành công xuất sắc của nền tảng này … Tất cả sẽ được CLVN giải đáp trong bài viết dưới đây .

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là một game show dựa trên Blockchain đã sở hữu khoảng trống tiền điện tử và hiện đang thống trị quốc tế game NFT. Axie Infinity được tạo ra bởi Sky Mavis, một công ty khởi nghiệp trong nghành game dựa trên Blockchain tại Nước Ta vào năm 2018 và được update lần cuối vào tháng 12 năm 2020. Đây là một game show nhập vai ( RPG ) được cho phép người chơi mua, bán, thanh toán giao dịch, gây giống và chiến đấu với những vật nuôi kỹ thuật số được gọi là “ axies ”, mỗi Axie là một mã thông tin không hề thay thế sửa chữa ( NFT ) .

Tất cả những thuộc tính và tài liệu di truyền của Axie hoàn toàn có thể thuận tiện truy vấn bởi những bên thứ 3, được cho phép những nhà tăng trưởng hội đồng kiến thiết xây dựng những công cụ và thưởng thức của riêng họ trong thiên hà Axie Infinity .

Sự khác biệt chính giữa Axie và một trò chơi truyền thống là thiết kế kinh tế Blockchain được sử dụng để thưởng cho người chơi vì những đóng góp của họ cho hệ sinh thái. Mô hình chơi game kiếm tiền của Axie đã thu hút hàng nghìn người tham gia từ các nước đang phát triển để theo đuổi một nguồn thu nhập mới trong đại dịch Covid 19.

Ronin Ethereum Sidechain


Sky Mavis đã tạo Ronin – một sidechain link với Ethereum được tạo riêng cho Axie Infinity, và được phong cách thiết kế để tương hỗ xác nhận thanh toán giao dịch gần như tức thì, giảm phí gas và có năng lực giúp Axie Infinity lan rộng ra quy mô
Vào đầu năm 2021, Axie Infinity có kế hoạch vận động và di chuyển những mã thông tin NFT của mình, gồm có Axies, Land và những mã thông tin vật phẩm trong game show khác từ Mạng lưới Loom sang một sidechain được kiến thiết xây dựng tùy chỉnh trên Ethereum được gọi là Ronin .
Ronin Blockchain là một nền tảng Blockchain quy mô công nghiệp toàn thế giới với trọng tâm đơn cử là khai thác tiền điện tử. Mục tiêu của Ronin là trở thành một người chơi lớn trong nghành khai thác Blockchain trải qua việc tập trung chuyên sâu vào quy mô, công nghệ tiên tiến phát minh sáng tạo và phân phối nguồn năng lượng ngân sách thấp .

Ví Ronin


Ví Ronin là phần lan rộng ra được cho phép người dùng chơi Axie Infinity và những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu khác chạy trên Ronin, giúp người dùng quản trị danh tính kỹ thuật số và thưởng thức quyền sở hữu thực sự 100 % so với gia tài của của họ .

Axie Infinity hoạt động như thế nào?

Axie Infinity là một game show giải pháp. Lối chơi kiếm tiền của nó tương tự như như Pokemon và CryptoKitties, xoay quanh những vật nuôi kỹ thuật số axie với bộ kỹ năng và kiến thức và sức mạnh độc lạ .
How Axie Infinity became a living for some players
Để khởi đầu chơi Axie Infinity, thứ nhất người dùng cần mua 3 Axie. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể chọn chiến đấu chống lại quái vật của quân địch trong Chế độ phiêu lưu để lên cấp Axe của mình hoặc chiến đấu với những đội của người chơi khác trong Đấu trường và cạnh tranh đối đầu trong bảng xếp hạng .
Dù bằng cách nào, cả hai chính sách chơi đều sẽ phân phối cho người dùng mã thông tin Smooth Love Potions hoặc “ SLP ” làm phần thưởng. Đây là tài nguyên chính mà người chơi sẽ nhận được và sau đó bán để lấy tiền trong trong thực tiễn .

Cách mua 3 Axie đầu tiên để gia nhập vào thế giới Axie Infinity

Để mở màn chơi Axie Infinity, thứ nhất bạn sẽ cần mua một đội khởi đầu gồm ba Axe bằng Ether. Đây là cách bạn hoàn toàn có thể làm điều đó :

 1. Mua ETH từ một sàn giao dịch tiền điện tử như Binance.
 2. Tạo  ví MetaMask và gửi ETH của bạn vào đó.
 3. Tạo  tài khoản Ví Ronin và gửi ETH của bạn vào đó bằng Ronin Bridge .

4. Tới Axie Marketplace và đăng nhập bằng Wallet Ronin của bạn .
5. Mua tối thiểu 3 Axies. Tải xuống ứng dụng game show Axie Infinity từ website của họ .
Lưu ý : Giá của mỗi Axie nhờ vào vào giá ETH hiện tại cũng như rất nhiều yếu tố khác nhau .

Người chơi có thể kiếm tiền bằng cách

 • Cạnh tranh trong các trận chiến PVP để giành giải thưởng bảng xếp hạng.
 • Nhân giống Axies và bán chúng trên thị trường.
 • Thu thập và suy đoán về các Axies hiếm như Mystics và Origins.
 • Nuôi để lấy các lọ thuốc tình yêu ( Small Love Posion) cần thiết để nhân giống Axies. Chúng có thể được bán trên các sàn giao dịch như Uniswap và Binance.
 • Bắt đầu từ năm 2021, người chơi có thể kiếm được mã thông báo quản trị, AXS, bằng cách thực hiện nhiệm vụ.

Token của Axie Infinity 

Hệ sinh thái Axie Infinity bị chi phối bởi 2 mã thông tin gồm có, mã thông tin Axie Infinity Shards ( AXS ) là token quản trị của mạng dùng để duy trì sự quản trị của mạng và thưởng tương tác người dùng. Trong khi đó, Smooth Love Potion ( SLP ) là Token cung ứng nguồn năng lượng cho những hoạt động giải trí trong game .

Mã thông báo quản trị Axie Infinity Shards (AXS)


Mã thông tin Axie Infinity ( AXS ) là mã thông tin ERC-20 được khởi chạy trên chuỗi khối Ethereum. Do đó, nó được bảo mật thông tin bởi chính sách đồng thuận dẫn chứng việc làm ( PoW ) của Ethereum
Mã thông tin Axie Infinity Shards giữ hai công dụng chính. Thứ nhất AXS để thưởng cho người dùng tương tác với nền tảng Axie Infinity, đồng thời khuyến khích họ giữ những mã thông tin AXS để nhận thêm phần thưởng. Ngoài ra, việc sử dụng mã thông tin Axie Infinity là để duy trì sự quản trị phi tập trung chuyên sâu của hàng loạt Vũ trụ Axie. Axie Infinity kỳ vọng sẽ trở thành game show thực sự phi tập trung chuyên sâu tiên phong do người chơi chiếm hữu. Điều này hoàn toàn có thể được triển khai trải qua việc sử dụng mã thông tin Axie Infinity Shards .
Chủ sở hữu mã thông tin AXS sẽ sớm hoàn toàn có thể đặt cược mã thông tin của họ để nhận phần thưởng tiếp tục. Nhưng không giống như một số ít gia tài cố định và thắt chặt khác, người nắm giữ AXS cũng sẽ cần bỏ phiếu và chơi để nhận phần thưởng của họ

Nguồn cung lưu hành

Mã thông tin Axie Infinity ( AXS ) có tổng nguồn cung là 270 triệu mã thông tin. Trong số này, khoảng chừng 53,5 triệu mã thông tin đã được lưu hành tính đến giữa tháng 11 năm 2020 .
Tổng cộng, 11 % tổng nguồn cung đã được phân chia cho những người tham gia bán Binance Launchpad IEO và 4 % được bán trong một đợt bán riêng. Ngoài ra, 29 % được phân chia cho phần thưởng đặt cược, 20 % cho game show để kiếm tiền chung, 21 % cho nhóm, 7 % cho cố vấn và 8 % cho quỹ hệ sinh thái .
Dựa trên lịch trình phát hành hiện tại, như được chỉ ra bởi Binance Research, 100 % mã thông tin AXS sẽ được lưu hành vào đầu năm 2026 .

Mã thông báo Smooth Love Potion (SLP)


SLP là mã thông tin ERC-20 và chúng hoàn toàn có thể được sử dụng để lai tạo vật nuôi kỹ thuật số Axies. giá thành chăn nuôi mở màn từ 100 SLP nhưng tăng dần – tăng lên 200 SLP cho giống thứ hai, 300 cho con thứ ba, 500 cho con thứ tư, 800 cho con thứ năm và 1.300 cho con thứ sáu. Axies hoàn toàn có thể được lai tạo tối đa bảy lần, và giống thứ bảy có giá 2.100 SLP. Giới hạn này sống sót để ngăn ngừa siêu lạm phát kinh tế trên thị trường .
Người chơi Axie Infinity hoàn toàn có thể kiếm được token Smooth Love Potion ( SLP ) làm phần thưởng trải qua chính sách chiến đấu hoặc phiêu lưu. Nó chính thức được gọi là Small Love Potion trước khi tăng cấp mã thông tin lên blockchain Ronin .

Nguồn cung lưu hành

Khi nói đến Tokenomics, số lượng SLP đang lưu thông khá lỏng. Đó là vì cách những token này bị đốt cháy bất kỳ khi nào những Axies mới được lai tạo. Tuy nhiên, tại thời gian viết bài, nguồn cung SLP đang lưu hành là hàng chục triệu – và mã thông tin ERC-20 này không có số lượng giới hạn cứng .
Nếu số lượng người chơi Axie Infinity tăng lên đáng kể, điều này hoàn toàn có thể dẫn đến mức SLP gia nhập vào hệ sinh thái cao hơn nhiều vì có nhiều cuộc thi hơn thắng và thua

Vật nuôi kỹ thuật số Axie

Trục nhân giống

Axie Infinity có TT giao phối riêng để giúp người chơi tìm thấy một cặp tương thích để lai tạo Axie của họ, nhằm mục đích có thời cơ tốt nhất trong việc sinh ra những đứa con quý và hiếm, can đảm và mạnh mẽ .

Tương tự như chó mèo ngoài đời thực, Axies sinh sản để tạo ra những đứa con với các gen và đặc điểm chưa được biết đến. Một phần của trò chơi lai tạo là đánh bạc thông qua dự đoán xác suất tạo ra các gen trội, lặn và lặn phụ. Tuy nhiên, để ngăn chặn siêu lạm phát của  việc chăn nuôi Axie sẽ có một số yêu cầu về tài nguyên mật mã được đưa ra. 

Axies chỉ hoàn toàn có thể sinh sản tối đa bảy lần. Mỗi Axies trong một mái ấm gia đình không hề lai tạo với nhau. Hơn nữa, chăn nuôi không phải là không lấy phí. Nó có giá 0,05 ETH cho mỗi con mới được tạo ra. Thêm vào đó, mã thông tin Small Love Posion cùng với phí gas Ethereum giao động tùy thuộc vào việc sử dụng mạng .
Small Love Posion ( SLP ) là thiết yếu để Axies sinh sản .

Các yếu tố xác định đặc tính của một Axies

Mỗi Axie có bốn chỉ số :

 • Máu – Nếu nó về 0, Axie sẽ bị hạ gục
 • Tinh thần – Điều này làm tăng cơ hội cho một cuộc tấn công quan trọng. Khi phe Axe bị hạ gục bởi những đường biên mỏng nhất, họ có thể vào “Last Stand” , nơi nó có thể tấn công thêm vài lần nữa trước khi bị hạ hoàn toàn. 
 • Kỹ năng – Điều này thêm sát thương khi Axie kết hợp (chơi nhiều thẻ cùng một lúc)
 • Tốc độ – Điều này xác định thứ tự lượt đi, ai sẽ tấn công trước.

Di truyền học


Mỗi Axie sở hữu sáu trong số hàng trăm bộ phận khung hình tiềm năng khác nhau – mỗi bộ phận đều có động tác chiến đấu riêng. Điều này tạo ra sự phong phú về cơ bản giữa những Axie, với hầu hết những Axie có số liệu thống kê tương đối yếu, trong khi những người có sự phối hợp mạnh nhất của những bộ phận khung hình hoàn toàn có thể có chỉ số đáng kinh ngạc .
Mỗi Axie có 6 bộ phận khung hình cũng như một hình dạng khung hình. Đối với mỗi bộ phận, một Axie sở hữu 3 gen. Một gen trội ( D ), lặn ( R1 ) và lặn phụ ( R2 ) .
Gen trội là thứ xác lập phần khung hình có trên Axie. Khi lai tạo, mỗi gen có thời cơ được truyền lại cho đời con :

 • Dominant (D): 37,5% cơ hội để truyền gen này cho con cái.
 • Lặn (R1): 9.375% cơ hội để truyền gen này cho con cái.
 • Minor Recessive (R2): 3,125% cơ hội để truyền gen này cho con cái.

Lớp sinh học

Tương tự như những ‘ loại ’ Pokemons khác nhau, Axies được chia thành những lớp. Có chín lớp Axies khác nhau, mỗi lớp có những thuộc tính riêng, gồm có : Beast, Plant, Bug, Mech, Dusk, Aquatic, Bird, Reptile, Dawn. Không có gen lặn của lớp, thế cho nên mỗi con Axie có 50/50 thời cơ thừa kế lớp cha mẹ của nó. Tuy nhiên, khi cả bố và mẹ đều thuộc cùng một lớp, thì con cháu Axie sẽ luôn thuộc cùng một lớp cha mẹ .

Hệ thống chiến đấu

Cơ chế trò chơi yêu cầu người dùng tạo một đội gồm ba Axies, đội hình cơ bản bao gồm:

 • Một Axies bảo vệ: Là những Axie có chỉ số sức khỏe cao (50+) và có khả năng hấp thụ sát thương tốt. , Axies ‘bảo vệ’ lý tưởng nhất nên có ít nhất hai lá chắn. 
 • Hai Axies tấn công: Là những Axie với 100 sát thương trở lên, cộng với khả năng hy sinh máu và lá chắn để tạo ra sát thương. 

Axie Infinity và hệ thống chiến đấu Axie có thể được chia ra như sau:

 • Người chơi vs Người chơi’ (PvP – cạnh tranh với những người chơi khác trực tuyến)
 • Người chơi vs Môi trường’ (PvE – người dùng cạnh tranh với thuật toán chơi game). 

Các thành phần khác của hệ sinh tái Axie Infinity

Đất đai

Quê hương của Axie được gọi là ‘ Lunacia ’ và là một cách để mở khóa tiện ích và thời cơ lan rộng ra mạng lưới Axie. Chỉ có 90.601 mảnh đất có sẵn ở Lunacia và giống như trong quốc tế thực, chúng gồm có những loại đất khác nhau. Đó là ‘ Savanna ’, ‘ Bắc Cực ’, ‘ Forrest ’, ‘ Mystic ’, ‘ Genesis ’, và sắp tới là ‘ Trung tâm đổ xô Lunas ’ .
Mỗi mảnh đất được đại diện thay mặt như một mã thông tin không hề thay thế sửa chữa ( NFT ) trên chuỗi khối Ethereum. Bạn hoàn toàn có thể xác định kỹ thuật số rằng bạn chiếm hữu một mảnh đất Lunacia. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể tăng cấp những mảnh đất của mình theo thời hạn bằng những nguồn tài nguyên và nguyên vật liệu sản xuất tiềm năng Open khi tương tác với game show .

Kinh tế Axie

Axie Infinity đang tạo ra một nền kinh tế tài chính ảo mới trong game show của mình. Nền kinh tế tài chính ảo sống sót đa phần trong những nền tảng game show ảo. Tuy nhiên, việc tiến hành một hạ tầng kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu là điều chỉ hoàn toàn có thể đạt được bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain. Axie Infinity có vẻ như đang đứng vị trí số 1 cho một nền kinh tế tài chính chơi game trọn vẹn phi tập trung chuyên sâu, do người chơi làm chủ .

Đội ngũ sáng lập


Axie Infinity được tạo ra vào năm 2018 bởi Sky Mavis – một nhà tăng trưởng game tập trung chuyên sâu vào công nghệ tiên tiến với đội ngũ hầu hết có trụ sở tại Nước Ta. Nó do Cafe Trung Nguyên và Aleksander Larsen đồng sáng lập .
Nhóm gồm có 40 nhân viên cấp dưới toàn thời hạn và có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nước Ta. Nhóm sáng lập gồm có những cá thể sau :

Nguyễn Thành Trung- CEO

Trung tham gia vào toàn bộ những quyết định hành động quan trọng từ mẫu sản phẩm đến tiếp thị và chỉ huy công ty tại Nước Ta .
Ở tuổi 19, Trung đồng sáng lập và là CTO của Lozi. vn, một startup thương mại điện tử tiên phong của Nước Ta, đã kêu gọi được khoảng chừng 10 triệu vốn và vẫn đang hoạt động giải trí cho đến nay. Anh ấy rời Lozi sau khi nó trở thành một doanh nghiệp không thay đổi và trọng tâm của nhóm chuyển từ thiết kế xây dựng sang hoạt động giải trí kinh doanh thương mại. Trung cũng đã có thời hạn thao tác tại Trust Social và Anduin Trans Transaction ( một công ty của Joe Lonsdale ) trước khi xây dựng Axie Infinity

Aleksander Leonard Larsen – COO

Aleksander chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về toàn bộ những việc tương quan đến kinh doanh thương mại trong Axie Infinity. Anh cũng ship hàng trong ban giám đốc trong Liên minh Trò chơi Blockchain và giữ vị trí thư ký .
Anh ấy đã thao tác ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương Thái Bình Dương từ đầu năm 2018 và có một mạng lưới to lớn về ngành công nghiệp Blockchain và liên kết game show, đặc biệt quan trọng là ở Nước Ta, Hồng Kông, Nước Hàn và Nhật Bản .
Trước Axie Infinity, anh ấy làm quản trị ở bang Na Uy và dành thời hạn rảnh rỗi của mình với tư cách là người phát minh sáng tạo nội dung và game thủ cạnh tranh đối đầu. Anh ấy đã được xếp hạng là một trong 200 người chơi số 1 ở Châu Âu trong DotA 2 và đã đại diện thay mặt cho đội tuyển vương quốc Na Uy trong Warcraft 3 và DotA

Tú Đoàn – Art Director và Game Designer

Tú quản lý và điều hành nhóm thẩm mỹ và nghệ thuật tại Nước Ta và phong cách thiết kế Axies khởi đầu. Anh ấy chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chỉ huy nghệ thuật và thẩm mỹ và nhiều ý tưởng sáng tạo phong cách thiết kế game show .
Trước đây Tú Đoàn là Trưởng bộ phận Thiết kế của Lozi. vn

Andy Ho – CTO

Andy chỉ huy nhóm kỹ thuật và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về kế hoạch kỹ thuật và hoạt động giải trí kỹ thuật của Axie Infinity .
Trước đây anh ấy từng là kỹ sư ứng dụng tại Anduin Transactions và thực tập tại Google và Paypal .
Andy đã tham gia Olympic Tin học Quốc tế ( IOI ) 2010 tổ chức triển khai tại Waterloo, Canada. Anh tốt nghiệp Đại học Công nghệ Nanyang, Nước Singapore và cũng đại diện thay mặt cho Nước Singapore tham gia Chung kết Thế giới ACM-ICPC năm ngoái tổ chức triển khai tại Marrakech, Maroc

Jeffrey Zirlin – Trưởng nhóm tăng trưởng

Jeff AKA “ Jihoz ” chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về sự tăng trưởng và tăng trưởng hội đồng. Anh ấy cũng đứng vị trí số 1 việc phong cách thiết kế mã thông tin và thao tác ngặt nghèo với nhóm loại sản phẩm .
Jeff lớn lên trong việc thu thập hóa thạch và côn trùng nhỏ ; anh ấy sử dụng kinh nghiệm tay nghề này khi nghĩ về phía nhà sưu tập của NFTS. Jeff là thành viên của một hội Horde số 1 của Hoa Kỳ trong World of Warcraft vani .

Các sự kiện quan trọng của Axie Infinity

 • 10/2018: Đội ngũ sáng lập Axie đã phát hành hệ thống chiến đấu đầu tiên được xây dựng dựa trên các tài sản trong trò chơi Axie.
 • 10/ 2019: Axie Infinity  đã hợp tác với Samsung để đưa Axie lên Ví Blockchain Samsung , có sẵn trên Samsung Galaxy S10.
 • 7/2020: Sky Mavis đã trình bày chi tiết kế hoạch phát triển giải pháp sidechain Ethereum ronin ( ETH ) của riêng mình.
 • 27/10/2020: Mã thông báo Axie (AXS) với tổng giá trị là 2,97 triệu đô la chính thức ra mắt trên Binance Launchpad.
 • 12/2020: Axie Infinity đã khởi chạy public testnet cho sidechain Ronin của mình. Theo đội ngũ phát triển, sidechain mới sẽ giúp Axie mở rộng quy mô nhanh hơn nữa.
 • 5/2021:  Sky Mavis đã huy động được 7,5 triệu đô la từ vòng tài trợ Series A. Libertus Capital đã dẫn đầu vòng tài trợ và một danh sách dài những người tham gia bổ sung bao gồm quỹ đầu tư tiền điện tử Collab + Currency, nhà xuất bản trò chơi tiền điện tử Animoca Brands, BlockTower Capital, đồng sáng lập Twitch Kevin Lin và DeFi Alliance. Bên cạnh đó nền tảng game NFT này còn thu hút sự chú ý của tỷ phú Mark Cuban.
 • 7/ 2021 Sàn giao dịch tiền điện tử OKEx đã chính thức thông báo về việc niêm yết mã thông báo Axie Infinity Shards (AXS).

Xem thêm: >>> Top 10 Token NFT dẫn đầu bảng xếp hạng vốn hóa

Tổng kết


Axie Infinity đã tạo ra một hệ sinh thái game show phi tập trung chuyên sâu, vui nhộn và mê hoặc, nó đã hợp tác với 1 số ít dự án DeFi quan trọng trong khoảng trống, gồm có Chainlink và Aave, để liên tục cải tổ thưởng thức người dùng .
Axie Infinity thực sự đang tạo ra một cơn sốt trong hội đồng tiền điện tử nói chung và quốc tế game NFT nói riêng khi tăng từ 7.000 người dùng hoạt động giải trí hàng tháng vào tháng 10 năm 2020 lên hơn 19.000 người dùng chỉ ba tháng sau vào tháng 1 năm 2021, trong những tháng gần số lượng này đã tăng lên 36.000 người dùng. 12 triệu đô la trong khối lượng NFT được thanh toán giao dịch hàng tháng. Giá trị thị trường của nó là hơn 2 tỷ đô la. Điều đó làm cho Axie Infinity trở thành một game show NFT số 1 và là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên mạng lưới tiền điện tử Ethereum .

Source: Tintucnft

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT